Home บทความ ไลฟ์สไตล์ ไฮ ไล ท์ ผมสีไหนดี ทำแล้วดูดี หน้าไบร์ทมีออร่า ไม่หมองคล้ำ

ไฮ ไล ท์ ผมสีไหนดี ทำแล้วดูดี หน้าไบร์ทมีออร่า ไม่หมองคล้ำ

แจกลิสต์ ไอเดียทำไฮไลท์สีผมสวย ๆ ต้อนรับสงกรานต์

ใกล้ถึงวันสงกรานต์แบบนี้แน่นอนว่าหนึ่งเทรนด์แฟชั่นยอดฮิต คงหนีไม่พ้นการย้อมสีผมสงกรานต์ จัดเต็มทั้งสีเข้ม สีอ่อน และสีสันจี๊ดจ๊าดโดนใจ แต่สำหรับบางคนแล้วการย้อมสีผมทั้งหัวอาจไม่ถูกใจเท่าไหร่ บทความนี้ The Skin Clinic รวมไอเดียไฮไลท์ผมสีไหนดี ทำแล้วดูสวยปัง หน้ามีออร่าไม่มีปัญหาหมองคล้ำ พร้อมแนะนำเคล็ดลับดูแลเส้นผมหลังย้อมสีผมให้สวยสุขดี หมดปัญหาผมเสียและผมขาดหลุดร่วงกวนใจ

แชร์เทคนิคทำสีผมยังไงให้ผมเสียจนพัง

การทำสีผมเป็นอีกเทรนด์แฟชั่นที่ช่วยปรับเปลี่ยนบุคลิกภาพของคนได้ แต่ทว่าการย้อมผมแต่ละครั้งอาจตามมาด้วยปัญหามากมาย ทั้งผมแห้งเสีย ชี้ฟู ผมพันกัน ผมขาดร่วง และอื่น ๆ ที่ทำให้สาว ๆ หลายคนถอดใจไม่อยากไปต่อ แต่จริง ๆ แล้วหากต้องการย้อมผมแบบลดผมเสีย สามารถทำได้ด้วยเทคนิคง่าย ๆ เหล่านี้

– กัดสีผมแบบไม่ลงถึงโคน การไม่โกรกน้ำยากัดสีผมทั้งหัว ช่วยให้หนังหัวไม่ต้องโดนสารเคมีโดยตรง ช่วยลดปัญหาผมเสียและผมขาดหลุดร่วงได้ดี และที่สำคัญควรหลีกเลี่ยงการกัดผมหลาย ๆ รอบ เพราะอาจทำให้เส้นผมอ่อนแอลง มิหนำซ้ำหากเส้นผมทนไม่ไหวยังอาจเสี่ยงต่อปัญหาผมร่วงหนักมาก ผมเป็นวุ้น ที่ต้องตามแก้ไขให้วุ่นวาย

– อย่าลืมใช้ทรีทเมนต์ผม การไม่ลงทรีทเม้นต์บำรุงผมนอกจากช่วยบำรุงเส้นผมให้นุ่มสลวยและแข็งแรงแล้ว หากเลือกทรีทเม้นต์สูตรสำหรับคนทำสีโดยเฉพาะ ยังช่วยป้องกันไม่ให้สีหลุดง่ายและไม่ต้องคอยเติมสีผมบ่อย ๆ จนทำให้ผมแห้งเสียมากกว่าเดิมอีกด้วย

– ใช้ออยล์บำรุงเส้นผม แนะนำให้บำรุงเส้นผมด้วยออยล์ในตอนที่ผมเปียก ไม่ว่าจะเป็นช่วงสระผมแล้วหรือตอนเช็ดผมเปียกหมาด ๆ ก่อนไดร์เป่าแห้งก็ได้เช่นกัน วิธีนี้ช่วยให้เส้นผมแข็งแรงขึ้นได้อย่างแน่นอน

