พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

เช็คให้ชัวร์ ตัดเลเบียที่ไหนดี น้องสาวสวย ไร้ปัญหาตามแก้

ศัลยกรรมตกเเต่งจุดซ่อนเร้น แก้ไขปัญหาเนื้อเยื่อแคมผิดปกติ

การศัลยกรรมตกเเต่งจุดซ่อนเร้น (เลเบีย) หรือที่เรียกว่า แคมเล็ก ช่วยเพิ่มความสุขและความมั่นใจให้ผู้หญิง รวมถึงคืนความสุขให้ชีวิตคู่ ส่วนใหญที่ผู้หญิงรับการรักษาผ่าตัดเลเบียจะเป็นเรื่องของความหย่อนยาน หย่อนคล้อย จุดซ่อนเร้นมีอาการเจ็บในขณะมีเพศสัมพันธ์ และความไม่กระชับหลังคลอดบุตร ปัญหาเหล่านี้สามารถรักษาและแก้ไขได้ด้วยวิธีการทางการแพทย์โดยการผ่าตัดตกแต่งเลเบีย เฉพาะส่วนที่ยื่นเกินออกมาผิดปกติให้มีรูปลักษณะใกล้เคียงกับขนาดปกติมากที่สุด เป็นวิธีการแก้ไขปัญหาที่ดีและรวดเร็วที่สุด 

โดยผลลัพธ์ของการศัลยกรรมตกเเต่งจุดซ่อนเร้นเสริมความงามขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล เนื่องจากปัญหาเนื้อเยื่อแคมผิดปกติที่ยื่นออกมาของแต่ละคนไม่เท่ากัน จำเป็นต้องทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับโครงสร้างทางกายวิภาค รวมถึงการเย็บแผลที่ต้องมีความประณีตและความละเอียดสูง ดังนั้นก่อนเข้ารับบริการผ่าตัดเลเบีย ผู้ที่สนใจควรมีความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการผ่าตัด การเตรียมตัวก่อน – หลังผ่าตัด ที่สำคัญควรเลือกคลินิกศัลยกรรมความงามที่มีความน่าเชื่อถือและปลอดภัยที่สุด โดยมีรายละเอียดต่าง ๆ ดังนี้ 

ทำไมต้องการผ่าตัดเลเบีย?

การผ่าตัดตกแต่งช่องคลอด หรือที่เรียกว่า เลเบีย เป็นวิธีการผ่าตัดลดขนาด หรือเปลี่ยนแปลงรูปร่างของแคมที่อยู่บริเวณด้านนอกช่องคลอด แก้ไขปัญหาผู้ที่มีแคมผิดปกติยื่นออกมาเยอะเกินไป อาจเกิดจากกรรมพันธุ์ การคลอดลูกตามธรรมชาติ มีเพศสัมพันธ์บ่อยจนเกินไป รวมถึงอายุที่เพิ่มมากขึ้น ปัญหาเหล่านี้สร้างความกังวลใจไม่น้อยในผู้หญิง ซึ่งทำให้พวกเธอรู้สึกไม่มั่นใจระหว่างการมีเพศสัมพันธ์ 

ดังนั้นการตกแต่งเลียช่วยเพิ่มความพึงพอใจในการมีเพศสัมพันธ์ และเพิ่มความมั่นใจให้กับสาว ๆ การศัลยกรรมผ่าตัดตกแต่งบริเวณแคมเล็กค่อนข้างใช้ความละเอียด ต้องอาศัยความชำนาญของแพทย์เฉพาะทางเพื่อแก้ไขรูปลักษณ์บริเวณปากช่องคลอดให้สวยงาม 

การผ่าตัดตกแต่งช่องคลอด

สาเหตุที่ทำให้บริเวณด้านนอกช่องคลอดผิดปกติ   

– การมีเพศสัมพันธ์บ่อยจนเกินไปและเป็นเวลานาน 

– การคลอดลูกโดยวิธีธรรมชาติ

– ปัญหาแคมเล็กมีความผิดปกติที่เป็นมาแต่กำเนิด 

– อายุมากขึ้นเนื้อเยื่อบริเวณด้านนอกมีการขยายตัวมากจนยื่นออกมาผิดปกติ

– น้ำหนักตัวมากมีการสะสมของไขมันมากเกินไปทำให้แคมเล็กมีลักษณะโตผิดปกติ

การผ่าตัดตกแต่งเลเบียเหมาะกับใคร?

– ผู้ที่มีปัญหาแคมปลิ้น หย่อนยาน หย่อนคล้อย

– มีอาการเจ็บเมื่อใส่กางเกงรัดรูป

– เจ็บอวัยวะเพศขณะมีเพศสัมพันธ์

ผ่าตัดเลเบียควรมีอายุเท่าไหร่

การผ่าตัดเลเบียไม่มีข้อกำหนดในเรื่องของอายุ โดยแพทย์จะพิจารณาสภาพปัญหาของแต่ละท่านเป็นราย ๆ ไป อย่างเช่น ผู้ที่มีอายุน้อยแคมเล็กมีขนาดใหญ่มาตั้งแต่กำเนิด หากไม่มั่นใจสามารถปรึกษาแพทย์เพื่อทำผ่าตัดลดขนาดได้ โดยทั่วไปผู้ที่เข้ารับการรักษาผ่าตัดเลเบียจะเป็นผู้ที่มีอายุพอสมควร โดยเฉพาะผู้ที่มีอายุมากขึ้น หรือผ่านการคลอดบุตรมาแล้ว ส่งผลให้แคมเล็ก แคมใหญ่ มีการขยายขนาด รวมถึงเนื้อเยื่อไขมันใต้ผิวหนังเกิดการหย่อนคล้อย

