พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

คุณแม่ต้องรู้ มีลมออกจากช่องคลอดหลังคลอด เกิดจากอะไร?

ปัญหาหนักใจของคุณแม่หลังคลอด มีอาการน้องสาวผายลมรักษาอย่างไร

ทราบกันดีว่าการคลอดแบบธรรมชาติมีข้อดีมากมาย แต่สำหรับคุณแม่อาจมีความกังวลเกี่ยวกับอาการผิดปกติต่าง ๆ หลังคลอด เช่น ช่องคลอดหลวม แคมยื่นมาก และโดยเฉพาะมีลมออกจากช่องคลอดหลังคลอด ทำให้รู้สึกไม่มั่นใจและไม่มีความสุขเมื่อกลับมามีเพศสัมพันธ์อีกครั้ง ซึ่งอาการลมออกทางช่องคลอดจะสามารถรักษาได้อย่างไร ก่อนอื่นไปรู้ถึงสาเหตุว่าเกิดจากอะไรเพื่อหาแนวทางรักษาต่อไปได้

อาการลมออกจากช่องคลอดเกิดจากอะไร

เมื่อคุณแม่ตั้งครรภ์เข้าสู่ช่วงคลอดลูกร่างกายจะเปลี่ยนแปลงเพื่อเตรียมช่องคลอดให้ง่ายต่อการคลอด หลังจากคลอดแล้วคุณแม่ส่วนใหญ่จึงมีอาการต่าง ๆ ที่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงของร่างกายนี้นั่นเอง ลมออกจากช่องคลอดเป็นอาการหนึ่งในนั้น ทำให้สูญเสียความมั่นใจขณะเคลื่อนไหวร่างกาย เช่น เดิน ฝึกโยคะ ออกกำลังกาย และมีเพศสัมพันธ์

ลมออกจากช่องคลอดมีสาเหตุมาจากการคลอดลูกด้วยวิธีธรรมชาติทำให้ช่องคลอดมีการขยายตัวส่งผลให้ช่องคลอดไม่กระชับ เมื่อมีลมภายนอกเข้าไปภายในช่องคลอดและมีการเคลื่อนไหวร่างกาย จะทำให้ลมที่เข้าไปออกมา ซึ่งเกิดเสียงคล้ายกับผายลมแต่ไม่ใช่การผายลม อย่างไรก็ตามลมออกจากช่องคลอดไม่ได้เกิดในคุณแม่หลังคลอดเพียงเท่านั้น ผู้หญิงทั่วไปก็สามารถมีอาการนี้ได้หากช่องคลอดขยายตัว อย่างเช่นขณะมีเพศสัมพันธ์ในบางท่าหรือมีปัญหากล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานหย่อนคล้อย

การคลอดลูกทางช่องคลอด
การคลอดแบบธรรมชาติทำให้ช่องคลอดขยายตัว เป็นสาเหตุให้มีลมออกจากช่องคลอด

ทราบหรือไม่ว่าคุณแม่ยังอาจมีอาการหลังคลอดที่ผิดปกติอื่น ๆ

ตั้งแต่ตั้งครรภ์จนถึงคลอดร่างกายของคุณแม่จะมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเพื่อรองรับการมีลูก ดังนั้นนอกจากปัญหาลมออกจากช่องคลอดแล้ว คุณแม่ยังอาจมีอาการหลังคลอดที่ผิดปกติอื่น ๆ ได้ ดังนี้

อาการปัสสาวะเล็ดหรือกลั้นปัสสาวะไม่อยู่

คุณแม่ที่คลอดลูกทางช่องคลอดอาจมีปัญหาปัสสาวะเล็ดหรือกลั้นปัสสาวะไม่อยู่ เนื่องจากกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานหย่อนยานและร่างกายควบคุมการทำงานของกระเพาะปัสสาวะได้ยาก วิธีแก้ไขแนะนำให้ทำศัลยกรรมเลเบียและเลเซอร์กระชับช่องคลอดควบคู่กับการออกกำลังกาย

อาการผมร่วงหลังคลอด

อาการผมร่วงหลังคลอดเป็นปัญหาที่คุณแม่จำนวนมากประสบ เนื่องจากฮอร์โมนในร่างกายมีการเปลี่ยนแปลงและฮอร์โมนเอสโตรเจนที่ร่างกายสร้างขณะตั้งครรภ์ลดลง ส่งผลให้เส้นผมที่หยุดร่วงกลับมาร่วงตามปกติของวงจรชีวิตเส้นผม จึงทำให้ดูเหมือนคุณแม่มีผมร่วงมากแต่ว่าจะสามารถหายได้เอง อย่างไรก็ตามหากยังคงมีภาวะผมร่วงนานเกินไปควรพบแพทย์เพื่อทำการรักษา

อาการผิวแตกลาย

ผิวแตกลายเป็นการเปลี่ยนแปลงของร่างกายที่คุณแม่ส่วนใหญ่ต้องเจอตั้งแต่ช่วงตั้งครรภ์จนถึงหลังคลอด และแม้ว่าหลังคลอดแล้วรอยแตกลายก็ไม่ได้หายไป มักพบในบริเวณท้อง เต้านม และต้นขา โดยผิวแตกลายเกิดจากการขยายตัวของผิวหนังอย่างรวดเร็วและเส้นใยคอลลาเจน รวมถึงอิลาสตินในชั้นหนังแท้ถูกทำลาย วิธีรักษาสามารถทำเลเซอร์รักษาผิวแตกลายเพื่อช่วยให้รอยแตกลายจางลงและผิวกระชับขึ้น

