พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ขาแตกลายใส่ขาสั้นไม่สวย แก้ไม่ยาก พร้อมทวงคืนความมั่นใจ

โบกมือลาขาแตกลาย ทวงคืนความมั่นใจให้ตัวเอง

ผิวเรียบเนียนกระจ่างใส ดูสวยสุขภาพดี คงเป็นผิวในฝันของใครหลายคน แต่เมื่อไหร่ที่ผิวเริ่มมีปัญหาเข้ามากวนใจโดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องรอยแตกลาย ก็อาจทำให้บางคนสูญเสียความมั่นใจไปแบบถาวร แม้ว่าส่วนใหญ่รอยแตกลายจะเกิดขึ้นบริเวณใต้ร่มผ้าที่มองเห็นได้ยาก เช่น ท้องแขน หน้าท้อง ขาแตกลาย ฯลฯ แต่บางครั้งสาว ๆ หลายคนก็คงอยากมีโมเมนต์สวมใส่เสื้อผ้าหรือชุดว่ายน้ำที่เผยให้เห็นผิวสวยบ้างเป็นธรรมดา แต่ผิวเจ้ากรรมกลับไม่เป็นใจเท่าไหร่ โผล่ริ้วรอยแตกลายออกมาจนทำให้คุณหมดความมั่นใจอยู่หลายครั้ง และมีอันต้องพับความตั้งใจเก็บเอาไว้ก่อนเสมอ

ที่สำคัญไม่เพียงแต่คนที่มีน้ำหนักเกินเกณฑ์หรือคนอ้วนเท่านั้น ที่จะเกิดปัญหาขาแตกลายหรือผิวแตกลายได้ เพราะแม้แต่คนผอมหรือคุณแม่หลังคลอดก็สามารถเกิดปัญหานี้ได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นหากใครที่มีความกังวลกับปัญหาเหล่านี้อยู่ วันนี้เรามีทางออกเกี่ยวกับการแก้ไขปัญหาขาแตกลายมาฝากสาว ๆ กัน รับรองว่าวิธีเหล่านี้ช่วยทวงคืนความมั่นใจให้กับคุณได้อย่างแน่นอน

ขาแตกลาย ปัญหากวนใจที่สาว ๆ อยากแก้ไข
ขาแตกลาย ปัญหากวนใจที่สาว ๆ อยากแก้ไข

ขาแตกลาย รอยแตกลายบนผิว เกิดขึ้นได้อย่างไร?

ผิวแตกลาย รอยแตกลาย ทางการแพทย์เรียกว่า Stretch marks หรือ Striae แผลเป็นชนิดหนึ่งที่สามารถสังเกตเห็นได้ง่าย มักเกิดขึ้นที่บริเวณผิวหนังแท้ (ผิวหนังชั้นกลาง) ที่มีการยืดขยายหรือหดตัวอย่างรวดเร็วจนผิวหนังขยายตามไม่ทัน ทำให้หนังแท้เกิดการฉีกขาดและส่งผลให้ผิวชั้นนอกเกิดการแตกลาย ซึ่งปัญหาดังกล่าวไม่ได้เกิดขึ้นกับทุกคน ส่วนใหญ่จะเกิดกับกลุ่มคนที่มีน้ำหนักเกินเกณฑ์ หรือคนที่เคยอ้วนและน้ำหนักตัวลดลงอย่างรวดเร็ว เช่น สตรีตั้งครรภ์ คนที่กำลังลดน้ำหนัก นอกจากนี้ยังเกิดขึ้นได้จากการเปลี่ยนแปลงของสรีระร่างกายวัยรุ่น กลุ่มนักกีฬาเพาะกาย (มวลกล้ามเนื้อโตขึ้น) กลุ่มคนที่ป่วยเป็นโรคบางชนิดและรับประทานยาสเตียรอยด์มาเป็นเวลานาน

โดยส่วนใหญ่ผิวแตกลายจะเกิดขึ้นตรงบริเวณที่มีไขมันสะสมอยู่มาก เช่น หน้าท้อง หน้าอก ต้นแขน ต้นขา สะโพก เต้านม ซึ่งอาการของผิวแตกลายจะแบ่งออกเป็น 2 ระยะ ได้แก่

  • ระยะเริ่มแรก : เป็นเส้นสีแดง สีชมพูอมม่วง สีม่วง หรือสีน้ำตาลเข้มบนผิวหนัง โดยผิวแตกลายระยะแรกจะมีลักษณะเป็นรอยนูนกว่าผิวปกติ และอาจมีอาการคันร่วมด้วย
  • ระยะหลัง : ลักษณะเป็นเส้นสีขาว สีขาวขุ่น และมีรอยบุ๋มลึกลงไปบนผิวหนัง มักเกิดขึ้นหลังจากที่ผิวแตกลายระยะแรกเริ่มจางลง

การรักษาในระยะแรกหากหมั่นทาครีมเป็นประจำก็จะช่วยให้ผิวกลับมาเรียบเนียนได้ทัน แต่หากปล่อยไว้จนเริ่มกลายเป็นสีขาวขุ่นก็อาจทำให้รักษาได้ยากและใช้เวลานานกว่าจะกลับมาเรียบเนียนเหมือนเดิม

