Home บทความ ไม่อยากเสียเงินฟรีต้องรู้ ปลูกผมถาวรอยู่ได้กี่ปี ดูแลยากไหม

ไม่อยากเสียเงินฟรีต้องรู้ ปลูกผมถาวรอยู่ได้กี่ปี ดูแลยากไหม

Beautiful model with long smooth, flying brunette hair isolated on white studio background. Young caucasian model with well-kept skin and hair blowing on air. Concept of salon care, beauty, fashion.

ไขข้อสงสัยของคนผมร่วง-ผมบาง ก่อนตัดสินใจปลูกผม

ผมร่วงผมบางเป็นปัญหาใหญ่ของทั้งผู้ชายและผู้หญิงที่ทำให้ไม่มีความมั่นใจในตัวเอง หลายคนจึงลองทุกวิธีที่ทำให้ผมดกผมหนาขึ้น เช่น การทำทรีทเม้นท์ การใช้แชมพู และการรับประทานยา แต่เมื่อทำแล้วไม่ได้ผลการปลูกผมจึงเป็นวิธีที่หลายคนนึกถึง แน่นอนว่าการปลูกผมมีราคาค่อนข้างสูงจึงต้องพิจารณาให้ดี และหลายคนยังมีข้อสงสัยว่าปลูกผมอยู่ได้กี่ปีเพื่อให้คุ้มค่ามากที่สุด ดังนั้นก่อนตัดสินใจปลูกผมบทความนี้จะพาไปพบคำตอบพร้อมวิธีดูแลหลังปลูกผมที่ควรรู้

สาเหตุของผมร่วงผมบาง

ปัญหาผมร่วงผมบางสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ โดยมีปัจจัยหลักดังนี้

  • ปัจจัยจากภายใน ได้แก่ กรรมพันธุ์ เพศ อายุ ฮอร์โมน โรคถ่ายทอดทางพันธุกรรม โรคติดเชื้อบางชนิด โรคร้ายแรงบางชนิด โรคผมร่วงเป็นหย่อม การเจ็บป่วยรุนแรง ไทรอยด์ฮอร์โมนผิดปกติ ภาวะขาดสารอาหาร โรคภูมิแพ้ตัวเอง โรคผมร่วงเป็นหย่อม ความเครียด และโรคทางจิตเวช
  • ปัจจัยจากภายนอก ได้แก่ การใช้หรือกินยาบางชนิด เช่น ยาคุมกำเนิด ยารักษาสิว ยาลดความดัน การฉายรังสีรักษามะเร็ง การติดเชื้อราที่หนังศีรษะ การย้อมทำสีผม การดัดผม การหนีบผม การมัดผม การถักเปียติดหนังศีรษะ และการแกะเกาหรือดึงหนังศีรษะจนเป็นแผล

รู้ได้อย่างไรว่ามีปัญหาผมร่วง

วงจรการเจริญเติบโตของเส้นผมจะแบ่งเป็น 3 ระยะ คือ ระยะเจริญเติบโต ระยะพัก และระยะเปลี่ยนสภาพ ซึ่งในแต่ละวันเส้นผมสามารถหลุดร่วงได้ตามปกติประมาณ 50-100 เส้นต่อวัน แต่หากเส้นผมร่วงมากกว่า 100 เส้นต่อวันจะถือว่าผิดปกติ หากผมร่วงรุนแรงควรรีบพบแพทย์เพื่อประเมินการรักษา

วิธีปลูกผมมีกี่แบบ

1. การปลูกผมแบบ FUT

วิธีการปลูกผมแบบ FUT เป็นการผ่าตัดเอาหนังศีรษะออกเป็นเส้นยาวทั้งชิ้นในบริเวณด้านหลังศีรษะ แล้วเย็บแผลประกบกันและแบ่งเป็นกราฟใต้กล้องจุลทรรศน์ หลังจากนั้นจึงนำไปปลูกที่หนังศีรษะ

2. การปลูกผมแบบ FUE

วิธีการปลูกผมแบบ FUE เป็นเทคนิคปลูกผมที่ทันสมัยกว่าแบบ FUT โดยใช้เครื่องมือเจาะพิเศษทำการเจาะหนังศีรษะบริเวณท้ายทอยจุดละเพียง 1 มิลลิเมตร แล้วนำรากผมมาปลูกที่ศีรษะ วิธีนี้จะทำให้ไม่มีรอยแผลเย็บ แผลหายเร็ว และไม่มีแผลเป็น

3. การปลูกผมด้วยสเต็มเซลล์

เป็นการปลูกผมโดยสร้างผมใหม่ด้วยเซลล์รากผม นำเอาเนื้อเยื่อบริเวณหนังศีรษะด้านหลังมาผ่านกระบวนการสกัดพิเศษเพื่อคัดแยกเฉพาะเซลล์รากผมที่แข็งแรง แล้วจึงฉีดกลับเข้าไปที่ศีรษะเพื่อช่วยกระตุ้นเซลล์รากผมให้สร้างเส้นผมใหม่มากขึ้น

4. เทคนิคกระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง

เป็นการใช้ไขมันตัวเองที่ดูดจากบริเวณต้นขาและสะโพก มาสกัดให้ได้ไขมันโมเลกุลขนาดเล็กมากที่สุด รวมถึงเป็นเซลล์ไขมันที่มีคุณภาพสูงและแข็งแรง นำมาฉีดกลับไปที่ศีรษะเพื่อกระตุ้นเซลล์รากผม ทำให้ผมดกผมหนาเป็นธรรมชาติและเพิ่มความแข็งแรงของเส้นผมที่เกิดใหม่

คำถามคาใจคนผมร่วงผมบาง ปลูกผมถาวรอยู่ได้กี่ปี

ผู้ที่มีปัญหาผมร่วงผมบางส่วนใหญ่มักจะแก้ไขปัญหาด้วยวิธีการต่าง ๆ แต่เมื่อไม่ได้ผลการปลูกผมจึงเป็นวิธีการที่หลายคนเลือกทำ เพราะทำให้ผมหนาขึ้นจริง แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องแลกมากับค่าปลูกผมราคาแพง ดังนั้นหลายคนจึงมีข้อสงสัยว่าปลูกผมถาวรอยู่ได้กี่ปี คุ้มหรือเปล่าที่ต้องเสียเงินก้อนใหญ่ คำตอบคือการปลูกผมถาวรสามารถอยู่ได้ตลอดชีวิตในบริเวณที่ปลูกผม ซึ่งต้องอาศัยความเชี่ยวชาญของแพทย์ที่ทำการปลูกผมเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด แต่ทั้งนี้เส้นผมเดิมสามารถหลุดร่วงได้ตามปกติ หากหนังศีรษะบริเวณอื่นมีปัญหาผมร่วงสามารถปลูกผมเพิ่มเติมได้

ปรึกษาแพทย์เพื่อผลลัพธ์ปลูกผมที่ดี่ที่สุด

การดูแลตัวเองหลังปลูกผม

  • ห้ามแกะเกาและสัมผัสแผลบริเวณที่ปลูกผม หลังทำการปลูกผมภายใน 24 ชั่วโมงแรก
  • ใช้ผ้ารัดศีรษะรัดไว้จนครบ 24 ชั่วโมงก่อนแล้วจึงจะสามารถถอดได้
  • งดสระผมบริเวณแผล 1 สัปดาห์ หลังจากนั้นสามารถสระผมโดยถูเบา ๆ ด้วยน้ำอุณหภูมิห้องและใช้แชมพูสำหรับเด็ก
  • นอนยกศีรษะสูงประมาณ 45 องศาในช่วง 2-3 วันแรก
  • งดดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่อย่างน้อย 2 สัปดาห์
  • งดออกกำลังกายและยกของหนัก เพื่อป้องกันไม่ให้ร่างกายมีความดันที่ส่งผลให้กราฟผมหลุด
  • งดสวมหมวกอย่างน้อย 2 สัปดาห์ เพื่อป้องกันการกดทับบริเวณแผล

ปลูกผมไร้รอยแผลเย็บ FUE ที่ The Skin Clinic ราคา 99,000 บาท

ผู้ที่มีปัญหาผมร่วงผมบางต้องการปลูกผมถาวร ขอแนะนำปลูกผมไร้รอยแผลเย็บ FUE ไม่ต้องโกนผมที่ The Skin Clinic ทางเลือกใหม่ของคนอยากผมดกผมหนา ได้รับความไว้วางใจมีรีวิวปลูกผมมากมาย ใช้เครื่องมือพิเศษคือเครื่องเจาะอัตโนมัติ คำนวณกราฟและเส้นผมอย่างแม่นยำ มีหัวเจาะใช้เจาะหนังศีรษะบริเวณท้ายทอยจุดละหนึ่งมิลลิเมตร แล้วนำรากผมมาปลูกที่หนังศีรษะบริเวณที่ผมร่วง ทำให้ไม่มีรอยแผลเย็บ ไม่มีแผลเป็น แผลหายไว และหายได้เองโดยไม่ต้องเย็บ สามารถปลูกได้เรื่อย ๆ ถ้าต้องการเพิ่มเส้นผม

โปรโมชั่นพิเศษ ปลูกผมไร้รอยแผลเย็บ FUE ที่ The Skin Clinic ราคาเพียง 99,000 บาท จากราคาปกติ 150,000 บาท ปลูกได้สูงสุด 2,000-2,500 กราฟ หรือเท่ากับ 5,000 เส้น และรับสิทธิพิเศษผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิต KTC และกสิกรไทย

ฟรีสำหรับผู้ลงทะเบียน
– เซตยากินยาทาตลอด 6 เดือน
– ทรีทเม้นท์กระตุ้นรากผม 1 ครั้ง มูลค่า 25,000 บาท
– ดูแลหลังปลูกผมตลอด 1 ปี

โปรโมชั่นปลูกผมที่ The Skin Clinic ลดเหลือ 99,000 บาท

READ MORE>>>

Exit mobile version