Home บทความ สุขภาพช่องคลอด 6 คำถามที่คนสงสัย ผ่าตัดเลเบีย Pantip แก้ไขปัญหาน้องสาว

6 คำถามที่คนสงสัย ผ่าตัดเลเบีย Pantip แก้ไขปัญหาน้องสาว

แคมปลิ้ม แคมยื่นไม่เท่ากัน ปัญหาใหญ่กวนใจผู้หญิง

แม้ว่าเรื่องช่องคลอดหลวม ความหย่อนยานของแคมเล็ก (ปีกผีเสื้อ) หรือแคมปลิ้นเป็นเรื่องธรรมชาติ ที่เกิดได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องกรรมพันธุ์ การคลอดลูกวิธีธรรมชาติ อายุที่เพิ่มมากขึ้น การสะสมของไขมันใต้ผิวหนัง อาการเจ็บป่วย แต่หากมีหนทางหรือวิธีกระชับช่องคลอด ที่ช่วยแก้ไขปัญหาเหล่านี้ให้หมดไป เชื่อว่าสาว ๆ ทุกคนคงให้ความสนใจ และต้องการเข้ารับการรักษาอย่างแน่นอน โดยหนึ่งนวัตกรรมทางการแพทย์ที่น่าเชื่อถือ คือการผ่าตัดเลเบียเพื่อตกแต่งปีกผีเสื้อให้สวยได้รูป การรีแพร์รูปแบบใหม่ที่ได้รับความนิยมถึงขั้นที่ผู้หญิงหลายคนตั้งกระทู้ ผ่าตัดเลเบีย Pantip เพื่อสอบถามผลลัพธ์และเก็บข้อมูลจากผู้มีประสบการณ์จริงก่อนเข้ารับการรักษา วันนี้ The Skin Clinic รวบรวมคำถามที่น่าสนใจ พร้อมเฉลยคำตอบที่ถูกต้องให้กับทุกคน

คำถามการผ่าตัดเลเบีย ใน Pantip เพิ่มความฟิตให้น้องสาว ที่พบบ่อย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่านอกจากใบหน้าที่สวยได้รูป และรูปร่างสมส่วนที่มีความสำคัญกับผู้หญิงแล้ว “จุดซ่อนเร้น” เป็นอีกเสน่ห์ที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้หญิงได้เช่นกัน เพราะจริงอยู่ที่ว่าจุดซ่อนเร้นเป็นของลับใต้ร่มผ้าที่ไม่ได้เปิดให้ใครเชยชมง่าย ๆ แต่เมื่อไหร่ที่บริเวณดังกล่าวถูกเปิดออกโดยคนรัก ผู้หญิงทุกคนคงอยากให้ชายหนุ่มข้างกายได้สัมผัสความฟิตกระชับ และความสวยงามของน้องสาวที่ได้รับการดูแลมาเป็นอย่างดี ด้วยเหตุผลนี้จึงทำให้ “การผ่าตัดศัลยกรรมเลเบีย” ได้รับความสนใจจากผู้หญิงหลายคน โดยคำถามที่พบได้บ่อย มีดังนี้

คำถามเรื่องแคมยื่น ใน Pantip
คำถามจากสมาชิกพันทิปหมายเลข 5781949 กลุ้มใจแคมปลิ้น

สมาชิกพันทิปหมายเลข 5781949 ได้ตั้งคำถามเกี่ยวกับเรื่องปีกผีเสื้อหย่อนยาน ใจความของคำถามคือ เกิดข้อสงสัยว่าทำไมอายุยังน้อย ไม่เคยผ่านการมีสัมพันธ์ (แต่เคยสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเอง) แต่บริเวณปีกผีเสื้อกลับหย่อนยาน ทำให้หมดความมั่นใจ และเมื่อหาข้อมูลต่าง ๆ ทางออกคือการ “ผ่าตัดเลเบีย” เท่านั้น ส่วนตัวอยากแก้ไขแต่อายุยังน้อย หาเงินเองไม่ได้ แต่ไม่กล้าบอกพ่อแม่ จะทำอย่างไรดี?

