Home บทความ ไลฟ์สไตล์ บอกต่อไม่กั๊ก เคล็ดลับหน้าเนียนใส อวดผิวสุขภาพดีอ่อนเยาว์

บอกต่อไม่กั๊ก เคล็ดลับหน้าเนียนใส อวดผิวสุขภาพดีอ่อนเยาว์

How To ผิวหน้าขาวใส เรียบเนียน รูขุมขนกระชับแบบปลอดภัย

ใบหน้าเรียบเนียนสดใส ไร้สิว ผิวไม่หมองคล้ำ เป็นความปรารถนาทางด้านความงามของชายหญิงทุกคน เพราะใบหน้าที่ไม่มีปัญหาผิวเข้ามากวนใจ มักเพิ่มความมั่นใจและสร้างบุคลิกภาพที่ดีได้เสมอ แต่ทันทีที่ใบหน้าเกิดปัญหาต่าง ๆ โดยเฉพาะเรื่องริ้วรอย จุดด่างดำ รอยสิว หลุมสิว ความหย่อนคล้อย และ “ความเสื่อมโทรมของผิว” ที่มักทำให้ผิวเกิดความหมองคล้ำและหน้าโทรม จึงทำให้หลายคนเริ่มมองหาทางออกเพื่อให้ผิวหน้ากลับมาเนียนใสอีกครั้ง โดยวันนี้ The Skin Clinic รวบรวมเคล็ดลับหน้าเนียนใส อวดผิวสุขภาพดีอ่อนเยาว์มาแนะนำหนุ่มสาวทุกคน แต่ก่อนอื่นมาดูกันสักนิดว่าจริง ๆ แล้วปัญหาผิวหมองคล้ำมีสาเหตุมาจากอะไรบ้าง? 

หน้าหมองคล้ำจุดด่างดำถามหา เกิดจากอะไร?

1. มลภาวะและแสงแดดที่มีทั้งรังสี UVA/UVB มักเป็นตัวการทำลายเซลล์ผิวและทำให้ผิวหมองคล้ำ อีกทั้งยังเป็นสาเหตุฝ้าแดด กระ จุดด่างดำ และริ้วรอยก่อนวัย

2. พักผ่อนไม่เพียงพอเป็นสาเหตุทำให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมน Cortisol (คอร์ติซอล) ที่ทำให้ผิวหน้าโทรม หมองคล้ำและแก่กว่าวัย

3. ล้างหน้าไม่สะอาด ละเลยการดูแลผิวหน้าอย่างเหมาะสม มักทำให้ผิวหน้าแห้งกร้านและเกิดปัญหาผิว ริ้วรอย รวมถึงสิวได้ง่ายขึ้น

4. รับประทานอาหารประเภทของหวาน ของทอด และของมันมากเกินไป เป็นต้นเหตุทำให้ผิวเกิดความมันและเป็นสิวอักเสบ ท้ายที่สุดทิ้งรอยสิวกวนใจเอาไว้

5. ดื่มน้ำน้อยทำให้ผิวแห้งตึง ไม่ชุ่มชื้น 

6. สูบบุหรี่และบริโภคแอลกอฮอล์เป็นประจำ 

ผู้หญิงทาครีมที่หน้า
เคล็ดลับหน้าเนียนใสด้วยวิธีธรรมชาติ

วิธีทำให้หน้าใสแบบธรรมชาติ บอกลาปัญหาผิวกวนใจ

ทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน

ไม่ว่าจะอยู่ในที่ร่มหรือเผชิญหน้ากับแสงแดดโดยตรงก็คงหนีไม่พ้นรังสี UV ตัวการอันตรายทำร้ายผิว ดังนั้นคุณต้องหมั่นทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน เพื่อสร้างเกราะป้องกันที่ดีให้กับผิวหน้า

เลือกใช้สกินแคร์ที่เหมาะกับผิว

การเลือกใช้สกินแคร์ ครีม หรือผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิว นอกจากจะช่วยแก้ไขปัญหาผิวและปรับผิวหน้าให้เรียบเนียนกระจ่างใสได้แล้ว ยังช่วยลดโอกาสแพ้ที่ทำให้ผิวเกิดปัญหาขึ้นแบบคูณสองอีกด้วย 

เติมความชุ่มชื้นให้ผิวด้วย Vitamin C / Omega-3

หากใครมีปัญหาเรื่องสิวแนะนำให้รับประทานอาหารที่มีส่วนผสมของ Vitamin C และ Omega-3 ที่เป็นตัวช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจน ช่วยให้หน้าดูสดใส เต่งตึง ลดรอยสิวบนใบหน้า เพิ่มความชุ่มชื้น และป้องกันไม่ให้ผิวถูกทำร้ายได้ง่าย ๆ เป็นสูตรหน้าเด้งลดรอยสิวที่ใช้ได้ผลทั้งกับผู้หญิงและผู้ชาย

ล้างเครื่องสำอางให้สะอาดหมดจด 

ไม่เพียงแค่ผู้หญิงเท่านั้นที่แต่งหน้า แต่ผู้ชายหลายคนก็ใช้เทคนิคแต่งหน้าเพื่อเสริมหล่อให้ตัวเองเช่นกัน ดังนั้นหลังทำกิจกรรมประจำวันเสร็จ หรือแม้จะปาร์ตี้ดึกขนาดไหน สิ่งสำคัญคือห้ามละเลยการทำความสะอาดผิวหน้าเด็ดขาด ควรเริ่มเช็ดเครื่องสำอางด้วยคลีนเซอร์อย่างเบามือ(ใช้คู่กับสำลีเช็ดหน้าเนื้อนุ่ม) จากนั้นล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวซ้ำอีกครั้ง เพื่อกำจัดเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกที่ตกค้าง เพียงเท่านี้ใบหน้าก็ไม่หลงเหลือสิ่งสกปรกและสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อผิวแล้ว

