พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

เช็คให้ชัวร์ วิธีลดน่องเรียวมีแบบไหนบ้าง? เห็นผลต่างกันยังไง

โบกมือลา! ปัญหาน่องใหญ่ น่องปูด โชว์เรียวขาสวยได้ทุกวัน

อย่างที่ทราบกันดีว่าปัญหาน่องใหญ่ น่องปูด สร้างความกังวลใจให้กับผู้หญิงไม่ใช่น้อย และยังทำให้ความมั่นใจในการโชว์เรียวขาลดลง โดยทั่วไปสาเหตุน่องใหญ่ น่องปูด มักจะเกิดจากกรรมพันธุ์ การออกกำลังกายผิดวิธี การใส่ส้นสูงเป็นเวลานาน รวมถึงพฤติกรรมในชีวิตประจำวัน เพื่อเรียกคืนความมั่นใจและเรียวขาสวยให้กลับมา บทความนี้จึงรวบรวมวิธีลดน่องเรียวที่เห็นผลจริงมาฝาก ให้คุณสามารถอวดเรียวขาสวยได้ในทุกวัน 

ผู้หญิงกำลังเอามือจับน่อง
วิธีลดน่องเรียวเรียกคืนความมั่นใจกลับมา

วิธีเปลี่ยนน่องใหญ่ให้เล็กลง เรียวขาสวย มั่นใจทุกย่างก้าว

ควบคุมอาหาร 

เริ่มต้นลดน่องใหญ่ น่องปูด ด้วยการควบคุมอาหารและลดไขมัน ในแต่ละวันควรจำกัดปริมาณการบริโภคแคลอรี่ไม่ให้เกินกว่าที่ร่างกายควรได้รับ และเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ในปริมาณที่เหมาะสม วิธีนี้จะทำให้ร่างกายนำไขมันสะสมตามจุดต่าง ๆ บนร่างกายออกมาใช้งาน

บริหารกล้ามเนื้อน่อง

การบริหารน่องด้วยท่าออกกำลังกายที่ถูกต้อง ช่วยลดไขมันบริเวณน่องให้กระชับได้รูป และยังทำให้กล้ามเนื้อน่องแข็งแรง โดยมีท่าบริหารน่องดังนี้ 

– ท่า Calf Raise เริ่มจากยืนหันหน้าเข้ากำแพงและแยกขาทั้งสองข้างออกจากกันเล็กน้อย หลังจากยืนได้มั่นคงแล้ว ให้ยกส้นเท้าขึ้น ยืนเขย่งปลายเท้า ค้างไว้ 2-3 วิ แล้วกลับท่าเดิม ทำซ้ำประมาณ 15 ครั้งต่อ 1 เซ็ต ช่วยกระชับกล้ามเนื้อน่องได้ดี 

– ท่า Single-Leg Calf Raise เริ่มจากยืนแยกขาทั้งสองข้างออกพอประมาณ แล้วยกขาข้างใดข้างหนึ่งพักไว้ที่ขาอีกข้าง ยกส้นเท้าขึ้น ยืนเขย่งด้วยปลายเท้า ค้างไว้ 2 – 3 วินาที แล้วกลับท่าเดิม ทำซ้ำ 15 ครั้ง แล้วสลับข้าง ท่านี้ได้บริหารกล้ามเนื้อน่องแบบเต็ม ๆ

เลี่ยงการใส่รองเท้าส้นสูง 

การสวมใส่รองเท้าส้นสูงเป็นเวลานาน หรือเป็นประจำทุกวัน ส่งผลให้น่องรับน้ำหนักตัวมากเกินไป จนเกิดปัญหาน่องใหญ่ น่องปูด ดังนั้นหากไม่จำเป็นใส่รองเท้าส้นสูงควรพักการใส่ไปสักระยะหนึ่ง หรือหารองเท้าส้นเตี้ยมาใส่ระหว่างวัน 

