พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

เรื่องมันเศร้า หัวเถิกแก้ยังไง เห็นผลเร็ว ไม่ต้องพักฟื้น

ศัลยกรรมปลูกผมแก้ไขปัญหาหัวเถิก ปลอดภัย เห็นผลทันที 

ปัญหาผมร่วง ผมบาง สามารถเกิดขึ้นได้ทุกเพศทุกวัย โดยทั่วไปลักษณะอาการผมร่วงของผู้หญิงและผู้ชายมีความแตกต่างกันออกไป ผู้ชายลักษณะที่พบได้ คือ หัวเถิก ผมบางด้านหน้า ในรูปแบบ M Shape หรือผมบางตรงกลางหัว ส่วนผู้หญิงจะมีลักษณะผมร่วงบริเวณกลางศีรษะและด้านหน้า โดยแนวผมจะถอยร่นเข้าไป ซึ่งปัญหาเหล่านี้อาจเกิดจากกรรมพันธุ์ที่ถูกถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่น หรือพฤติกรรมต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน  อาทิ  มัดผมแน่นเกินไป การทำเคมี รวมถึงการจัดแต่งทรงผมด้วยเครื่องทำความร้อนสิ่งเหล่านี้มีส่วนทำให้เส้นผมอ่อนแอ หลุดร่วงได้ง่าย และหนึ่งในปัญหาผมที่ทำให้คนไทยและคนทั่วโลกกังวลใจที่สุด คือ “หัวเถิก หัวล้าน”

ปัจจุบันแนวทางในการรักษาปัญหาหัวเถิก หัวล้าน มีให้เลือกหลายวิธี อาทิ การตัดผมหน้าหมา แสกข้าง หรือปล่อยผมยาวเพื่อปกปิดผมบริเวณด้านหน้า แต่วิธีเช่นนี้ช่วยแก้ไขได้ในระยะสั้น ๆ เท่านั้น เพราะฉะนั้นแนวทางในการรักษาที่รวดเร็ว ปลอดภัย และเห็นผลที่สุด อีกทั้งทางแพทย์แนะนำ คือ “ศัลยกรรมปลูกผม” ช่วยแก้ปัญหาแนวไรผมบริเวณด้านหน้า ด้วยเทคนิคการปลูกผมในรูปแบบใหม่ โดยมีรายละเอียดดังนี้ 

หัวเถิกคืออะไร

หัวเถิก คือ คนที่มีบริเวณหน้าผากร่นสูงขึ้นไปและมีหน้าผากที่กว้าง ส่งผลให้มีพื้นที่บริเวณหน้าผากเป็นจำนวนมาก บางคนอาจมีเส้นผมหลุดร่วง เว้าลึกหรือถอยร่นเข้าไป จนกลายเป็นรูปตัว M สามารถลองวัดด้วยตัวเองได้ โดยการใช้ไม้บรรทัดวัดตั้งแต่บริเวณโคนผมลงมาถึงคิ้ว หากมีความยาวเกิน 11 ซม. ถือว่าเข้าข่ายอาการหัวเถิก

ปัญหาผมร่วง หัวเถิก หนังศีรษะล้าน

สำหรับคนที่มีหัวเถิก หัวเหม่ง และมีหน้าผากกว้างมีความแตกต่างกันในเรื่องของกายภาพ โดยมีลักษณะเด่นที่สามารถช่วยแยกความแตกต่างได้ดังนี้ 

หัวเถิก : คือลักษณะของคนที่มีหน้าผากกว้าง โหนกนูนและสูงมากกว่าปกติ มีเส้นผมน้อย โดยส่วนใหญ่จะขึ้นตรงกลางศีรษะไล่ขึ้นไปจนถึงด้านหลัง

หัวเหม่ง : คือลักษณะหน้าผากนูนออกมาเป็นลูกคล้ายกับปลาหมอสี

หน้าผากกว้าง : คือผู้ที่มีหน้าผากกว้างด้านข้างขยายออกไปจนถึงบริเวณด้านข้างของหู 

“หัวเถิก”เกิดจากอะไร?

ปัญหาหัวเถิก หัวล้าน เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุไม่ว่าจะเป็นเรื่องของพันธุกรรมส่งต่อมารุ่นสู่รุ่น ฮอร์โมนในร่างกาย การขาดสารอาหาร รวมถึงพฤติกรรมต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน โดยมีสาเหตุหลัก ๆ ดังนี้

หัวเถิกจากพันธุกรรม

พันธุกรรมหรือยีนที่ส่งต่อมารุ่นสู่รุ่น สามารถถ่ายทอดได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ปัจจุบันพบว่ายีนที่อยู่บนโครโมโซมคู่ที่ 20 ที่เกี่ยวข้องกับภาวะศีรษะล้านสามารถถ่ายทอดได้จากทั้งพ่อและแม่ ทำให้ลูกศีรษะล้านได้

ความเครียด

ภัยเงียบที่ทำให้ร่างกายไม่แข็งแรงและระบบต่าง ๆ ก็ร่วงได้โดยไม่รู้ตัว ทำให้ฮอร์โมนทำงานผิดปกติและฮอร์โมนก็มีส่วนทำให้ผมร่วงหัวเถิก

ขาดสารอาหาร

การจะมีเส้นผมที่แข็งแรง ดกดำ หนาแน่น ต้องอาศัยสุขลักษณะการกินที่ดี โดยเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่นโปรตีนตามเนื้อสัตว์ ต่าง ๆ และไข่ที่มีธาตุเหล็กช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้แก่เส้นผม