ระยะเวลาในการผ่าตัดและการพักฟื้น 

ระยะเวลาในการผ่าตัดประมาณ 1 ชั่วโมง โดยศัลยแพทย์จะให้คนไข้นอนพักเพื่อดูอาการประมาณ 2 – 3 ชั่วโมงหลังทำการผ่าตัด จึงสามารถกลับบ้านได้

การเตรียมตัวก่อนการผ่าตัด

– หยุดงาน 1 – 2 วัน 

– งดยาและอาหารที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด อาทิ แอสไพริน บุหรี่ กระเทียม น้ำมันปลา อย่างน้อย 2 สัปดาห์ก่อนการผ่าตัด 

– ควรทำการผ่าตัดหลังมีประจำเดือน 1 สัปดาห์

– ถ้ามีโรคประจำตัวและแพ้ยาต้องแจ้งให้แพทย์ทราบล่วงหน้า 

– อาบน้ำชำระล้างร่างกายให้สะอาดก่อนมาผ่าตัด 

– เตรียมกางเกงชั้นในหลวม ๆ สำหรับใส่หลังผ่าตัด

– การผ่าตัดจะทำให้เสียเลือดบางส่วน ดังนั้นผู้ที่เป็นโรคหัวใจควรปรึกษาแพทย์ก่อนผ่าตัด

ขั้นตอนการผ่าตัด 

– แพทย์ฉีดยานอนหลับเพื่อคลายความกังวล และเริ่มฉีดยาชารอบบริเวณที่จะผ่าตัด 

– ผ่าตัดเฉพาะส่วนของแคมเล็กที่ยื่นออกมาจนผิดปกติ ตกแต่งให้มีรูปร่างใกล้เคียงกับขนาดปกติมากที่สุด 

– ใช้เวลาผ่าตัดประมาณ 1 ชั่วโมง โดยใช้ไหมเย็บเป็นไหมละลาย เพื่อไม่ต้องกลับมาตัดไหมภายหลัง

– หลังผ่าตัดเสร็จคนไข้นอนพักเพื่อสังเกตอาการประมาณ 1 ชั่วโมง หากไม่มีอาการผิดปกติก็สามารถกลับบ้านได้ 

– ในช่วง 1 – 2 สัปดาห์แรก แผลจะมีอาการบวมเล็กน้อย หลังจากนั้นจะค่อย ๆ ดีขึ้น

การผ่าตัดเลเบีย

การดูแลหลังผ่าตัด 

– ทำความสะอาดร่างกายได้ตามปกติ แต่ห้ามใช้น้ำยาทำความสะอาดภายในต่าง ๆ ให้ล้างด้วยน้ำสะอาดเป็นเวลา 1 เดือน 

– งดอาหารแสลงพวกของหมักดอง อาหารทะเล เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ และบุหรี่ประมาณ 1 เดือน 

– งดมีเพศสัมพันธ์ 1 – 2 เดือนหลังผ่าตัด 

– ทานยาและปฏิบัติตัวตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด

การผ่าตัดเลเบียเป็นนวัตกรรมที่ช่วยคืนความสวยให้รูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น หากต้องการคืนความสาวให้ช่องคลอด The Skin Clinic แนะนำเลเซอร์กระชับช่องคลอดด้วยคลื่น INDIBA เป็นการใช้แสงจากคลื่นความถี่วิทยุ หรือ RF (Radio Frequency) ในการรักษา โดยการรักษาด้วยเลเซอร์จะเป็นการสอดเครื่องมือเข้าไปภายในช่องคลอดเพื่อยิงแสงเลเซอร์ ซึ่งแสงเลเซอร์จะเข้าไปกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิตภายในช่องคลอด ส่งผลให้เซลล์ภายในช่องคลอดเพิ่มการทำงานมากขึ้น มีการผลิตคอลลาเจนและอิลาสตินออกมา และทำให้กล้ามเนื้อภายในบริเวณช่องคลอดเกิดการกระชับ ข้อดีของการทำเลเซอร์กระชับช่องคลอดไม่ใช่เพียงแค่การกระชับช่องคลอดเท่านั้น แต่ยังช่วยแก้ไขภาวะช่องคลอดแห้ง ปัญหาไอ จาม ปัสสาวะเล็ดจากการหย่อนคล้อยของอุ้งเชิงกราน รวมถึงอาการปวดท้องประจำเดือนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

หากสนใจเข้ารับบริการกระชับช่องคลอดด้วยเลเซอร์ สามารถสอบถามข้อมูลและปรึกษาคำแนะนำต่าง ๆ ได้ผ่านทาง LINE ของ The Skin Clinic ทางเราพร้อมตอบทุกคำถามโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

READ MORE>>>

APPOINTMENT “ สอบถามโปรโมชั่น/ปรึกษาฟรี/จองคิว ”
** ลงทะเบียนติดต่อเรา **

ผู้กรอกแบบสอบถามและให้ข้อมูลตามขั้นตอนขั้นต้นยืนยันว่า ได้อ่านนโยบายความเป็นส่วนตัว และ ได้กรอกข้อมูลของผู้กรอกเองตามความเป็นจริง เพื่อวัตถุประสงค์ในการติดต่อและนำเสนอผลิตภัณฑ์ และ/หรือ บริการในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการแจ้งข่าวสาร/นำเสนอ สินค้าและสิทธิพิเศษทางการตลาด/การนำเสนอของผลิตภัณฑ์ สินค้าและบริการต่างๆ