พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

สยบความอาย มีลมออกจากช่องคลอด วิธีแก้ที่สาว ๆ ต้องรู้

ลมออกจากช่องคลอด แก้ไขได้ง่าย ๆ 

อาการลมออกจากช่องคลอด หรือช่องคลอดหลวมไม่ฟิตกระชับ ถือเป็นปัญหาที่สร้างความกังวลใจให้กับผู้หญิงอย่างมาก ในเรื่องของความมั่นใจ ความสุขบนเตียง รวมถึงปัญหาสุขภาพต่าง ๆ ที่อาจตามมาภายหลัง ปัจจุบันมีวิธีที่ช่วยแก้ปัญหาช่องคลอดหลวมให้ฟิตกระชับด้วยเทคโนโลยีทางการแพทย์ อาทิ การผ่าตัดกระชับช่องคลอด เลเซอร์และผ่าตัดด้วยคลื่นวิทยุกระชับช่องคลอดโดยไม่ต้องผ่าตัด โดยแต่ละวิธีมีขั้นตอนการทำที่ต่างกันออกไป 

ถึงแม้ว่าลมออกจากช่องคลอดเป็นอาการที่ไม่อันตราย ไม่ส่งผลกระทบต่อจุดซ่อนเร้นของผู้หญิง แต่อาจเป็นสัญญาณของความหย่อนคล้อย กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานไม่แข็งแรง หากไม่รีบทำการรักษาอาจเพิ่มความรุนแรงมากขึ้น จนทำให้เกิดปัญหาสุขภาพผู้หญิงตามมา 

ลมออกจากช่องคลอดคืออะไร? 

อาการมีลมออกจากช่องคลอด หรือที่เรียกว่า น้องสาวตด เกิดจากการที่ช่องคลอดขยายตัวจนทำให้ลมภายนอกเข้าไปภายในช่องคลอด และหากมีการเคลื่อนไหวร่างกาย เช่น ออกกำลังกาย ฝึกโยคะ หรือมีเพศสัมพันธ์ ก็จะทำให้ลมภายในออกมาภายนอกจนเกิดเป็นเสียงคล้ายการผายลม สามารถพบได้ในผู้หญิงทุกวัย โดยส่วนใหญ่มักเกิดขึ้นในผู้หญิงที่ผ่านการคลอดบุตรมาแล้ว 

สาเหตุลมออกจากช่องคลอด

โดยทั่วไปภาวะช่องคลอดหลวม ลมออกจากช่องคลอดเกิดจากภาวะอุ้งเชิงกรานหย่อน หรือภาวะกระบังลมหย่อนคล้อย หย่อนยาน โดยมีสาเหตุหลัก ๆ ดังนี้ 

  • มีเพศสัมพันธ์เป็นเวลานานหรือบ่อยครั้ง
  • การคลอดบุตรแบบธรรมชาติ 
  • อายุที่เพิ่มมากขึ้น 
  • ภาวะหมดประจำเดือน 
  • ภาวะอ้วนหรือผอม 
  • โรคประจำตัวบางอย่าง เช่น ไอเรื้อรัง หอบหืด ท้องผูกเรื้อรัง มีก้อนในช่องท้อง โรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง โรคอ้วน เบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง เป็นต้น 
  • โรคทางพันธุกรรมบางโรค เช่น เนื้อเยื่อพยุงมีความอ่อนแอแต่กำเนิด โรคหนังยืดผิดปกติ และโรคมาร์แฟนซินโดรม
  • การเกร็งช่องท้องเป็นประจำ เช่น ยกของหนัก ไอเรื้อรัง ท้องผูกเรื้อรัง หรือมีก้อนในช่องท้อง
ภายในช่องคลอด

ซึ่งแนวทางในการรักษาปัญหาช่องคลอดหลวม หรือลมออกจากช่องคลอด สามารถทำได้โดยวิธีการดังนี้ 

วิธีแก้ไขปัญหาลมออกจากช่องคลอด

ฝึกขมิบ 

การฝึกขมิบช่วยกระชับช่องคลอดและกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน ควรฝึกขมิบช่องคลอดวันละ 100 รอบเป็นอย่างต่ำ โดยการขมิบเหมือนเวลากลั้นปัสสาวะ เมื่อเริ่มขมิบในช่วงลมหายใจออกค้างไว้ 5 วินาที แล้วปล่อย ทำต่อเนื่องหลาย ๆ ครั้ง สามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลา แต่ไม่แนะนำให้ขมิบในระหว่างปัสสาวะ เพราะอาจทำให้ปัสสาวะไม่สุดและเสี่ยงเกิดภาวะติดเชื้อในกระเพาะปัสสาวะได้ 

