พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ขมิบช่องคลอดไม่ได้ดีกับทุกคน เปิดสาเหตุขมิบแล้วเจ็บเพราะอะไร

ไขสาเหตุ ขมิบช่องคลอดแล้วเจ็บ ปวดหลัง ไม่สบายตัว

การขมิบช่องคลอดถือเป็นวิธีทำให้รูฟิตแบบธรรมชาติที่ได้รับความนิยม เพราะไม่ต้องใช้อุปกรณ์ใด ๆ ไม่เสียค่าใช้จ่าย ไม่เสียเวลา อีกทั้งยังเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนอีกด้วย แต่ถึงอย่างไรตามคำแนะนำของแพทย์ สาว ๆ ควรขมิบวันละ 500 ครั้งเป็นอย่างต่ำ และต้องขมิบน้องสาวเป็นประจำทุกวัน จึงจะช่วยให้ช่องคลอดฟิตกระชับตามต้องการ แน่นอนว่าผู้หญิงทุกคนต่างรู้ดีว่าประโยชน์ของการขมิบช่องคลอดมีหลายประการ ทั้งช่วยแก้ปัญหาช่องคลอดหลวม กระชับช่องคลอด แก้ปัญหาปัสสาวะเล็ดในผู้หญิง และลดปัญหาลมออกจากช่องคลอดที่ทำให้หมดความมั่นใจ แต่รู้หรือไม่ว่าแท้จริงแล้วการขมิบช่องคลอดไม่ได้ดีสำหรับทุกคนเสมอไป! อยากรู้คำตอบขมิบแล้วเจ็บเกิดจากสาเหตะอะไร วันนี้ The Skin Clinic มีคำตอบ

ข้อดีของการขมิบช่องคลอด พร้อมข้อควรระวังที่ต้องรู้

การขมิบช่องคลอด (Kegel Exercises) เป็นการบริหารมดลูก กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานรอบช่องคลอด และช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อที่อยาใต้กระดูกหัวหน่าว ที่มีส่วนช่วยในการควบคุมการทำงานของกล้ามเนื้อปัสสาวะ นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมผู้หญิงวัยทอง วัยหมดประจำเดือน หรือผู้หญิงที่มีปัญหาช่องคลอดหลวม ถึงเผชิญหน้ากับปัญหาสาวะเล็ดได้ง่ายกว่าคนทั่วไป ซึ่งการกระชับช่องคลอดด้วยการขมิบ แม้ใช้เวลาในการทำค่อนข้างนานกว่าจะเห็นผล แต่มักเป็นวิธีกระชับช่องคลอดแรก ๆ ที่ผู้หญิงให้ความสนใจ เพราะสามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลา จะนั่ง นอน ยืน หรือทำร่วมกับการออกกำลังกายก็ได้เช่นกัน แต่ทั้งนี้ต้องอาศัยความสม่ำเสมอและความมีวินัยเท่านั้นถึงจะเห็นผลลัพธ์

ผู้หญิงเจ็บมดลูก
ทำไมขมิบน้องสาวแล้วเจ็บ

โดยปกติแล้วการขมิบช่องคลอดมักให้ผลดีมากกว่าผลเสีย เพราะช่วยทั้งเรื่องการควบคุมไม่ให้ปัสสาวะเล็ดขณะไอหรือจาม ช่วยให้กล้ามเนื้อหดตัวขณะถึงจุดสุดยอดได้ดีขึ้น มีความสุขขณะร่วมกิจกรรมรัก และป้องกันการหย่อนตัวของมดลูก กระเพาะปัสสาวะ และทวารหนัก แต่ถึงอย่างไรการขมิบช่องคลอดไม่ได้ดีสำหรับทุกคนเสมอไป โดยเฉพาะผู้หญิงที่มีความผิดปกติเกี่ยวกับอุ้งเชิงกราน หากรู้สึกปวดท้องหรือปวดหลัง หลังจากการขมิบช่องคลอด อาจเป็นสัญญาณเตือนว่าคุณกำลังใช้งานกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานหนักเกินไป จนส่งผลทำให้กล้ามเนื้อตึง เหนื่อยล้า และไม่สามารถผ่อนคลายได้

นอกจากนี้การขมิบช่องคลอดบ่อยเกินไปใช่ว่าจะดี เพราการขมิบบ่อย ๆ มักทำให้กล้ามเนื้อบริเวณดังกล่าวทำงานหนักขึ้นกว่าเดิม รวมไปถึงการขมิบผิดวิธี เช่น ไม่ได้ขมิบกล้ามเนื้อบริเวณอุ้งเชิงกราน แต่ไปขมิบกล้ามเนื้อบริเวณท้อง หลัง ทวารหนัก หรือส่วนอื่น ๆ แทน ดังนั้นหากสาว ๆ ต้องการกระชับช่องคลอดด้วยการขมิบ จำเป็นต้องสำรวจว่าร่างกายของตัวเองพร้อมหรือไม่ มีอาการเจ็บป่วยหรือเปล่า ที่สำคัญต้องขมิบกล้ามเนื้อให้ถูกจุดและไม่ขมิบบ่อยจนเกินไป ทั้งนี้เพื่อป้องกันไม่ให้กล้ามเนื้อทำงานหนักเกินไป เพราะจากผลลัพธ์ที่ดีอาจกลายเป็นผลลัพธ์ติดลบได้เช่นกัน

