พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ท รี ท เม้น ท์ ผมช่วยเรื่องอะไร แก้ไขปัญหาผมชี้ฟูจริงหรือไม่

ทรีทเม้นท์บำรุงเส้นผม ตัวช่วยของคนผมเสีย

เส้นผมของคุณจำเป็นต้องได้รับการดูแลเสมอ โดยวิธีบำรุงเส้นผมให้เงางาม นุ่มสลวย และแข็งแรงมีหลายวิธี แต่สาว ๆ หลายคนอาจเคยได้ยินวิธีดูแลเส้นผมด้วยการทำทรีทเม้นท์กันมาบ้าง แล้วสงสัยหรือไม่ว่าแท้จริงแล้วการทำทรีทเม้นท์ช่วยเรื่องอะไร? สามารถฟื้นฟูเส้นผมให้กลับมาสวยสุขภาพดีได้จริงหรือไม่ บทความนี้ The Skin Clinic มีคำตอบ

ทรีทเม้นท์ Vs ครีมนวด แตกต่างกันอย่างไร?

เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนอาจรู้สึกสับสนอยู่ไม่น้อย ว่าการบำรุงเส้นผมการทำทรีทเม้นท์ผมและครีมนวดผม เหมือนหรือแตกต่างกันหรือไม่? จริง ๆ แล้วการดูแลผมทั้ง 2 วิธีมีความแตกต่างกัน ดังนี้

– ทรีทเม้นท์ (Treatment) : เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมที่มีสัดส่วนของสารบำรุงปริมาณมากและมีอนุภาคเล็ก ช่วยให้บำรุงเส้นผมได้อย่างล้ำลึก ตั้งแต่เกล็ดผมไปจนถึงเนื้อผม

– ครีมนวดผม (Conditioner) : เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมที่ช่วยปรับสภาพเส้นผมให้นุ่มลื่น ลดเส้นผมพันกัน โดยครีมนวดผมมักใช้หลังการทำความสะอาดเส้นผมด้วยแชมพูเรียบร้อยแล้ว แต่ครีมนวดผมทำหน้าที่บำรุงเส้นผมแค่ภายนอกเท่านั้น ไม่สามารถซึมลึกไปจนถึงแกนผมได้เหมือนการทำทรีทเม้นท์ เพราะมีสารบำรุงที่เข้มข้นน้อยกว่า

ทรีทเม้นท์บำรุงผมทำอะไรบ้าง?

โดยปกติแล้วทรีทเม้น?บำรุงเส้นผมเป็นผลิตภัณฑ์ที่ให้สารอาหารและสารบำรุงต่าง ๆ แทรกซึมเข้าไปยังเส้นผมลึกถึงด้านใน โดยกระบวนการดังกล่าวเรียกว่า “การปรับสภาพผมอย่างล้ำลึก” อีกทั้งยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่บำรุงผมได้ดีกว่าแชมพูและครีมนวดผม สำหรับประโยชน์ของทรีทเม้นท์มีหลายอย่างและทำหน้าที่แตกต่างกันตามสูตรที่เลือกใช้ เช่น บางสูตรช่วยซ่อมแซมฟื้นฟูสภาพผม บางสูตรใช้เพื่อบำรุงเส้นผม เป็นต้น โดยผลลัพธ์หลังการใช้ทรีทเม้น์ผม คือเส้นผมมีความนุ่มลื่น จัดทรงง่าย ลดผมชี้ฟู และมีวอลลุ่มมากขึ้น สำหรับการทำทรีทเม้นท์ผมที่ได้รับความนิยมมีหลายวิธี ตัวอย่าง

1. เคราตินทรีทเม้นท์ (Keratin Treatment) : เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของเคราตินที่มีอยู่ในเส้นผมอยู่แล้ว โดยโปรตีนชนิดนี้ช่วยบำรุงเส้นผมให้นุ่มลื่น แข็งแรง เงางาม มีน้ำหนัก และจัดทรงง่าย

2. หมักผมด้วยน้ำมัน (Hot Oil Treatment) : เป็นการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารสกัดน้ำมันจากพืชชนิดต่าง ๆ เช่น น้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอก และน้ำมันอัลมอนด์ มีส่วนช่วยฟื้นบำรุงเส้นผมให้มีสุขภาพดี มีน้ำหนัก ลดผมแตกปลาย ลดรังแค และเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม

3. ใช้ผลิตภัณฑ์ทรีตเม้นท์ผม : ผลิตภัณฑ์ทรีตเม้นท์ผมสามารถหาซื้อมาทำเองได้ แต่หลายคนเลือกใช้บริการที่ร้านทำผม เพราะความสะดวกสบายในการหมักผมด้วยผลิตภัณฑ์ทรีตเม้นท์ผม ซึ่งมีสารบำรุงเส้นผมเข้มข้นกว่าครีมนวดผมทั่วไป

นอกจากการบำรุงเส้นผมให้นุ่มสวยและมีความแข็งแรงแล้ว บางคนอาจประสบปัญหาเส้นผมขาดหลุดร่วงที่ไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยการทำทรีทเม้นท์ผมหรือครีมนวดผมทั่วไป หากเป็นเช่นนั้นแนะนำเข้ารับบริการปลูกผมแบบไร้รอยแผลที่ The Skin Clinic นวัตกรรมทางการแพทย์ที่ช่วยทวงคืนผมสวยสุขภาพดีได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ปลูกผมเทคนิค FUE

การปลูกผมเทคนิค FUE เป็นการปลูกผมโดยไม่ต้องโกนผม สะดวกสบายต่อผู้ที่ต้องการปลูกผมมาก ๆ ใช้เวลาทำไม่นาน แพทย์มีความแม่นยำ ผมที่เกิดใหม่มีความแข็งแรง

ปลูกผมเทคนิค DHI

การปลูกผมเทคนิค DHI เป็นการปลูกผมโดยใช้เข็มขนาดเล็กพิเศษ เรียกว่า DHI Implanter ด้วยขนาดหัวเข็มที่เล็ก ทำให้ทีมแพทย์สามารถเจาะกราฟผมออกมาได้อย่างแม่นยำ และปักลงบนหนังศีรษะได้โดยคุมทิศทาง มุม และความลึกของเส้นผมได้ดี ผมที่งอกใหม่จึงมีความเป็นธรรมชาติสูง

ปลูกผมเทคนิค FUI

เทคนิค FUI เป็นการรวมเทคนิคการปลูกผม FUE และ DHI เข้าด้วยกัน โดยจะใช้เข็ม DHI Implanter ในการควบคุมทิศทางของเส้นผม ปลูกผมได้โดยไม่ต้องโกนหัว ทิ้งรอยแผลขนาดเล็กมากจนแทบมองไม่เห็น ทำเสร็จพักฟื้นไม่นาน เห็นไรผมตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ

READ MORE >>>