พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ฉีดฟิลเลอร์จมูกอันตรายไหม มีข้อดี ข้อเสีย อะไรบ้าง

ข้อควรรู้ก่อนฉีดฟิลเลอร์จมูก สำหรับคนอยากเสริมจมูกแบบไม่ผ่าตัด

หากถามคนส่วนใหญ่ว่าอยากจะทำศัลยกรรมอะไร เชื่อว่าหลายคนคงเลือกทำศัลยกรรมเสริมจมูก เพราะจมูกถือเป็นจุดเด่นบนใบหน้าที่ผู้คนสามารถสังเกตได้ง่าย จมูกที่โด่งสวยช่วยเสริมโหงวเฮ้งใบหน้าและเพิ่มความมั่นใจ เรียกได้ว่าสามารถเปลี่ยนหน้าตาของเราให้ดูดีขึ้น การเสริมจมูกเป็นสิ่งที่หลายคนเริ่มต้นเลือกทำศัลยกรรมบนใบหน้า แต่บางคนก็กลัวเจ็บหรือกลัวการผ่าตัด ดังนั้นวิธีเสริมจมูกอย่างการฉีดฟิลเลอร์จมูกจึงได้รับความนิยม ตอบโจทย์ความต้องการเสริมจมูกโดยไม่ต้องผ่าตัด ทั้งนี้สำหรับใครที่สนใจอยากฉีดฟิลเลอร์ควรศึกษาข้อมูลรายละเอียดก่อนตัดสินใจ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีและปลอดภัยมากที่สุด ไม่อย่างนั้นอาจจะต้องเสียใจภายหลังได้

ฉีดฟิลเลอร์จมูกคืออะไร อันตรายหรือไม่

จากที่เกริ่นไปข้างต้น หลายคนที่เลือกฉีดฟิลเลอร์จมูก เพราะอยากเสริมจมูกให้โด่งสวยโดยที่ไม่ต้องผ่าตัด แม้ว่าส่วนใหญ่คุณหมอจะแนะนำให้ผ่าตัดเสริมจมูก เนื่องจากให้จมูกที่โด่งสวย และอยู่ได้ยาวนานกว่าการฉีดฟิลเลอร์จมูกที่มีข้อจำกัดไม่อยู่ถาวร แต่หากมีความต้องการฉีดฟิลเลอร์ สิ่งสำคัญที่ควรรู้คือฉีดฟิลเลอร์จมูกเป็นอย่างไร อันตรายหรือไม่ คำตอบคือ ฉีดฟิลเลอร์จมูกเป็นการฉีดสารเติมเต็มกลุ่มไฮยาลูรอนิคแอซิด (Hyaluronic Acid: HA) เลียนแบบคอลลาเจนตามธรรมชาติ นำมาฉีดเข้าไปบริเวณสันจมูกหรือเนื้อจมูก เพื่อปรับรูปทรงของจมูกให้โด่งสวยขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ แก้ไขจมูกเบี้ยว เสริมปลายจมูก โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องกังวลเรื่องซิลิโคนหรือวัสดุที่นำมาใช้เสริมจมูก และฟิลเลอร์ยังสามารถสลายได้เองภายใน 4-6 เดือน แต่ทั้งนี้ผู้ที่ต้องการผ่าตัดศัลยกรรมเสริมจมูกในอนาคต อาจไม่แนะนำให้ฉีดฟิลเลอร์จมูก เพราะเกิดมีปัญหาเป็นพังผืดยึดเกาะแท่งซิลิโคน ทำให้ต้องขูดฟิลเลอร์จมูกก่อนวางซิลิโคน

นอกจากนี้อันตรายที่หลายคนเป็นกังวลอย่างมากคือ เคยมีข่าวฉีดฟิลเลอร์จมูกแล้วตาบอด เนื่องจากบริเวณจมูกมีเส้นเลือดที่เชื่อมต่อกับเส้นเลือดบริเวณดวงตา หากได้รับการฉีดฟิลเลอร์จากแพทย์ที่ขาดความรู้หรือไม่เชี่ยวชาญในการฉีด ก็จะเป็นอันตรายอย่างมาก เพราะอาจฉีดถูกเส้นเลือดได้ ทั้งนี้ที่ผ่านมายังมีน้อยรายที่เกิดเคสแบบนี้ และปัจจุบันแพทย์มีความเชี่ยวชาญและมีเทคนิคสมัยใหม่ ทำให้มีความปลอดภัย แก้ไขได้ทันที จึงแทบไม่เกิดอันตรายนั่นเอง