ผู้หญิงใส่รองเท้าส้นสูง
การใส่รองเท้าส้นสูงนาน ๆ เสี่ยงน่องโต

ผ่าตัดกล้ามเนื้อ 

การผ่าตัดกล้ามเนื้อน่องเป็นอีกวิธีที่เห็นผลจริง และสามารถลดขนาดน่องได้อย่างถาวร แต่วิธีนี้ทำให้เกิดรอยแผลจากการผ่าตัด และใช้ระยะเวลาพักฟื้นค่อนข้างนาน รวมไปถึงเสี่ยงเกิดแผลเป็นและแผลคีลอยด์ได้ง่าย

ผ่าตัดเส้นประสาทกล้ามเนื้อ 

การผ่าตัดเส้นประสาทกล้ามเนื้อทำให้กล้ามเนื้ออ่อนแรงและเล็กลง โดยแพทย์จะทำการผ่าตัดแค่เส้นประสาทกล้ามเนื้อในส่วนที่ช่วยเขย่งเท้าออก ไม่ได้ตัดออกทั้งกล้ามเนื้อ เห็นผลรวดเร็วและใช้ระยะเวลาในพักฟื้นน้อย แต่อาจมีผลต่อการควบคุมการทำงานของขาที่อาจผิดปกติ อาทิ การเขย่งข้อเท้าทำได้ลำบาก หรือการนั่งอาจจะทำได้ไม่สะดวกนัก 

ฉีดลดน่อง

การฉีดลดน่องด้วย Botox หรือสาร “โบทูลินัมท็อกซิน” (Botulinum toxin) มีลักษณะคล้ายกับการฉีดลดกรามปรับรูปหน้า โดยสารที่ฉีดเข้าไปจะทำให้กล้ามเนื้อเป็นอัมพาตชั่วคราว ทำให้น่องไม่มีกล้ามเนื้อ ระหว่างการฉีดไม่ทำให้เกิดบาดแผล ไม่จำเป็นต้องพักฟื้น สามารถกลับบ้านได้เลย

ทั้งหมดนี้เป็นวิธีการลดน่องเรียวที่เห็นผลจริงและปลอดภัย ช่วยแก้ไขปัญหาน่องใหญ่ น่องโต ที่เกิดจากความอ้วนและไขมันสะสม รวมถึงกล้ามเนื้อน่องโต บางวิธีอาจต้องใช้ระยะเวลาค่อนข้างนานกว่าจะเห็นถึงการเปลี่ยนแปลง สำหรับผู้ที่ต้องการลดน่องใหญ่ น่องปูด ที่ไม่ต้องการผ่าตัดหรือเจ็บตัวแนะนำ “Slim Leg’s จี้น่องเรียว” ช่วยลดน่องให้เรียว ลดน่องปูด น่องแข็ง กล้ามขาโตด้วยเทคนิคแบบเกาหลี

Slim Leg’s จี้น่องเรียว ลดน่องใหญ่ ที่ The Skin Clinic

Slim Leg’s จี้น่อง ลดน่องให้เรียว ลดน่องปูด น่องแข็ง กล้ามขาโตด้วยเทคนิคแบบเกาหลี โดยการใช้คลื่นวิทยุที่มีความถี่สูงผ่านปลายเข็มขนาดเล็ก RF (Radio Frequency) ช่วยระงับการทำงานของเส้นประสาท เพื่อให้กล้ามเนื้อหดตัวเป็นจุดเล็ก ๆ หลายจุด หยุดไม่ให้กล้ามเนื้อเติบโต ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้นนาน จี้น่องเทคนิคเกาหลีใช้ระยะเวลาในการจี้ลดกล้ามเนื้อน่องประมาณ 30 – 60 นาที

โบกมือลาน่องใหญ่ น่องปูด ด้วยเทคนิค Slim Leg’s จี้น่อง ที่ The Skin Clinic ช่วยให้คุณมีเรียวขาที่ดูเพรียวกระชับมากยิ่งขึ้น หากสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดและโปรโมชั่นผ่านทาง LINE ได้ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย

READ MORE>>>