พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

บอกสาเหตุเลเบียยื่นเกิดจากอะไร สามารถรักษาได้ด้วยวิธีไหนบ้าง

เพิ่มความมั่นใจให้กับน้องสาว บอกลาปัญหาหย่อนยาน 

สุขภาพของน้องสาวเป็นสิ่งที่สาว ทุกคนควรดูแลเอาใจใส่เสมอ เพราะน้องสาวเป็นอวัยวะสำคัญที่ต้องดูแลเอาใจใส่เป็นพิเศษ ซึ่งอวัยวะตรงส่วนนี้เป็นสิ่งที่สามารถสร้างความมั่นใจให้กับสาว ได้ โดยเฉพาะเรื่องของบนเตียง แต่มีสาว บางคนที่ประสบปัญหาสุขภาพของน้องสาว เช่น ปัญหาเลเบียยื่น แคมปลิ้น หย่อนยาน ปัญหาน้องสาวมีสีดำคล้ำ ซึ่งเป็นปัญหาที่สร้างความกังวลใจที่ทำให้สาว หมดความมั่นใจ เพราะปัญหาเหล่านี้ทำให้ลักษณะของแคมมีรูปลักษณ์ที่ไม่น่ามอง ซึ่งบั่นทอนจิตใจของสาว ได้มากเลยทีเดียว ซึ่งมีหลายคนสงสัยว่าเลเบียยื่นเกิดจากอะไร และมีวิธีไหนบ้างที่ช่วยแก้ไขปัญหานี้ได้ วันนี้ The Skin Clinic มาบอกสาเหตุที่เลเบียยื่นเกิดจากอะไรและมีวิธีรักษาอย่างไรให้สาว ได้รู้กัน 

เลเบียคืออะไร 

เลเบีย หรือ แคมเล็ก คือผิวหนังบริเวณอวัยวะเพศของผู้หญิงที่อยู่ใกล้กับช่องคลอด โดยพื้นที่ส่วนนี้แต่ละคนจะมีความแตกต่างของขนาด ไม่ว่าจะใหญ่บ้าง หรือเล็กบ้าง ขึ้นอยู่กับกรรมพันธุ์และสรีระของร่างกาย ซึ่งเลเบียเป็นกลีบหนังสองกลีบขนาดเล็ก ลักษณะคล้ายกับริมฝีปาก อ่อนนุ่ม มีสีชมพู แดง หรือ คล้ำ ขึ้นอยู่กับสีผิวของแต่ละบุคคล โดยส่วนใหญ่แคมเล็กจะไม่ยื่นออกมาจากแคมใหญ่ เพราะแคมเล็กมีหน้าที่ป้องกันเชื้อโรคและแบคทีเรียให้กับช่องปัสสาวะและช่องคลอด 

women
เพิ่มความมั่นใจให้กับน้องสาวด้วยศัลยกรรมตกแต่งเลเบีย

สาเหตุที่เลเบียยื่นเกิดจากอะไร 

เลเบียยื่นเป็นปัญหาที่สร้างความรำคาญใจให้กับสาว โดยสาเหตุที่ทำให้เลเบียยื่นเกิดจากหลากหลายสาเหตุ ดังนี้ 

– เกิดจากการถ่ายทอดทางพันธุกรรม

– การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในร่างกาย

– เกิดจากอุบัติเหตุจากการมีเพศสัมพันธ์

– การขยายตัวของเลเบียเนื่องจากอายุที่มากขึ้น

– เกิดจากการคลอดบุตรด้วยวิธีธรรมชาติ

– เกิดจากการสะสมของไขมันใต้ชั้นผิวหนังจนทำให้เลเบียขยายใหญ่ขึ้น

– เกิดจากการดึงรั้งบริเวณแคมเล็กบ่อย จนทำให้เกิดการขยายตัว

วิธีการรักษาเลเบียยื่น

ช่องคลอดหย่อนคล้อยเป็นสิ่งที่สาวหลายคนไม่อยากประสบปัญหา นอกจากจะทำให้หมดความมั่นใจเรื่องบนเตียงแล้ว ยังส่งผลกระทบในการใช้ชีวิตประจำวันอีกด้วย โดยวิธีการรักษาเลเบียยื่น มีอยู่ 2 วิธี คือ 

