พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ทําตาสองชั้นเจ็บไหม? กี่วันหายบวม พร้อมเชิดหน้าสวยรับมง

ข้อมูลควรรู้ก่อนตัดสินใจทำตา 2 ชั้น เพิ่มเสน่ห์ให้ดวงตา

ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจวลีที่หลายคนเคยได้ยิน เพราะหมายถึงว่าดวงตาของคนเราสามารถบ่งบอกความรู้สึกได้ และคนเราเมื่อสนทนาจะต้องมองตากันเพื่อรับรู้ความรู้สึกของอีกฝ่าย ดังนั้นการมีดวงตาสวยจึงเพิ่มเสน่ห์และดึงดูดความสนใจของผู้คน สำหรับผู้ที่มีปัญหาตาสองชั้นหลบใน หรือตาไม่เท่ากัน การทำศัลยกรรมตา 2 ชั้นเพื่อเพิ่มเสน่ห์ให้กับตัวเองจึงเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์  วันนี้เราขอเปิดข้อมูลว่าทำแล้วเจ็บไหม กี่วันหายบวม เพื่อประกอบการตัดสินใจก่อนทำตา 2 ชั้น

ทำตา 2 ชั้นเจ็บไหม กี่วันหายบวม

สำหรับข้อสงสัยว่าทำตา 2 ชั้นเจ็บไหม กี่วันหายบวม คำตอบคือในขั้นตอนศัลยกรรมตา 2 ชั้น จะมีการฉีดยาชาทำให้คนไข้ไม่รู้สึกเจ็บ อย่างไรก็ตามในระหว่างพักฟื้นอาจมีอาการปวดบวมและมีรอยช้ำหลังทำ แนะนำให้ดูแลตัวเองหลังทำตาสองชั้นอย่างเคร่งครัดเพื่อให้แผลหายเร็ว ซึ่งอาการบวมจะหายได้ประมาณ 1-3 เดือนหลังทำตาสองชั้น

ตาสองชั้น
ศัลยกรรมตาสองชั้นเพิ่มความสวยให้ดวงตา

การดูแลตัวเองหลังทำศัลยกรรมตา 2 ชั้น

– ภายใน 48 ชั่วโมงหรือ 2 วันแรกหลังทำตา 2 ชั้นให้ประคบเย็นรอบดวงตาเพื่อลดอาการบวม

– รับประทานยาแก้อักเสบ ยาบรรเทาอาการบวม และยาอื่น ๆ ตามที่แพทย์สั่งอย่างเคร่งครัด

– หลังจากทำตา 2 ชั้นผู้ที่ใส่คอนแทคเลนส์แนะนำให้งดใส่ก่อนใน 7 วันแรก

– หลังจากทำตา 2 ชั้นเกิน 3 วันแล้วสามารถล้างหน้าได้ตามปกติ โดยใช้สำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดบริเวณแผล

– หลังจากทำตา 2 ชั้นมาแล้ว 1 สัปดาห์ให้พบแพทย์ตามนัดหมายเพื่อตัดไหมและติดตามผลการรักษา

การทำตา 2 ชั้นมีกี่เทคนิค

การทำศัลยกรรมตา 2 ชั้น มี 5 เทคนิคที่ได้รับความนิยม ดังนี้

1. เทคนิคกรีดด้วยเลเซอร์หรือมีด

เป็นเทคนิคทำตาสองชั้นที่เหมาะสำหรับคนตาชั้นเดียว ไม่มีชั้นตา ตาสองชั้นหลบใน ชั้นตาไม่ชัด และชั้นตาไม่เท่ากัน รวมถึงคนที่มีไขมันสะสมที่เปลือกตามาก แพทย์สามารถกรีดชั้นตาให้เป็นรอยพับและนำไขมันที่เปลือกตาออกได้ ทำให้มีตาสองชั้นได้รูปสวยงาม

2. เทคนิคเย็บ 2-3 จุดที่เปลือกตา

เป็นเทคนิคทำตาสองชั้นที่เหมาะกับคนที่มีปัญหาเช่นเดียวกับเทคนิคแรก แต่มีความแตกต่างที่เทคนิคนี้คนไข้จะต้องไม่มีไขมันที่เปลือกตามาก แพทย์จะเย็บไหมประมาณ 2-3 จุดที่เปลือกตาเพื่อสร้างรอยพับ เทคนิคนี้มีข้อดีที่แผลหายเร็ว ไม่บวม ไม่ต้องพักฟื้นนาน แต่เสี่ยงไหมหลุดได้หากขยี้ตาแรง ๆ

