พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ผมขาดหลุดร่วงใช้อะไรดี ลดปัญหาเส้นผม คืนความดกดำให้กลับมา

ใช้ผลิตภัณฑ์อะไรดีให้ผมกลับมาดกดำ

การประสบปัญหาผมร่วงหนักมาก จนผมเริ่มล้านบาง สร้างความกังวลใจได้เป็นอย่างดี เนื่องจากคนที่ประสบปัญหานี้มักจะกังวลว่าผมจะล้านเข้าสักวัน การแก้ปัญหาเบื้องต้นจึงเป็นการบำรุงหนังศีรษะ รากผม และเส้นผมให้หนัก ส่วนจะบำรุงเส้นผมอย่างไรดีขึ้นอยู่กับความชอบและความถนัดของแต่ละคน เพราะสูตรการบำรุงผมมีหลากหลายมาก

สาเหตุของผมขาดหลุดร่วง

การที่ผมหลุดร่วงเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ การสังเกตว่าตนเองผมร่วงมากแค่ไหนต้องรู้ว่าผมร่วงวันละกี่เส้นจึงผิดปกติ โดยปกติผมคนเราจะร่วงวันละ 100 เส้น หากร่วงมากกว่านั้น แสดงว่าผมอาจจะล้านบางได้ในอนาคต ส่วนสาเหตุของผมร่วงมีสาเหตุหลัก ๆ ดังนี้

– การสางผม หรือหวีผมแรงเกินไป

– รากผมอ่อนแอจากการขาดการบำรุง

– แพ้สารเคมี ทำให้รากผมอักเสบและหลุดร่วง

– โรคภัยไข้เจ็บที่ส่งผลต่อรากผมและเส้นผม

– การกินยาที่มีฤทธิ์ในการทำลายความแข็งแรงของรากผม

– ขาดอาหารบำรุงผม จนทำให้ผมเปราะและขาดง่าย

พฤติกรรมทำร้ายเส้นผมเหล่านี้ ทำให้รากผมอ่อนแอลง และผมขาดหลุดร่วงได้ง่าย ก่อนที่จะสายเกินไปจึงควรบำรุงผม เติมอาหารผมให้เต็มที่

สมุนไพรดูแลผมร่วง

ทรีตเมนต์ผม
การบำรุงผมด้วยสมุนไพร

พืชสมุนไพรเป็นสิ่งที่อยู่คู่สังคมไทยมายาวนาน มีการนำสมุนไพรแก้ผมร่วงหลากหลายชนิดมาบำรุงผม โดยสมุนไพรที่มีความโดดเด่นในการบำรุงผมขาดหลุดร่วง ได้แก่

– มะกรูด – นิยมใช้คั้นน้ำสด ขยี้ให้ทั่วศีรษะแล้วล้างออก

– อัญชัน – นิยมใช้ดอกมาบดให้เป็นน้ำ แล้วหมักทิ้งไว้

– มะคำดีควาย – นิยมสกัดเอาน้ำจากมะคำดีควายมาชโลมบนหนังศีรษะ

– ตะไคร้ – นิยมเอามาตำ แล้วนำน้ำที่ได้มาหมักผมก่อนจะสระผม

สมุนไพรไทยเหล่านี้เป็นภูมิปัญญาพื้นบ้านที่ช่วยให้เส้นผมได้รับการบำรุงและฟื้นคืนมาแข็งแรงเหมือนเดิม แต่อาจต้องใช้เวลาจึงจะเห็นผลชัดเจน

อาหารลดผมร่วง

กินผลไม้
การกินอาหารลดผมร่วง

นอกจากพืชสมุนไพรแล้วก็ยังมีอาหารผมที่น่าสนใจและช่วยลดผมขาดหลุดร่วง และบำรุงผมให้แข็งแรงได้ อาหารบำรุงผมที่น่าสนใจ ได้แก่

– ผักใบเขียวชนิดต่าง ๆ

– ผลไม้ที่วิตามินซีสูง เช่น ส้ม ฝรั่ง

– อาหารที่ให้โปรตีน เช่น เนื้อสันในหมู ไข่ไก่ ธัญพืช

– อาหารหมักดองเชื้อจุลินทรีย์ เช่น นมเปรี้ยว โยเกิร์ต ชีส

– อาหารทะเล เช่น หอยแมลงภู่ ปลาแซลมอน

อาหารสำหรับผมนี้เป็นสารอาหารที่มีการวิจัยมาแล้วว่าดีต่อเส้นผม ช่วยให้รากผมแข็งแรง ผมเกิดใหม่สุขภาพดี มีความเงางามเป็นธรรมชาติ

ปลูกผม The Skin Clinic

การปลูกผมที่ The Skin Clinic ได้รับการยอมรับมานาน โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ มีเทคนิคการปลูกผมที่น่าสนใจดังนี้

1. ปลูกผมเทคนิค FUE

การปลูกผมเทคนิคแรกเป็นการปลูกผมที่ทำได้แม้ผมยาว ได้รับฉายาว่า Celebrity Transplant เพราะความนิยมที่ล้นหลาม เป็นเทคนิคที่ใช้เวลาปลูกไม่นาน ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน เห็นผลได้รวดเร็ว เหมาะกับคนที่ผมเริ่มล้านบางและอยากเติมหนังศีรษะให้เต็ม

2. ปลูกผมเทคนิค DHI

เทคนิคการปลูกผมถัดมามีอุปกรณ์ที่สำคัญชื่อว่า DHI Implanter เป็นเข็มขนาดเล็กมาก ช่วยให้การปลูกผมมีแผลขนาดเล็กลง และด้วยหัวเข็มที่เล็ก แพทย์จึงสามารถเจาะกราฟผมและปลูกถ่ายได้รวดเร็ว กำหนดมุม ทิศทาง และความลึกได้เป็นอย่างดี

3. ปลูกผมเทคนิค FUI

เทคนิค FUI เป็นการปลูกผมที่ผสานจุดเด่นของการปลูกผม FUE และ DHI เข้าด้วยกัน ใช้อุปกรณ์ DHI ที่มีหัวเข็มเล็ก เข้ากับการปลูกผมโดยไม่ต้องโกนผม ผลที่ได้จึงเป็นผมหนาที่แข็งแรง และมีความเป็นธรรมชาติสูง

คนที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง และมีโอกาสหัวล้านในอนาคต ห้ามละเลยการปรึกษาแพทย์ปลูกผมเพื่อวางแผนการปลูกผมเอาไว้ล่วงหน้า จะได้แก้ปัญหาได้ทัน สนใจการปลูกผมกับ The Skin Clinic สอบถามเพิ่มเติมได้ฟรี ตอบคำถามโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

READ MORE >>