พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

เสริมความมั่นใจ หน้าอกหย่อนคล้อย ใส่เสื้อไม่สวย มีวิธีแก้ไหม

หน้าอกหย่อนคล้อย ไม่กระชับ ไม่มั่นใจ แก้ไขยังไงดี?

หน้าอกเล็ก หรือใหญ่เกินเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่สร้างความหนักใจให้กับผู้หญิงมาโดยตลอด แต่ถึงอย่างไรก็คงไม่น่าหนักใจเท่า “หน้าอกหย่อนคล้อย” ที่ไม่ว่าจะหยิบจับเสื้อผ้าชิ้นไหนมาสวมใส่ ก็มักทำลายบุคลิกภาพและความมั่นใจของคุณได้อยู่เสมอ จากที่เคยมีหน้าอกกระชับ ทรงสวย ก็เริ่มแปรเปลี่ยนกลายเป็นหย่อนคล้อยและเสียทรง

แม้ว่าปัญหาหน้าอกหย่อนคล้อย อาจเป็นเรื่องปกติของสุภาพสตรีที่มีอายุเพิ่มขึ้น ส่งผลให้สรีระเกิดการเปลี่ยนแปลงและหย่อนยานไปทั่วทั้งร่างกาย แต่ถึงอย่างไรเรื่องของอายุที่เพิ่มมากขึ้นก็ไม่ได้เป็นสาเหตุเดียวเท่านั้น เพราะปัญหาหน้าอกหย่อนคล้อยสามารถเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ และแน่นอนว่าผู้หญิงวัยรุ่น หรือวัยทำงานก็สามารถประสบกับปัญหาดังกล่าวได้หากไม่รีบแก้ไขตั้งแต่เนิ่น ๆ

สาเหตุของปัญหาหน้าอกหย่อนคล้อย

เกิดจากการสวมใส่บราไม่กระชับ

  • บราขนาดใหญ่เกินตัว ไม่เปลี่ยนบราเมื่อเสื่อมสภาพ หรือเหล่าคนที่ชอบ No Bra ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้หน้าอกขาดการจัดทรงที่เหมาะสม หน้าอกสูญเสียความกระชับ และทำให้หน้าอกหย่อนคล้อยได้ง่าย ๆ ขณะเดียวกันคนที่สวมใส่บราไซซ์แน่น หรือเล็กเกินไป ก็ทำให้หน้าอกเสียทรงได้เหมือนกัน ดังนั้นเรื่องขนาดบราจึงเป็นสิ่งสำคัญ

เกิดจากการลดน้ำหนักแบบรวดเร็ว

  • การที่น้ำหนักตัวลดลงอย่างรวดเร็ว ไม่ใช่แค่จะทำให้ร่างกายเกิดการย้วยเท่านั้น แต่หน้าอกของคุณก็จะขาดความกระชับไปด้วยเหมือนกัน เนื่องจากหน้าอกมีส่วนประกอบสำคัญอย่างไขมัน เมื่อน้ำหนักลดไขมันก็จะลดตาม ดังนั้นหากไม่ต้องการให้หน้าอกหย่อนคล้อย จำเป็นต้องอาศัยการออกกำลังกายเพื่อกระชับหน้าอก
สาเหตุที่ทำให้หน้าอกหย่อนคล้อย 
สาเหตุที่ทำให้หน้าอกหย่อนคล้อย

เกิดจากการให้นมบุตร

  • การตั้งครรภ์เป็นช่วงเวลาที่ผู้หญิงต้องยอมรับถึงการเปลี่ยนแปลงทางร่างกาย ที่แทบจะเปลี่ยนไปทุกด้าน  ซึ่งแน่นอนว่าหน้าอกเป็นส่วนหนึ่งที่นอกจากจะขยายใหญ่ขึ้นอย่างรวดเร็วแล้ว เมื่อให้นมบุตรเสร็จก็ยังมีขนาดเล็กลงอย่างรวดเร็วด้วยเช่นกัน นอกจากนี้แรงดึงดูดจากลูกน้อยระหว่างการให้นมยังทำให้หน้าอกสูญเสียความกระชับ และหย่อนคล้อยมากกว่าก่อนการตั้งครรภ์ไปแบบถาวรอีกด้วย

เกิดจากพฤติกรรมในชีวิตประจำวัน

  • การเดิน ยืน นั่งห่อไหล่ หรือนั่งหลังค่อม นอกจากจะทำให้เสียบุคลิกภาพแล้ว ยังเสี่ยงต่อการที่หน้าอกจะไม่กระชับอีกด้วย เนื่องจากพฤติกรรมในลักษณะดังกล่าวจะทำให้เกิดการบีบรัดหน้าอกและเสียทรงได้ง่ายขึ้น ดังนั้นพยายามหลีกเลี่ยงการห่อไหล่ เปลี่ยนเป็นนั่งตัวตรง อกเชิด เพื่อรักษาความกระชับของหน้าอกเอาไว้

เกิดจากอายุที่เพิ่มมากขึ้น

  • โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับกลุ่มสุภาพสตรีวัยหมดประจำเดือน จะยิ่งส่งผลทำให้กล้ามเนื้อบริเวณหน้าอกและเส้นยึดเต้านมอ่อนแอลง และหย่อนยานลงไปได้ นอกจากนี้การเจ็บป่วยเป็นเวลานาน หรือปัญหาสุขภาพต่าง ๆ เป็นอีกเหตุผลที่ทำให้เกิดปัญหาเหล่านี้ได้เช่นกัน

วิธีแก้ไขและดูแลหน้าอกให้กระชับ ทำอย่างไร?

