Home บทความ สุขภาพช่องคลอด สาวๆ เช็คด่วน แคมเล็ก เลเบียยื่นไม่เท่ากัน เกิดจากอะไร

สาวๆ เช็คด่วน แคมเล็ก เลเบียยื่นไม่เท่ากัน เกิดจากอะไร

เลเบียยื่นไม่เท่ากัน ปัญหาใหญ่ที่สาว ๆ เป็นกังวล

ผู้หญิงทุกคนต้องดูแลเอาใจใส่ตัวเองอยู่เสมอ ทั้งในเรื่องรูปร่าง ผิวพรรณ หรือแม้แต่ ‘น้องสาว’ ของลับใต้ร่มผ้าต้องดูแลใส่ใจเป็นพิเศษ ห้ามละเลยเด็ดขาด เพราะถึงแม้ว่าอวัยวะส่วนดังกล่าวจะอยู่ภายใน ไม่ได้เป็นอวัยวะที่คนทั่วไปมองเห็นได้ แต่เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจและสร้างความสุขให้กับหญิงสาวโดยเฉพาะเรื่องบนเตียง

ดังนั้น เป็นเรื่องปกติของผู้หญิงที่กำลังประสบปัญหาแคมเล็กยื่น แคมปลิ้น แคมหย่อนยานผิดปกติ ที่มักเกิดความกังวลว่าปัญหาเหล่านี้จะทำให้น้องสาวมีรูปลักษณ์ที่ไม่น่ามอง หมดความมั่นใจ บั่นทอนความสุขในการดำเนินชีวิต แต่หมดกังวลได้เลยเพราะวันนี้เราจะพาสาว ๆ ไปคลายข้อสงสัยว่าปัญหาแคมเล็ก เลเบียยื่นไม่เท่ากันเกิดจากอะไร พร้อมบอกต่อวิธีแก้ไขปัญหาที่สาว ๆ ควรรู้

ทำความรู้จัก ‘แคมเล็ก’ ให้มากขึ้น

แคม (Labium) เป็นอวัยวะภายนอกของเพศหญิง มีโครงสร้างคล้าย ๆ กับริมฝีปาก แบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือแคมเล็ก (ด้านใน) และแคมใหญ่ (ด้านนอก) โดยผู้หญิงแต่ละคนจะมีลักษณะ สี และขนาดของแคมที่แตกต่างกัน โดยหน้าที่ของแคมคือช่วยปกป้องคลิตอริส (Clitoris) ปากช่องปัสสาวะ และปากช่องคลอด นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันการติดเชื้อจากภายนอกเข้าสู่ภายใน ป้องกันการกระแทก และช่วยลดอาการบาดเจ็บต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นกับช่องคลอด นอกจากนี้แคมยังมีต่อมรับความรู้สึกที่ช่วยให้ผู้หญิงถึงจุดสุดยอดขณะมีเพศสัมพันธ์ได้อีกด้วย

แคมเล็กคืออะไร ทำไมสาว ๆ ถึงกังวล

สำหรับแคมเล็กหรือแคมใน (Labia Minora) เป็นกลีบหนังสองกลีบอยู่ด้านในแคมใหญ่ มีขนาดเล็กและอ่อนนุ่ม โดยสีของแคมเล็กจะมีตั้งแต่สีชมพู สีแดง สีแดงคล้ำ และสีดำ (ขึ้นอยู่กับการทำงานของเม็ดสี Melanin ของแต่ละคน) สำหรับขนาดของแคมเล็ก บางคนอาจเห็นเพียงสัน บางคนอาจมีขนาดเล็กหลบอยู่ข้างในแคมใหญ่ หรือบางคนอาจมีขนาดใหญ่มากจนโผล่พ้นแคมใหญ่ออกมา ซึ่งข้อนี้เป็นปัญหาที่พบได้บ่อยและเป็นภาวะปกติตามธรรมชาติ แต่กลับเป็นปัญหาที่ทำให้ผู้หญิงหมดความมั่นใจ เพราะคิดว่าทำให้น้องสาวมีรูปลักษณ์ไม่น่ามอง เหมือนผีเสื้อกางปีก และต้องการแก้ไขจุดนี้โดยด่วน