จากกระทู้ข้างต้น ทางคลินิกต้องอธิบายให้เข้าใจก่อนว่า สาเหตุเลเบียยื่นหรือแคมปลิ้น ไม่ได้เกิดจากการมีเพศสัมพันธ์เสมอไป กล่าวคือ ปัญหาแคมปลิ้น แคมใหญ่ แคมยื่นไม่เท่ากัน เกิดได้จากหลายปัจจัย แต่ในกระทู้ข้างต้นสามารถตัดเรื่องแคมปลิ้นเพราะอายุ การคลอดลูก และการมีเพศสัมพันธ์ออกไป ดังนั้นสาเหตุที่เหลืออยู่อาจเกิดมาจากเรื่องกรรมพันธุ์ การสะสมของไขมันใต้ชั้นผิวหนัง และการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในร่างกาย อีกทั้งยังมีความเป็นไปได้ว่าปัญหาจะคงอยู่ตลอดไป หากปล่อยไว้อาจส่งผลต่อความเครียดและทำร้ายสภาพจิตใจในระยะยาว ทางคลินิกแนะนำให้ปรึกษาผู้ปกครองเกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้น เพื่อให้ผู้ปกครองรับรู้และหาทางแก้ไขร่วมกัน เมื่อปรึกษากับครอบครัวและตัดสินใจเข้ารับการผ่าตัด ให้เดินทางมาที่ The Skin Clinic เพื่อปรึกษาแพทย์เกี่ยวกับการเข้ารับการรักษาอีกครั้ง โดยทีมแพทย์พร้อมให้คำแนะนำอย่างเหมาะสม เพื่อคืนรูปทรงที่สวยงามให้น้องสาวและบอกลาความเครียดภายในใจ

คำถามจากสมาชิกพันทิปท่านหนึ่ง ผ่าตัดเลเบียแล้วแผลเป็นหนอง

สมาชิกท่านหนึ่งในพันทิป (ไม่ระบุตัวตน) ได้ตั้งคำถาม ครเคยผ่าตัดเลเบียมาบ้าง ตอนนี้ผู้เขียนประสบปัญหาแผลเป็นหนองทำให้กลุ้มใจ และอยากทราบว่าใช้เวลานานเท่าไหร่กว่าแผลจะหายเป็นปกติ

จากกระทู้ข้างต้น ขอตอบคำถามเรื่อง แผลผ่าตัดเลเบียกี่วันหาย? คำตอบคือ โดยปกติแล้วหลังเข้ารับการผ่าตัด คนไข้ใช้เวลาฟื้นตัวเต็มที่ประมาณ 4 – 6 สัปดาห์เท่านั้น แต่ในกรณีที่เจ้าของกระทู้เกิดอาการแผลเป็นหนอง สันนิษฐานว่าแผลอาจเกิดการติดเชื้อ ที่เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ เช่น การเข้ารับการผ่าตัดในคลินิกหรือโรงพยาบาลที่ไม่ได้มาตรฐาน การไม่รักษาความสะอาด ไม่มีการล้างแผล แผลโดนน้ำในช่วง 2 – 3 วันแรก ไม่รับประทานยาฆ่าเชื้อ และไม่ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ ทั้งนี้แนะนำว่าควรสอบถามแพทย์ผู้เชี่ยวชาญตั้งแต่เนิ่น ๆ เพื่อเข้ารับการรักษาอย่างถูกวิธี หากปล่อยไว้อาจทำให้แผลติดเชื้อและกลายเป็นปัญหาใหญ่

คำถามจากสมาชิกพันทิปหมายเลข 1305140 แคมยื่นส่งผลต่อการใช้ชีวิต

สมาชิกพันทิปหมายเลข 5781949 ได้ตั้งคำถามเกี่ยวกับเรื่องจุดซ่อนเร้นมีปีก ใจความสำคัญ คือ ทราบว่าสาเหตุเลเบียยื่นเกิดจากอะไร ซึ่งก่อนหน้าเข้าใจว่าเป็นอาการปกติของคนทั่วไป แต่เมื่อโตขึ้นจึงรู้ว่าทั้งหมดนี้คืออาการผิดปกติ บวกกับเริ่มเจอปัญหาต่าง ๆ ที่รบกวนการใช้ชีวิต คือเมื่อแคมเสียดสีกับกางเกงในขณะออกกำลังกาย ใช้ชีวิตประจำวัน และช่วงใกล้ประจำเดือน จะมีอาการเจ็บมากกว่าปกติ ไม่กล้ามีอะไรกับแฟนพราะอาย พร้อมปรึกษาเกี่ยวกับการผ่าตัดเลเบียเจ็บไหม ดูแลยากหรือเปล่า ทำที่ไหน ใช้เลเซอร์หรือมีดดีกว่ากัน?

