พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

โยคะ ลด น้ำ หนัก เบิร์นไขมันร้าย ทวงคืนหุ่นฟิตสวยในฝัน

โยคะลดความอ้วน เร่งด่วน ปั้นหุ่นสวยแบบปลอดภัย

การออกกำลังกายเป็นประจำทุกวัน เป็นเคล็ดลับสุขภาพดีที่สามารถทำได้ทุกเพศทุกวัย ถึงอย่างไรแม้การออกกำลังกายรูปแบบต่าง ๆ แม้ช่วยลดความอ้วนและช่วยให้สุขภาพแข็งแรงได้จริง แต่ทุกคนจำเป็นต้องเลือกวิธีออกกำลังกายที่เหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด คำนึงถึงเรื่องน้ำหนักตัว โรคประจำตัว และความพร้อมของร่างกายเสมอ เพราะหากหักโหมเกินไปจากผลลัพธ์ด้านบวกอาจกลายเป็นด้านลบได้เช่นกัน โดยหนึ่งการออกกำลังกายที่ได้รับความนิยมคือการ “เล่นโยคะ” ที่มีให้เลือกหลากหลายกระบวนท่า ตอบโจทย์คนได้ทุกวัย วันนี้ The Skin Clinic เอาใจคนอยากหุ่นสวย รวมท่าโยคะลดน้ำหนัก ช่วยให้คุณเบิร์นไขมันร้ายและทวงคืนหุ่นสวยในฝันได้ตามต้องการ

โยคะลดน้ำหนักได้ไหม? ทำอย่างไรให้ได้ผลดีจริง

การเล่นโยคะถือเป็นวิธีออกกำลังกายที่ได้ประโยชน์หลายอย่าง ซึ่งแน่นอนว่าโยคะพื้นฐานนอกจากช่วยให้จิตใจสงบ ลดความเครียด และช่วยแก้อาการปวดเมื่อยตามตัวได้ดีแล้ว หากเล่นอย่างถูกวิธียังมีส่วนช่วยลดน้ำหนักและเบิร์นไขมันได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย เพราะการเล่นโยคะเป็นประจำช่วยให้กล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ ในร่างกายขยับและเกิดการกระชับ อีกทั้งการเล่นโยคะเฉลี่ย 1 ชั่วโมงต่อวัน ยังช่วยให้ร่างกายสามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้มากถึง 150 – 500 แคลอรี่ (ขึ้นอยู่กับท่าโยคะ) แต่หากต้องการเล่นโยคะให้ได้ผล แนะนำเล่นโยคะร้อนในห้องที่เปิดโล่งไม่ติดแอร์ วิธีนี้ช่วยเร่งการเผาผลาญได้เพิ่มขึ้นเท่าตัว แต่สำหรับคนที่ร่างกายไม่พร้อมแนะนำให้เริ่มเล่นจากโยคะเย็นหรือโยคะแบบทั่วไปก่อน เพราะหากฝืนอาจทำให้เสี่ยงหน้ามืด เป็นลม และเกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝันได้

ผู้หญิงเล่นโยคะ
โยคะช่วยลดความอ้วนได้ไหม

แจกลิสต์ท่าโยคะเบื้องต้นลดน้ำหนัก ทำตามง่าย ลดทุกสัดส่วน

สำหรับท่าโยคะลดน้ำหนักมีหลายท่า ทั้งท่าออกกำลังกายพื้นฐานไปจนถึงท่าแอดวานซ์ โดยทั่วไปแล้วคนเล่นโยคะส่วนใหญ่มักทำท่าต่าง ๆ หมุนเวียนกันไป 12 – 15 ท่า ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับระยะเวลาที่เรากำหนด สำหรับผู้ที่เพิ่งหัดเล่นโยคะลดน้ำหนัก แนะนำให้เริ่มจาก 5 ท่าโยคะพื้นฐานสำหรับมือสมัครเล่น สามารถทำได้ง่าย ๆ ที่บ้าน ดังนี้

