Home บทความ ไลฟ์สไตล์ ใส่ส้นสูง น่องใหญ่ ไม่อยากเสียความมั่นใจต้องใส่ให้ถูกวิธี

ใส่ส้นสูง น่องใหญ่ ไม่อยากเสียความมั่นใจต้องใส่ให้ถูกวิธี

ใส่รองเท้าส้นสูงแบบไหนให้ห่างไกลปัญหาน่องโต

รองเท้าส้นสูงเป็นไอเทมยอดฮิตที่ช่วยให้การแต่งตัวของสาว ๆ ดูสวยและมีเสน่ห์ อยากสูงเพรียวขึ้นกี่นิ้วก็จัดความสูงของรองเท้าได้ตามความต้องการ แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ารองเท้าส้นสูงเป็นภัยร้ายที่ทำให้น่องขาเรียว ๆ ของผู้หญิง ค่อย ๆ ปูดขึ้นตามระยะเวลาการสวมใส่ แถมนานวันไปหลายคนยังถูกล้อเลียนว่าน่องขาใหญ่เหมือนโต๊ะสนุ๊ก จนทำให้หลายคนยอมโยนรองเท้าส้นสูงคู่ใจลงถัง เพราะสูญเสียความมั่นใจจนไม่กล้าหยิบมาใส่ให้สวยสับอีกแล้ว แต่ช้าก่อน! สาว ๆ อย่าเพิ่งทิ้งรองเท้าคู่โปรดเพียงเพราะใส่แล้วน่องใหญ่ เพราะวันนี้ The Skin Clinic มาแชร์เคล็ดลับกใส่ส้นสูงแบบไหนไม่ให้น่องใหญ่ รับรองว่าช่วยเรียกคืนความมั่นใจได้แน่นอน

น่องใหญ่เกิดจากอะไร? รู้ไว้แก้ไขได้ตรงจุด

หากให้แยกสาเหตุของปัญหาน่องใหญ่ น่องโต น่องปูด สามารถแบ่งออกได้ 2 สาเหตุ คือ น่องใหญ่เพราะไขมันและน่องใหญ่เพราะกล้ามเนื้อ โดยมีวิธีสังเกตลักษณะน่องและสาเหตุของปัญหา ดังนี้

– น่องใหญ่เพราะไขมัน ตรงบริเวณเหนือข้อเท้าจะทู่ ตัน และอวบอ้วน มักเกิดมาจากการสะสมของไขมันส่วนเกิน มีสาเหตุหลายอย่าง ทั้งการรับประทานอาหารหวาน อาหารแคลอรี่สูง และขาดการออกกำลังกาย วิธีสังเกตง่าย ๆ คือเมื่อลองเขย่งเท้าดูแล้วน่องจะไม่แข็งปูดเป็นลูก ๆ หรือน่องเป็นก้อน แต่จะมีลักษณะน่องใหญ่เหมือนกับตอนที่ไม่ได้เขย่ง

– น่องใหญ่เพราะกล้ามเนื้อ สำหรับปัญหาน่องใหญ่เพราะกล้ามเนื้อ สังเกตได้จากการยืนหรือเขย่งแล้วน่องจะแข็งปูดขึ้นมาเป็นมัดกล้ามเนื้อ สามารถจับได้ ส่วนใหญ่น่องลักษณะนี้มักเกิดมาจากพันธุกรรม การยืนเป็นเวลานาน ออกกำลังกายแบบผิด ๆ รวมไปถึงผู้หญิงที่ชอบใส่ส้นสูง มักมีปัญหาลักษณะนี้ให้เห็นอยู่บ่อย ๆ

ดังนั้นหากถามว่าน่องใหญ่ลดได้ไหม? คำตอบคือ “ได้” แนะนำว่าควรปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในชีวิตประจำวัน ออกกำลังกายให้ถูกวิธี และกินอาหารที่มีประโยชน์ ที่สำคัญควรหลีกเลี่ยงการใส่รองเท้าส้นสูง เพียงเท่านี้ก็ช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้แล้ว

ผู้หญิงใส่รองเท้าส้นสูง
ใส่รองเท้าส้นสูงนานอาจเสี่ยงปัญหาน่องใหญ่

เคล็ดลับ ใส่รองเท้าส้นสูงอย่างไรให้หมดปัญหาน่องใหญ่ น่องปูด

เลือกรองเท้าส้นสูงที่ส้นไม่สูงมาก

ท่องเอาไว้ให้ขึ้นใจว่ารองเท้ายิ่งสูงมากเท่าไหร่ โอกาสที่น่องจะปูดขึ้นมีมากเท่านั้น เพราะระหว่างใส่รองเท้า ขาของเราต้องมีการเกร็งอยู่ตลอดเวลา แถมการใส่รองเท้าที่สูงเกินไป ยังทำให้การเดินเหินไม่ค่อยสบายอีกด้วย ดังนั้นแนะนำว่าใครชื่นชอบรองเท้าที่ส้นสูงปรี๊ด ให้ลดระดับความสูงลงมาเหลือประมาณ 3 – 4 นิ้ว ถือว่ากำลังดี

