พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ฉีด Filler จมูก กับ ผ่าตัดทำจมูก แบบไหนดี สวยเป็นธรรมชาติ

เสริมจมูกปรับรูปหน้า ช่วยให้ใบหน้าดูสวยหล่อมีมิติ

การเสริมจมูก คือการผ่าตัดเพื่อปรับรูปร่างลักษณะของจมูกใหม่ แก้ไขปัญหาจมูกแบน เนื้อน้อย มีฮัมพ์ (กระดูกที่นูนขึ้นบนสันจมูก) รวมถึงปัญหาเกี่ยวข้องกับการหายใจที่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุ หรือความบกพร่องแต่กำเนิด ปัจจุบันการเสริมจมูกที่แพทย์แนะนำและได้รับความนิยม คือ “ฉีดฟิลเลอร์จมูก VS ศัลยกรรมเสริมจมูก” สามารถปรับรูปจมูกให้ดูโด่งขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ แก้ไขปัญหาสำหรับคนที่มีจมูกเบี้ยว จมูกไม่ได้รูป โดยทั้ง 2 วิธี มีขั้นตอนการเสริมที่แตกต่างกันออกไป ในเรื่องของวัสดุที่ใช้เสริม ระยะเวลาการพักฟื้น รวมถึงผลลัพธ์ที่ได้

เนื่องจากจมูกเปรียบเสมือนจุดศูนย์กลางของใบหน้าที่มีส่วนช่วยให้ใบหน้าดูสวยหล่อมีมิติ เพราะเหตุนี้ทำให้ศัลยกรรมตกแต่งจมูกได้รับความนิยมทั้งชายและหญิง อีกทั้งหลายคนมักตั้งคำถามมากมายเกี่ยวกับการเสริมจมูกด้วยวิธีต่าง ๆ อย่างเช่น ฉีดฟิลเลอร์จมูก VS ศัลยกรรมเสริมจมูก แบบไหนดีกว่ากัน? ช่วยแก้ไขข้อบกพร่องจมูกได้อย่างตรงจุด วันนี้เรามีคำตอบมาฝาก

ฟิลเลอร์จมูก คืออะไร 

ฉีดฟิลเลอร์จมูก

การฉีดฟิลเลอร์จมูก ช่วยให้จมูกโด่ง ทรงสวย โดยที่ไม่ต้องผ่าตัดศัลยกรรม เป็นวิธีการเสริมจมูกที่ดูเป็นธรรมชาติ ใช้สารเติมเต็มในกลุ่มไฮยาลูรอนิคแอซิด (Hyaluronic Acid) หรือ HA เป็นสารเลียนแบบคอลลาเจนตามธรรมชาติ ฉีดเข้าไปบริเวณสันจมูก หรือเนื้อจมูก การฉีดฟิลเลอร์ช่วยปรับรูปจมูกให้ดูโด่ง ดูมีความเป็นธรรมชาติ สามารถปรับแต่งได้ โดยไม่ต้องผ่าตัด อีกทั้งสารฟิลเลอร์ยังสามารถสลายไปเองได้ตามธรรมชาติ ภายใน 4 – 6 เดือน

ถึงแม้ว่าการฉีดฟิลเลอร์จมูกจะไม่มีขั้นตอนที่ซับซ้อน เพื่อความปลอดภัยควรทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมีประสบการณ์และใช้ฟิลเลอร์ของแท้ได้มาตรฐาน เนื่องจากด้านข้างของสันจมูกมีเส้นเลือดสำคัญที่ชื่อว่า Dorsal Nasal Artery ที่เชื่อมกับลูกตา หากแพทย์ขาดความรู้ความชำนาญอาจเสี่ยงให้ตาบอดได้

ข้อดี – ข้อเสียของการฉีดฟิลเลอร์จมูก

ข้อดี

 • เห็นผลลัพธ์ทันทีหลังการฉีดครั้งแรก
 • ไม่ต้องพักฟื้น อาจมีรอยช้ำแดงบ้างใน 3 – 5 วันเท่านั้น
 • สามารถฉีดสลายแก้ไขได้โดยไม่มีสารตกค้างที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย

ข้อเสีย 

 • ระวังไม่ให้ฉีดโดนเส้นเลือดที่สำคัญและอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
 • ผู้ที่มีเนื้อจมูกบางไม่สามารถแก้ไขด้วยการฉีดฟิลเลอร์ อาจทำการศัลยกรรมเสริมจมูกแทน เนื่องจากฟิลเลอร์เป็นสารเติมเต็มเพิ่มความสูงสันจมูก หรือความยาวปลายจมูกเท่านั้น
 • ผลลัพธ์การฉีดฟิลเลอร์จมูกไม่ถาวร ต้องฉีดเติมเรื่อย ๆ เนื่องจากฟิลเลอร์เป็นสารที่สลายหลังฉีดไปแล้ว 6 – 12 เดือน

ฉีดฟิลเลอร์จมูกเหมาะกับใคร

 • ผู้ที่มีโครงสร้างจมูกที่ดีอยู่แล้ว แต่อยากเพิ่มเติมให้จมูกดูคมชัดมากยิ่งขึ้น
 • ต้องการเสริมจมูกให้สูง มีสันเพียงเล็กน้อย
 • ผู้ที่อยากเสริมจมูกแต่ไม่มีเวลาพักฟื้น
 • จมูกมีฮัมพ์ อยากทำการปกปิดสันจมูกให้ดูเรียบเนียนมากขึ้น
 • ลองฉีดเพื่อเสริมจมูกก่อนการตัดสินใจผ่าตัดศัลยกรรม

