พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

10 สูตรพอกหน้าขาวใสเร่งด่วน เผยผิวสวยแบบฉบับสาวมั่น

พอกหน้าฟื้นฟูผิว ด้วยเคล็ดลับง่าย ๆ ทำได้ที่บ้าน

ทุกวันนี้รอบตัวเรามีแต่ฝุ่นควัน มลพิษ สิ่งสกปรก และแบคทีเรียที่พร้อมทำร้ายผิวหน้าอยู่ทุกเมื่อ นั่นจึงเป็นเหตุผลทำให้ใบหน้าเกิดปัญหาผิวมากมาย ทั้งในเรื่องสิว ผิวหน้าหมองคล้ำไม่สดใส ริ้วรอย ฝ้ากระ จุดด่างดำ อีกทั้งการใช้ชีวิตประจำวันแบบผิด ๆ เช่น ไม่ทาครีมกันแดด ดื่มแอลกอฮอล์ สูบบุหรี่เป็นประจำ ดื่มน้ำน้อย หรือแม้แต่ละเลยการพอกหน้าเพื่อผลัดเซลล์ผิว ก็เป็นเหตุผลทำให้ผิวหน้าโทรมไม่กระจ่างใสได้เช่นกัน

หากใครต้องการดูแลผิวหน้าให้เปล่งปลั่ง แต่ไม่รู้จะเลือกแผ่นมาส์กหน้าที่เป็นสูตรสำเร็จแบบไหนดี และเป็นกังวลว่าผิวจะแพ้หากในแผ่นมาส์กหน้ามีสารบางอย่างที่อันตรายต่อผิว วันนี้ The Skin Clinic จึงรวมสูตรพอกหน้าขาวใสฉบับเร่งด่วนมาบอกต่อ เป็นสูตรจากวัตถุดิบธรรมชาติที่หาซื้อได้ง่าย สะดวก แถมยังออร์แกนิกสุด ๆ ไม่เป็นอันตรายต่อผิวแน่นอน

ผู้หญิงกำลังพอกหน้า
สูตรพอกหน้าธรรมชาติ ขาวใส ไร้ริ้วรอย

จริงไหม? พอกหน้าผิดวิธีอาจทำให้สุขภาพผิวแย่ลง

ก่อนจะไปแนะนำสูตรพอกหน้าขาวใส มีหลายคนตั้งคำถามว่าพอกหน้าทุกวันได้ไหม? และพอกหน้ากี่นาทีถึงจะให้ผลลัพธ์ความงามตามต้องการ ซึ่งจริง ๆ การพอกหน้าเป็นประจำทุกวันด้วยสูตรพอกหน้าหน้าใส หรือสูตรที่มีส่วนผสมของ AHA ที่ปรับผิวหน้าให้กระจ่างใส “ไม่ควรพอกทุกวัน” เพราะจะเป็นการรบกวนผิว ทำร้ายผิว และอาจทำให้ผิวหน้าบางจนมีปัญหาอื่น ๆ ตามมา แต่หากเป็นการพอกหน้าด้วยสูตรเติมความชุ่มชื้น โดยไม่มีคุณสมบัติในการผลัดเซลล์ผิว สูตรนี้สามารถทำได้ทุกวันและเป็นผลดีต่อความชุ่มชื้นบนใบหน้าอีกด้วย ในส่วนของระยะเวลาของการพอกหน้า แนะนำว่าควรพอกครั้งละ 15 – 20 นาที (ไม่ควรเกินจากนี้เด็ดขาด) หากพอกหน้านานเกินไปนอกจากจะไม่เกิดประโยชน์แล้ว ยังทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้น ผิวแห้ง แต่งหน้าได้ยากขึ้น และเสี่ยงเกิดปัญหาหน้าแก่ก่อนวัยอันควรอีกด้วย

