พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

10 อาหารช่วยกระชับช่องคลอด น้องสาวฟิต ไร้ปัญหาหย่อนยาน

อาหารกระชับช่องคลอด หมดปัญหาช่องคลอดหลวม หย่อนยาน

การดูแลสุขภาพช่องคลอด ถือเป็นสิ่งที่ผู้หญิงเราให้ความสำคัญเป็นพิเศษ โดยเฉพาะเรื่องการรับประทานอาหารที่ช่วยต่อต้านความเสื่อมแห่งวัย ช่วยเติมเต็มความเป็นหญิง เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ปรับสมดุลของระดับฮอร์โมน รวมถึงแก้ปัญหาสตรีวัยทองช่วยเรื่องช่องคลอดกระชับ มดลูกเข้าอู่ เป็นต้น โดยทั่วไปอาหารแต่ละชนิดมีผลต่อร่างกายและสุขภาพช่องคลอดโดยตรง อาทิ หากคุณชอบรับประทานอาหารที่มีกลิ่นแรงจะพบว่าจุดซ่อนเร้นมีกลิ่นแรงกว่าปกติ หรือหากคุณดื่มน้ำน้อยบริเวณช่องคลอดจะเกิดความหมองคล้ำและแห้ง เพราะฉะนั้นการดูแลสุขภาพช่องคลอดควรดูแลตั้งแต่ภายในสู่ภายนอก

การเลือกรับประทานอาหารที่มีผลต่อสุขภาพช่องคลอด เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีเพื่อให้ความฟิตของน้องสาวกลับมาเหมือนสาวแรกแย้มอีกครั้ง และยังเป็นแนวทางในการดูแลรักษาสุขภาพช่องคลอดที่ปลอดภัยและดีที่สุด โดยเรามี 10 อาหารช่วยกระชับช่องคลอด ลดปัญหาหย่อนยานมาแนะนำ ดังนี้ 

แนะนำ 10 อาหารช่วยกระชับช่องคลอด น้องสาวฟิต

1. น้ำเปล่า

การดื่มน้ำเปล่าในปริมาณที่เพียงพอจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับร่างกาย รวมไปถึงสุขภาพช่องคลอด ทำให้ช่องคลอดมีสารหล่อลื่น ป้องกันภาวะช่องคลอดแห้ง ช่วยให้การยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อบริเวณอุ้งเชิงกรานทำงานได้ดียิ่งขึ้น ควรดื่มน้ำเปล่าวันละ 6 – 8 แก้วจะดีที่สุด

2. ถั่วเหลือง

ถั่วเหลืองอาหารที่ดีต่อสุขภาพผู้หญิงอุดมไปด้วยสารไฟโตรเอสโตรเจน และยังมีคุณสมบัติคล้ายฮอร์โมนเอสโตรเจน หรือฮอร์โมนเพศหญิง ช่วยให้กล้ามเนื้อช่องคลอดแข็งแรง มีความยืดหยุ่นที่ดีและยังช่วยเรื่องความชุ่มชื้นของช่องคลอด

3. กิมจิ 

กิมจิอาหารประจำชาติเกาหลีที่อุดมไปด้วยโปรไบโอติกส์ ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันร่างกาย ป้องกันการติดเชื้อที่จุดซ่อนเร้นและช่องคลอดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

4. กระเทียม 

กระเทียมมีสารที่มีฤทธิ์ต้านเชื้อราและต้านจุลินทรีย์ ช่วยป้องกันการติดเชื้อภายในช่องคลอด ควรรับประทานในปริมาณที่เหมาะสม เนื่องจากกระเทียมอาจทำให้เกิดกลิ่นหรือเกิดอาการไม่พึงประสงค์กับระบบสืบพันธุ์ได้

5. อาโวคาโด

อาโวคาโดอาหารเพื่อสุขภาพที่อุดมไปด้วยไขมันดี แร่ธาตุ และวิตามินต่าง ๆ ที่ดีต่อร่างกาย ในอะโวคาโดมีวิตามินบี 6 และโพแทสเซียม ช่วยกระตุ้นการสร้างสารหล่อลื่นในช่องคลอด กล้ามเนื้อบริเวณช่องคลอดแข็งแรง ลดปัญหาช่องคลอดแห้งและเพิ่มระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนเพิ่มขึ้น

อาหารสุขภาพช่องคลอด

6. แครนเบอร์รี

แครนเบอร์รีอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ มีวิตามินซีสูงและยังประกอบไปด้วยสารพฤกษเคมีที่ออกฤทธิ์เป็นสารต้านอนุมูลอิสระมีประโยชน์ต่อสุขภาพผู้หญิง ช่วยในการฆ่าเชื้อทางเดินปัสสาวะ และช่วยลดเชื้อแบคทีเรียในช่องคลอดที่ส่งผลให้เสี่ยงต่อการติดเชื้อ รวมถึงกลิ่นไม่พึงประสงค์

7. โยเกิร์ต 

โยเกิร์ตเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยโปรไบโอติกส์และแบคทีเรียที่มีชีวิต โดยแบคทีเรียชนิดนี้จะเข้าไปปรับสมดุลของแบคทีเรียต่าง ๆ ภายในระบบลำไส้ และช่องคลอด ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดเชื้อรา กลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ภายในช่องคลอด รวมถึงปรับสมดุลช่องคลอด 