แต่ทั้งนี้หากคุณมีอาการเจ็บช่องคลอด เจ็บอวัยวะเพศ หรือเจ็บมดลูกแบบไม่รู้สาเหตุ (ไม่ได้เกิดจากการขมิบช่องคลอด) และมีอาการอื่น ๆ ร่วมด้วย เช่น ตกขาวมีสีแปลก ๆ ตกขาวมีกลิ่นเหม็น มีเลือดออกจากช่องคลอด ฯลฯ แนะนำเข้าพบแพทย์เฉพาะทางดีที่สุด เพื่อให้แพทย์ทำการวินิจฉัย หากร่างกายมีความผิดปกติจะได้เข้ารับการรักษาทันการ

ขมิบช่องคลอดแล้วเจ็บใช่ไหม? The Skin Clinic มีทางออก

อย่างที่กล่าวไปในตอนต้น ว่าการขมิบช่องคลอดให้เห็นผล ต้องใช้ความมีวินัย ความสม่ำเสมอ และต้องขมิบอย่างถูกวิธีเท่านั้น ที่สำคัญการขมิบช่องคลอดยังไม่เหมาะสำหรับคนบางกลุ่มอีกด้วย ดังนั้นหากสาว ๆ กำลังมองหาวิธีกระชับช่องคลอดแบบเร่งด่วนที่มีความปลอดภัย ให้ผลลัพธ์ตามต้องการ The Skin Clinic แนะนำ 2 บริการสุดล้ำ “เลเซอร์กระชับช่องคลอด” และ “ศัลยกรรมเลเบีย” นวัตกรรมทางการแพทย์ที่มีความปลอดภัย ได้ผลดีตามต้องการ

เลเซอร์กระชับช่องคลอด

เลเซอร์กระชับช่องคลอด เป็นการคืนความกระชับน้องสาวด้วยเทคโนโลยีคลื่น Electrotherapy ผ่านเครื่อง INDIBA ที่เข้าไปกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต สร้างคอลลาเจน และอีลาสตินได้ลึกถึงระดับเซลล์ เทคนิคนี้ถือเป็นมิติใหม่ของการรีแพร์แบบไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น หลังทำสามารถใช้งานน้องสาวได้ทันที ที่สำคัญยังเป็นการรักษาที่มีความปลอดภัยสูง หมดห่วงเรื่องผลข้างเคียง ทั้งยังช่วยคืนความฟิตกระชับ ลดกลิ่นน้องสาว รักษาอาการปัสสาวะเล็ด และช่วยเพิ่มน้ำหล่อลื่นให้ช่องคลอดได้อีกด้วย

ศัลยกรรมผ่าตัดเลเบีย

หากคุณมีปัญหาแคมปลิ้ม แคมยื่นไม่เท่ากัน แคมหย่อนยาน ที่มีสาเหตุมาจากการคลอดลูกด้วยวิธีธรรมชาติ กรรมพันธุ์ หรืออายุที่เพิ่มมากขึ้น The Skin Clinic แนะนำบริการตกแต่งเลเบีย ที่แพทย์ผู้ชำนาญจะทำการผ่าตัดบริเวณที่มีปัญหา เพื่อคืนความสวยงามได้รูปทรงสวยให้น้องสาว ทั้งยังช่วยให้ช่องคลอดกระชับ ดูแลรักษาความสะอาดได้ง่าย ลดการเสียดสี เพิ่มความมั่นใจ และเพิ่มความสุขระหว่างมีเพศสัมพันธ์

เพราะจุดซ่อนเร้นเป็นอวัยวะที่บอบบาง ดังนั้นหากคุณมีปัญหาน้องสาวที่แก้ไขด้วยวิธีธรรมชาติไม่ได้ The Skin Clinic ยินดีให้บริการด้วยนวัตกรรมทางการแพทย์ที่มีความปลอดภัย เครื่องมือได้มาตรฐาน ดำเนินการทุกขั้นตอนโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ รับรองว่าผลลัพธ์ความกระชับ ความงาม และสุขภาพดีต้องเป็นไปตามต้องการแน่นอน หากสนใจเข้ารับบริการสอบถามข้อมูลได้ผ่านทาง LINE ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย

Read More >>>

APPOINTMENT “ สอบถามโปรโมชั่น/ปรึกษาฟรี/จองคิว ”
** ลงทะเบียนติดต่อเรา **

ผู้กรอกแบบสอบถามและให้ข้อมูลตามขั้นตอนขั้นต้นยืนยันว่า ได้อ่านนโยบายความเป็นส่วนตัว และ ได้กรอกข้อมูลของผู้กรอกเองตามความเป็นจริง เพื่อวัตถุประสงค์ในการติดต่อและนำเสนอผลิตภัณฑ์ และ/หรือ บริการในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการแจ้งข่าวสาร/นำเสนอ สินค้าและสิทธิพิเศษทางการตลาด/การนำเสนอของผลิตภัณฑ์ สินค้าและบริการต่างๆ