Home บทความ ไลฟ์สไตล์ เคราตินสด สูตรหมักผมที่ร้านทำผมคอนเฟิร์มว่าดีจริง

เคราตินสด สูตรหมักผมที่ร้านทำผมคอนเฟิร์มว่าดีจริง

เคราตินสด สูตรหมักผมที่ร้านทำผมคอนเฟิร์มว่าดีจริง

ทรีตเมนต์เข้มข้น “เคราติน” มีประโยชน์อย่างไร

การหมักผมเป็นการบำรุงผมรูปแบบหนึ่ง ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาสำหรับดูแลผมก็สกัดมาจากวัตถุดิบหลากหลายชนิดที่เชื่อว่าดีต่อเส้นผม ไม่ว่าจะเป็นสมุนไพรแก้ผมร่วง สารเคมีที่เลียนแบบสารธรรมชาติในการดูแลเส้นผม และหนึ่งในนั้นที่คนมักจะพูดถึงในแง่ของการเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผมก็คือเคราติน เพราะเคราตินเป็นสารอาหารที่อยู่ในผม ช่วยให้เส้นผมแข็งแรง ไม่หลุดร่วงง่าย

เคราตินสดคืออะไร?

เคราตินเป็นเซลล์ชนิดหนึ่งที่อยู่ในโครงสร้างผม โดยเคราตินจะเรียงกันเป็นเกล็ดปลา ทำให้ผมตรงสลวย บริเวณที่เคราตินอยู่เรียกว่าชั้น Cortex ซึ่งมีเม็ดสีเมลานิน โปรตีน และโครงสร้างต่าง ๆ ของเส้นผมอยู่ เคราตินนี้จะทำหน้าที่ปกป้องและเคลือบเส้นผมเอาไว้ คนที่เคราตินเสียหาย ไม่เรียงตัวสวยเหมือนเกล็ดปลามักจะมีปัญหาผมชี้ฟูและปัญหาผมต่าง ๆ ตามมา การเติมสารเคราตินจึงเป็นการเติมความนุ่มสลวยให้กับเส้นผม

เติมเคราตินสดได้จากที่ไหนบ้าง?

หมักผม
การหมักผมด้วยเคราติน

การเติมเคราตินสดสามารถทำได้หลายวิธี แต่มีวิธีที่คนให้ความสนใจหลัก ๆ ดังนี้

– ยืดผมเคราติน

การยืดผมเคราตินเป็นการทำเคมีชนิดหนึ่ง แต่จะใช้เคราตินเป็นส่วนผสมหลัก ช่างจะทำการบำรุงผมให้แข็งแรงก่อนจะใช้เคราตินสารสกัดเข้มข้นมาเป็นสารสกัดในการยืดผม ข้อดีของการยิดผมเคราตินคือผมจะดูตรงสวยแบบเป็นธรรมชาติ ไม่ตรงทื่อเหมือนการยืดผมแบบอื่น และผมเสียน้อยกว่า

– ทรีตเมนต์ผมเคราติน

การทำทรีตเมนต์ผมด้วยสารสกัดที่มีเคราตินเป็นการบำรุงผมโดยการทำให้ผลักเคราตินเข้าสู่เส้นผม สารสกัดที่มีเคราตินจะตรงเข้าไปบำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึก ทำให้ผมมีน้ำหนัก ตรงสวยมากยิ่งขึ้น ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีเคราตินเข้มข้นและมีความอ่อนโยน

– อาหารที่มีเคราติน

การรับเคราตินเข้าสู่ร่างกายสามารถทำได้ด้วยการกิน โดยอาหารที่มีเคราติน เช่น ไข่ แซลมอน ผักคะน้า มันประเภทต่าง ๆ ล้วนเป็นอาหารที่หารับประทานได้ง่ายในปัจจุบัน อร่อยแถมยังช่วยบำรุงเส้นผมอีกด้วย ควรเน้นหนักที่อาหารที่มีโปรตีนเพื่อบำรุงผมให้สวยงาม

เคราตินสดมีส่วนช่วยในการบำรุงเส้นผมได้ แต่ไม่ใช่เฉพาะเคราตินสดเท่านั้นที่มีส่วนช่วยในการบำรุงผม ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ก็มีส่วน การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดี ได้รับการรับรองมาตรฐาน และผ่านการคิดค้นจากผู้เชี่ยวชาญจึงช่วยให้การบำรุงผมมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ผลิตภัณฑ์บำรุงผมจาก The Skin Clinic

The Skin Clinic เป็นคลินิกที่มีความชำนาญด้านการปลูกผมมาเป็นเวลาหลายปี ผลิตภัณฑ์นำเข้าจึงมุ่งเน้นเรื่องสุขภาพเส้นผมเป็นสำคัญ โดยเซตบำรุงผมเซตนี้คิดค้นโดยแพทย์ปลูกผมบอร์ดอเมริกา ตอบโจทย์คนที่กำลังมองหาการบำรุงผมที่ดีไม่แพ้เคราติน มีผลิตภัณฑ์ในเซตที่น่าสนใจ ดังนี้

Hair Tonic

การบำรุงผมอีกระดับด้วย Hair Tonic ช่วยชะลอผมหงอกได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาผมหงอกก่อนวัยอันควร และยังช่วยบำรุงรากผมให้แข็งแรง ผมเกิดใหม่ดกดำ ไม่หงอกง่าย

Hair Shampoo

การบำรุงผมด้วยแชมพูสระผมคุณภาพดี สารสกัดนำเข้าจากประเทศเกาหลีใต้ ช่วยลดอาการคันและรังแคบนหนังศีรษะ สูตรอ่อนโยนพิเศษ ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้

Hair Serum

การบำรุงผมด้วยเซรั่มเข้มข้น สกัดจากสารบำรุงคุณภาพดี ช่วยลดอาการอักเสบบนหนังศีรษะ ให้การบำรุงที่ล้ำลึก ลดผมขาดหลุดร่วง เหมาะกับคนที่ผมร่วงหนักมาก

วิตามิน Top H

อาหารเสริมบำรุงผมที่สร้างไฟเบอร์โปรตีนที่มีความำคัญต่อการงอกใหม่ของเส้นผม พร้อมสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยให้ผมแข็งแรงเงางาม

เซตผลิตภัณฑ์บำรุงผมเหล่านี้เป็นตัวช่วยในการดูแลผม คนที่ผมเริ่มล้านบางแต่ไม่อยากปลูกผม สามารถเริ่มต้นด้วยการบำรุงผม ไม่ว่าจะด้วยเคราตินสดหรือเซตผลิตภัณฑ์บำรุงผมก็ได้ตามความสะดวก สนใจสั่งซื้อหรือสอบถามรายละเอียดผลิตภัณฑ์ได้ทาง LINE ของ The Skin Clinic

READ MORE >>

Exit mobile version