8. ผัก / ผลไม้สด 

การรับประทานผักและผลไม้สดส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกาย โดยเฉพาะผักใบเขียวที่มีคุณประโยชน์ในการช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดี ป้องกันปัญหาช่องคลอดแห้ง และหากรับประทานผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงช่วยให้จุดซ่อนเร้นสุขภาพดีอีกด้วย

9. ธัญพืชและถั่ว 

ธัญพืชและถั่วเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุ วิตามินต่าง ๆ ที่ดีต่อสุขภาพ ช่วยให้ช่องคลอดคงความชุ่มชื้นอย่างสม่ำเสมอ และช่วยในเรื่องของประจำเดือนผู้หญิง

10. มันหวาน

มันหวานอาหารที่อุดมด้วยคุณประโยชน์และยังนิยมใช้ในการลดน้ำหนัก มีวิตามินเอที่ช่วยให้กล้ามเนื้อบริเวณจุดซ่อนเร้น มีประโยชน์กับจุดซ่อนเร้น ช่องคลอดและผนังมดลูก อีกทั้งยังช่วยชะลอความหย่อนคล้อยของช่องคลอด

สาเหตุลมออกจากช่องคลอด

  • มีเพศสัมพันธ์เป็นเวลานานและบ่อยครั้ง
  • การคลอดบุตรแบบธรรมชาติ 
  • อายุที่เพิ่มมากขึ้น 
  • ภาวะหมดประจำเดือน 
  • ภาวะอ้วน หรือผอม 
  • โรคทางพันธุกรรมบางโรค เช่น เนื้อเยื่อพยุงมีความอ่อนแอแต่กำเนิด โรคมาร์แฟนซินโดรม เป็นต้น 
  • การเกร็งช่องท้องเป็นประจำ เช่น ยกของหนัก ไอเรื้อรัง ท้องผูกเรื้อรัง เป็นต้น 
  • โรคประจำตัวบางอย่าง เช่น ไอเรื้อรัง หอบหืด ท้องผูกเรื้อรัง โรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง โรคอ้วน เบาหวาน  เป็นต้น 
ช่องคลอดหลวม ไม่กระชับ

อาหารแต่ละชนิดมีแร่ธาตุและสารอาหารที่มีคุณสมบัติแตกต่างกันออกไป การเลือกรับประทานอาหารที่มีคุณสมบัติช่วยบำรุงและแก้ปัญหาช่องคลอดหลวม ช่องคลอดไม่กระชับ หย่อนยาน เป็นแนวทางในการดูแลรักษาที่ปลอดภัยที่สุด แต่หากคุณเน้นการทางอาหารเพื่อช่วยในเรื่องของช่องคลอดหลวมโดยตรง อาหารชนิดต่าง ๆ อาจจะต้องใช้ระยะเวลาเห็นค่อนข้างนาน ซึ่งเรามีอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีที่ช่วยให้คุณแก้ไขปัญหาช่องคลอดหลวม คือ Vaginal Tight “เลเซอร์รีแพร์” ที่ The Skin Clinic เป็นนวัตกรรมใหม่การทำรีแพร์ โดยใช้พลังงานคลื่นความถี่ RF หรือ Radio Frequency ด้วยวิธีการปล่อยพลังงานอ่อนในรูปของคลื่นวิทยุ ความถี่ที่ปลอดภัย จากกระแสไฟฟ้า ซึ่งเป็นการกระชับช่องคลอดโดยไม่ต้องทำการผ่าตัด แก้ไขปัญหาผู้ที่มีเพศสัมพันธ์แล้วช่องคลอดหลวม น้ำหล่อลื่นน้อย ด้วยเครื่อง INDIBA เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดนำเข้าจากสเปน ปลอดภัย ได้รับมาตรฐาน US&FDA

Vaginal Tightening เลเซอร์กระชับช่องคลอด ตอนนี้มีโปรโมชั่น ซื้อ 1 แถม 1 ราคาเพียง 9,999 บาท แถมฟรี! ตกแต่งปีกผีเสื้อให้ขาวใสไม่หมองคล้ำ “โดยไม่ต้องผ่าตัด” 

โปรโมชั่นเลเซอร์กระชับช่องคลอด

คลิกรับชมวิดีโอเกี่ยวกับเลเซอร์รีแพร์เครื่อง INDIBA 


READ MORE>>>

APPOINTMENT “ สอบถามโปรโมชั่น/ปรึกษาฟรี/จองคิว ”
** ลงทะเบียนติดต่อเรา **

ผู้กรอกแบบสอบถามและให้ข้อมูลตามขั้นตอนขั้นต้นยืนยันว่า ได้อ่านนโยบายความเป็นส่วนตัว และ ได้กรอกข้อมูลของผู้กรอกเองตามความเป็นจริง เพื่อวัตถุประสงค์ในการติดต่อและนำเสนอผลิตภัณฑ์ และ/หรือ บริการในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการแจ้งข่าวสาร/นำเสนอ สินค้าและสิทธิพิเศษทางการตลาด/การนำเสนอของผลิตภัณฑ์ สินค้าและบริการต่างๆ