พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

บอกลาปัญหาผมขาดหลุดร่วง อยากบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง กินอะไรดี?

บำรุงเส้นผมให้แข็งแรงจากภายในสู่ภายนอก ด้วยสารอาหารบำรุงเส้นผม 

การบำรุงสุขภาพเป็นปัจจัยหนึ่งที่จะทำให้ร่างกายของเราแข็งแรง ไม่ว่าจะเป็นการบำรุงทั้งภายนอกและภายใน  แต่การบำรุงร่างกายนั้น คนส่วนใหญ่จะคิดว่าการบำรุงแค่ภายนอกนั้นก็เพียงพอแล้ว เพราะเป็นสิ่งที่สามารถมองเห็นได้ชัด แต่ที่จริงแล้วการบำรุงร่างกาย ควรเริ่มต้นบำรุงตั้งแต่ภายในสู่ภายนอก ไม่ว่าจะเป็น ผิวหน้า ผิวกาย รวมถึงเส้นผมและหนังศีรษะ ซึ่งเป็นสิ่งที่ใครหลายคนละเลย และไม่ดูแลเอาใจใส่เท่าที่ควร จนทำให้เกิดปัญหาของเส้นผม ไม่ว่าจะเป็น ปัญหาผมขาดหลุดร่วง ผมเปราะบาง ผมร่วงเป็นหย่อม ๆ รากผมอ่อนแอ เป็นต้น ซึ่งทำให้หลายคนขาดความมั่นใจ แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ การบำรุงเส้นผมให้มีสุขภาพที่ดี สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่เลือกทานสารอาหารที่มีประโยชน์ เพียงเท่านี้รับรองได้เลยว่า เส้นผมของคุณจะมีสุขภาพที่ดีจากภายในสู่ภายนอกได้แน่นอน แต่สารอาหารที่ช่วยบำรุงเส้นผมของเรามีอะไรบ้าง วันนี้ The Skin Clinic ได้รวบรวมสารอาหารที่บำรุงเส้นผมให้แข็งแรง เพื่อลดปัญหาผมขาดร่วงมาให้แล้ว จะมีสารอาหารประเภทไหนบ้าง มาดูกันเลยค่ะ 

สารอาหารบำรุงเส้นผม ป้องกันผมขาดร่วง

อาหารบำรุงเส้นผม คือ สารอาหารที่ประกอบด้วยแร่ธาตุและวิตามิน ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ จะช่วยบำรุงเพื่อกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผมให้ดีมากขึ้น โดยสารอาหารเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้เซลล์รากผมมีวัตถุดิบเพียงพอต่อการสร้างผม และทำให้เส้นผมของเรามีสุขภาพที่แข็งแรงมากขึ้น และส่งผลให้เส้นผมที่ได้รับการบำรุงด้วยสารอาหารเหล่านี้ มีสุขภาพที่แข็งแรงขึ้น เส้นผมหนาขึ้น ผมขาดหลุดร่วงน้อยลง อีกทั้งยังเงางามและผมยาวไวกว่าปกติอีกด้วย ถ้าคุณอยากมีเส้นผมที่แข็งแรง ต้องเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ แล้วสารอาหารที่กล่าวมานั้น มีอะไรบ้าง มาดูไปพร้อม ๆ กันเลย 

vitamin
สารอาหารที่บำรุงเส้นผมให้แข็งแรง

5 สารอาหารบำรุงเส้นผม

โปรตีน

สารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายและสามารถช่วยให้เรามีเส้นผมที่แข็งแรง เพราะโปรตีนเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดในการบำรุงเส้นผม ซึ่งถ้าหากร่างกายของเราได้รับโปรตีนที่ไม่เพียงพอ อาจจะส่งผลทำให้เส้นผมของเรางอกใหม่ได้ช้าลง และมีปัญหาผมขาดหลุดร่วงได้ โดยโปรตีนจะอยู่ในอาหารจำพวกเนื้อสัตว์ ไข่ ถั่ว นม เป็นต้น 