ผ่าตัดเสริมจมูก คืออะไร 

การผ่าตัดเสริมจมูก

การศัลยกรรมเสริมจมูกเป็นการผ่าตัดเพื่อปรับแต่งจมูกแบบถาวร โดยแพทย์ที่ทำการผ่าตัดต้องมีประสบการณ์สูง ปัจจุบันการผ่าตัดมีหลายแบบ อาทิ  แบบปิดแผลผ่าตัดและแบบเปิดแผลผ่าตัด อีกทั้งวัสดุที่นำมาเสริมจมูกก็มีให้เลือกหลากหลายตามความพึงพอใจของแต่ละบุคคล การผ่าตัดศัลยกรรมเสริมจมูกช่วยแก้ไขปัญหาจมูกสั้นเกินไป จมูกงุ้ม ดั้งจมูกโค้ง โก่ง งอ เป็นต้น ระยะเวลาในการพักฟื้นและรอให้จมูกยุบเข้าที่อย่างน้อยประมาณ 2 – 3 เดือน

ข้อดี – ข้อเสียของการผ่าตัดเสริมจมูก 

ข้อดี

 • การผ่าตัดเสริมจมูกทำให้ได้ทรงจมูกตามที่ต้องการ
 • ผลลัพธ์ถาวรหากผ่าตัดกับศัลยแพทย์เชี่ยวชาญและใช้วัสดุเสริมที่เหมาะสม

ข้อเสีย

 • หลังผ่าตัดต้องพักฟื้นนานอย่างน้อย 2 – 4 สัปดาห์ เพื่อให้จมูกรัดแกนและรอยเขียวช้ำหายไป
 • ราคาผ่าตัดศัลยกรรมค่อนข้างสูง
 • หากต้องการแก้ไขจะต้องแก้ไขด้วยการผ่าตัดอย่างเดียวเท่านั้น และในแต่ละครั้งที่ผ่าตัดแก้จมูกการผ่าตัดจะยากขึ้นเรื่อย ๆ

ผ่าตัดเสริมจมูกเหมาะกับใคร

 • ผู้ที่มีปัญหาจมูกไม่มีสันจมูกเดิม หรือสันจมูกเตี้ย เหมาะกับการเสริมจมูกโดยซิลิโคนมากกว่าการฉีดฟิลเลอร์
 • ผู้ที่มีปัญหาฐานจมูกกว้างต้องการให้จมูกเรียวลง จมูกคดเอียง เหมาะกับการแก้ไขด้วยการผ่าตัดเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

ฉีดฟิลเลอร์จมูก VS ผ่าตัดทำจมูก 

ระหว่างการฉีดฟิลเลอร์จมูกและการผ่าตัดเสริมจมูก ทั้ง 2 วิธี มีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป สำหรับการฉีดฟิลเลอร์จมูกเหมาะสำหรับคนที่มีโครงสร้างจมูกที่ดีอยู่แล้ว แต่ต้องการปรับโครงสร้างจมูกให้ดูเป็นสันคมชัดมากขึ้น ไม่อยากเจ็บตัว หรือพักฟื้นนาน ซึ่งต่างจากการผ่าตัดเสริมจมูกที่ต้องใช้เวลาในการพักฟื้นนานและมีราคาค่อนข้างสูง

ฉีดฟิลเลอร์จมูก VS ผ่าตัดทำจมูก

ดังนั้นหากตัดสินใจจะเสริมจมูกควรศึกษารายละเอียดอย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นการฉีดฟิลเลอร์จมูก หรือการผ่าตัด ควรอยู่ในการพิจารณาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ หากไม่แน่ใจว่าวิธีไหนจะเหมาะกับตัวเอง แนะนำ  The Skin Clinic ศัลยกรรมเสริมจมูกด้วยการผ่าตัด สามารถทำได้ทั้งเพิ่มขนาด หรือลดขนาด เปลี่ยนรูปทรง เปลี่ยนรูปทรงของปลายจมูก ทำให้รูจมูกเล็กลง และแก้ไขความพิการของจมูก สำหรับคนที่อยากจะเสริมจมูกให้ดูโด่ง เรียว สวย  ณ ตอนนี้มีโปรโมชั่นเสริมจมูกด้วยเนื้อเยื่อเทียม ดั้งพุ่ง จมูกโด่ง ปลายเชิด ราคาเพียง 15,000 บาท

The Skin Clinic ศัลยกรรมเสริมจมูกด้วยการผ่าตัด

READ MORE>>>

APPOINTMENT “ สอบถามโปรโมชั่น/ปรึกษาฟรี/จองคิว ”
** ลงทะเบียนติดต่อเรา **

ผู้กรอกแบบสอบถามและให้ข้อมูลตามขั้นตอนขั้นต้นยืนยันว่า ได้อ่านนโยบายความเป็นส่วนตัว และ ได้กรอกข้อมูลของผู้กรอกเองตามความเป็นจริง เพื่อวัตถุประสงค์ในการติดต่อและนำเสนอผลิตภัณฑ์ และ/หรือ บริการในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการแจ้งข่าวสาร/นำเสนอ สินค้าและสิทธิพิเศษทางการตลาด/การนำเสนอของผลิตภัณฑ์ สินค้าและบริการต่างๆ