Home บทความ ไลฟ์สไตล์ อาหารบำรุงผม เลือกกินให้ถูก ช่วยลดปัญหาผมร่วงผมบางได้

อาหารบำรุงผม เลือกกินให้ถูก ช่วยลดปัญหาผมร่วงผมบางได้

อาหารบำรุงผม เลือกกินให้ถูก ช่วยลดปัญหาผมร่วงผมบางได้

อยากให้ผมสวยแข็งแรง เลือกเติมสารอาหารอะไรดี?

ผมเป็นอวัยวะส่วนหนึ่งของร่างกาย ซึ่งผมที่จะสวยและแข็งแรงจะต้องมาจากรากผมที่ดี และรากผมนี้ก็นำอาหารมาจากร่างกายเพื่อมาหล่อเลี้ยงเส้นผม เพราะฉะนั้นการจะบำรุงผมให้แข็งแรงจึงต้องเลือกกินอาหารที่รากผมสามารถดึงมาบำรุงผมได้ ผมที่แข็งแรงตั้งแต่รากจรดปลายจะยิ่งเพิ่มความเปล่งประกายสุขภาพดี คนที่ไม่อยากให้ผมร่วงหนักมาก หรือประสบปัญหาผมบางในอนาคตจึงต้องดูแลผมตั้งแต่วันนี้

อาหารที่ช่วยบำรุงผมให้แข็งแรง ดกดำ

การเลือกกินอาหารบำรุงเส้นผม

การเลือกรับประทานอาหารที่ดี มีประโยชน์ และบำรุงผมมีส่วนช่วยในด้านการเติบโตของร่างกายเป็นอย่างมาก โดยสารอาหารและอาหารที่เส้นผมต้องการมีดังนี้

  1. โปรตีน

อาหารแนะนำ ได้แก่ เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน ถั่วชนิดต่าง ๆ นมถั่วเหลือง นมวัว

เส้นผมมีโปรตีนเป็นส่วนประกอบสำคัญ การเติมโปรตีนให้กับเส้นผมจึงช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับเส้นผมได้เป็นอย่างดี นอกจากโปรตีนในอาหารแล้ว ยังมีโปรตีนในอาหารเสริมที่ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้เส้นผมได้ด้วย

  1. สังกะสี

อาหารแนะนำ ได้แก่ อาหารทะเล เนื้อแกะ เนื้อวัว เนื้อหมู

สังกะสีหรือซิงค์ เป็นสารอาหารที่ช่วยบำรุงผมให้แข็งแรงตั้งแต่รากผม มีประโยชน์หลัก ๆ ในการบำรุงผมและเล็บ ผู้ที่ขาดซิงค์จึงมักผมร่วงเยอะมาก ผมร่วงเป็นกระจุก และเล็บเป็นจุดฝ้าขาว

  1. โอเมก้า 3

อาหารแนะนำ ได้แก่ ปลาบางชนิด เช่น ปลาแซลมอน ปลาแมคเคอเรล

สารอาหารประเภทโอเมก้า 3 มีส่วนช่วยในการบำรุงผมให้เงางาม โดยโอเมก้า 3 ในปัจจุบันมีทั้งในอาหารและอาหารเสริมที่วางจำหน่ายทั่วไปในร้านขายยา

  1. วิตามินเอ

อาหารแนะนำ ได้แก่ ผักหลากสี ทั้งผักใบเขียว ผักใบเหลือง และผักใบส้ม

สรรพคุณของ Vitamin A เป็นตัวช่วยในการบำรุงผมให้แข็งแรง มาพร้อมสารแอนตี้ออกซิเดท์ที่มีประโยชน์ต่อเส้นผมมาก ทำให้มีผมเกิดใหม่

  1. ไบโอติน

ไบโอตินหรือวิตามิน 7 เป็นสารอาหารที่ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของเคราติน ซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักของเส้นผม หากไม่มีไบโอตินเส้นผมจะขาดหลุดร่วง และเปราะบาง ทำให้ผมชี้ฟูได้ง่าย ปัจจุบัน The Skin Clinic มีอาหารเสริม Top H ที่ช่วยบำรุงผมอย่างได้ผลจำหน่ายด้วย

นอกจากอาหารการกินที่ช่วยบำรุงผม การเติมอาหารผมด้วยวิธีอื่น ๆ ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน ขอแนะนำบริการจาก The Skin Clinic 2 บริการที่มีประโยชน์ต่อเส้นผม คือ การทำ FRM เส้นผม และวิธี ALMI วิธีเหล่านี้นี้เป็นการปลูกผมโดยไม่ต้องผ่าตัด เหมาะสำหรับคนที่ยังไม่พร้อมปลูกผม มีจุดเด่นดังนี้

– FRM ANTI-HAIR LOSS

การทำ FRM จะเป็นการใช้เครื่องเลเซอร์ปล่อยพลังงานความถี่ต่ำเข้าไปกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผม และกระตุ้นคอลลาเจนภายในหนังศีรษะ ทำให้ผมรู้สึกสดชื่นและเกิดผมใหม่ขึ้นมา

– ALMI NANI FAT TRANSFER

การทำ ALMI เป็นการฉีดเซลล์ไขมันตัวเองเข้าไปในหนังศีรษะ ซึ่งวิธีการนี้ยังไม่นิยมแพร่หลาย แต่ The Skin Clinic มีบริการ การทำ ALMI จำเป็นต้องใช้แพทย์ที่เชี่ยวชาญทั้งในด้านการดูดไขมันและการปลูกผมจึงจะสามารถทำได้

อาหรข้างต้นในบทความนี้เป็นทางเลือกในการกินสำหรับผู้ที่ต้องการบำรุงผมให้แข็งแรง แต่สำหรับผู้ที่ประสบปัญหาผมร่วง ผมบาง และต้องการเพิ่มอัตราการเกิดใหม่ของเส้นผมโดยที่ไม่ต้องปลูกผม ไม่ต้องใช้แชมพูหรือสเปรย์ปลูกผม สามารถเลือกใช้บริการ FRM และ ALMI ที่ The Skin Clinic ได้เลย

Read More >>

Exit mobile version