พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ไขคำตอบ Hifu เจ็บไหม เคล็ดลับความสวยหน้าเด้งของสาวยุคใหม่

เลือกยกกระชับใบหน้าด้วย Hifu ดีไหม?

การทำตัวเองให้ดูดีเป็นความสุขของผู้หญิงส่วนใหญ่ มักจะมีเคล็ดลับหรือทริคในการดูแลผิวหน้า ผิวกาย และรูปร่างให้ดูดีอยู่เสมอ นวัตกรรมที่ช่วยในการฟื้นฟูและยกกระชับผิวจึงตอบโจทย์ความงามที่ผู้หญิงมองหา และ Hifu เป็นหนึ่งในวิธีการที่ได้รับความนิยม เห็นผลจริง ได้รับการบอกต่อและรีวิวเป็นอันดับต้น ๆ ของบริการด้านความงาม แต่การทำสวยด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีมักตามมาด้วยคำถามแห่งความกังวลว่าทำแล้วจะเห็นผลจริงไหม เห็นผลนานหรือไหม รวมถึงทำแล้วเจ็บไหม เพื่อประกอบการตัดสินใจก่อนทำ วันนี้เราจึงมาตอบคำถามเกี่ยวกับ Hifu ที่ได้รับการสอบถามเข้ามาบ่อย

รู้จักการทำ Hifu นวัตกรรมของการยกกระชับใบหน้า

การทำ HIFU ช่วยให้หน้าเรียว วีเชฟดังใจ

ก่อนอื่นมารู้จักกับการทำ Hifu กันก่อน การทำ Hifu  (High Intensity Focused Ultrasound) หรือ Hifu Therapy เป็นวิธีการดึงกระชับใบหน้าให้เต่งตึงด้วยการปล่อยพลังงานอัลตราซาวน์ออกมา โดยคลื่นอัลตราซาวน์นี้จะลงลึกถึงชั้นผิว แล้วกระตุ้นให้ผิวมีความกระชับขึ้น ดังนี้

– กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน

พลังงานอัลตราซาวน์จะกระตุ้นให้ผิวเกิดการสร้างคอลลาเจน เพื่อมาฟื้นฟูผิวที่เสียหาย ส่งผลให้มีคอลลาเจนมาเติมเต็มในชั้นผิวหนัง เพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิวกว่าเดิม

– สลายไขมันสะสมในชั้นผิว

คลื่นพลังงานอัลตราซาวน์จะเข้าไปสลายไขมันในชั้นผิว ลดความหย่อนคล้อย ประกอบกับมีการสร้างคอลลาเจนเพิ่มขึ้นมา ผิวที่ขาดไขมันจึงถูกเติมเต็มด้วยคอลลาเจน ทำให้มีความกระชับมากขึ้น

– เกิดการหดตัวของกล้ามเนื้อชั้น SMAS

กล้ามเนื้อชั้น SMAS (Superficial Muscular Aponeurotic Systems) เป็นชั้นที่ลึกที่สุดของผิวหนัง อยู่ลึกเกินกว่าเลเซอร์และทรีตเมนต์ส่วนใหญ่จะเข้าถึง เป็นผิวหนังชั้นที่แพทย์ใช้ในการศัลยกรรมผ่าตัดยกหน้า เมื่อคลื่นอัลตร้าซาวน์ลงมาถึงชั้นนี้ จะช่วยให้ผิวหน้ากระชับขึ้น

การทำ Hifu สามารถยกกระชับหน้าได้จริงและเห็นผล เป็นอีกทางเลือกความสวยที่สาว ๆ ไม่ควรมองข้าม โดยเฉพาะผู้ที่มีปัญหาเรื่องความหย่อนคล้อย และปัญหาเกี่ยวกับกรอบหน้า

คำถามยอดฮิตก่อนการทำ Hifu

ยกกระชับผิวหน้าด้วยนวัตกรรม HIFU

ก่อนตัดสินใจทำ Hifu เชื่อว่าผู้หญิงหลายคนมีคำถามในใจที่อยากหาคำตอบก่อน คำถามยอดนิยมที่มีการค้นหาในโลกออนไลน์ที่น่าสนใจมีดังนี้

– ทำ Hifu เจ็บไหม?

