พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

อบ ไอ น้ำ ผม ช่วย อะไร ทางออกของคนประสบปัญหาผมร่วงหรือเปล่า

ดูแลผมด้วยการอบไอน้ำให้ถูกวิธี

วิธีการดูแลผมให้แข็งแรง และตรงสวยดังใจในปัจจุบันมีอยู่หลายวิธี ร้านทำผม หรือร้านเสริมสวยก็เป็นหนึ่งในวิธีการดูแลผมที่คนให้ความสนใจ โดยที่ร้านเสริมสวยมักจะมีบริการสระไดรฟ์ ตัดผม ทำสี ยืดผม และบำรุงผม คนที่ไม่มีเวลาดูแลผม แต่ต้องการให้ผมสวยจึงมักใช้บริการร้านเสริมสวย และบริการอบไอน้ำผมก็เป็นเหมือนบริการพื้นฐานที่ทุกร้านต้องมี เวลาทำเคมีกับผมก็มักจะมีการบำรุงด้วยการอบไอน้ำควบคู่ด้วย

รู้จักการอบไอน้ำเส้นผมและประโยชน์

การอบไอน้ำช่วยให้ผมนุ่มลื่น ไม่พันกัน

การอบไอน้ำ หรือ Hair Steaming เป็นการทรีตเมนต์ผมวิธีหนึ่ง มีอุปกรณ์คือเครื่องอบไอน้ำที่มีการทำงานโดยการกลั่นไอน้ำออกมาจากความร้อน แล้วเคลือบเส้นผมเอาไว้ ในการอบไอน้ำนี้จะต้องมีการใส่สารบำรุงผมลงไป เพื่อให้สารบำรุงผมซึมเข้าสู่เส้นผมได้ง่ายจากการเปิดเกล็ดผมด้วยไอน้ำ หลังจากอบไอน้ำแล้วจะรู้สึกได้ว่าผมนุ่มลื่นขึ้น ประโยชน์หลัก ๆ ของการอบไอน้ำ มีดังนี้

– บำรุงผมด้วยสารบำรุงเข้มข้น

การอบไอน้ำจะใช้สารบำรุงผมที่มีอาหารผมเข้มข้น ไม่ว่าจะเป็นทรีตเมนต์ น้ำมันบำรุงผม เคราตินบำรุงผมสูตรเข้มข้น เพื่อให้สารสกัดเหล่านี้ซึมเข้าสู่ผมมากขึ้น และทำให้ผมได้รับการบำรุงอย่างยาวนาน

– ช่วยลดผมชี้ฟู

การอบไอน้ำช่วยจัดระเบียบให้กับเส้นผมใหม่ เพราะไอน้ำมีโมเลกุลเล็กมากจะเข้าไปเปิดเกล็ดผมเพื่อให้เติมสารบำรุงได้ง่ายขึ้น เมื่อล้างออกผมจึงมีความตรงขึ้น ลดความชี้ฟูได้เป็นอย่างดี

– เพิ่มความนุ่มลื่นให้เส้นผม

การที่ผมนุ่มลื่นหลังจากอบไอน้ำนี้ส่วนหนึ่งมาจากครีมบำรุงที่ใส่ลงไปหมักในขั้นตอนการอบไอน้ำ แต่ไอน้ำก็มีส่วนสำคัญที่ทำให้ครีมบำรุงเหล่านั้นซึมเข้าสู่ผมได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น

การอบไอน้ำเป็นวิธีการบำรุงผมที่ได้รับความนิยม คนมักจะอบไอน้ำเดือนละ 1 ครั้ง เพื่อเติมอาหารผม และเพิ่มความนุ่มลื่น ลดความชี้ฟูให้กับเส้นผม

คนผมร่วงอบไอน้ำผมได้ไหม?

อบไอน้ำช่วยบำรุงผม และลดความชี้ฟู ทำให้หลายคนสงสัยว่าการอบไอน้ำช่วยลดผมร่วงได้ไหม เพราะผมร่วงเป็นหนึ่งในปัญหาผมที่เกิดจากการที่รากผมไม่แข็งแรง ซึ่งการอบไอน้ำเป็นการใช้ความร้อนกับผม ทำให้เกล็ดผมเปิดขึ้น การอบไอน้ำที่ได้ผลจะต้องควบคู่ไปกับการใส่ครีมบำรุงที่เป็นประโยชน์ต่อผม ในกรณีของคนผมร่วงควรเลือกใส่อาหารผมเข้มข้น เพื่อลดการหลุดร่วง และควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในการบำรุงรากผมจริง ๆ และไม่ควรอบไอน้ำบ่อย แค่เดือนละ 1 ครั้งก็เพียงพอแล้ว หากอบไอน้ำบ่อย ๆ จะทำให้ผมแห้งเสียได้

การแก้ปัญหาผมร่วงโดยไม่ต้องผ่าตัดปลูกผม

นอกจากการอบไอน้ำที่เป็นการเติมสารบำรุงให้กับรากผมแล้ว ยังมีการปลูกผมโดยไม่ต้องผ่าตัดที่ช่วยเติมสารอาหารให้ผม เพิ่มความแข็งแรงให้รากผม และกระตุ้นผมเกิดใหม่ มีบริการที่ The Skin Clinic ดังนี้

– ALMI Nano Fat

ALMI Nano Fat

การทำ ALMI Nano Fat เป็นการใช้เซลล์ไขมันจากผู้เข้ารับบริการมาฉีดลงไปยังหนังศีรษะ เซลล์ไขมันนี้จะได้มาจากการสกัดไขมันบริเวณหน้าท้อง สะโพก ต้นขา หรือบริเวณที่มีไขมันสะสมอยู่มาก ผ่านการสกัด 4 ขั้นตอนโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ จนมั่นใจว่าได้เซลล์ไขมันเข้มข้นสำหรับฉีดลงไปยังหนังศีรษะ กระตุ้นรากผม

– RIGENERA Micrograft Hair

RIGENERA Cell Micrograft Hair

วิธีการ RIGENERA Micrograft Hair เป็นการใช้สเต็มเซลล์รากผมที่แข็งแรงฉีดกลับลงไปยังหนังศีรษะ สเต็มเซลล์รากผมนี้มาจากการสกัดจากเส้นผมส่วนที่ผมยังหนาแน่น ไม่ได้รับผลกระทบจากฮอร์โมน DHT แล้วนำมาสกัดผ่านเครื่อง RIGENERA นำเข้าจากประเทศอิตาลี จนได้สเต็มเซลล์ที่แข็งแรงฉีดลงไปยังหนังศีรษะ

– FRM Anti – Hair Loss

FRM Anti-Hair Loss

เทคนิค FRM Anti – Hair Loss เป็นการใช้เลเซอร์ในการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนของหนังศีรษะ เครื่อง Secret FRM Microneedle RF จะปล่อยเลเซอร์ RF และเปิดรูขุมขนด้วยเข็ม Microneedle ก่อนจะฉีด PRP Premium เพื่อสร้างความแข็งแรงให้กับรากผม

การบำรุงรากผมมีความสำคัญมาก หากรากผมแข็งแรง เส้นผมก็จะแข็งแรง วิธีการลดผมร่วงที่ได้ผมจึงควรเริ่มต้นด้วยการดูแลรากผม ปรึกษา The Skin Clinic เพิ่มเติมได้ทาง LINE ปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ตอบคำถามโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

READ MORE >>>