3. เทคนิคทำตาสองชั้นร่วมกับเปิดหัวตา

เป็นเทคนิคทำตาสองชั้นที่ให้ผลลัพธ์ดวงตากลมโตสวยมากขึ้น โดยทำร่วมกับการผ่าตัดเปิดหัวตาหรือหางตา เพื่อแก้ปัญหาดวงตาที่ดูแคบ หรี่เล็ก หรือหนังตาตก

4. เทคนิคผ่าตัดเปิดหัวตาหรือหางตา

ในกรณีที่มีตาสองชั้นอยู่แล้วแต่มีปัญหาหนังตาตก แนะนำให้รักษาด้วยเทคนิคผ่าตัดเปิดหัวตาหรือหางตา เพื่อแก้ไขดวงตาดูแคบให้กลมโตสวยงาม

5. เทคนิคทำตาสองชั้นปลายหางหงส์

เทคนิคทำตาสองชั้นปลายหางหงส์ได้รับความนิยมอย่างมาก เป็นการกรีดตาสองชั้นแล้วยกหางตาให้เฉียงขึ้นคล้ายหางหงส์ จากนั้นเย็บให้สวยงามทำให้ดวงตาดูคมเฉี่ยวเซ็กซี่

ศัลยกรรมตา 2 ชั้นที่ The Skin Clinic สร้างเสน่ห์ให้ดวงตา

สำหรับสาว ๆ ที่สนใจอยากทำศัลยกรรมตา 2 ชั้น แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะทำตาสองชั้นที่ไหนดี ขอแนะนำเลือกทำที่ The Skin Clinic มีนวัตกรรมทำตา 2 ชั้นทั้งแบบผ่าตัดและแบบไม่ต้องผ่าตัด โดยทั้งสองนวัตกรรมมีข้อดีและหลักการรักษาแตกต่างกัน

Plasma Laser ทำตา 2 ชั้น แบบไม่ต้องผ่าตัด

Plasma Laser ทำตา 2 ชั้นแบบไม่ต้องผ่าตัด เป็นนวัตกรรมทำตาสองไร้รอยเย็บโดยใช้พลังงาน Plasma เปลี่ยนประจุแก๊สในอากาศกับหัวของเครื่องมือ เกิดความร้อนอุณภูมิประมาณ 60 องศาเซลเซียสบริเวณผิวหนัง ทำให้เป็นชั้นตาหรือแก้หนังตาตกเหมือนการผ่าตัดศัลยกรรม แต่ไม่ทำให้เกิดแผลเป็น รอยดำ ไม่มีแผล และมีความปลอดภัยสูง

โปรโมชั่น Plasma Laser ทำตา 2 ชั้นแบบไม่ต้องผ่าตัด ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 3,999 บาท

ศัลยกรรมตา 2 ชั้น แบบผ่าตัด

ศัลยกรรมตา 2 ชั้นแบบผ่าตัดเป็นวิธีการเสริมความงามที่ได้รับความนิยมเพราะทำแล้วเห็นผลจริงและอยู่ได้นาน โดยแบ่งเป็น 5 วิธี ได้แก่ การกรีดตาสองชั้น การเย็บเปลือกตา การเปิดหัวตาหรือหางตา การทำตาสองชั้นร่วมกับการเปิดหัวตาหรือหางตา และการทำตาสองชั้นปลายหางหงส์ ช่วยทำให้ดวงตากลมโตสวยดูมีเสน่ห์ แก้ปัญหาไม่มีชั้นตา ชั้นตาไม่ชัด ตาสองชั้นหลบใน หนังตาตก และชั้นตาไม่เท่ากัน

โปรโมชั่นศัลยกรรมตา 2 ชั้น ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 19,900 บาท

เรียกได้ว่า The Skin Clinic มีนวัตกรรมทำตา 2 ชั้นที่ช่วยแก้ปัญหาได้ตรงจุด ตอบโจทย์ความต้องการมีดวงตากลมโตสวยมีเสน่ห์ ดูแลรักษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ใช้อุปกรณ์ได้รับมาตรฐาน มั่นใจได้ถึงความปลอดภัย นอกจากนี้ยังมีศัลยกรรมลดถุงไขมันใต้ตาช่วยแก้ปัญหาใต้ตาบวมดูแก่ก่อนวัยอันควร

READ MORE>>>