พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

บอกสาเหตุ น้องสาวหลวมเกิดจากอะไร พร้อมวิธีแก้ไขแบบไม่ผ่าตัด

ช่องคลอดหลวมไม่ฟิต ปัญหาที่สาว ๆ ไม่ควรละเลย

น้องสาวหลวม ไม่กระชับ เป็นปัญหาของช่องคลอดที่พบได้กับผู้หญิงตั้งแต่วัยสาวจนถึงวัยสูงอายุ โดยเฉพาะผู้หญิงที่เคยมีบุตรมาแล้ว รวมถึงผู้ที่มีเพศสัมพันธ์บ่อยครั้งมาเป็นระยะเวลานาน ซึ่งปัญหาช่องคลอดหลวม อาจเป็นปัญหาที่ทำให้ชีวิตคู่แย่ลง เพราะอาการของช่องคลอดหลวม ส่งผลให้รู้สึกเจ็บปวดขณะมีเพศสัมพันธ์ได้ ในบางทีอาจมีลมออกจากช่องคลอดร่วมด้วย และทำให้สาว ๆ หมดความมั่นใจ โดยหลายคนเกิดข้อสงสัย ว่าปัญหาช่องคลอดหลวม เกิดขึ้นมาจากปัจจัยไหน ทำไมถึงมีปัญหาของสุขภาพช่องคลอดได้ วันนี้ The Skin Clinic ได้สรุปข้อมูลเกี่ยวกับปัญหาของช่องคลอดหลวมมาให้คุณได้ทราบกันแล้ว อีกทั้งยังมาบอกวิธีแก้ไขปัญหาช่องคลอดหลวมด้วย มาดูกันเลย

ช่องคลอดหลวมเกิดจากอะไร

ช่องคลอดหลวม หรือ อุ้งเชิงกรานหย่อนคล้อย  เป็นการเคลื่อนหรือหย่อนของอวัยวะภายในช่องคลอด ซึ่งเกิดจากเนื้อเยื่อและกล้ามเนื้อภายในช่องคลอดเสื่อมสภาพ จึงทำให้เกิดปัญหาช่องคลอดหลวมได้ โดยปัญหานี้สามารถพบได้บ่อย ในผู้หญิงที่เคยผ่านการคลอดบุตรด้วยวิธีทางธรรมชาติ ผู้ที่มีปัญหาโรคไอเรื้อรัง ท้องผูก โรคอ้วน รวมถึงผู้ที่ชอบยกของหนัก เพราะสิ่งเหล่านี้เป็นแรงกระตุ้นที่ทำให้เกิดแรงดันภายในช่องคลอด จึงทำให้เกิดปัญหาของช่องคลอดหลวมได้ 

loose vagina
ช่องคลอดหลวม ปัญหาของผู้หญิง

บอกวิธีสังเกตอาการช่องคลอดหลวมดูอย่างไร

อาการช่องคลอดหลวม จะไม่แสดงอาการที่ชัดเจนมากนัก แต่ส่วนมากคนที่มีภาวะช่องคลอดหลวมจะมีความรู้สึกดังต่อไปนี้ 

– รู้สึกปวดหน่วงบริเวณท้องน้อยหรือภายในช่องคลอด

– รู้สึกเหมือนมีอะไรถ่วงอยู่ภายในช่องคลอด

– ปวดบริเวณสะโพกหรือสะบั้นเอว

– พบก้อนเนื้อบริเวณช่องคลอดยื่นออกมา

– ปัสสาวะลำบาก หรือมีอาการปัสสาวะเล็ดเมื่อไอจาม

– มีอาการของช่องคลอดอักเสบ หรือ ตกขาวไม่ปกติ 

– รู้สึกเจ็บขณะมีเพศสัมพันธ์

– มีลมออกจากช่องคลอด หรือที่เรียกกันว่า จิ๋มตด   

วิธีรักษาช่องคลอดหลวมมีอะไรบ้าง

การรักษาช่องคลอดหลวม สามารถทำได้หลากหลายวิธี โดยแต่ละวิธีก็มีวิธีการและระยะเวลาการรักษาที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งมีวิธีดังต่อไปนี้ 

