พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ตกขาว กับ น้ำหล่อลื่น ต่างกันยังไง ไขข้อสงสัยของผู้หญิง

เปิดข้อมูลน่ารู้เกี่ยวกับสุขภาพน้องสาว ก่อนมีปัญหาช่องคลอดแห้ง มีกลิ่นเหม็น

สุขภาพของน้องสาวเป็นสิ่งที่ผู้หญิงให้ความสำคัญเสมอ เพราะผู้หญิงจะรู้สึกวิตกกังวลหากเกิดปัญหาต่าง ๆ บริเวณจุดซ่อนเร้น เช่น ช่องคลอดหลวม ช่องคลอดมีลมออกมา อาการปัสสาวะเล็ด น้องสาวคล้ำ ตกขาว มีกลิ่นเหม็น รวมถึงน้ำหล่อลื่นน้อยช่องคลอดแห้ง ซึ่งปัญหาที่ผู้หญิงพบมากที่สุดคือ ตกขาวและน้ำหล่อลื่นน้อย ทำให้เกิดข้อสงสัยว่าทั้งอย่างนี้มีความแตกต่างกันอย่างไร มาพบกับคำตอบได้ที่นี่

ตกขาวกับน้ำหล่อลื่นของผู้หญิงคืออะไร

ก่อนอื่นไปทำความรู้จักว่าตกขาวกับน้ำหล่อลื่นของผู้หญิงคืออะไร เพื่อที่จะได้รู้ถึงความแตกต่างอย่างชัดเจน

ตกขาว (Leukorrhea)

ตกขาวเป็นสารคัดหลั่งอย่างหนึ่งมีลักษณะเป็นของเหลวที่ส่วนใหญ่มีสีขาวขุ่น เกิดจากการกระตุ้นของฮอร์โมนเอสโตรเจน ทำให้สารน้ำที่อยู่ในช่องคลอดออกมาพร้อมเม็ดเลือดขาวปะปนเล็กน้อย มีหน้าที่ทำให้ช่องคลอดอยู่ในสภาวะที่เหมาะต่อการมีเพศสัมพันธ์ รวมถึงช่วยป้องกันเชื้อโรคทั่วไปไม่ให้อยู่ในช่องคลอด แต่หากตกขาวมีสีขาวขุ่นมากหรือตกขาวสีเขียว เป็นสัญญานเตือนว่าอาจกำลังเกิดปัญหาสุขภาพน้องสาวบางอย่างได้

น้ำหล่อลื่น (Vaginal Lubricants)

น้ำหล่อลื่นเป็นสารคัดหลั่งอย่างหนึ่งเช่นกัน มีลักษณะเป็นสารน้ำใส ๆ ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ออกมาจากอวัยวะเพศ หากถูกกระตุ้นอารมณ์ทางเพศด้วยฮอร์โมนเอสโตรเจน ทำให้เส้นเลือดฝอยบริเวณช่องคลอดเกิดการขยายตัว และหลั่งน้ำหล่อลื่นออกมาเพื่อช่วยในการมีเพศสัมพันธ์ ลดการเสียดสี ไม่เจ็บ ไม่รู้สึกระคายเคือง

สรุปตกขาวกับน้ำหล่อลื่นแตกต่างกันอย่างไร

จากข้อมูลข้างต้นสรุปได้ว่าตกขาวและน้ำหล่อลื่น มีความแตกต่างกันที่ตกขาวสามารถออกมาได้ตามธรรมชาติในวันที่ไม่มีประจำเดือน ส่วนน้ำหล่อลื่นจะเกิดขึ้นเมื่อถูกกระตุ้นอารมณ์ทางเพศ โดยทั้งตกขาวและน้ำหล่อลื่นช่วยรักษาสภาพของช่องคลอด ให้มีเพศสัมพันธ์ได้อย่างราบรื่นโดยไม่เจ็บหรือระคายเคืองบริเวณน้องสาว

