พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ลดน้ำหนักตามกรุ๊ปเลือด แบบปลอดภัย กินแบบไหนให้สุขภาพดี

แจกเคล็ดลับการลดน้ำหนักด้วยอาหารตามกรุ๊ปเลือด

การลดน้ำหนักแบบสุขภาพดีทำได้หลายวิธี แต่หลายคนแม้ใช้วิธีลดน้ำหนักตามคำแนะนำของใครหลายคนแต่ไม่เห็นผลสักที หากเป็นเช่นนั้นมีความเป็นไปได้ว่าคุณกำลังเลือกใช้วิธีลดน้ำหนักที่ไม่ตรงกับกรุ๊ปเลือดของตัวเอง เพราะกรุ๊ปเลือดต่าง ๆ มีระบบการทำงานที่ไม่เหมือนกัน โดยเฉพาะอาหารที่รับประทานเข้าไปย่อมมีผลต่อการเพิ่มหรือการลดของน้ำหนักเสมอ บทความนี้ The Skin Clinic มีคำแนะนำเกี่ยวกับการลดน้ำหนักตามกรุ๊ปเลือดด้วยการเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์และเหมาะสมมาบอกต่อ รับรองว่าช่วยให้การลดน้ำหนักปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ที่ดีแน่นอน

กรุ๊ปเลือดมีอะไรบ้าง? ศึกษาข้อมูลควรรู้ก่อนลดน้ำหนัก

เราทุกคนล้วนมีเลือดไหลเวียนทั่วทั้งร่างกาย แต่เราทุกคนต่างมีกรุ๊ปเลือดที่ต่างกัน ซึ่งหมู่เลือดมักเป็นตัวกำหนดว่าเราสามารถรับหรือให้เลือดกับใครได้บ้าง ที่สำคัญการรับเลือดผิดหมู่มักส่งผลเสียร้ายแรง ทำให้ระบบการทำงานผิดปกติ มีลิ่มเลือด ส่งผลทำให้ไตวาย การไหลเวียนของเลือดล้มเหลว และอาจถึงขั้นเสียชีวิต โดยหลัก ๆ แล้วหมู่เลือดของคนเราแบ่งออกได้ทั้งหมด 4 กลุ่มใหญ่หรือ 8 กลุ่มย่อย ดังนี้

– หมู่เลือด A+

– หมู่เลือด A-

– หมู่เลือด B+

– หมู่เลือด B-

– หมู่เลือด AB+

– หมู่เลือด AB-

– หมู่เลือด O+

– หมู่เลือด O-

กินอาหารตามกรุ๊ปเลือดแบบไหนช่วยลดน้ำหนัก?

เมนูลดน้ำหนักตามกรุ๊ปเลือด A

สำหรับการกินอาหารตามกรุ๊ปเลือด A ควรหลีกเลี่ยงอาหารประเภทเนื้อสัตว์ใหญ่ เนื่องจากระบบอาหารของคนกรุ๊ปเลือดนี้ค่อนข้างย่อยยาก ดังนั้นแนะนำให้รับประทานเนื้อปลา เช่น ปลาทู ปลาแซลมอน ปลากระพง ในส่วนของโปรตีนอื่น ๆ สามารถกินนมถั่วเหลืองหรือถั่วต่าง ๆ ที่สำคัญหนุ่มสาวกรุ๊ป A ควรลดปริมาณน้ำตาล เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ รวมไปถึงเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน ลดปริมาณอาหารในแต่ละมื้อให้น้อยลงแต่สามารถเพิ่มจำนวนมื้อให้มากขึ้น และไม่อดอาหารมื้อหลัก โดยเฉพาะอาหารมื้อเช้าที่มีความสำคัญต่อร่างกาย อีกทริกสำคัญคือคนกรุ๊ปนี้ต้องไม่เครียด! เพราะยิ่งเครียดยิ่งอ้วนง่ายและเมื่อเครียดก็อยากกินอาหารที่เป็นไขมันมากขึ้น

