พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ตอบข้อสงสัย หนังตาตกหายเองได้ไหม? รีบรักษาก่อนเจอปัญหาตามมา

เปลือกตาตกหย่อนคล้อยรักษาอย่างไรให้หาย

หนังตาตกเป็นปัญหาที่ทำให้หลายคนรู้สึกกังวลและสูญเสียความมั่นใจ เพราะทำให้ดวงตาดูเศร้าหมอง ไม่สดใส ดูอ่อนล้า ดูแก่ก่อนวัยอันควร และดูโหงวเฮ้งไม่ดี รวมถึงปัญหาหนังตาตกรุนแรงอาจส่งผลเสียต่อการมองเห็นทำให้ใช้ชีวิตประจำวันลำบากอีกด้วย อย่างไรก็ตามผู้ที่มีอาการหนังตาตกเล็กน้อยอาจมีความสงสัยว่าสามารถหายเองได้ไหม เนื่องจากหนังตาตกเล็กน้อยยังไม่ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตมากนัก บทความนี้ขอพาทุกคนไปพบกับคำตอบ ก่อนอื่นมาทราบว่าหนังตาตกเกิดจากอะไรเพื่อแก้ไขปัญหาได้

หนังตาตกเกิดจากอะไร

หนังตาตกเป็นอาการที่หนังตาหรือเปลือกตาหย่อนคล้อยลงมาต่ำกว่าปกติ ซึ่งหนังตาอาจตกเพียงเล็กน้อยจนถึงตกลงมาปิดตาดำ หากหนังตาตกลงมามากจะส่งผลกระทบต่อการมองเห็นได้ สาเหตุที่ทำให้หนังตาตกเกิดจากร่างกายเสื่อมสภาพตามอายุที่เพิ่มมากขึ้นทำให้ผิวบริเวณเปลือกตาหย่อนคล้อย รวมถึงมีสาเหตุจากการขยี้ตาบ่อยครั้งและแสงแดดทำร้ายผิวทำให้ผิวหย่อนคล้อย

หนังตาตกหายเองได้ไหม

ผู้ที่มีปัญหาหนังตาตกและมีความสงสัยว่าสามารถหายเองได้ไหม คำตอบคือหนังตาตกไม่สามารถหายเองได้ เพราะสาเหตุหลักที่ทำให้หนังตามาจากอายุที่เพิ่มมากขึ้นทำให้ร่างกายเสื่อมสภาพ ดังนั้นหากต้องการให้หนังตาตกหายขาดต้องรักษาด้วยวิธีผ่าตัดศัลยกรรมตาเพื่อยกหนังตาขึ้นหรือผ่าตัดผิวหนังเปลือกตาและไขมันส่วนเกินออก

แนะนำศัลยกรรมตา 2 ชั้นที่ The Skin Clinic รักษาหนังตาตก

ศัลยกรรมตา 2 ชั้น
เทคนิคทำศัลยกรรมตา 2 ชั้นที่ The Skin Clinic

การทำศัลยกรรมตา 2 ชั้น เป็นวิธีช่วยแก้ไขหนังตาตกให้ดวงตากลับมากลมโตดูสดใส ขอแนะนำศัลยกรรมตา 2 ชั้นที่ The Skin Clinic มีนวัตกรรมทำตาสองชั้นถึง 2 นวัตกรรม ได้แก่ Plasma Laser ทำตาสองชั้นแบบไม่ต้องผ่าตัดและทำตาสองชั้นแบบผ่าตัด โดยมีความแตกต่างกันดังนี้

Plasma Laser ทำตา 2 ชั้นแบบไม่ต้องผ่าตัด

การทำตา 2 ชั้นแบบไม่ต้องผ่าตัด Plasma Laser เป็นนวัตกรรมทำตาสองไร้รอยเย็บโดยใช้พลังงาน Plasma เปลี่ยนประจุแก๊สในอากาศกับหัวของเครื่องมือ เกิดความร้อนอุณภูมิประมาณ 60 องศาเซลเซียสบริเวณผิวหนัง ทำให้เป็นชั้นตาหรือแก้หนังตาตกเหมือนการผ่าตัดศัลยกรรม แต่ไม่ทำให้เกิดแผลเป็น รอยดำ ไม่มีแผล และมีความปลอดภัยสูง

โปรโมชั่น Plasma Laser ทำตา 2 ชั้นแบบไม่ต้องผ่าตัด ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 3,999 บาท

ศัลยกรรมตา 2 ชั้น

ศัลยกรรมตา 2 ชั้นเป็นวิธีการเสริมความงามที่ได้รับความนิยมเพราะทำแล้วเห็นผลจริงและอยู่ได้นาน โดยแบ่งเป็น 5 วิธี ได้แก่ การกรีดตาสองชั้น การเย็บเปลือกตา การเปิดหัวตาหรือหางตา การทำตาสองชั้นร่วมกับการเปิดหัวตาหรือหางตา และการทำตาสองชั้นปลายหางหงส์ ช่วยทำให้ดวงตากลมโตสวยดูมีเสน่ห์ แก้ปัญหาไม่มีชั้นตา ชั้นตาไม่ชัด ตาสองชั้นหลบใน หนังตาตก และชั้นตาไม่เท่ากัน

โปรโมชั่นศัลยกรรมตา 2 ชั้น ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 19,900 บาท

การดูแลตัวเองหลังทำตา 2 ชั้น

– ภายใน 48 ชั่วโมงหรือ 2 วันแรกหลังทำตาสองชั้นให้ประคบเย็นรอบดวงตาเพื่อลดอาการบวม

– รับประทานยาแก้อักเสบ ยาบรรเทาอาการบวม และยาอื่น ๆ ตามที่แพทย์สั่งอย่างเคร่งครัด

– หลังจากทำตาสองชั้นเกิน 3 วันแล้วสามารถล้างหน้าได้ตามปกติ โดยใช้สำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดบริเวณแผล

– หลังจากทำตาสองชั้นมาแล้ว 1 สัปดาห์ให้พบแพทย์ตามนัดหมายเพื่อตัดไหมและติดตามผลการรักษา

– หลังจากทำตาสองชั้นผู้ที่ใส่คอนแทคเลนส์แนะนำให้งดใส่ก่อนใน 7 วันแรก

สรุปได้ว่าหนังตาตกไม่สามารถหายเองได้ ดังนั้นการทำศัลยกรรมตาจึงเป็นวิธีช่วยรักษาที่เห็นผลจริง นอกจากนี้ศัลยกรรมตา 2 ชั้นไม่ได้เพียงช่วยแก้ไขหนังตาตกแต่ยังช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับดวงตา โดย The Skin Clinic มีศัลยกรรมตา 2 ชั้นที่ตอบโจทย์ผู้ที่อยากมีดวงตากลมโตสวย มั่นใจได้ถึงความปลอดเพราะดูแลรักษาโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง

READ MORE>>>