เว้นช่วงให้น่องได้พัก

สาว ๆ ออฟฟิศหลายคน มักเพิ่มความมั่นใจให้ส่วนสูงด้วยรองเท้าส้นสูง ซึ่งสิ่งนี้แม้เพิ่มความโดดเด่นให้บุคลิกภาพได้จริง แต่ก็ไม่ควรสวมใส่รองเท้าส้นสูงตลอดทั้งวัน แนะนำว่าระหว่างวันอย่างตอนนั่งทำงาน หรือเดินไปเข้าห้องน้ำใกล้ ๆ ควรสับเปลี่ยนไปใส่รองเท้าแตะ เพื่อให้น่องได้ผ่อนคลาย แม้ช่วยไม่ได้มากแต่คงดีกว่าการสวมใส่ตลอดทั้งวันแน่นอน

หลีกเลี่ยงการยืนนาน ๆ

การยืนหรือการเดินตลอดทั้งวัน แน่นอนว่าทำให้กล้ามเนื้อน่องทำงานหนักมากกว่าปกติ บวกกับการใส่รองเท้าที่สูงจนเวอร์ด้วยแล้ว เป็นไปได้เลยว่าปัญหาน่องปูดคงถามหาคุณแน่นอน ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงการยืนหรือเดินตลอดทั้งวันทั้ง ๆ ที่ยังใส่รองเท้าส้นสูงดีที่สุด

ออกกำลังกายลดน่อง

นอกจากการออกกำลังกายลดสัดส่วนแล้ว อย่าลืมหันมาออกกำลังกายท่าลดน่อง เพื่อให้น่องได้เกิดการเคลื่อนไหวและช่วยให้คุณมีเรียวขาที่เล็กลงสมใจปรารถนา

จี้น่องเรียวเทคนิคเกาหลี ที่ The Skin Clinic ดียังไง?

แม้ว่าการเลือกสวมใส่รองเท้าลดปัญหาน่องใหญ่ จะเป็นวิธีที่ช่วยแก้ไขปัญหาข้างต้นได้อย่างตรงจุด แต่ใช่ว่าปัญหาขาใหญ่จะเกิดขึ้นกับคนที่ใส่รองเท้าส้นสูงเท่านั้น เพราะหลายคนมักเจอปัญหาสุดเฟลที่มาจากเรื่องไขมัน กรรมพันธุ์ กล้ามเนื้อ ที่แม้ว่าใช้ท่าออกกำลังกายลดน่องเท่าไหร่ ก็ไม่สามารถขจัดปัญหาเหล่านี้ให้หมดไปได้สักที หากเป็นเช่นนั้น The Skin Clinic แนะนำ Slim Leg’s จี้น่อง ลดน่องให้เรียว ที่ช่วยแก้ไขปัญหาเหล่านี้ให้หมดไปตามต้องการ

Slim Leg’s จี้น่องเรียว เป็นการลดปัญหาน่องปูด น่องแข็ง กล้ามขาโตด้วยเทคนิคเกาหลี โดยทีมแพทย์ใช้คลื่นวิทยุ (Radio Frequency) ผ่านปลายหัวเข็มขนาดเล็ก เพื่อให้คลื่น RF เข้าระงับการทำงานของเส้นประสาท ช่วยให้กล้ามเนื้อขาหดตัวเป็นจุดเล็ก ๆ หลายจุด ยับยั้งไม่ให้กล้ามเนื้อเจริญเติยโต ส่งผลทำให้กล้ามเนื้อขาหมดปัญหาน่องปูดเป็นลูก ขาเรียวกระชับ ช่วยเพิ่มความมั่นใจได้ดี ที่สำคัญยังเป็นนวัตกรรมที่ไม่ต้องอาศัยการผ่าตัด ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้นนาน ผลลัพธ์อยู่ได้นาน 1 – 2 ปี หรือในบางรายอาจอยู่ได้นานขึ้น ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองหลังการทำ

หากคุณมีปัญหาน่องโต น่องปูด น่องขาใหญ่ ที่ทำให้เสียบุคลิกภาพ Slim Leg’s จี้น่องเรียว เป็นนวัตกรรมการยับยั้งปัญหาที่ The Skin Clinic เพราะมีความปลอดภัย ให้ผลลัพธ์ตามต้องการ ไม่เสียเวลาพักฟื้น หากสนใจรับคำแนะนำเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ผ่านทาง LINE ฟรี

READ MORE >>>

Exit mobile version