สาว ๆ ทุกคนคงมีความปรารถนาให้หน้าอกคู่นี้กระชับและอยู่กับตัวเองไปนาน ๆ เพื่อสร้างความมั่นใจและช่วยให้บุคลิกภาพในทุกวันดูดีเสมอ ดังนั้นคุณจำเป็นต้องใส่ใจหน้าอกหน้าใจ ห้ามละเลย โดยคุณสามารถใช้วิธีการแก้ไขและดูแลหน้าอกให้กระชับได้ ดังต่อไปนี้

เลือกชุดชั้นในหรือบราให้พอดีกับทรง

  • ชุดชั้นในเป็นไอเทมสำคัญในการยกกระชับหน้าอก ดังนั้นควรเลือกชุดชั้นในหรือบราคุณภาพดี สวมใส่สบาย และเลือกขนาดให้พอดีกับทรง เพื่อช่วยให้หน้าอกของคุณยกกระชับในทุก ๆ วัน ไม่หย่อนคล้อยได้ง่าย

ออกกำลังกายบริหารหน้าอก

  • การออกกำลังกายเป็นอีกวิธีที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อบริเวณหน้าอกได้ ช่วยให้เส้นยึดกล้ามเนื้อนมแข็งแรง หน้าอกแน่น กระชับ และชะลอการหย่อนคล้อยได้ดีเลยทีเดียว
วิธีดูแลหน้าอกให้กระชับ ไม่หย่อนคล้อย
วิธีดูแลหน้าอกให้กระชับ ไม่หย่อนคล้อย

เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ 

  • อาหารที่มีโปรตีนสูงจะช่วยสร้างกล้ามเนื้อให้กับร่างกายได้ นอกจากนี้ต้องเลือกรับประทานอาหารประเภทอื่น ๆ รวมถึงการเลือกทานไขมันดี เช่น ไขมันจากปลา น้ำมันมะกอก ฯลฯ สามารถช่วยบำรุงให้หน้าอกกระชับขึ้นได้เช่นกัน

นวดกระชับหน้าอก

  • วิธีนี้ช่วยลดโอกาสการเกิดปัญหาหน้าอกหย่อนคล้อย ทั้งยังเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการจัดการปัญหาหน้าอกเริ่มหย่อนคล้อยด้วยเช่นกัน โดยการนวดหน้าอกไม่เพียงแค่ช่วยกระชับหน้าอกได้ดีเท่านั้น แต่ยังช่วยสร้างกล้ามเนื้อ ฟื้นฟูความหย่อนคล้อย หน้าอกดูเฟิร์ม เต่งตึง เหมือนกับการออกกำลังกายให้หน้าอกโดยเฉพาะ

เสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง ที่ The Skin Clinic 

และอีกหนึ่งวิธีการแก้ไขปัญหาหน้าอกหย่อนคล้อย หย่อนยาน และหน้าอกไม่กระชับเต่งตึงที่กำลังเป็นที่นิยมในตอนนี้ คือ ‘เสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง’ ที่ไม่ต้องอาศัยการผ่าตัด ไร้รอยแผล ฟื้นตัวได้เร็ว และได้รูปทรงหน้าอกที่เป็นธรรมชาติมากที่สุด

เสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง ที่ The Skin Clinic 
เสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง ที่ The Skin Clinic

โดยวิธีการเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง จะต้องเลือกใช้บริการที่คลินิกศัลยกรรมที่ได้มาตรฐานและต้องดำเนินงานด้วยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น จึงจะมีความปลอดภัยกับผู้เข้ารับบริการมากที่สุด อย่างที่ The Skin Clinic นอกจากจะมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญดำเนินการทุกขั้นตอนแล้ว ทางคลินิกยังใช้อุปกรณ์ที่มีมาตรฐานสูงควบคู่กันไปอีกด้วย

การดูดไขมันเสริมหน้าอก ที่ The Skin Clinic แพทย์จะเลือกย้ายเซลล์ไขมันจากอวัยวะต่าง ๆ ในร่างกาย เช่น ต้นแขน, ต้นขา หรือหน้าท้อง จากนั้นดูดไขมันออกมาในปริมาณที่เหมาะสมเพื่อนำไขมันมาเติมบริเวณหน้าอก เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเสริมหน้าอกด้วยวิธีที่ปลอดภัย ไร้ผลข้างเคียง เพราะไม่ต้องเสี่ยงต่อการแพ้สิ่งแปลกปลอม (ซิลิโคน) หมดปัญหาเรื่องการหดรัดและพังผืดเกาะ อีกทั้งการเสริมหน้าอกด้วยไขมัน ยังช่วยลดสัดส่วนในบริเวณที่ไม่ต้องการ และไขมันที่ฉีดเข้าไปก็ยังคงอยู่อย่างถาวรอีกด้วย (ขึ้นอยู่กับร่างกายของแต่ละคน/การเผาผลาญไขมัน)

READ MORE>>>

APPOINTMENT “ สอบถามโปรโมชั่น/ปรึกษาฟรี/จองคิว ”
** ลงทะเบียนติดต่อเรา **

ผู้กรอกแบบสอบถามและให้ข้อมูลตามขั้นตอนขั้นต้นยืนยันว่า ได้อ่านนโยบายความเป็นส่วนตัว และ ได้กรอกข้อมูลของผู้กรอกเองตามความเป็นจริง เพื่อวัตถุประสงค์ในการติดต่อและนำเสนอผลิตภัณฑ์ และ/หรือ บริการในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการแจ้งข่าวสาร/นำเสนอ สินค้าและสิทธิพิเศษทางการตลาด/การนำเสนอของผลิตภัณฑ์ สินค้าและบริการต่างๆ