พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

บอกหมดเปลือก อยากให้ช่องคลอดฟิต ต้องทำไง มีตัวช่วยอะไรบ้าง

แก้ไขปัญหาช่องคลอดหลวมไม่ฟิตกระชับ

“ช่องคลอดไม่กระชับ” ปัญหาหนักใจของคุณผู้หญิง เพราะนอกจากสร้างความไม่มั่นใจในจุดซ่อนเร้นแล้ว ยังส่งผลกระทบต่อความสุขเวลามีเพศสัมพันธ์ลดลง รวมถึงปัญหาสุขภาพเกี่ยวกับช่องคลอด ซึ่งปัญหาเหล่านี้ไม่เพียงเกิดขึ้นกับผู้หญิงที่อายุมากเท่านั้น แต่ผู้หญิงที่ผ่านการคลอดลูกโดยธรรมชาติ หรือการมีเพศสัมพันธ์มาเป็นระยะเวลานาน สามารถเกิดปัญหาช่องคลอดไม่กระชับได้เช่นกัน

สำหรับผู้หญิงที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่ หรือสงสัยว่าตัวเองจะมีปัญหานี้หรือเปล่า เรามีข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้มาฝาก อาจช่วยคลายความกังวลและข้อสงสัยหลาย ๆ อย่างได้ รวมถึงวิธีที่ช่วยให้คุณมีช่องคลอดฟิตกระชับ เพิ่มความสุขให้ชีวิตคู่และความมั่นใจของคุณกลับมาอีกครั้ง

สาเหตุสำคัญที่ทำให้ช่องคลอดไม่กระชับ 

ภาวะช่องคลอดหลวมไม่ฟิตกระชับเกิดจากความเสื่อมสภาพ หรือถูกทำลายขององค์ประกอบภายในช่องคลอด โดยเฉพาะโครงสร้างของช่องคลอด กล้ามเนื้อ หรือเนื้อเยื่อของผนังช่องคลอด รวมถึงความอ่อนแอที่ทำให้ช่องคลอดเสื่อม สิ่งเหล่านี้เป็นสาเหตุที่ทำให้ช่องคลอดมีภาวะหย่อนคล้อย หย่อนยาน ไม่กระชับ นอกจากนี้ยังมีสาเหตุหลักอีกหลายประการ ดังนี้

การคลอดบุตรทางช่องคลอด

การคลอดลูกโดยธรรมชาติ ทำให้ช่องคลอดถูกขยายออกในขณะที่มีการเบ่งคลอดและในขณะที่ทารกเคลื่อนผ่านช่องคลอด ส่งผลให้บริเวณช่องคลอดขยายตัวตามขนาดทารก รวมถึงกล้ามเนื้อบริเวณช่องคลอดไม่แข็งแรง และมีบุตรหลายคน

การผ่าตัดบริเวณช่องคลอด

การผ่าตัดบริเวณอวัยวะภายในอุ้งเชิงกราน หรือช่องคลอด ซึ่งมีโอกาสช่องคลอดหลวมมากกว่าผู้ที่ไม่เคยได้รับการผ่าตัดใด ๆ

ร่างกายเสื่อมตามวัย

อายุที่เพิ่มมากขึ้นส่งผลให้ฮอร์โมนในร่างกายลดลง โดยมีอายุตั้งแต่ 50 ปีขึ้นไป เนื่องจากกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานเป็นกล้ามเนื้อที่ตอบสนองต่อฮอร์โมน ส่งผลให้ช่องคลอดหลวมและหย่อนคล้อยเร็วกว่าปกติ

โรคประจำตัว

โรคประจำตัวบางประเภทมีผลในการเพิ่มแรงดันในช่องท้อง เช่น ไอเรื้อรัง หอบหืด ท้องผูกเป็นประจำ โรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ภาวะอ้วน เบาหวาน ความดันโลหิตสูง เป็นต้น ซึ่งแรงดันในช่องท้องทำให้กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานหย่อนคล้อย

กิจกรรมที่เพิ่มแรงดันในช่องท้อง

กิจกรรมที่เป็นการเพิ่มแรงดันในช่องท้อง อาทิ ยกของหนัก ออกแรงเบ่งมาก โดยเฉพาะอาชีพหมอนวดที่ต้องเพิ่มแรงใส่น้ำหนักในการนวด รวมถึงการออกกำลังกายบางประเภท เช่น ยกน้ำหนัก

ปัจจัยทางด้านพันธุกรรม

ผู้ที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดภาวะอุ้งเชิงกรานหย่อนจากโรคทางพันธุกรรม เช่น เนื้อเยื่อพยุงมีความอ่อนแอแต่กำเนิด โรคมาร์แฟนซินโดรม (Marfan syndrome) และโรคหนังยืดผิดปกติ (Ehlers-Danlos syndrome) เป็นต้น

การมีเพศสัมพันธ์บ่อยครั้ง

การมีเพศสัมพันธ์บ่อยครั้งและสม่ำเสมอ หรือต่อเนื่องกันเป็นเวลานาน มีโอกาสช่องคลอดหลวม และหย่อนคล้อยได้ง่ายกว่าผู้ที่มีเพศสัมพันธ์นาน ๆ ครั้ง

ปัญหาช่องคลอดหลวมไม่กระชับ

อาการช่องคลอดไม่กระชับ 

  • อาการโดยปกติ อาทิ รู้สึกหลวม ๆ ในช่องคลอด ปวดท้อง หรือปวดหน่วง ๆ บริเวณท้องน้อย ขณะมีเพศสัมพันธ์มีลมออกทางช่องคลอด และรู้สึกเจ็บขณะมีเพศสัมพันธ์
  • อาการขั้นรุนแรง อาทิ มีลักษณะเป็นก้อนยื่นออกจากช่องคลอด ที่อาจลามเป็นปัญหาอื่น ๆ อย่างซีสต์และมะเร็งได้