Cobra Pose – โยคะท่างู

เป็นท่าโยคะที่ช่วยเผาผลาญไขมันส่วนหน้าท้อง ก้น ต้นแขน และต้นขา นอกจากนี้ยังช่วยเสริมกล้ามเนื้อตรงท้องส่วนและช่วยแก้อาการปวดประจำเดือนได้ด้วย สำหรับการทำง่าย ๆ เพียงนอนคว่ำลงกับพื้น ขาเหยียดตรง งอข้อศอกและวางฝามือไว้ข้าง ๆ ลำตัวทั้งสองข้าง จากนั้นดันฝ่ามือกับพื้น ยกลำตัวขึ้นด้านบน และพยายามดันตัวไปข้างหน้าให้ได้มากที่สุด ทำค้างไว้ประมาณ 15 – 20 วินาที แล้วกลับสู่ท่าเดิม

Knee to Chest Pose – โยคะเข่าชิดอก

นอนราบกับพื้นเท้าเหยียดตรง แขนวางข้างลำตัวแล้วหายใจเข้าช้า ๆ พร้อมกับยกเข่าทั้งสองข้างดึงมาชิดหน้าอก และใช้มือทั้งสองกอดเข่าเอาไว้ จากนั้นนับ 1-3 แล้วหายใจออกพร้อมคลายออกช้า ๆ ท่านี้ช่วยลดไขมันหน้าท้องส่วนล่างได้ดี นอกจากนี้ยังกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและลดอาการแน่นท้องจากแก๊สในกะเพราะอาหารได้ด้วย

Warrior Pose – โยคะท่านักรบ

โยคะ ลดน้ำหนัก คนอ้วน แนะนำท่านักรบ เริ่มจากการยืนตรงปลายเท้าชิดกัน จากนั้นก้าวขาซ้ายไปข้างหลังให้กว้างพอประมาณ แล้วชูแขนทั้งสองข้างเหนือศีรษะโดยที่แขนต้องแนบหูไว้ตลอด และพยายามแอ่นหน้าอกขึ้นให้ได้มากที่สุด หากทำถูกจะรู้สึกเกร็ง ๆ บริเวณเนินอก ไหล่ ต้นขา ก้น และสะโพก โดยส่วนที่กล่าวมาจะเกิดความกระชับพร้อมกัน นอกจากนี้ยังช่วยลดไขมันรอบเอวได้ด้วย

Salabhasana – Locust Pose – โยคะท่าตั๊กแตน

นอนคว่ำลงกับพื้นและแขนแนบลำตัว จากนั้นหายใจเข้าช้า ๆ พร้อมยกขาและศีรษะขึ้นพร้อมกัน โดยเกร็งต้นขาด้านในไว้ไม่ให้งอเข่าขึ้น สำหรับท่านี้น้ำหนักตัวจะทิ้งไว้ที่บริเวณหน้าท้องเท่านั้น ทำค้างไว้ประมาณ 1 นาทีแล้วคลายท่า เป็นท่าที่ช่วยลดอาการปวดหลัง กระตุ้นการทำงานของตับ และยังช่วยให้ร่างกายทุกส่วนเกิดการเผาผลาญ

โยคะท่ายืดหลัง

เริ่มจากการนั่งหลังตรง จากนั้นยืดขาทั้งสองข้างไปด้านหน้าและเกร็งปลายเท้าตั้งฉาก หายใจเข้าแล้วค่อย ๆ ยกแขนทั้งสองข้างเหนือศีรษะ หายใจออกแล้วค่อย ๆ ก้มลงไปด้านหน้ามือแตะปลายเท้า ท่านี้นอกจากช่วยยืดหลังและลดอาการปวดหลังแล้ว ยังเป็นท่าที่ช่วยกระตุ้นการขับถ่ายอีกด้วย ใครขับถ่ายยากต้องลอง

การเล่นโยคะเป็นวิธีออกกำลังกายประเภทหนึ่งที่ช่วยให้กล้ามเนื้อในร่างกายฟิตกระชับ ช่วยเร่งการเผาผลาญ และทำให้การลดน้ำหนักมีประสิทธิภาพ แต่ถึงอย่างไรจำเป็นต้องเล่นโยคะให้ได้อย่างน้อย 1 – 2 ชั่วโมงเป็นอย่างต่ำ จึงจะสามารถเผาผลาญได้ตามต้องการ ดังนั้นหากต้องการให้การลดน้ำหนักได้ผลดี แนะนำให้ควบคุมการกินอาหาร เช่น กินคีโต ลดความอ้วน IF ควบคุมปริมาณอาหารต่อมื้อ เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้คุณสามารถลดน้ำหนักได้แบบปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ตามต้องการแล้ว

ปรึกษาการลดน้ำหนักกับคุณหมอ ฟรี

READ MORE>>>