จากกระทู้ข้างต้น ทางคลินิกขอแบ่งคำถามออกเป็น 4 คำถาม ดังนี้

ผ่าตัดเลเบียเจ็บไหม : คำตอบ การผ่าตัดทุกรูปแบบไม่ว่าเป็นผ่าตัดเล็กหรือผ่าตัดใหญ่ “ความเจ็บปวด” เป็นสิ่งที่มาควบคู่กันเสมอ แต่สำหรับการผ่าตัดเลเบียที่เป็นการผ่าตัดเล็ก เป็นความเจ็บในระดับที่ทนได้ โดยความเจ็บปวดเกิดขึ้นแค่ช่วงหลังผ่าตัดเสร็จเท่านั้น เนื่องจากแพทย์ใช้ยานอนหลับกับคนไข้ และมีการใช้ยาชาก่อนเริ่มผ่าตัด โดยความเจ็บจะมีในตอนที่ยาชาเริ่มหมดฤทธิ์ จากนั้นประมาณ 1 – 2 สัปดาห์ แผลจะเริ่มมีอาการตึง ๆ เล็กน้อย แต่ทั้งนี้ไม่ได้เป็นอาการเจ็บปวดถึงขั้นที่ใช้ชีวิตประจำวันไม่ได้ เพียงแค่ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ หลีกเลี่ยงการขยับตัวแรง ๆ และเมื่อแผลแห้งสนิทแล้วอาการเจ็บและอาการตึงจะหายไปทันที

แผลเลเบียดูแลยากหรือไม่ : แผลเลเบียดูแลไม่ยาก เพียงแค่คนไข้ต้องระมัดระวังขณะขยับตัวแรง ๆ งดออกกำลังกาย งดการมีเพศสัมพันธ์ในช่วงแรก งดอาหารแสลงจำพวกของหมักดอง อาหารทะเล เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และงดสูบบุหรี่ในช่วง 1 – 2 เดือนหลังผ่าตัด งดให้แผลโดนน้ำประมาณ 2 – 3 วัน ที่สำคัญต้องรับประทานยาฆ่าเชื้อ ล้างแผล และปฏิบัติตามคำสั่งของแพทย์อย่างเคร่งครัด วิธีนี้นอกจากช่วยให้แผลเข้าที่เร็วแล้ว ยังช่วยลดโอกาสแผลติดเชื้อได้อีกด้วย

ใช้เลเซอร์หรือมีดดีกว่ากัน : เป็นอีกคำถามที่น่าสนใจ เพราะปัจจุบันนวัตกรรมดูแลน้องสาวไม่ได้มีเพียงแค่การผ่าตัดเลเบียที่เป็นนวัตกรรมลดปัญหาแคมอักเสบ ปรับขนาดแคมให้เล็กลง และช่วยให้แคมสวยได้รูปเท่านั้น แต่ยังมีการรีแพร์น้องสาวด้วยเลเซอร์เลเซอร์กระชับช่องคลอด ที่ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น ทั้งยังช่วยลดปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นกับน้องสาวได้ทุกประการ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องช่องคลอดหลวม ช่องคลอดมีกลิ่น ปัสสาวะเล็ด หรือมีลมออกจากช่องคลอด ดังนั้นคำถามใช้เลเซอร์หรือมีดดีกว่ากัน? ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับความรุนแรงที่เกิดขึ้นว่ามีมากน้อยขนาดไหน ซึ่งหากคนไข้เข้ารับการรักษาที่ The Skin Clinic ทีมแพทย์จะพิจารณาและเลือกการรักษาที่เหมาะสมให้กับคนไข้ เพื่อให้คนไข้ได้รับการรักษาอย่างตรงจุด หมดห่วงเรื่องผลลัพธ์

ผ่าตัดเลเบียที่ไหนดี : แนะนำเข้ารับบริการในโรงพยาบาลหรือคลินิกเสริมความงามที่ได้มาตรฐาน เลือกใช้เครื่องมือที่ผ่านการรับรอง และดูแลทุกขั้นตอนโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น มีการติดตามผลการรักษา และแนะนำวิธีปฏิบัติตัวที่ถูกต้องให้คนไข้อย่างสม่ำเสมอ จึงจะช่วยหมดห่วงเรื่องความปลอดภัย

เรื่องจุดซ่อนเร้นเป็นสิ่งสำคัญ เพราะแม้เรื่องนี้จะอยู่ใต้ร่มผ้าแต่ใช่ว่าไม่มีใครเห็น ซึ่งนอกจากการผ่าตัดเลเบียที่น่าสนใจแล้ว นวัตกรรมเลเซอร์กระชับช่องคลอด เป็นอีกนวัตกรรมดูแลน้องสาวที่น่าสนใจเช่นกัน โดยที่ The Skin Clinic ให้บริการเลเซอร์กระชับช่องคลอดด้วยเครื่อง INDIBA ที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น ช่วยให้สาว ๆ โบกมือลาปัญหาน้องสาวหลวมได้ตามต้องการ ดังนั้นหากต้องการเพิ่มความมั่นใจให้กับน้องสาว และบอกลาปัญหากวนใจต่าง ๆ อย่างถาวร The Skin Clinic ยินดีให้คำปรึกษาและให้คำแนะนำทุกขั้นตอน สนใจเข้ารับบริการ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ผ่านทาง LINE ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ

READ MORE>>>

Exit mobile version