ผลกระทบจากภาวะช่องคลอดไม่กระชับ 

  • ไม่มีความสุขเวลามีเพศสัมพันธ์
  • มีผลกระทบต่อสภาวะทางอารมณ์และจิตใจ
  • มีอาการไอ จาม ปัสสาวะเล็ด กลั้นปัสสาวะไม่อยู่

วิธีรักษาช่องคลอดหลวม 

การออกกำลังกาย บริหารแก้ช่องคลอดหลวม

การออกกำลังที่เน้นการบริหารสะโพก กล้ามเนื้อก้น กล้ามเนื้อขา หรือฝึกขมิบช่องคลอดให้ได้อย่างน้อยวันละ 100 ครั้ง ช่วยให้ช่องคลอดได้ออกกำลังกาย กล้ามเนื้อช่องคลอดกลับมาฟิตกระชับ

การทำเลเซอร์กระชับช่องคลอด

การทำเลเซอร์กระชับช่องคลอด หรือที่เรียกว่าการทำรีแพร์ เป็นอีกหนึ่งวิธีแก้ช่องคลอดหลวมไม่ฟิตกระชับได้ แบบไม่ต้องเจ็บตัว ซึ่งแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะทำการยิงเลเซอร์เพื่อให้เนื้อเยื่อบริเวณช่องคลอดสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ ช่องคลอดก็จะมีความยืดหยุ่นและกระชับมากขึ้น โดยจะใช้เวลาให้คอลลาเจนสร้างตัวนาน 1 – 3 เดือน

การผ่าตัดเพื่อกระชับช่องคลอด

การผ่าตัดกระชับช่องคลอดเป็นวิธีแก้ไขแบบดั้งเดิม โดยแพทย์จะทำการผ่าตัดนำหนังหรือกล้ามเนื้อที่หย่อนยานของช่องคลอดออก จากนั้นทำการเย็บตกแต่งช่องคลอดให้ผนังมีความแข็งแรง กระชับเหมาะสำหรับผู้ที่มีภาวะช่องคลอดหลวม กล้ามเนื้อหย่อนยานมาก ๆ แต่หากเป็นผู้สูงอายุอาจจะไม่เหมาะ เพราะต้องเสียเลือดและใช้เวลาพักฟื้นนาน

วิธีรักษาช่องคลอดหลวม

อาหารที่ช่วยกระชับช่องคลอด 

  • มันหวานมีประโยชน์กับจุดซ่อนเร้น อุดมไปด้วยวิตามินเอที่ช่วยให้กล้ามเนื้อบริเวณจุดซ่อนเร้น ชะลอความหย่อนคล้อยของช่องคลอด ช่องคลอด และผนังมดลูกแข็งแรง
  • อะโวคาโดมีวิตามินบี 6 และโพแทสเซียมซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกาย สามารถช่วยกระตุ้นการสร้างสารหล่อลื่นในช่องคลอด ลดปัญหาช่องคลอดแห้ง
  • ถั่วเหลืองอาหารที่อุดมไปด้วยสารไฟโตเอสโตรเจน มีคุณสมบัติคล้ายฮอร์โมนเอสโตรเจนในผู้หญิง ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อช่องคลอดให้แข็งแรง และมีความยืดหยุ่นที่ดียิ่งขึ้น

ปัญหาช่องคลอดหลวมไม่ฟิตกระชับ สามารถแก้ไขและรักษาได้แบบไม่เจ็บตัว โดยการใช้เลเซอร์กระชับช่องคลอด หรือรีแพร์ เป็นนวัตกรรมที่ช่วยให้เนื้อเยื่อบริเวณผนังช่องคลอดเกิดการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ ช่วยให้ช่องคลอดกระชับ มีความยืดหยุ่น แนะนำวิธีที่ดีและรวดเร็วที่สุด  คือ “Vaginal Tight” ไม่เจ็บปวด ไม่ต้องพักฟื้นหลังทำ คือ “เลเซอร์รีแพร์” เป็นเลเซอร์เพื่อการกระชับช่องคลอด นวัตกรรมใหม่การทำรีแพร์ จาก The Skin Clinic ตอนนี้มีโปรโมชั่น ซื้อ 1 แถม 1 ราคาเพียง 9,999 บาท แถมฟรี! ตกแต่งปีกผีเสื้อให้ขาวใสไม่หมองคล้ำ “โดยไม่ต้องผ่าตัด”

โปรโมชั่นเลเซอร์กระชับช่องคลอด

READ MORE>>>

APPOINTMENT “ สอบถามโปรโมชั่น/ปรึกษาฟรี/จองคิว ”
** ลงทะเบียนติดต่อเรา **

ผู้กรอกแบบสอบถามและให้ข้อมูลตามขั้นตอนขั้นต้นยืนยันว่า ได้อ่านนโยบายความเป็นส่วนตัว และ ได้กรอกข้อมูลของผู้กรอกเองตามความเป็นจริง เพื่อวัตถุประสงค์ในการติดต่อและนำเสนอผลิตภัณฑ์ และ/หรือ บริการในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการแจ้งข่าวสาร/นำเสนอ สินค้าและสิทธิพิเศษทางการตลาด/การนำเสนอของผลิตภัณฑ์ สินค้าและบริการต่างๆ