บอกต่อ! วิธีพอกหน้าขาวใสด้วยสูตรธรรมชาติ ปลอดภัย ให้ผลดีจริง

1. มะนาว + โยเกิร์ต

สำหรับสูตรแรกมีส่วนช่วยบำรุงผิวหน้าให้กระจ่างใส เติมความชุ่มชื้นให้กับผิว อีกทั้งมะนาวยังเป็นตัวช่วยดี ๆ ในการผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้ว ช่วยให้ผิวขาวใสเร็วขึ้น ขั้นตอนง่าย ๆ เพียงเตรียมโยเกิร์ต 2 ช้อนโต๊ะ และน้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 5 – 10 นาที เท่านี้ก็ช่วยปลุกผิวที่อ่อนล้าให้กลับมามีชีวิตชีวาได้แล้ว

2. ไข่ขาว

นอกจากไข่ขาวจะมีส่วนช่วยในการขจัดสิ่งสกปรก ลดความมัน และลอกสิวเสี้ยนบนใบหน้าได้ดีแล้ว ยังเป็นสูตรพอกหน้าลดริ้วรอยและลดรอยเหี่ยวย่นบนผิวได้ดีอีกด้วย สำหรับขั้นตอนการทำก็ไม่ยากเพียงแค่แยกไข่แดงออกจากไข่ขาว จากนั้นนำไข่ขาวมาพอกให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้จนแห้งแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

3. นมจืด + มะเขือเทศ

หากใครมีผิวหน้าหมองคล้ำและมีรอยสิวกวนใจหนัก ๆ แนะนำสูตรนมจืด + มะเขือเทศ ที่ช่วยเพิ่มความขาวกระจ่างใสให้ผิว พร้อมทั้งลดรอยสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ วิธีการทำให้ฝานมะเขือเทศเป็นแว่นบาง ๆ จากนั้นนำมาชุบนมจืดให้ชุ่ม แล้วแปะลงบนใบหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที เพียงเท่านี้ก็ช่วยแก้ไขปัญหาได้แล้ว

ว่านหางจระเข้และน้ำผึ้ง
ว่านหางจระเข้และน้ำผึ้งช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส ลดความมัน

4. ว่านหางจระเข้ + น้ำผึ้ง

ทุกคนคงพอทราบกันอยู่แล้วว่าว่านหางจระเข้ เป็นวัตถุดิบสำคัญที่ช่วยรักษารอยแผลได้ดี อีกทั้งยังช่วยลดความมันและเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว เมื่อนำมาผสมกับน้ำผึ้งในอัตราส่วนที่เท่ากันแล้ว จะยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพให้ผิวเนียนนุ่มและช่วยให้ผิวฉ่ำน้ำสุด ๆ แนะนำว่าควรพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 20 – 30 นาที/ครั้ง

5. น้ำมันมะกอก

เป็นสูตรพอกหน้าสำหรับคนวัย 40 ที่อยากแนะนำ เพราะน้ำมันมะกอกมีส่วนช่วยดูแลผิวไม่ให้แห้งกร้าน ผิวนุ่มนวลน่าสัมผัส และลดเลือนริ้วรอยแห่งวัยได้เป็นอย่างดี ขั้นตอนการพอกหน้าเพียงแค่เทน้ำมันมะกอกลงบนฝ่ามือเล็กน้อย จากนั้นนำมานวดให้ทั่วใบหน้าอย่างเบามือ ทิ้งไว้ 20 นาทีแล้วค่อยล้างออก หลังทำเสร็จแล้วจะสังเกตเห็นทันทีว่าผิวของคุณนุ่มนวลมากขึ้น

6. กล้วย + น้ำมะนาว

เอาใจคนที่มีผิวหน้ามันโดยเฉพาะ ด้วยสูตรพอกหน้ากล้วย + น้ำมะนาว เพียงแค่นำกล้วยหอมสุก 1 ผล มาบดรวมกับน้ำมะนาว 1 ช้อนชา จากนั้นนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด สูตรนี้ช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าที่เป็นต้นตอของปัญหาสิวได้เป็นอย่างดี