เลเบียยื่นไม่เท่ากัน เกิดจากอะไร

การขยายตัวและหย่อนยานของแคมเล็ก จะทำให้เกิดเป็นติ่งเนื้อ รอยย่น และรอยนูนที่เป็นปัญหากวนใจของผู้หญิง นอกจากนี้ยังส่งผลทำให้เลเบียยื่นไม่เท่ากัน แคมเล็กโผล่พ้นออกมา ซึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาข้างต้น มีดังนี้

  • พันธุกรรม
  • การตั้งครรภ์หรือช่วงที่มีน้ำหนักตัวเพิ่มมากขึ้น ทำให้เกิดการสะสมของไขมันใต้ผิวหนังและทำให้แคมเล็กมีลักษณะโตผิดปกติได้
  • การคลอดบุตรด้วยวิธีธรรมชาติ อาจทำให้เกิดการฉีกขาดบริเวณช่องคลอด จนทำให้แคมเล็กเกิดการเปลี่ยนแปลง ยื่นออกมา หรือมีขนาดไม่เท่ากัน
  • อายุที่เพิ่มมากขึ้นทำให้เนื้อเยื่อแคมเล็กเกิดการขยายตัวและหย่อนยาน
  • ภาวะที่มีการดึงรั้งแคมเล็กบ่อย ๆ ทำให้ผิวหนังเกิดการยืดตัวแล้วหดกลับไม่เท่าเดิม
สาเหตุที่ทำให้เลเบียยื่นไม่เท่ากัน

โดยปัญหาข้างต้นไม่เพียงแต่จะส่งผลกระทบต่อเรื่องความสวยงามเท่านั้น แต่สิ่งเหล่านี้ยังทำให้ผู้หญิงเกิดอาการเจ็บปวดได้ เมื่อต้องสวมใส่กางเกงรัดรูป ชุดชั้นใน ชุดว่ายน้ำ และการดังรั้งขณะมีเพศสัมพันธ์ ทั้งยังเป็นการเพิ่มการอุดตันของเหงื่อไคลและกลิ่นอับในช่องคลอด โดยเฉพาะช่วงที่มีรอบเดือน ที่นอกจากจะเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์แล้วยังทำให้เกิดอาการอักเสบได้ง่าย ดังนั้นเพื่อไม่ให้ปัญหาเหล่านี้เกิดขึ้น จำเป็นต้องเร่งแก้ไขปัญหาให้ตรงจุด โดยวิธีการแก้ไขปัญหาแคมปลิ้น แคมใหญ่ และแคมยื่นได้ดีที่สุด คือการผ่าตัดตกแต่งเลเบีย ที่ให้ผลลัพธ์ดี ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน ทั้งยังช่วยปรับลักษณะของแคมเล็กให้มีขนาดใกล้เคียงกับปกติมากที่สุดอีกด้วย

แก้ไขปัญหาน้องสาวกวนใจ ที่ The Skin Clinic

นอกจากการผ่าตัดเลเบียที่ได้รับความนิยมแล้ว ที่ The Skin Clinic ยังให้บริการกระชับช่องคลอดด้วยเลเซอร์ นวัตกรรมที่ช่วยแก้ไขปัญหาช่องคลอดหลวม ช่องคลอดมีกลิ่น ช่องคลอดแห้ง และปัสสาวะเล็ดได้อย่างตรงจุด ช่วยทวงคืนความสาวให้จุดซ่อนเร้น เพิ่มความพึงพอใจให้กับการมีเพศสัมพันธ์ พร้อมให้สาว ๆ โบกมือลาปัญหาหย่อนคล้อย หย่อนยานได้อย่างตรงจุด ปลอดภัย ลดผลข้างเคียง และได้ผลลัพธ์ตามต้องการแน่นอน สนใจเข้ารับบริการสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ผ่านทาง LINE ฟรี

READ MORE>>>

Exit mobile version