อายุที่เพิ่มขึ้น

อายุ คือสาเหตุของปัญหาหัวเถิก หัวล้าน ที่ไม่มีใครหลีกหนีพ้น เมื่ออายุมากขึ้นเซลล์ต่าง ๆ จะเสื่อมสมรรถภาพลง รวมไปถึงเส้นผมจะเปราะได้ง่ายขึ้น เพราะโพรงของเส้นผมจะหดตัวลง ทำให้ขนาดและความยาวของเส้นผมลดลง รวมทั้งการไหลเวียนของเลือดที่ไปเลี้ยงยังบริเวณหนังศีรษะน้อยลงด้วย

การมัดผมแน่นเกินไป

การรวบผมตึงเป็นการดึงรั้งเส้นผมและไรผมจากทางด้านหน้า ถูกกระชากไปด้านหลังมีโอกาสสูงที่จะทำให้เส้นผมบริเวณด้านหน้าขาดหลุดร่วง รวมถึงทำให้สารอาหารไม่สามารถถูกลำเลียงไปเลี้ยงเส้นผมได้ เนื่องจากการรัดผมเอาไว้ทำให้เลือดไม่สามารถไหลเวียนได้ดี

สารเคมี

สารเคมีในผลิตภัณฑ์ดูแลหรือจัดแต่งทรงผมเส้นผม อาทิ เจลตัดแต่งทรงผม แชมพูยาสระผม ยาย้อมผม น้ำยาดัดผม น้ำยายืดผม สารผลิตภัณฑ์เหล่านี้ล้วนเป็นอันตรายและก่อให้เกิดอาการแพ้ ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคมีน้อยหรือผลิตมาจากธรรมชาติหรือสมุนไพร

ปัญหาฮอร์โมน

การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในร่างกาย อาทิ การตั้งครรภ์ฮอร์โมนจะมีการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ช่วงตั้งครรภ์จนถึงหลังคลอด ในระยะเวลาช่วงนั้นทำให้เส้นผมเกิดการขาดหลุดร่วงรวมถึงเส้นผมบริเวณหน้าผาก สาเหตุทำให้ไรผมน้อยและกลายเป็นหัวเถิก ผมร่วง ผมบาง หรือการรับประทานยาคุมกำเนิดทำให้ฮอร์โมนเอสโตรเจนสูงขึ้น ทำให้เส้นผมจะอ่อนแอและขาดหลุดร่วงจนกลายเป็นหัวเถิกได้

ใช้ยารักษาโรคบางชนิด 

การใช้ยารักษาโรคบางชนิดอาจมีผลข้างเคียงต่อร่างกาย โดยหนึ่งนั้นคือภาวะผมร่วงที่เป็นสาเหตุของอาการหัวเถิก อาทิ ยาป้องกันการแข็งตัวของเลือด ยารักษาคอพอกเป็นพิษ ยาคุมกำเนิด ยาใช้ป้องกันโรคเกาต์ เป็นต้นดังนั้นควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อหาวิธีแก้ไขปัญหาหัวเถิกอย่างถูกต้อง 

ปัญหาผมบาง หัวเถิก ในผู้หญิง

แนะนำปลูกผม ที่ The Skin Clinic

ปลูกผม เทคนิค Long Hair FUE การศัลยกรรมย้ายเซลล์รากผมในเทคนิคแบบ FUE ไร้แผลเย็บ โดยไม่ต้องตัดผมให้สั้น หลังปลูกเสร็จสามารถรับรู้ได้ถึงความหนาแน่นของเส้นผมได้ทันที สามารถวางทิศทางของเส้นผมได้ตามต้องการ นวัตกรรมปลูกผมไร้รอยแผลเย็บ “ไม่ต้องโกนศีรษะ ไม่ต้องตัดผมสั้น” เห็นความหนาแน่นของเส้นผมทันที ราคาเริ่มต้น 100,000 บาท 

ปลูกผม เทคนิค Long Hair FUE

พิเศษสำหรับผู้ลงทะเบียนเท่านั้น

  • พร้อมดูแลหลังทำให้ 1 ปี 
  • ฟรี Set ยากินยาทาฟรีให้ 6 เดือน
  • ฟรี Treatment กระตุ้นรากผมอีก 1 ครั้ง (25,000 บาท) 

ผ่อนชำระผ่านบัตรเครดิต

  • KTC ผ่อน 0% 6 เดือน
  • กสิกร ผ่อน 0% 10 เดือน

***สำหรับวิธีนี้ตอบโจทย์คนที่มีปัญหาเรื่อง ผมบาง ศีรษะล้าน แต่ไม่มีเวลาในการพักฟื้น เป็นอย่างมาก


READ MORE>>>

APPOINTMENT “ สอบถามโปรโมชั่น/ปรึกษาฟรี/จองคิว ”
** ลงทะเบียนติดต่อเรา **

ผู้กรอกแบบสอบถามและให้ข้อมูลตามขั้นตอนขั้นต้นยืนยันว่า ได้อ่านนโยบายความเป็นส่วนตัว และ ได้กรอกข้อมูลของผู้กรอกเองตามความเป็นจริง เพื่อวัตถุประสงค์ในการติดต่อและนำเสนอผลิตภัณฑ์ และ/หรือ บริการในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการแจ้งข่าวสาร/นำเสนอ สินค้าและสิทธิพิเศษทางการตลาด/การนำเสนอของผลิตภัณฑ์ สินค้าและบริการต่างๆ