พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

Long Hair FUE ปลูกผมแบบไม่ต้องโกนผม มั่นใจ ไร้รอยแผล

Long Hair FUE เทรนด์ปลูกผมของคนยุคใหม่

ปัญหาผมร่วง ผมบาง หัวล้าน แม้ไม่ได้ส่งผลต่อสุขภาพร่างกายทั้งในระยะสั้นและระยะยาว แต่ทว่ากลับเป็นปัญหาที่ส่งผลกระทบต่อสภาพจิตใจ ทำให้คนเสียความมั่นใจและบุคลิกภาพอยู่ไม่น้อย ดังนั้นหลายคนจึงพยายามมองหาทางออกให้กับปัญหา ซึ่งหนึ่งในวิธีการแก้ไขปัญหาที่ได้ผลดี ได้รับความนิยมและช่วยแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุดนั่นคือการศัลยกรรมปลูกผม

โดยเทคนิคปลูกผมมีมากมายหลายเทคนิค แต่ละเทคนิคมาพร้อมขั้นตอน ผลข้างเคียง ผลลัพธ์ และราคาที่ต่างกัน สำหรับวันนี้เรามาแนะนำการปลูกผมด้วยวิธี Long Hair FUE ปลูกผมแบบไม่ต้องโกนผม เทรนด์ใหม่มาแรงที่ทาง The Skin Clinic เปิดให้คนไข้ได้เข้ารับบริการ

ปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE คืออะไร?


ก่อนตัดสินใจปลูกผม หลายคนมักเกิดความกังวลใจว่าการปลูกผมจะต้องมาพร้อมความเจ็บปวด รอยแผลเป็น และต้องเผื่อเวลาสำหรับการพักฟื้นนานหลายสัปดาห์ แต่ในความเป็นจริงแล้วปัจจุบันวงการปลูกผมได้พัฒนาไปไกลมาก โดยทีมแพทย์ได้มีการคิดค้นเทคนิคปลูกผมใหม่ ๆ เพื่อให้ตอบโจทย์ผลลัพธ์และลดผลข้างเคียงที่ทรมานร่างกายของคนไข้ให้ได้มากที่สุด

Long Hair FUE เทคนิคปลูกผมที่ The Skin Clinic
Long Hair FUE เทคนิคปลูกผมที่ The Skin Clinic

อย่างที่ The Skin Clinic มีเทคนิคปลูกผมสมัยใหม่ที่เรียกว่า Long Hair FUE เป็นการปลูกผมที่เอาจุดเด่นของการปลูกผมแบบ FUE (FUE hair Transplant) ที่ใช้เทคนิคการย้ายเซลล์รากผมจากบริเวณท้ายทอยมาปักลงตรงบริเวณที่มีปัญหาเพื่อทำการปลูกผม ไม่ต้องตัดหนังศีรษะ ไร้รอยแผลเย็บ และเส้นผมจะคงอยู่ได้แบบถาวร แต่ทั้งนี้จะต่างกันตรงที่การปลูกผมแบบ Long Hair FUE แพทย์จะสามารถดำเนินการปลูกผมให้กับคนไข้ได้ทั้ง ๆ ที่ผมยังยาวอยู่ เรียกอีกอย่างว่า Celebrity hair transpant ที่นอกจากจะไม่ต้องโกนผม ตัดผม หรือตัดหนังศีรษะแล้ว เทคนิคนี้ยังช่วยสร้างทิศทางและแนวผมใหม่ให้สวยทันใจอย่างเป็นธรรมชาติ โดยที่คุณไม่ต้องกังวลกับรอยแผลเป็นหลังการทำและไม่ต้องเสียเวลาไปกับการพักฟื้น (ทำเสร็จสามารถกลับบ้านได้เลย)

ขั้นตอนปลูกผม Long Hair FUE ที่ The Skin Clinic


  1. แพทย์ดำเนินการออกแบบแนวผม (Hair Line) และประเมินจำนวนกราฟบริเวณที่ต้องการปลูกผม โดยแพทย์จะคำนึงถึงความเหมาะสมของรูปหน้าและความต้องการของคนไข้ เพื่อให้ผลลัพธ์เป็นไปตามต้องการและดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด
  2. ขั้นตอนแรกของการปลูกผมคือแพทย์จะดำเนินการฉีดยาชาให้คนไข้ โดยทาง The Skin Clinic จะใช้เทคนิคฉีดยาชาด้วยเครื่องมือพิเศษแบบที่ไม่ใช่หัวเข็ม จึงเหมาะมากสำหรับคนไข้ที่อยากปลูกผมแต่มีความกังวลเรื่องเข็ม และเมื่อยาชาออกฤทธิ์แล้วจึงเข้าสู่ขั้นตอนของการเจาะกราฟหรือเก็บเกี่ยวกราฟผม
  3. แพทย์ใช้เครื่องมือเจาะกราฟผมที่มีรูขนาดเล็ก แม่นยำ และรวดเร็ว เพื่อดำเนินการเจาะกราฟผมจากด้านหลังศีรษะคนไข้ (บริเวณท้ายทอย) ซึ่งการเจาะเอากราฟผมจำเป็นต้องใช้ความแม่นยำของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ควบคู่ไปกับเครื่องมือที่ทันสมัย เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและช่วยประหยัดเวลาไปมากกว่า 30%
  4. แพทย์คัดแยกกราฟผมที่แข็งแรง รวมไปถึงการจำแนกชนิดของเส้นผม และประเมินทิศทางที่แตกต่างกันของเส้นผมแต่ละเส้น เมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้วแพทย์จะดำเนินการปักกราฟผมลงตรงบริเวณที่กำหนดไว้ โดยคำนึงถึงความต้องการและความเป็นธรรมชาติของแนวผมเป็นหลัก เพื่อให้เส้นผมเรียงตัวคล้ายกับผมทรงเดิมของคนไข้มากที่สุด