ท่าออกกำลังกระชับช่องคลอด 

การออกกำลังด้วยท่ากระชับช่องคลอด โดยเน้นการบริหารสะโพก กล้ามเนื้อก้น กล้ามเนื้อขา หรือฝึกขมิบช่องคลอดไปด้วย ช่วยให้ช่องคลอดได้ออกกำลังกาย กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานแข็งแรง ยกตัวอย่าง ท่า Kegel Bridge เริ่มจากแขนทั้งสองข้างวางราบข้างลำตัว ชันขาขึ้น เท้าทั้งสองข้างวางราบกับพื้น ยกสะโพกขึ้น – ลงให้สูง เมื่อเรายกสะโพกขึ้นให้ขมิบตามไปด้วย จะช่วยให้น้องสาวแข็งแรงและกระชับ ทำซ้ำทั้งหมด 30 วินาที 

เลเซอร์กระชับช่องคลอด 

เลเซอร์กระชับช่องคลอด หรือรีแพร์ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะทำการยิงเลเซอร์เพื่อให้เนื้อเยื่อบริเวณช่องคลอดสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ เมื่อมีการสร้างคอลลาเจนจะทำให้ช่องคลอดมีความยืดหยุ่นและกระชับมากขึ้น โดยจะใช้เวลาให้คอลลาเจนสร้างตัวนาน 1 – 3 เดือน แก้ช่องคลอดหลวมไม่ฟิตกระชับได้ แบบไม่ต้องเจ็บตัว 

ผ่าตัดกระชับช่องคลอด 

การผ่าตัดกระชับช่องคลอดเป็นวิธีแก้ไขแบบดั้งเดิม แต่ไม่นิยมในผู้สูงอายุเพราะอาจจะต้องเสียเลือดมากและใช้เวลาพักฟื้นนาน โดยแพทย์จะทำการผ่าตัดนำหนังหรือกล้ามเนื้อที่หย่อนยานของช่องคลอดออก จากนั้นเย็บตกแต่งช่องคลอดให้ผนังมีความแข็งแรง เหมาะสำหรับผู้ที่มีภาวะช่องคลอดหลวม หย่อนยาน

ลมออกจากช่องคลอด

หากคุณต้องการแก้ไขปัญหาช่องคลอดหลวม ลมออกจากช่องคลอด หรือช่องคลอดไม่ฟิตกระชับ แต่ต้องการเลือกวิธีที่เห็นผลที่สุด ปลอดภัยและรวดเร็ว แนะนำ Vaginal Tight ที่ The Skin Clinic ไม่เจ็บปวด ไม่ต้องพักฟื้นหลังทำ ไม่ต้องผ่าตัด “เลเซอร์รีแพร์” คือ เลเซอร์เพื่อการกระชับช่องคลอด นวัตกรรมใหม่การทำรีแพร์ ใช้พลังงานคลื่นความถี่ RF หรือ Radio Frequency ด้วยวิธีการปล่อยพลังงานอ่อนในรูปของคลื่นวิทยุ ความถี่ที่ปลอดภัย จากกระแสไฟฟ้า ช่วยให้ช่องคลอดกระชับ ฟิต โดยไม่ต้องทำการผ่าตัดแบบเดิมอีกต่อไป 

สำหรับ Vaginal Tightening เลเซอร์กระชับช่องคลอด ตอนนี้มีโปรโมชั่น ซื้อ 1 แถม 1 ราคาเพียง 9,999 บาท แถมฟรี! ตกแต่งปีกผีเสื้อให้ขาวใสไม่หมองคล้ำ “โดยไม่ต้องผ่าตัด” 

โปรโมชั่นเลเซอร์กระชับช่องคลอด

คลิกรับชมวิดีโอเกี่ยวกับเลเซอร์รีแพร์เครื่อง INDIBA 


 

READ MORE>>>

APPOINTMENT “ สอบถามโปรโมชั่น/ปรึกษาฟรี/จองคิว ”
** ลงทะเบียนติดต่อเรา **

ผู้กรอกแบบสอบถามและให้ข้อมูลตามขั้นตอนขั้นต้นยืนยันว่า ได้อ่านนโยบายความเป็นส่วนตัว และ ได้กรอกข้อมูลของผู้กรอกเองตามความเป็นจริง เพื่อวัตถุประสงค์ในการติดต่อและนำเสนอผลิตภัณฑ์ และ/หรือ บริการในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการแจ้งข่าวสาร/นำเสนอ สินค้าและสิทธิพิเศษทางการตลาด/การนำเสนอของผลิตภัณฑ์ สินค้าและบริการต่างๆ