พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

แก้ปีชง 2566 เริ่มเมื่อไหร่ เปิดดวงราศีไหนปัง ราศีไหนต้องระวัง

สายมูต้องมุง ปีใหม่นี้ใครต้องแก้ชงบ้าง

เริ่มต้นปีใหม่ 2566 ได้ไม่นาน สายมูก็ต้องวางแผนแก้ปีชงกันตั้งแต่ต้นปี เพื่อให้ชีวิตราบรื่น รุ่งเรืองตลอดทั้งปี ซึ่งปีชงนี้เป็นความเชื่อของคนจีน ประเทศไทยก็รับอิทธิพลความเชื่อนี้มา โดยเฉพาะในกลุ่มคนไทยเชื้อสายจีน ปีชงจะหมุนเวียนเปลี่ยนไปทุกปีตามปีนักษัตร สำหรับปี 2566 ปีนักษัตรตรงกับปีเถาะ ปีชงก็จะเกี่ยวเนื่องกับปีเถาะ

ปีชงประจำปี 2566 ปีเถาะ

การกำหนดปีชงจะดูปีนักษัตรของแต่ละปีประกอบ ในอดีตจะมีเพียงปีชงเท่านั้น แต่ปัจจุบันมีปีชงร่วมเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ดังนี้

ปีชง 2566

คำว่า ปีชง หมายถึง การปะทะ ใช้แทนปีที่มีการปะทะกับปีนักษัตรปีปัจจุบัน ปีที่ชงกับปีเถาะคือปีระกา

ปีชงร่วม 2566

คำว่า ปีชงร่วม หมายถึง ปีที่ได้รับผลกระทบจากปีชง แต่ไม่ได้ชงโดยตรง แบ่งปีชงร่วมออกได้เป็น 3 ประเภท คือ

1.) ปีคัก คือ ปีที่เป็นปีนักษัตรเดียวกัน ปีนี้หมายถึงปีเถาะ

2.) ปีเฮ้ง คือ ปีที่ได้รับผลกระทบในเรื่องของเคราะห์ และเหตุร้ายต่าง ๆ ปีนี้หมายถึงปีชวด

3.) ปีผั่ว คือ ปีที่ได้รับผลกระทบในเรื่องของสุขภาพ ปีนี้หมายถึงปีมะเมีย

เมื่อเข้าสู่ปีใหม่จะมีการทำนายปีชงและปีชงร่วมออกมา ผู้ที่เกิดในปีนักษัตรตรงกับปีชงที่เชื่อในเรื่องนี้จึงมักจะมองหาสถานที่แก้ชง เพื่อความสบายใจในการเริ่มต้นปีใหม่

ผู้ชายไหว้เจ้า
คนที่ปีเกิดตรงกับปีชงมักจะหาสถานที่แก้ชง

แก้ปีชง 2566 ควรแก้เมื่อไหร่?

การแก้ปีชงมีขั้นตอนและวิธีการเฉพาะ มักจะทำในวัดจีน หรือศาลเจ้าจีน เพราะมีการระบุแนวทางการแก้ชงอย่างชัดเจน การแก้ชงมีขั้นตอนหลัก ๆ ดังนี้

– ไหว้เทพเจ้าผู้คุ้มครองดวงชะตาของจีน คือ เทพเจ้าไท้ส่วยเอี้ย ขอพรให้บรรเทาเคราะห์ และปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย มีความสุขกายสบายใจตลอดปี

– ทำบุญไถ่ชีวิตสัตว์ ไม่ว่าจะเป็นการไถ่ชีวิตโค กระบือ การปล่อยนก ปล่อยปลา การกินเจในวันพระ

– ไหว้พระ 9 วัดเพื่อเสริมสิริมงคล อาจจะเป็นวัดไทยหรือวัดจีนก็ได้

นอกจากหลักเกณฑ์ข้างต้นแล้ว ในช่วงปีชงยังควรงดการไปงานศพ หรืองานอวมงคลต่าง ๆ เพราะเชื่อว่าผู้ที่อยู๋ใต้ดวงปีชงมีโอกาสรับสิ่งไม่ดีสูง

การแก้ปีชงควรเริ่มแก้ตั้งแต่วันตรุษจีน หรือวันปีใหม่จีน ตรงกับวันที่ 22 มกราคม 2566 เพราะวันตรุษจีนหมายถึงการเริ่มต้นใหม่ เป็นสัญลักษณ์ของปีใหม่ ผู้ที่เชื่อในเรื่องปีชงควรไปไหว้เทพเจ้าไท้ส่วยเอี้ยในวันนี้

การเตรียมตัวทำบุญปีชง

ตรุษจีน 2023
การทำบูญช่วยเพิ่มความสบายใจในวันตรุษจีน

การแก้ปีชงไม่ได้มีเพียงแค่การไหว้พระทำบุญเท่านั้น แต่ยังมีการเตรียมตัวให้พร้อมรับสิ่งดี ๆ ในงันตรุษจีนที่สามารถทำได้ ดังนี้

– สวมใส่เสื้อผ้าสีแดง

คนจีนเชื่อว่าสีแดงเป็นสีนำโชค ในวันตรุษจีนจึงสวมใส่สีแดงเพื่อรับโชคลาภ หากไม่มีสามารถใส่สีอื่นได้ แต่ห้ามใส่สีขาวและสีดำโดยเด็ดขาด เพราะเป็นสีที่ใส่ในงานอวมงคล

– ไม่ตัดผมหรือสระผมในวันตรุษจีน

เส้นผมเป็นส่วนที่อยู่สูงในร่างกาย คนจีนถือว่าการตัดผมหรือสระผมในวันตรุษจีนจะเป็นการตัดโชคตัดลาภ คนจึงนิยมสระผมก่อนวันตรุษจีน และจะไม่สระในวันตรุษจีน

– มอบส้มให้ญาติผู้ใหญ่

ส้มเป็นตัวแทนของเงินทอง เพราะสีของส้มมีสีเหลืองทอง นิยมมอบส้ม 4 ผลให้ผู้ใหญ่เพื่อความเป็นสิริมงคลในวันตรุษจีน เป็นการขอพรให้ตลอดทั้งปีมีแต่ความสุข ความเจริญ

– ทำจิตใจให้ผ่องใส

การทำจิตใจให้ผ่องใสเป็นการเรียกหาพลังดี ๆ จากภายในสู่ภายนอก มีความเชื่อว่าหากจิตใจผ่องใสจะนำพาสิ่งดี ๆ เข้ามา คนจึงมักหาอะไรที่ผ่อนคลายทำในวันตรุษจีน

วันตรุษจีนเป็นวันที่สมาชิกในครอบครัวมาพร้อมหน้ากัน การดูแลตัวเองให้ดูดีช่วยสร้างความมั่นใจ พร้อมเจอหน้าทุกคน คนที่มองหาตัวช่วยเสริมความงามให้ใบหน้า แนะนำบริการ Secret Fractional RF Microneedle (FRM) ของ The Skin Clinic ที่ช่วยยกกระชับหน้าตึง ลดปัญหาความหย่อนคล้อยบนใบหน้าในส่วนที่โบท็อกเข้าไม่ถึง นอกจากนั้นยังช่วยกระชับรูขุมขน แก้ปัญหาหลุมสิวด้วยเลเซอร์หลุมสิว พร้อมเผยผิวหน้ากระชับรับตรุษจีน รวมญาติได้แบบไม่อายใคร มีบริการที่ The Skin Clinic ปรึกษาฟรีทาง LINE ตอบคำถามโดยผู้เชี่ยวชาญ

ข้อดีของ Secret FRM

Read More >>>