คำถามที่ต้องแวบขึ้นมาในหัวก็คือทำ Hifu เจ็บไหม คำตอบคือเจ็บ แต่ไม่มาก การทำ Hifu เป็นการใช้พลังงานอัลตราซาวน์บนผิวหน้า กระแสของพลังงานนี้จะทำให้เกิดความรู้สึกเจ็บนิด ๆ ก่อนการทำแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะมีการให้ยาชา เมื่อทำเสร็จแล้วจะรู้สึกเจ็บตึงทั่วใบหน้า แต่ใช้เวลาไม่นานก็หายเจ็บ ความเจ็บจากการทำ Hifu ถือว่าเจ็บน้อย ฟื้นฟูได้เร็ว และมีเพียงผลลัพธ์หลังการทำคือหน้าบวมหลังทำประมาณ 2 สัปดาห์เ่ท่านั้น (หน้าจะยุบลงได้เอง)

– ทำ Hifu กี่วันเห็นผล?

การทำ Hifu จะเริ่มเห็นผลหลังจากหน้าเริ่มหายบวม สามารถสังเกตความเปลี่ยนแปลงได้ภายใน 1 – 2 เดือนแรกของการทำ Hifu เลย และผลลัพธ์ของการทำ Hifu จะคงอยู่บนผิวหน้าไปอีกประมาณ 3 – 6 เดือน ขึ้นอยู่กับการดูแลผิว และความร้อนที่ใช้ในการทำ Hifu ด้วย

– ทำ Hifu ที่ไหนดี?

คลินิกเสริมความงามหลายแห่งมีบริการทำ Hifu ผู้ที่สนใจควรเลือกคลินิกที่ไว้ใจได้ มีแพทย์ที่เชี่ยวชาญ และมีใบประกอบการถูกต้อง สำหรับ The Skin Clinic เองก็มีบริการทำ Hifu ด้วยเช่นกัน ไว้ใจได้ด้วยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ประสบการณ์สูง

การทำ Hifu ช่วยยกกระชับใบหน้าได้จริง เหมาะกับคนที่มีปัญหาความหย่อนคล้อยไม่มาก และอยากเน้นการทำหน้าเรียว หน้า V-Shape มากกว่า

ยกระชับผิวหน้าที่ The Skin Clinic

The Skin Clinic เป็นคลินิกเพื่อความงามที่มีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญให้บริการ มั่นใจได้ในความปลอดภัย สามารถสอบถามรายละเอียดก่อนการทำได้ฟรีผ่าน LINE ไม่มีค่าใช้จ่าย เพื่อให้ได้รับบริการที่ตรงกับความต้องการของลูกค้ามากที่สุด บริการกระชับผิวหน้าที่น่าสนใจของ The Skin Clinic มีดังนี้

– HIFU Therapy

การทำ Hifu ที่ The Skin Clinic ใช้เทคโนโลยี Fractionated Beam ที่ปล่อยพลังงานอัลตราซาวน์ออกมา 1000 ครั้ง/วินาที เจ็บน้อย เหมาะแก่การกระชับใบหน้า ลดกรอบหน้า และเก็บเหนียง เครื่องที่ใช้เป็นเครื่อง HIFU Therapy ของประเทศฝรั่งเศสที่ได้รับการรับรองจาก CE Medical Clear ปลอดภัยหายห่วงแน่นอน ทำแล้วอยู่ได้นาน 3 – 6 เดือน

– Secret FRM

Secret FRM

การทำ Secret FRM เป็นอีกทางเลือกของการยกกระชับผิวหน้า ใช้เทคโนโลยี Fraction RF Microneedles ที่ปล่อยคลื่นวิทยุ RF เข้าสู่ชั้นผิวหนัง เพื่อสร้างคอลลาเจนและกระชับผิวหน้า วิธี Secret FRM ไม่เพียงช่วยในเรื่องของการยกกระชับเท่านั้น แต่ช่วยในเรื่องของรอยแตกลาย หลุมสิว และต่อมเหงื่อด้วย

การยกกระชับใบหน้าที่ The Skin Clinic ดำเนินการโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดก่อนการทำได้ฟรี เพื่อเลือกบริการที่เหมาะกับผิวหน้าตนเองมากที่สุด

Read More >>>