7. มะขามเปียก + น้ำผึ้ง + โยเกิร์ต

ลดความหมองคล้ำและเพิ่มความเปล่งปลั่งให้ใบหน้า ด้วยมะขามเปียก น้ำผึ้ง และโยเกิร์ต ช่วยให้ผิวขาวเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญสูตรนี้นอกจากจะช่วยในเรื่องความกระจ่างใสได้แล้ว ยังเป็นสูตรพอกหน้าลดอายุที่ชะลอการเกิดริ้วรอยที่ทำให้ผิวดูแก่อีกด้วย

8. เบกกิ้งโซดา + น้ำมะนาว

เบกกิ้งโซดาไอเทมสารพัดประโยชน์ มีส่วนช่วยในการควบคุมความมันของผิว และทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่อุดตันในรูขุมขนได้เป็นอย่างดี ส่วนมะนาวทำหน้าที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดปัญหาสิว โดยขั้นตอนการทำสูตรพอกหน้า ให้นำเบกกิ้งโซดา 2 ช้อนโต๊ะ มาผสมให้เข้ากันกับน้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ จากนั้นเลือกพอกหน้าแค่บริเวณทีโซนเท่านั้น ปล่อยทิ้งไว้ไม่เกิน 15 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาด เท่านี้ก็ช่วยแก้ไขปัญหาผิวได้ครบแล้ว

โยเกิร์ต แตงกวา และพู่กัน
โยเกิร์ตและแตงกวาเป็นสูตรพอกหน้าที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น

9. โยเกิร์ต + แตงกวา

นำแตงกวามาปั่นรวมกับโยเกิร์ตจนได้เป็นเนื้อเนียนละเอียด จากนั้นนำมาพอกหน้าไว้ประมาณ 20 – 30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด สูตรนี้จะช่วยบำรุงผิวหน้าให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น และยังช่วยในเรื่องของการกระชับรูขุมขนอีกด้วย

10. มะเขือเทศ + นมเปรี้ยว

สารไลโคปีนในมะเขือเทศมีส่วนช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใส และนมเปรี้ยวช่วยกระชับรูขุมขนได้ดี ดังนั้นเพียงแค่นำส่วนผสมทั้งสองอย่างมาปั่นรวมกันจนเป็นเนื้อละเอียด แล้วพอกทิ้งไว้ 20 นาที เท่านี้ก็ช่วยแก้ไขปัญหาเรื่องผิวหมองคล้ำและรูขุมขนกว้างได้แล้ว

**หากพอกหน้าแล้วเกิดอาการคันหรือมีผื่นแดงขึ้น แนะนำให้ล้างออกทันทีเพื่อป้องกันปัญหา**

การพอกหน้าอาจเป็นเพียงวิธีหนึ่งที่ช่วยให้ผิวหน้าสุขภาพดีขึ้นได้ แต่ทั้งนี้ต้องอาศัยความสม่ำเสมอถึงจะช่วยให้ได้ผลลัพธ์ตามต้องการ แถมบางคนยังไม่มีเวลาดูแลตัวเองมากพอ จึงทำให้ละเลยการพอกหน้าไปบ้าง ดังนั้นการดูแลผิวหน้าให้ขาวใส ลดริ้วรอย และลดอายุให้กับผิว จำเป็นต้องใช้นวัตกรรมทางการแพทย์เข้าช่วย เพื่อให้ใบหน้ากระชับเต่งตึงและให้ผลลัพธ์ความขาวใสตามต้องการ

The Skin Clinic ดูแลผิวหน้าด้วยนวัตกรรมที่ปลอดภัย ทันสมัย

หากกำลังมองหานวัตกรรมทางการแพทย์ ที่ช่วยเนรมิตใบหน้าให้ขาวใส ไร้รอยริ้ว และดูเด็กลงอย่างเป็นธรรมชาติ The Skin Clinic ขอแนะนำบริการทางการแพทย์ที่ปลอดภัย ได้มาตรฐาน และช่วยจัดการปัญหาบนใบหน้าของคุณได้ทุกรูปแบบ