สครับผิวหน้าสัปดาห์ละครั้ง

การสครับหน้าหรือการพอกหน้า เป็นวิธีที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตานแล้วออกไป ช่วยให้ผิวสดใสและดูมีชีวิตชีวามากขึ้น สำหรับสูตรหน้าใสทำเองง่าย ๆ เพียงแค่เตรียมโยเกิร์ต 2 ช้อนโต๊ะ + น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะผสมให้เข้ากัน จากนั้นมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที เพียงเท่านี้ก็ช่วยปลุกผิวที่อ่อนล้าและเสื่อมโทรม ให้กลับมาขาวสดใสได้แล้ว

กระชับรูขุมขนด้วยน้ำแข็ง

รูขุมขนกว้างเป็นตัวการทำให้ใบหน้าไม่เรียบเนียน แต่งหน้าได้ยาก ซึ่งวิธีทำให้หน้าเนียนรูขุมขนกระชับ เพียงแค่ใช้น้ำแข็ง(สะอาด) ถูวนที่ใบหน้าเบา ๆ ครั้งละ 20 – 30 วินาที ทำซ้ำประมาณ 3 รอบ เพียงเท่านี้ความเย็นจากน้ำแข็งก็จะช่วยให้รูขุมขนหดตัว กระชับ แถมยังช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้นมากขึ้นอีกด้วย

พักผ่อนให้เพียงพอ

การพักผ่อนอย่างเพียงพอคือการเข้านอนและตื่นนอนเป็นเวลา ไม่นอนดึกจนเกินไป หากเป็นไปได้ควรเข้านอนตั้งแต่ 4 ทุ่ม เพราะช่วงเวลาดังกล่าวร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนเมลาโทนินและฮอร์โมนอื่น ๆ ที่ช่วยให้นอนหลับเต็มที่ ช่วยเสริมสร้างโปรตีน และซ่อมแซมส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้อย่างทั่วถึง ใบหน้าไม่หมองคล้ำ หมดปัญหาใต้ตาดำเป็นหมีแพนด้า

ดื่มน้ำเปล่าให้มากขึ้น

การดื่มน้ำเปล่าเป็นวิธีง่าย ๆ ที่ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิว ช่วยให้ผิวสดใส สุขภาพดี อีกทั้งยังช่วยให้สมอง ร่างกาย และหัวใจทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

ทั้งหมดนี้เป็นเคล็ดลับหน้าเนียนใสแบบธรรมชาติที่เรานำมาบอกต่อ ซึ่งวิธีต่าง ๆ ต้องใช้ความสม่ำเสมอ ความมีวินัย และระยะเวลาจึงจะช่วยให้ผลลัพธ์เป็นไปตามต้องการ แต่หากใครกำลังมองหาวิธีแก้หน้าโทรมเร่งด่วนด้วยนวัตกรรมทางการแพทย์ที่ปลอดภัย เห็นผลเร็ว ผลข้างเคียงน้อย The Skin Clinic แนะนำบริการ “PRP Gel (Bio Filler)” เคล็ดลับความสวยที่ช่วยเสกผิวใสและแก้ไขปัญหาผิวหน้าได้ตามต้องการ

เสกผิวสวยสุขภาพดีใบหน้าเรียบเนียนด้วย PRP Gel ที่ The Skin Clinic


PRP Gel (Bio Filler) เป็นฟิลเลอร์บริสุทธิ์ที่สกัดมาจากเลือดของคนไข้แบบ 100% ไม่มีการเจือปนสารเคมีสังเคราะห์ โดยให้ผลลัพธ์การรักษาใกล้เคียงกับการฉีดฟิลเลอร์ทั่วไป เพียงแค่ Bio Filler เต็มไปด้วย PRP (Platelet Rich Plasma) ที่เข้าไปกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใต้ผิว ซ่อมแซมดูแลผิวที่ได้รับบาดเจ็บ พร้อมฟื้นฟูเติมเต็มข้อบกพร่องต่าง ๆ บนผิวหน้า ทั้งริ้วรอย ร่องลึก รอยย่นระหว่างคิ้ว จุดด่างดำ รอยแผลเป็น ปัญหาผิวเสียจากแดด และช่วยให้ผิวสุขภาพดีแลดูสดใสอ่อนเยาว์ 

PRP Gel Filler ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น CC ละ 3,000 บาท

PRP Gel (Bio Filler) ไม่เพียงแต่ช่วยแก้ไขปัญหาเล็ก ๆ ได้เท่านั้น แต่ยังช่วยปรับโหงวเฮ้งใบหน้าให้สวยได้รูป ผิวสุขภาพดี และยังช่วยเติมเต็มปากให้อวบอิ่มกว่าเดิมอีกด้วย ซึ่งการเข้ารับบริการ PRP Gel (Bio Filler) ทีมแพทย์จะเป็นผู้พิจารณารายบุคคล จึงมั่นใจได้เลยว่าได้ผลลัพธ์ความงามควบคู่กับความปลอดภัยแน่นอน หากสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ผ่านทาง LINE ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

READ MORE>>>

Exit mobile version