ทำไฮไลท์ผมสีไหนดี? ผมสวยปังสายแฟชั่นต้องห้ามพลาด

ไฮไลท์สีผมแบบเก๋ ๆ ด้วยสีน้ำตาล เป็นการไฮไลท์แทรกผมด้านใน เหมาะทั้งสำหรับสาวผมสั้นและผมยาว ใครมองหาสีผมปัง ๆ เล่นสงกรานต์ต้องไม่พลาด

ใครชอบโทนสีผมเข้ม ๆ แต่อยากไฮไลท์ผมเพิ่มความปัง แนะนำไฮไลท์ผมสีเทาสลับกับสีเทาเข้มหรือสีดำ สวยปัง ถ่ายรูปตอนกลางวันที่มีแสงแดดรับรองว่าสวยเลิศ

ใครมองหาสีผมจี๊ด ๆ รับสงกรานต์นี้ ผมสีแดงบอกเลยว่ากำลังมาแรงแบบสุด ๆ แต่หากไม่อยากย้อมทั้งหัว เลือกย้อมเป็นไฮไลท์ผมแบบซี่ถี่ ๆ ก็ดีไม่น้อยเลย

เอาใจสาว ๆ ผมประบ่ากันบ้าง กับไอเดียผมไฮไลท์สีทองอ่อน ๆ สลับกับสีน้ำตาลเข้ม เพิ่มวอลลุ่มให้เส้นผมด้วยการดัดลอนมาม่า สวยเก๋ไม่ซ้ำใคร จะทำตอนไหนก็ออกมาสวยปัง

ปิดท้ายกันด้วยผมไฮไลท์สีม่วง ใครเป็นสาวสายแฟชั่นแล้วอยากได้สีผมเลิศ ๆ ไว้ ผมสีนี้ทำออกมาแล้วสวยเก๋แน่นอน ไม่ว่าจะผมสั้น ผมยาว หรือผมประบ่า ก็เนรมิตลุคปังได้แน่นอน

ขอบคุณรูปภาพจาก : www.pinterest.com

การทำสีผมหรือการทำไฮไลท์ผม เป็นการเสริมความงามที่มาพร้อมความเสี่ยงต่อปัญหาผมร่วง ดังนั้นหากใครกำลังเผชิญหน้าปัญหาผมร่วงจากการย้อมผม หรือจากปัจจัยอื่น ๆ The Skin Clinic แนะนำบริการปลูกผมไร้รอยแผล นวัตกรรมทางการแพทย์ที่ช่วยทวงคืนผมสวยสุขภาพดีได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีให้เลือก 3 เทคนิค ดังนี้

ปลูกผมเทคนิค FUE

การปลูกผมเทคนิค FUE เป็นการปลูกผมโดยไม่ต้องโกนผม สะดวกสบายต่อผู้ที่ต้องการปลูกผมมาก ๆ ใช้เวลาทำไม่นาน แพทย์มีความแม่นยำ ผมที่เกิดใหม่มีความแข็งแรง

ปลูกผมเทคนิค DHI

การปลูกผมเทคนิค DHI เป็นการปลูกผมโดยใช้เข็มขนาดเล็กพิเศษ เรียกว่า DHI Implanter ด้วยขนาดหัวเข็มที่เล็ก ทำให้ทีมแพทย์สามารถเจาะกราฟผมออกมาได้อย่างแม่นยำ และปักลงบนหนังศีรษะได้โดยคุมทิศทาง มุม และความลึกของเส้นผมได้ดี ผมที่งอกใหม่จึงมีความเป็นธรรมชาติสูง

ปลูกผมเทคนิค FUI

เทคนิค FUI เป็นการรวมเทคนิคการปลูกผม FUE และ DHI เข้าด้วยกัน โดยจะใช้เข็ม DHI Implanter ในการควบคุมทิศทางของเส้นผม ปลูกผมได้โดยไม่ต้องโกนหัว ทิ้งรอยแผลขนาดเล็กมากจนแทบมองไม่เห็น ทำเสร็จพักฟื้นไม่นาน เห็นไรผมตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ

READ MORE>>>

Exit mobile version