เมนูลดน้ำหนักตามกรุ๊ปเลือด B

สำหรับหนุ่มสาวชาวกรุ๊ป B มีฮอร์โมนคอร์ติซอลค่อนข้างสูง โดยฮอร์โมนดังกล่าวจะหลั่งออกมาเมื่อร่างกายเกิดความเครียด และหากเครียดมาก ๆ มักทำให้รู้สึกหิวบ่อย ๆ อยากกินอาหารพลังงานสูง เพื่อชดเชยกับพลังงานที่สูญเสียไป ดังนั้นความเครียดจึงเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้คนกรุ๊ปเลือดนี้อ้วนง่าย แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าคนกรุ๊ปนี้มีระบบย่อยอาหารที่ค่อนข้างสมดุล สามารถกินอาหารได้หลายประเภท ทั้งเนื้อสัตว์ นม ไข่ และผักต่าง ๆ แต่สิ่งที่ต้องระวังคือเนื้อไก่ที่มีเลคตินมากอาจส่งผลต่อระบบเลือด ดังนั้นการลดน้ำหนักที่ดีที่สุดของคนกรุ๊ปนี้คือการกินอาหารทุกอย่างด้วยความสมดุล และหลีกเลี่ยงอาหารที่ส่งผลกระทบต่อระบบย่อยอาหาร

อาหาร
วิธีกินอาหารลดน้ำหนักตามกรุ๊ปเลือด

เมนูลดน้ำหนักตามกรุ๊ปเลือด AB

สำหรับการลดน้ำหนักตามกรุ๊ปเลือด AB ที่เป็นกรุ๊ปเลือดผสมระหว่าง A และ B หนุ่มสาวกรุ๊ปนี้มีกรดในกระเพาะต่ำเหมือน A แต่สามารถกินอาหารได้หลากหลายเหมือน B ดังนั้นทริกการกินของคนกรุ๊ปนี้จึงต้องเน้นการกินผักให้มากขึ้น ผสมผสานกับการกินโปรตีนในปริมาณที่เหมาะสม และอาจเพิ่มวิธีการช่วยย่อยและล้างลำไส้ด้วยชาสมุนไพร ชาเขียว ชาคาโมมายล์ ในส่วนของเมนูที่ควรเลี่ยงคือกลุ่มเนื้อสัตว์จำพวกเนื้อวัว ปลาหมึก เป็ด ห่าน ถั่ว ข้าวโพด หรืออาหารที่ย่อยยากและเข้าไปชะลอการทำงานของอินซูลิน จนทำให้น้ำตาลในเลือดลดลงอย่างเฉียบพลัน

เมนูลดน้ำหนักตามกรุ๊ปเลือด O

คนกรุ๊ปเลือด O จะค่อนข้างแตกต่างจากกรุ๊ปเลือดอื่น คือระบบย่อยอาหารสามารถย่อยอาหารจำพวกเนื้อสัตว์ได้ดี และน้ำย่อยมีความเป็นกรดสูง จังเหมาะสำหรับการกินเนื้อแดง แต่ถึงอย่างไรคนกรุ๊ปเลือด O กลับมีระดับฮอร์โมนไทรอยด์และสารไอโอดีนในร่างกายค่อนข้างต่ำ โดยสารดังกล่าวมีความสำคัญต่อร่างกาย ดังนั้นหากขาดไปอาจส่งผลทำให้เกิดผลข้างเคียงต่าง ๆ สำหรับเคล็ดลับการลดน้ำหนักตามกรุ๊ปเลือด O สามารถทำได้ด้วยการเลือกกินอาหารที่มีโปรตีนและไอโอดีนสูง เช่น อาหารทะเล สาหร่ายทะเล เนื้อแดง ชาสมุนไพร แต่ควรหลีกเลี่ยงผักตระกูลกะหล่ำที่ส่งผลโดยตรงต่อไทรอยด์และแป้งสาลีที่กระทบต่อระบบย่อยอาหาร

การกินอาหารตามกรุ๊ปเลือดเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้การลดน้ำหนักมีประสิทธิภาพ แต่ถึงอย่างไรไม่เพียงแต่การคุมอาหารเท่านั้นที่ช่วยได้ ต้องมีการออกกำลังกาย พักผ่อนให้เพียงพอ และดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย เพื่อให้น้ำหนักของคุณลดลงได้แบบสุขภาพดี

>> ปรึกษาแพทย์ลดน้ำหนักที่นี่ <<

READ MORE>>>