อาการหนาวสั่น

ตั้งแต่สมัยก่อนจนถึงปัจจุบันเมื่อผู้หญิงคลอดลูกจะให้อยู่ไฟซึ่งเป็นศาสตร์แพทย์แผนไทย เพื่อฟื้นฟูสภาพร่างกายให้มดลูกเข้าอู่ ขับน้ำคาวปลา กระตุ้นให้น้ำนมไหลสะดวก และไม่มีอาการหนาวสั่น ซึ่งอาการหนาวสั่นนี้เองเกิดจากอุณหภูมิร่างกายลดลงและเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วหลังคลอด

น้องสาวกลับมาฟิตด้วยศัลยกรรมเลเบียและเลเซอร์กระชับช่องคลอด

วิธีแก้ไขปัญหาลมออกจากช่องคลอดคือการทำให้ช่องคลอดกระชับขึ้น ป้องกันลมภายนอกเข้าสู่ภายในช่องคลอดแล้วเกิดแรงดันลมออกมา ดังนั้นจึงขอแนะนำนวัตกรรมกระชับช่องคลอด 2 นวัตกรรมที่ The Skin Clinic ได้แก่ ศัลยกรรมเลเบีย (Labiaplasty) และเลเซอร์กระชับช่องคลอดด้วยเครื่อง Fractional CO2 Laser และ INDIBA

ศัลยกรรมเลเบีย

เป็นการผ่าตัดรีแพร์กระชับช่องคลอดและตกแต่งปีกผีเสื้อให้สวยงาม โดยแพทย์จะฉีดยาชาที่บริเวณรอบ ๆ แคมเล็กแล้วทำการผ่าตัดแคมให้เล็กลง ใช้ระยะเวลาในการทำประมาณ 45 นาที ช่วยแก้ไขปัญหาแคมยื่นผิดปกติ แคมยื่นมาก รูปลักษณ์น้องสาวไม่สวยงามที่อาจมีสาเหตุจากการคลอดลูกทางช่องคลอด การมีเพศสัมพันธ์บ่อยครั้ง กรรมพันธุ์ และอื่น ๆ รวมถึงช่วยแก้ไขปัญหาช่องคลอดหลวม การทำศัลยกรรมเลเบียจำเป็นต้องใช้ความเชี่ยวชาญของแพทย์เฉพาะทาง เพราะจุดซ่อนเร้นเป็นบริเวณที่มีความละเอียดอ่อน

โปรโมชั่นศัลยกรรมเลเบีย ราคาเริ่มต้น 19,999 บาท พร้อมแถมฟรีเลเซอร์กระชับช่องคลอด

โปรโมชั่นศัลยกรรมเลเบีย
ศัลยกรรมเลเบียที่ The Skin Clinic เริ่มต้น 19,999 บาท ฟรีเลเซอร์กระชับช่องคลอด

เลเซอร์กระชับช่องคลอด

เลเซอร์กระชับช่องคลอดเป็นนวัตกรรมรีแพร์แบบไม่ต้องผ่าตัดที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เป็นการใช้คลื่นเลเซอร์ของเครื่อง Fractional CO2 Laser หรือใช้เครื่อง INDIBA มาช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบไหลเวียนเลือดและสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินภายในผนังช่องคลอด เพื่อทำให้เนื้อเยื่อในช่องคลอดเกิดการหดตัวจนมีความกระชับขึ้น รวมถึงช่วยรักษาอาการปัสสาวะเล็ด เพิ่มน้ำหล่อลื่น และปรับสีผิวน้องสาวให้ขาวใสอมชมพู

โปรโมชั่นเลเซอร์กระชับช่องคลอด ซื้อ 1 แถม 1 ฟรีตกแต่งปีกผีเสื้อ ราคาเริ่มต้นเพียง 9,999 บาท

เลเซอร์กระชับช่องคลอด ซื้อ 1 แถม 1
เลเซอร์กระชับช่องคลอด ซื้อ 1 แถม 1 ฟรีตกแต่งปีกผีเสื้อ เริ่มต้น 9,999 บาท

แนะนำโปรโมชั่นพิเศษกระชับช่องคลอดครั้งละ 5,999 บาท

– ทำ 3 ครั้ง แถมขาวใส 3 ครั้ง ราคา 15,000 บาท

– ทำ 5 ครั้ง แถมขาวใส 5 ครั้ง ราคา 25,000 บาท

**รับจำนวน 10 เคสเท่านั้น

READ MORE>>>

APPOINTMENT “ สอบถามโปรโมชั่น/ปรึกษาฟรี/จองคิว ”
** ลงทะเบียนติดต่อเรา **

ผู้กรอกแบบสอบถามและให้ข้อมูลตามขั้นตอนขั้นต้นยืนยันว่า ได้อ่านนโยบายความเป็นส่วนตัว และ ได้กรอกข้อมูลของผู้กรอกเองตามความเป็นจริง เพื่อวัตถุประสงค์ในการติดต่อและนำเสนอผลิตภัณฑ์ และ/หรือ บริการในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการแจ้งข่าวสาร/นำเสนอ สินค้าและสิทธิพิเศษทางการตลาด/การนำเสนอของผลิตภัณฑ์ สินค้าและบริการต่างๆ