การผ่าตัดศัลยกรรมเลเบีย

เป็นการผ่าตัดกล้ามเนื้อมัดต่าง ภายในช่องคลอดที่หย่อนคล้อยและเสื่อมสภาพให้กลับมาสู่สภาพเดิม โดยการผ่าตัดแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะทำการประเมินว่ากล้ามเนื้อส่วนไหนที่ต้องผ่าตัดและยกกระชับ หลังจากนั้นแพทย์จะทำการเปิดผิวหนังบริเวณช่องคลอด เพื่อผ่าตัดตกแต่งเลเบียและยกกล้ามเนื้อและผิวหนังบริเวณนั้น และเย็บติดกันเพื่อให้เลเบียกลับมามีขนาดที่สวยพอดี ซึ่งหลังจากการผ่าตัดศัลยกรรมเลเบียเสร็จเรียบร้อยแล้ว คนไข้สามารถกลับบ้านได้ทันที เนื่องจากเป็นการผ่าตัดเล็ก ไม่จำเป็นต้องพักฟื้นและสามารถใช้ชีวิตปกติได้เลย 

กระชับช่องคลอดด้วยการใช้เลเซอร์ 

เป็นอีกหนึ่งวิธีที่หลายคนเลือกใช้กันเพราะเป็นวิธีที่ค่อนข้างสะดวก เห็นผลไว ไม่เจ็บ เพราะการทำเลเซอร์เป็นเพียงการใช้แสงจากคลื่นความถี่วิทยุ หรือ RF (Radio Frequency) ในการรักษาเท่านั้น โดยการรักษาด้วยเลเซอร์จะเป็นการสอดเครื่องมือเข้าไปภายในช่องคลอดเพื่อยิงแสงเลเซอร์ โดยแสงเลเซอร์จะเข้าไปกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิตภายในช่องคลอด ส่งผลให้เซลล์ภายในช่องคลอดเพิ่มการทำงานมากขึ้น มีการผลิตคอลลาเจนและอิลาสตินออกมา และทำให้กล้ามเนื้อภายในบริเวณช่องคลอดกระชับและนุ่มฟูมากขึ้น ข้อดีของการทำเลเซอร์กระชับช่องคลอดไม่ใช่เพียงแค่การกระชับช่องคลอดเท่านั้น ยังสามารถช่วยในเรื่องของปัญหาสุขภาพได้ เช่น ภาวะช่องคลอดแห้ง ปัญหาไอ จาม ปัสสาวะเล็ดจากการหย่อนคล้อยของอุ้งเชิงกราน รวมถึงอาการปวดท้องประจำเดือน

การรักษาเลเบียยื่นเป็นสิ่งที่สามารถช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับสาว ได้ ถ้าหากสาวคนไหนมีปัญหาดังกล่าว อย่าปล่อยให้ปัญหาเลเบียยื่นเป็นสิ่งที่ทำให้รบกวนจิตใจ สามารถปรึกษาเพื่อรักษาปัญหาเลเบียยื่นได้ที่ The Skin Clinic เพราะที่นี่ มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมให้คำปรึกษาและตอบคำถามเกี่ยวกับสุขภาพของช่องคลอดได้ เพื่อดูแลรักษาปัญหาช่องคลอด ติดต่อได้ที่รายละเอียดด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ 

Read More >>>

APPOINTMENT “ สอบถามโปรโมชั่น/ปรึกษาฟรี/จองคิว ”
** ลงทะเบียนติดต่อเรา **

ผู้กรอกแบบสอบถามและให้ข้อมูลตามขั้นตอนขั้นต้นยืนยันว่า ได้อ่านนโยบายความเป็นส่วนตัว และ ได้กรอกข้อมูลของผู้กรอกเองตามความเป็นจริง เพื่อวัตถุประสงค์ในการติดต่อและนำเสนอผลิตภัณฑ์ และ/หรือ บริการในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการแจ้งข่าวสาร/นำเสนอ สินค้าและสิทธิพิเศษทางการตลาด/การนำเสนอของผลิตภัณฑ์ สินค้าและบริการต่างๆ