การยกกระชับช่องคลอดด้วยการขมิบ

เป็นการบริหารกล้ามเนื้อบริเวณช่องคลอด ซึ่งวิธีการนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาช่องคลอดหลวมในระยะเริ่มต้น โดยการขมิบช่องคลอดให้สาว ๆ ฝึกขมิบอย่างเป็นประจำทุกวัน เป็นระยะเวลา 6 เดือน เพียงเท่านี้ ช่องคลอดก็จะกลับมาฟิตกระชับได้เหมือนเดิม 

การใส่อุปกรณ์ช่วยพยุงช่องคลอด

เป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จะช่วยยกช่องคลอดให้กระชับมากขึ้น โดยอุปกรณ์นี้เรียกว่า Vaginal Pessary ซึ่งทำจากซิลิโคนและมีหลากหลายรูปแบบ ซึ่งสาว ๆ สามารถใส่หรือถอดเองได้ 

การรักษาด้วยการผ่าตัดยกกระชับช่องคลอด หรือ การศัลยกรรมเลเบีย

เป็นวิธีทางการแพทย์ที่จะช่วยแก้ไขปัญหาช่องคลอดหลวมให้สาว ๆ ด้วยการศัลยกรรมตกแต่งมัดกล้ามเนื้อภายในช่องคลอดให้กลับมาสู่กายวิภาคเดิม โดยแพทย์จะทำการผ่าตัดตกแต่งเนื้อเยื่อภายในช่องคลอดที่เป็นส่วนเกินออก และเย็บตกแต่งช่องคลอดให้ออกมามีรูปลักษณ์ที่ดี ซึ่งวิธีการนี้สามารถช่วยแก้ไขปัญหาของช่องคลอดหลวมได้ อีกทั้งสาว ๆ ยังมีอวัยวะเพศที่สวยงามมากขึ้นอีกด้วย พร้อมแก้ไขปัญหาอื่น ๆ ภายในช่องคลอดได้ เช่น ช่องคลอดอักเสบ ปัสสาวะเล็ด เป็นต้น 

แก้ไขปัญหาช่องคลอดหลวมไม่ต้องผ่าตัดด้วยเลเซอร์

เป็นนวัตกรรมยกกระชับช่องคลอดด้วยเลเซอร์ โดยการใช้พลังงานแสงเลเซอร์เข้าไปช่วยปรับสมดุลภายในช่องคลอด ให้กลับมาทำงานได้ดีมากขึ้น และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินภายในช่องคลอดให้เพิ่มมากขึ้น รวมถึงซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ซึ่งการรักษาช่องคลอดหลวมด้วยวิธีนี้ สามารถทำให้ช่องคลอดของสาว ๆ กระชับขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ดำเนินชีวิตได้ตามปกติ และแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ภายในช่องคลอดที่เกิดขึ้นได้อีกด้วย 

Indiba
เพิ่มความฟินเรื่องบนเตียงกับการทำเลเซอร์กระชับช่องคลอด

ทั้งหมดนี้ก็คือข้อมูลของช่องคลอดหลวม และวิธีแก้ไขปัญหาน้องสาวไม่ฟิตกระชับ ที่ทาง The Skin Clinic ได้สรุปมาให้ น่าจะมีประโยชน์สำหรับสาว ๆ เป็นอย่างมาก ซึ่งปัญหาช่องคลอดหลวมเป็นปัญหาที่สาว ๆ ไม่ควรละเลย เพราะถ้าหากปล่อยทิ้งไว้อาจทำให้เกิดปัญหาอื่น ๆ ตามมาได้ หากท่านไหนที่กำลังประสบปัญหาดังกล่าวนี้ สามารถเข้ามาปรึกษากับแพทย์ได้ฟรีที่ The Skin Clinic เพื่อหาทางแก้ไขปัญหาของช่องคลอดหลวมต่อไป 

Read More>>>

APPOINTMENT “ สอบถามโปรโมชั่น/ปรึกษาฟรี/จองคิว ”
** ลงทะเบียนติดต่อเรา **

ผู้กรอกแบบสอบถามและให้ข้อมูลตามขั้นตอนขั้นต้นยืนยันว่า ได้อ่านนโยบายความเป็นส่วนตัว และ ได้กรอกข้อมูลของผู้กรอกเองตามความเป็นจริง เพื่อวัตถุประสงค์ในการติดต่อและนำเสนอผลิตภัณฑ์ และ/หรือ บริการในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการแจ้งข่าวสาร/นำเสนอ สินค้าและสิทธิพิเศษทางการตลาด/การนำเสนอของผลิตภัณฑ์ สินค้าและบริการต่างๆ