ฉีดฟิลเลอร์จมูก ช่วยปรับทรงจมูกให้โด่งสวยเป็นธรรมชาติ

นอกจากนี้ฉีดฟิลเลอร์ปากและร่องแก้มยังได้รับความนิยม

นอกจากการฉีดฟิลเลอร์จมูกแล้ว การฉีดฟิลเลอร์ปากและร่องแก้มยังได้รับความนิยมไม่แพ้กันด้วย เพราะใคร ๆ ก็อยากหน้าเด็กและมีริมฝีปากอวบอิ่มเซ็กซี่ ทั้งนี้มีข้อควรรู้ก่อนฉีดฟิลเลอร์ปากและร่องแก้มเพื่อให้สวยอย่างปลอดภัยมากที่สุด ดังนี้

ฉีดฟิลเลอร์ปากและร่องแก้มคืออะไร

การฉีดฟิลเลอร์เป็นการฉีดสารเติมเต็มประเภทไฮยาลูรอนิค (Hyaluronic Acid: HA) เพื่อเติมเต็มและปรับแก้ไขปัญหาในบริเวณส่วนต่าง ๆ ของใบหน้าให้ดูดีตามที่ต้องการ โดยการฉีดฟิลเลอร์ปาก คือ ฉีดบริเวณริมฝีปากเพื่อปรับรูปปากและเพิ่มเนื้อปากให้อวบอิ่มขึ้น ส่วนการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม คือ ฉีดบริเวณร่องแก้มที่มีปัญหาร่องแก้มลึกและส่งผลให้ดูแก่ เพื่อเติมเต็มร่องแก้มที่ลึกให้ตื้นและดูเต็มขึ้น ช่วยให้หน้าดูอ่อนเยาว์

การฉีดฟิลเลอร์ปากและร่องแก้มดีอย่างไร

ฉีดฟิลเลอร์ปาก ช่วยให้ริมฝีปากอวบอิ่มขึ้น ปรับรูปปากให้เป็นปากทรงกระจับดูเซ็กซี่ แก้ไขปัญหาปากไม่เท่ากัน ยกมุมปากให้ได้รูปปากยิ้ม เติมเต็มร่องริมฝีปากให้ตื้นขึ้นและเพิ่มความชุ่มชื้น ทาลิปสติกได้สวยงามและไม่ตกร่อง

ฉีดฟิลเลอร์ปากเพื่อทำให้ริมฝีปากอวบอิ่ม ปากกระจับ ดูเซ็กซี่

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ช่วยแก้ปัญหาร่องแก้มลึกที่ทำให้ใบหน้าดูแก่กว่าวัย โดยการเติมเต็มให้ร่องแก้มดูตื้นขึ้น ลดเลือนริ้วรอยบริเวณร่องแก้ม ทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ เอิบอิ่ม ผ่องใส และไม่โทรม

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มเพื่อช่วยเติมเต็มร่องแก้มลึก ลดริ้วรอย และใบหน้าดูเด็กลง

ฉีดฟิลเลอร์ปากและร่องแก้มเห็นผลทันทีไหม อยู่ได้นานแค่ไหน

สำหรับผลลัพธ์ของการฉีดฟิลเลอร์ปากและร่องแก้มจะสามารถเห็นผลได้ทันทีหลังฉีด โดยฟิลเลอร์ปากอยู่ได้นานประมาณ 6-18 เดือน ส่วนฟิลเลอร์ร่องแก้มอยู่ได้นานประมาณ 12-18 เดือน ขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพของฟิลเลอร์แต่ละแบรนด์และการดูแลตัวเองหลังฉีด จากนั้นฟิลเลอร์จะสลายได้เองตามธรรมชาติ

ฉีดฟิลเลอร์ปากและร่องแก้มกี่วันจะหายบวม

อาการบวมของการฉีดฟิลเลอร์ปากและร่องแก้มเป็นอาการที่เกิดขึ้นได้ตามปกติจากเข็มและตัวยา โดยฉีดฟิลเลอร์ปากจะหายบวมได้เองภายใน 4-5 วัน ส่วนฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มจะหายบวมได้เองใน 2-3 วัน หลังจากนั้นฟิลเลอร์จะเริ่มเข้าที่

การเตรียมความพร้อมก่อนฉีดฟิลเลอร์ปากและร่องแก้ม

ฉีดฟิลเลอร์ปาก

 • งดรับประทานยาแอสไพรินหรือยาที่กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด อาหารเสริมวิตามินอี โสม และน้ำมันปลา
 • งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และทำกิจกรรมที่ทำให้เลือดสูบฉีด เช่น ซาวน่า อบไอน้ำ และออกกำลังกายหนัก รวมถึงงดการทำเลเซอร์และทรีทเม้นท์
 • หากมีโรคประจำตัวหรือมียาที่รับประทานเป็นประจำ ควรแจ้งให้แพทย์ทราบก่อนฉีด
 • ปรึกษาแพทย์เพื่อช่วยประเมินและให้คำแนะนำว่าควรใช้ฟิลเลอร์ชนิดไหน