วิธีรักษาขาแตกลายให้หายขาด
วิธีรักษาขาแตกลายให้หายขาด

วิธีรักษาขาแตกลายให้หายขาด ทำง่าย ๆ ด้วยตัวเอง

เติมความชุ่มชื้นให้กับผิว

หมั่นบำรุงผิวด้วยครีมหรือโลชั่นเพื่อไม่ให้ผิวเกิดความแห้งกร้าน ที่สำคัญควรเลือกครีมที่มีความเข้มข้นสูง และมีวิตามิน A ที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและสร้างความยืดหยุ่นให้กับผิว สำหรับเคล็ดลับในการทาครีมลดรอยแตกลายให้เห็นผล แนะนำให้ทาครีมและนวดผิวย้อนรอยขึ้นไป จะเป็นวิธีที่เห็นผลมากกว่าการทาครีมด้วยวิธีธรรมดา

รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิว

โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารที่มีวิตามิน เช่น วิตามินเอ วิตามินซี วิตามินดี หรือหากต้องการให้เห็นผลเร็วขึ้นสามารถรับประทานวิตามินอาหารเสริมร่วมด้วยได้ ที่สำคัญควรดื่มน้ำเปล่าให้ได้อย่างน้อยวันละ 8 แก้ว เพราะน้ำเปล่าเป็นส่วนสำคัญในการเพิ่มความชุ่มชื้นและสร้างความยืดหยุ่นให้กับผิว

สครับผิว

การสครับผิวหรือการขัดผิวจะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายไปแล้วให้หลุดออก เพื่อให้ผิวได้ผลิตเซลล์ใหม่ขึ้นมาทดแทน ซึ่งนี่ถือเป็นกระบวนการสำคัญที่ช่วยเสริมสร้างการยืดหยุ่นของผิวและช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์ขึ้นได้ แต่แนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์สครับผิวสูตรธรรมชาติที่มีความอ่อนโยน เพื่อป้องกันการเสียดสีหรือการบาดผิว ที่อาจทำให้เกิดการระคายเคือง

ควบคุมน้ำหนัก

การมีน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผิวหนังเกิดการขยายตัว ดังนั้นคุณควรควบคุมน้ำหนักให้อยู่ตามเกณฑ์มาตรฐาน รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย 

ขาแตกลายแก้ไขได้ด้วย Fractional laser ที่ The Skin Clinic

หากใครที่ต้องการแก้ไขปัญหาขาแตกลาย ท้องแตกลาย หรือผิวแตกลาย ตอนนี้ที่ The Skin Clinic มีนวัตกรรมใหม่ที่สามารถเข้าช่วยจัดการปัญหาของคุณได้ตามต้องการ โดยนวัตกรรมดังกล่าวเรียกว่า แฟรคชันนัลเลเซอร์ (fractional laser) เป็นเลเซอร์ที่ไม่เพียงแต่จะช่วยให้ผิวของคุณดูอ่อนกว่าวัยเท่านั้น แต่ยังช่วยให้คุณได้โบกมือลาปัญหาผิวแตกลายไปแบบถาวรอีกด้วย 

Fractional laser ลดรอยแตกลาย ที่ The Skin Clinic
Fractional laser ลดรอยแตกลาย ที่ The Skin Clinic

Fractional laser เป็นการรักษาผิวทีละส่วนโดยไม่มีการรบกวนเนื้อเยื่อที่อยู่รอบ ๆ จึงทำให้เลเซอร์สามารถแทรกลงไปยังเนื้อเยื่อของผิวหนังชั้นแท้ (dermis) เพื่อเข้าไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวได้อย่างตรงจุด ซึ่งการรักษาด้วยวิธีนี้ผู้เข้ารับการรักษาจะไม่รู้สึกเจ็บปวด และไม่มีภาวะแทรกซ้อนเหมือนกับการรักษาด้วยเลเซอร์แบบเดิม ๆ โดยลำแสงของ Fractional laser จะเข้าไปกระตุ้นให้ร่างกายสร้างผิวหนังที่อ่อนเยาว์ เรียบเนียน และแข็งแรงเพื่อทดแทนผิวเก่าที่เสียไป โดยรอยแตกลายตรงบริเวณที่ทำจะจางลงเรื่อย ๆ แต่ทั้งนี้เพื่อผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยมแนะนำให้ต่อเนื่อง 3 – 4 ครั้ง รอยแตกจะตื้นขึ้นและดูจางลงอย่างเห็นได้ชัดแบบที่คุณไม่เคยสัมผัสมาก่อน

READ MORE>>>

APPOINTMENT “ สอบถามโปรโมชั่น/ปรึกษาฟรี/จองคิว ”
** ลงทะเบียนติดต่อเรา **

ผู้กรอกแบบสอบถามและให้ข้อมูลตามขั้นตอนขั้นต้นยืนยันว่า ได้อ่านนโยบายความเป็นส่วนตัว และ ได้กรอกข้อมูลของผู้กรอกเองตามความเป็นจริง เพื่อวัตถุประสงค์ในการติดต่อและนำเสนอผลิตภัณฑ์ และ/หรือ บริการในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการแจ้งข่าวสาร/นำเสนอ สินค้าและสิทธิพิเศษทางการตลาด/การนำเสนอของผลิตภัณฑ์ สินค้าและบริการต่างๆ