ไบโอติน 

เป็นสารอาหารชนิดหนึ่งที่มีความสำคัญต่อเส้นผมอย่างมาก เพราะไบโอตินจะเป็นตัวช่วยที่ทำให้เส้นผมแข็งแรง ถ้าร่างกายขาดสารอาหารประเภทนี้ อาจทำให้เส้นผมของเราเล็กลง ขาดง่าย และอาจทำให้สุขภาพผมของเราอ่อนแอลงด้วย ดังนั้นการทานอาหารที่มีไบโอตินจึงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการบำรุงเส้นผม โดยไบโอตินจะอยู่ในอาหารประเภทถั่ว แครอท และ ดอกกะหล่ำ เป็นต้น 

สังกะสี หรือ ซิงค์ 

ซิงค์ เป็นแร่ธาตุสำคัญที่จำเป็นต่อการบำรุงเส้นผม เพราะซิงค์จะทำให้เส้นผมของเรานั้นแข็งแรงขึ้น อีกทั้งยังช่วยแก้ไขปัญหาผมขาดหลุดร่วง รวมถึงยังทำให้เส้นผมของเราดูเงางาม เพราะซิงค์ช่วยทำให้ต่อมไขมันทำงานได้อย่างเป็นปกติ จึงมีไขมันสร้างออกมาและไปเคลือบเส้นผม ส่งผลให้เส้นผมของเราไม่พันกัน ไม่ขาดง่าย และไม่ทำให้เกิดรังแคอีกด้วย  โดยอาหารที่มีซิงค์ประกอบไปด้วย อาหารทะเล เมล็ดทานตะวัน ถั่วลิสง เนื้อวัว และธัญพืช เป็นต้น 

โอเมก้า 3 

เป็นสารอาหารบำรุงเส้นผมที่ทำให้เส้นผมของเราแข็งแรง มีน้ำหนัก และเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับหนังศีรษะ โดยโอเมก้า 3 จะมาจากการบริโภคอาหารเท่านั้น เพราะสารอาหารประเภทนี้ ร่างกายของเราไม่สามารถผลิตขึ้นมาเองได้  ซึ่งโอเมก้า 3 จะพบได้ในอาหารประเภทปลาที่มีไขมันดี เช่น ปลาแซลมอล ปลาแมคเคอเรล รวมถึงอาหารประเภทถั่ว 

วิตามินประเภทต่าง ๆ ช่วยบำรุงผม

เพราะวิตามินเป็นสารอาหารที่สำคัญต่อการบำรุงร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นวิตามิน A, B, และ C ซึ่งส่งผลให้ร่างกายของเราได้รับการฟื้นฟูได้อย่างเต็มที่ โดยสารอาหารประเภทนี้ จะช่วยทำให้ร่างกายของเราแข็งแรงและสมบูรณ์ และส่งผลให้ร่างกายมีการเจริญเติบโตได้อย่างเต็มที่ ซึ่งวิตามินสามารถพบได้ในผัก ผลไม้ และเนื้อสัตว์ต่าง ๆ 

ทั้งหมดนี้ก็เป็นสารอาหารบำรุงเส้นผม ที่จะทำให้เส้นผมของคุณนั้นกลับมาแข็งแรง หมดปัญหาผมขาดร่วง อีกทั้งยังทำให้คุณมีความมั่นใจเพิ่มมากขึ้นอีกต่างหาก นอกจากการบำรุงเส้นผมให้แข็งแรงจากภายในแล้ว การดูแลและบำรุงเส้นผมจากภายนอกก็ยังเป็นสิ่งสำคัญ โดยในวันนี้ The Skin Clinic มีผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมจาก Dr. Story มาฝาก กับ Hair Care Set ที่ประกอบไปด้วย Hair Care Shampoo, Hair Serum Ultimate, Hair Vitamin Top H ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมที่ตอบโจทย์สำหรับคนที่มีปัญหาเส้นผมอ่อนแอ ขาดหลุดร่วง รังแค ในราคาเพียงเซตละ 1,990 บาท เท่านั้น สนใจสามารถติดต่อได้ผ่านช่องทาง LINE@

Promotion Set
กู้คืนผมร่วงผมบาง ให้กลับมาหนาอีกครั้งด้วย Hair Care Set By Dr.Story

Read More >>>