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

 • งดดื่มแอลกอฮอล์และกิจกรรมที่ทำให้เลือดสูบฉีดอย่างน้อย 24 ชั่วโมง
 • งดรับประทานยาแอสไพริน ยาลดการอักเสบกลุ่ม NSAIDs อาหารเสริมวิตามิน
 • งดทายาชนิดผลัดเซลล์ผิวและการแว็ก
 • ปรึกษาแพทย์เพื่อช่วยประเมินและให้คำแนะนำว่าควรใช้ฟิลเลอร์รุ่นและแบรนด์อะไร
 • แจ้งให้แพทย์ทราบก่อนฉีดหากมีโรคประจำตัวหรือมียาที่รับประทานเป็นประจำ

การดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์ปากและร่องแก้ม

ฉีดฟิลเลอร์ปาก

 • ควรดื่มน้ำให้มาก ๆ เพื่อช่วยให้ฟิลเลอร์อยู่ได้นานขึ้น
 • งดเครื่องแอลกอฮอล์และเครื่องดื่มร้อน ๆ อย่างน้อย 48 ชั่วโมง
 • งดทำกิจกรรมหรือออกกำลังกายหนัก ๆ อย่างน้อย 48 ชั่วโมง
 • ห้ามดึงหรือลอกหนังริมฝีปากและหลีกเลี่ยงการสัมผัสบริเวณปาก

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

 • ควรอยู่ในที่อากาศเย็น ดื่มน้ำให้มาก และหลีกเลี่ยงการถูกแสงแดด
 • ห้ามนอนราบหลังการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม 3-4 ชั่วโมง
 • งดแต่งหน้าหรือใช้ครีมบำรุงหลังฉีดฟิลเลอร์ 12 ชั่วโมง
 • งดการทำเลเซอร์อย่างน้อย 2 สัปดาห์
 • งดการออกกำลังกายอย่างหนักใน 48 ชั่วโมงแรก
 • ห้ามสัมผัสใบหน้าหรือบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์

ข้อห้ามในการฉีดฟิลเลอร์ปากและร่องแก้ม หรือฟิลเลอร์อื่น ๆ

 • ห้ามฉีดในผู้หญิงตั้งครรภ์
 • มีประวัติแพ้ส่วนประกอบของฟิลเลอร์หรือเกิดอาการข้างเคียง
 • มีประวัติแพ้ยาชา
 • เป็นภาวะเลือดไหลไม่หยุด
 • ผิวหนังมีภาวะอักเสบหรือติดเชื้อจากการฉีดฟิลเลอร์
 • ในกรณีให้นมบุตร ควรปรึกษาแพทย์ก่อนทำ

สรุป ฟิลเลอร์มีประโยชน์ด้านความสวยความงามมากมายจึงทำให้หลายคนนิยมฉีดฟิลเลอร์ นอกจากการฉีดฟิลเลอร์จมูกที่ทำให้จมูกโด่งสวย ยังนิยมฉีดฟิลเลอร์ปากและร่องแก้มเพื่อทำให้ริมฝีปากอวบอิ่มและใบหน้าดูเด็กลง สำหรับผู้สนใจฉีดฟิลเลอร์ปากและร่องแก้ม ทางคลินิก The Skin Clinic ก็มีบริการฉีดฟิลเลอร์ปาก ร่องแก้ม ใต้ตา และหน้าผาก พร้อมโปรโมชั่นสวยได้ในราคาสุดคุ้ม

READ MORE>>>

APPOINTMENT “ สอบถามโปรโมชั่น/ปรึกษาฟรี/จองคิว ”
** ลงทะเบียนติดต่อเรา **

ผู้กรอกแบบสอบถามและให้ข้อมูลตามขั้นตอนขั้นต้นยืนยันว่า ได้อ่านนโยบายความเป็นส่วนตัว และ ได้กรอกข้อมูลของผู้กรอกเองตามความเป็นจริง เพื่อวัตถุประสงค์ในการติดต่อและนำเสนอผลิตภัณฑ์ และ/หรือ บริการในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการแจ้งข่าวสาร/นำเสนอ สินค้าและสิทธิพิเศษทางการตลาด/การนำเสนอของผลิตภัณฑ์ สินค้าและบริการต่างๆ