vagina flower
ตกขาวและน้ำหล่อลื่นมีความแตกต่างกัน

แก้ไขปัญหาสุขภาพน้องสาวด้วยนวัตกรรมกระชับช่องคลอดที่ The Skin Clinic

เลเซอร์กระชับช่องคลอด

เลเซอร์กระชับช่องคลอดเป็นนวัตกรรมดูแลสุขภาพน้องสาวที่ทันสมัย รักษาอาการช่องคลอดหลวม ช่องคลอดแห้ง เพิ่มน้ำหล่อลื่น อาการปัสสาวะเล็ด และปรับสภาพผิวน้องสาวให้กระจ่างใสได้โดยไม่ต้องผ่าตัด ด้วยการใช้เครื่อง Fractional CO2 Laser และเครื่อง INDIBA มีหลักการทำงานและข้อดีดังนี้

เครื่อง Fractional CO2 Laser

เครื่อง Fractional CO2 Laser เป็นการยิงลำแสงเลเซอร์ 360 องศาที่มีระบบ Scanner ทำให้เกิดแผลเล็ก ๆ จำนวนมากบริเวณช่องคลอดเพื่อให้ร่างกายซ่อมแซมฟื้นฟูตัวเอง กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินใหม่ภายในช่องคลอด รวมถึงฟื้นฟูเนื้อเยื่อช่องคลอดให้ฟิตกระชับมากขึ้น ช่วยรักษาอาการช่องคลอดแห้ง อาการปัสสาวะเล็ด และช่องคลอดมีลมออกมา ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น หลังทำงดมีเพศสัมพันธ์ 1-3 วัน

เครื่อง INDIBA

นวัตกรรมรีแพร์ใหม่ล่าสุดด้วยเครื่อง INDIBA นำเข้าจากสเปน ได้รับรองมาตรฐาน อย.ไทย US&FDA และ CE ในทวีปยุโรป เป็นการใช้เทคโนโลยีคลื่น Electrotherapy กระตุ้นการไหลเวียนเลือด การสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินบริเวณช่องคลอด เพื่อให้ร่างกายซ่อมแซมฟื้นฟูได้ถึงระดับเซลล์ ทำให้ช่องคลอดฟิตกระชับ รักษาอาการมีลมออกจากช่องคลอด ช่องคลอดแห้ง ปัสสาวะเล็ด และปรับสีผิวบริเวณปีกผีเสื้อให้กระจ่างใส ขณะที่ทำจะรู้สึกอุ่น ๆ เพียงเท่านั้น ไม่เจ็บ ไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียง หลังทำพร้อมทำกิจกรรมรักได้ทันที

เรียกได้ว่านวัตกรรมกระชับช่องคลอดที่ The Skin Clinic สามารถตอบโจทย์ความต้องการรักษาปัญหาสุขภาพน้องสาว ช่วยทำให้ช่องคลอดฟิตกระชับ เพิ่มน้ำหล่อลื่น รักษาอาการช่องคลอดแห้ง ปัสสาวะเล็ด และปรับสภาพสีผิวจุดซ่อนเร้นให้กระจ่างใสได้ตรงความต้องการ สำหรับผู้หญิงที่สนใจสามารถปรึกษาแพทย์ฟรีได้ผ่านทาง LINE@ ไม่มีค่าใช้จ่าย ดูแลรักษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

READ MORE>>>

APPOINTMENT “ สอบถามโปรโมชั่น/ปรึกษาฟรี/จองคิว ”
** ลงทะเบียนติดต่อเรา **

ผู้กรอกแบบสอบถามและให้ข้อมูลตามขั้นตอนขั้นต้นยืนยันว่า ได้อ่านนโยบายความเป็นส่วนตัว และ ได้กรอกข้อมูลของผู้กรอกเองตามความเป็นจริง เพื่อวัตถุประสงค์ในการติดต่อและนำเสนอผลิตภัณฑ์ และ/หรือ บริการในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการแจ้งข่าวสาร/นำเสนอ สินค้าและสิทธิพิเศษทางการตลาด/การนำเสนอของผลิตภัณฑ์ สินค้าและบริการต่างๆ