Pico Laser

ฝ้า กระ รอยดำ รอยแดงจากสิวเป็นปัญหาผิวหน้าที่มองเห็นได้ชัด ใช้เวลารักษาค่อนข้างนาน และแก้ไขได้ยาก หากมีปัญหาเหล่านี้ The Skin Clinic แนะนำบริการ Pico Laser นวัตกรรมเลเซอร์ที่มีประสิทธิภาพในการรักษาฝ้ากระ จุดด่างดำ รอยสิว หลุมสิว กระชับรูขุมขน ผ่านการทำงานของเลเซอร์ที่ทำลายเฉพาะจุดที่เจาะจง ทำให้ความร้อนไม่กระจายออกมา ดังนั้นเยื่อผิวหนังที่อยู่รอบ ๆ จึงไม่ได้รับผลกระทบ ไม่เป็นรอยดำ นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ผิวหน้าดูกระจ่างใส ปรับสภาพสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ ทั้งยังมีประสิทธิภาพในการลบรอยสัก (Tattoo Removal) ได้อีกด้วย

Secret FRM รักษาหลุมสิว

Secret Fractional RF Microneedle (FRM) เป็นนวัตกรรมยกกระชับใบหน้า กระชับรูขุมขน และรักษาปัญหาผิวหน้าได้ครบ จบในนวัตกรรมเดียว ผ่านการทำงานของพลังงานคลื่นวิทยุ (RF) และ Microneedle Therapy เพื่อปล่อยพลังงานลงไปในชั้นผิวหนัง เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินไปพร้อม ๆ กัน ดังนั้น Secret FRM จึงช่วยตอบโจทย์ปัญหาผิวหน้าได้ทุกรูปแบบทั้งแก้รอยเหี่ยวย่น ปัญหาแก้มห้อย ผิวหย่อนคล้อย เพิ่มความกระจ่างใสให้ใบหน้า และช่วยให้หลุมสิวตื้นขึ้นในครั้งเดียว

เติมไขมันหน้า

Fat Transfer ฉีดไขมันหน้าเด็ก เป็นเทคนิคการดูดไขมันออกมาจากต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง หรือสะโพก จากนั้นเข้าสู่กระบวนการคัดแยกเพื่อให้ได้ไขมันที่มีคุณภาพสูง จากนั้นนำกลับมาฉีดเติมเต็มที่ใบหน้า ช่วยให้ใบหน้าดูเด็กลงอย่างเป็นธรรมชาติ โบกมือลาริ้วรอยร่องแก้ม และช่วยเติมเต็มจุดต่าง ๆ บนใบหน้า เช่น หน้าผาก ขมับ คาง ดอลลี่อาย ฯลฯ ให้สวยได้รูปตามต้องการ เติมไขมันหน้าเป็นเทคนิคที่ปลอดภัย ไร้สารแปลกปลอม อีกทั้ง The Skin Clinic ยังเติมเต็มไขมันด้วยศิลปะในการออกแบบใบหน้า และใช้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการปลูกถ่ายไขมันทุกขั้นตอน มั่นใจได้เลยว่าสะอาด ปลอดภัย และได้ผลลัพธ์ความงามตามต้องการแน่นอน

ความงามบนใบหน้าเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับการใช้ชีวิต หากใครกำลังเผชิญปัญหาใบหน้าทั้งเรื่องความหมองคล้ำ ริ้วรอย หลุมสิว หรือต้องการปรับรูปหน้าให้ได้รูปมากขึ้น The Skin Clinic ยินดีแก้ไขปัญหาเหล่านั้นให้กับคุณ ด้วยฝีมือการทำงานของทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ หากสนใจบริการเสริมความงาม สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ผ่านทาง LINE ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

READ MORE>>>