เมื่อเสร็จสิ้นขั้นตอนแล้วคนไข้จะสังเกตได้ทันทีว่าเส้นผมมีความหนาขึ้นและเรียงตัวสวยอย่างเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญยังสามารถกลับบ้านได้ทันที ไม่ต้องรอพักฟื้น ไร้รอยแผลเย็บ ไม่ต้องตัดไหม แต่หลังจากนั้นประมาณ 1 เดือนเส้นผมอาจมีการผลัดแกนผมทำให้หลุดร่วง (แต่รากผมยังคงอยู่) และจะเห็นผลลัพธ์ของเส้นผมใหม่ประมาณ 4 เดือน จากนั้นเส้นผมเหล่านี้จะคงอยู่แบบถาวร

บอกลาหัวเถิกด้วยการปลูกผม Long Hair FUE ที่ The Skin Clinic
บอกลาหัวเถิกด้วยการปลูกผม Long Hair FUE ที่ The Skin Clinic

The Skin Clinic ดำเนินการปลูกผมเป็นทีมเวิร์ค


นอกจากขั้นตอนการทำงานที่ละเอียด อุปกรณ์มีความทันสมัยได้มาตรฐาน และเทคนิคปลูกผม Long Hair FUE ที่ทันสมัยแล้ว ที่ The Skin Clinic ยังมีบุคคลสำคัญของวงการปลูกผมในไทย นายแพทย์ ณัทธร นฤปเวศม์ หรือคุณหมอท็อป เป็นผู้ดำเนินการ โดยคุณหมอท็อปเป็นผู้ที่ผ่านมาประสบการณ์ด้านการปลูกผมและการปลูกถ่ายเซลล์รากผมมานานมากกว่า 15 ปี นอกจากนี้ที่ The Skin Clinic ไม่เพียงแต่จะมีแค่คุณหมอท็อปเท่านั้น แต่ที่นี่ยังมีคุณหมอผู้ชำนาญอีกหลายท่าน คอยให้คำปรึกษา ให้คำแนะนำ และดำเนินการปลูกผมอย่างมืออาชีพเสมอ

ที่สำคัญทุกขั้นตอนของการปลูกผม The Skin Clinic จะใช้แพทย์ทำงานเป็นทีมเวิร์ค ซึ่งแพทย์แต่ละท่านจะแบ่งหน้าที่และหมุนเวียนการทำงานอย่างเป็นระบบ โดยมีขั้นตอนสำคัญ 3 ขั้นตอน คือ 1. เก็บเกี่ยวกราฟผม 2. คัดเลือกกราฟผมที่สมบูรณ์ และ 3. ปักกราฟผมลงบริเวณที่มีปัญหา จึงทำให้ทุกเคสจำเป็นต้องมีแพทย์ปลูกผมอย่างน้อย 3 ท่านเสมอ เพื่อลดความเหนื่อยล้าของแรงมือและสายตา ทั้งยังช่วยให้ผลลัพธ์การปลูกผมดีขึ้นมากกว่าเดิม โดยยึดหลัก Golden Minute หรือนาทีทองคำในการปลูกผม ซึ่งรากผมที่แข็งแรง (เมื่อถูกถอนออกจากร่างกาย) จะมีอายุอยู่ได้ไม่เกิน 4 ชั่วโมง ดังนั้นเพื่อความรวดเร็วและเพื่อประสิทธิภาพของรากผม ทีมแพทย์จึงต้องอาศัยความชำนาญ ความเชี่ยวชาญ และการทำงานเป็นทีมเพื่อแข่งกับเวลา

นอกจากนี้ที่ The Skin Clinic ยังมีเทคนิคอื่น ๆ ที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับเส้นผม โดยทีมแพทย์มักบอกเสมอว่าบางครั้ง “การปลูกผมอาจไม่ใช่คำตอบทั้งหมด” ดังนั้นหากใครที่มีปัญหาผมร่วงเพียงเล็กน้อย สามารถเลือกใช้เทคนิคบำรุงผมแบบอื่นได้ แต่หากใครที่มีปัญหาผมร่วงเป็นหย่อม ผมบาง ศีรษะมันล้าน ทีมแพทย์จะแนะนำให้เข้ารับบริการปลูกผมด้วยเทคนิค Long Hair FUE หรือคัดสรรเทคนิคอื่น ๆ ที่เหมาะสมที่ช่วยให้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนกว่า หากใครมีปัญหาเส้นผมสามารถเข้ารับคำแนะนำเกี่ยวกับการปลูกผมด้วยเทนิค Long Hair FUE หรือเทคนิคปลูกผมอื่น ๆ รวมไปถึงวิธีการดูแลเส้นผม ได้ที่ The Skin Clinic คุณหมอท็อปและทีมแพทย์พร้อมให้คำปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

READ MORE>>>

APPOINTMENT “ สอบถามโปรโมชั่น/ปรึกษาฟรี/จองคิว ”
** ลงทะเบียนติดต่อเรา **

ผู้กรอกแบบสอบถามและให้ข้อมูลตามขั้นตอนขั้นต้นยืนยันว่า ได้อ่านนโยบายความเป็นส่วนตัว และ ได้กรอกข้อมูลของผู้กรอกเองตามความเป็นจริง เพื่อวัตถุประสงค์ในการติดต่อและนำเสนอผลิตภัณฑ์ และ/หรือ บริการในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการแจ้งข่าวสาร/นำเสนอ สินค้าและสิทธิพิเศษทางการตลาด/การนำเสนอของผลิตภัณฑ์ สินค้าและบริการต่างๆ