พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ยาทำให้รูฟิตได้ผลจริงหรือ ศึกษาให้ดีก่อนน้องสาวพัง

แก้ไขช่องคลอดหลวม ไม่ฟิตกระชับ เกิดภาวะหย่อนคล้อย

ปัจจุบันต้องยอมรับเลยว่าผู้คนหันมาใส่ใจและดูแลสุขภาพกันมากขึ้น บางคนเสาะหาวิธีเสริมสุขภาพและความงามแบบทางลัดด้วยวิธีที่รวดเร็ว หนึ่งในวิธีที่ได้รับความนิยมอย่างมาก นั่นคือ “การรับประทานอาหารเสริม” โดยอาหารเสริมมีให้เลือกหลากหลายชนิดไม่ว่าจะเป็นอาหารเสริมผิวขาว อาหารเสริมแคลเซียม อาหารเสริมภูมิคุ้มกัน หรือแม้แต่กลุ่มอาหารเสริมเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ โดยเฉพาะอาหารเสริมที่มีการโฆษณาอวดอ้างเกินความจริง อย่าง “อาหารเสริม อกฟู รูฟิต” ส่งผลทำให้บุคคลบางกลุ่มหันมารับประทานอาหารเสริมจำพวกนี้ โดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และความหลงเชื่อแบบผิด ๆ 

อาหารเสริม อกฟู รูฟิต ที่รู้จักกันทั่วไปเป็นอาหารเสริมที่มีการเคลมว่าสามารถช่วยเสริมหน้าอกให้ฟู ช่วยกระชับช่องคลอดไปพร้อม ๆ กัน ซึ่งในปัจจุบันมีอาหารเสริมชนิดนี้ให้เลือกหลากหลายแบรนด์และยังเจาะกลุ่มเป้าหมายผู้ที่กำลังประสบปัญหาช่องคลอดหลวม ไม่ฟิตกระชับได้เป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงมีความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับยาทำให้รูฟิตได้ผลจริงหรือ ? เพื่อความปลอดภัยต่อสุขภาพช่องคลอดและตัวคุณเอง โดยมีรายละเอียดดังนี้

ช่องคลอดหลวม  ไม่ฟิตกระชับ

ช่องคลอดหลอม เกิดจากอะไร?

ภาวะช่องคลอดหลวม เกิดขึ้นมาจากความเสื่อมสภาพหรือการที่องค์ประกอบภายในช่องคลอดถูกทำลาย โดยเฉพาะโครงสร้างของช่องคลอด กล้ามเนื้อหรือเนื้อเยื่อของผนังช่องคลอด ที่เกิดการเสื่อมและอ่อนแอลง ส่งผลให้เกิดภาวะหย่อนคล้อย หย่อนยาน โดยสาเหตุที่ทำให้ช่องคลอดไม่กระชับ มีดังนี้

  • การคลอดบุตรด้วยวิธีธรรมชาติส่งผลทำให้ช่องคลอดทั้งภายในและภายนอกมีความกว้างมากขึ้น
  • อายุที่เพิ่มมากขึ้นฮอร์โมนในร่างกายจะลดลง
  • ผู้ที่มีความผิดปกติของเนื้อเยื่อหรือกล้ามเนื้ออ่อนแอตั้งแต่กำเนิด
  • ผู้ที่มีโรคอ้วน น้ำหนักตัวเกินเกณฑ์ ส่งผลให้เกิดแรงดันในช่องท้องมากผิดปกติ
  • มีอาการท้องผูกเรื้อรังและมีการเบ่งถ่ายอุจจาระนาน ๆ
  • ผู้ที่เคยผ่านการผ่าตัดบริเวณช่องคลอด
  • กิจกรรมที่เพิ่มแรงดันในช่องท้อง เช่น ยกของหนัก
  • การมีเพศสัมพันธ์บ่อยครั้งและสม่ำเสมอเป็นเวลานาน 
  • มีโรคประจำตัวเรื้อรัง เช่น ไอเรื้อรัง หอบหืด เบาหวาน ท้องผูก ความดันโลหิต ส่งผลทำให้เกิดแรงดันในกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานหย่อนคล้อยและช่องคลอดไม่กระชับได้

รู้ได้อย่างไร? ว่าช่องคลอดหลวมไม่ฟิตกระชับ 

อาการโดยปกติ

อาการโดยทั่วไปจะรู้สึกหลวม ๆ ตรงบริเวณช่องคลอด รวมถึงรู้สึกหนักหรือเจ็บปวดตรงบริเวณท้องน้อย อีกทั้งมีลมออกทางช่องคลอดขณะมีเพศสัมพันธ์และอาจมีอาการเจ็บขณะมีเพศสัมพันธ์ร่วมด้วย

อาการรุนแรง

ช่องคลอดหลวมอาการขั้นรุนแรงมีลักษณะก้อนยื่นออกมาจากช่องคลอด

แนะนำ : หากคุณยังไม่ถึงช่วงวัยที่ต้องประสบกับปัญหาดังกล่าว ควรพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อทำการตรวจหาความจริง หรือหาแนวทางในการรักษาต่อไป 

อาหารเสริมรูฟิตได้ผลจริงหรือ?

อาหารเสริมที่มีการโฆษณาว่าช่วยให้รูฟิต รวมถึงกระชับช่องคลอด โดยอ้างว่าผลิตมาจากสมุนไพรธรรมชาติ หรือนำเข้ามาจากต่างประเทศ เป็นเรื่องที่ยังไม่มีการยืนยันทางการแพทย์ว่าได้ผลจริง ซึ่งปัจจุบันยังไม่มีผลวิจัยทางการแพทย์ใด ๆ ที่รับรองว่าสมุนไพร หรือตัวยาชนิดใดจะสามารถช่วยกระชับช่องคลอดได้จริง ส่วนอาการช่องคลอดหย่อนยาน ไม่ฟิตกระชับเป็นแค่เพียงอาการของกล้ามเนื้อกระบังลมอุ้งเชิงกรานนั้นคลายตัว  ดังนั้นการโฆษณาเช่นนี้เป็นเพียงกลยุทธ์ทางการตลาด หากคนหลงเชื่อและซื้อมารับประทานอาจเสี่ยงได้รับสารอันตรายต่อร่างกายได้ 

นอกจากนี้สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) เตือนอย่าหลงเชื่อคำกล่าวอ้างเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ว่า “โอ้อวดสรรพคุณเกินจริง” โดยมีการโอ้อวดในด้านการกระชับสัดส่วน กระชับช่องคลอด รักษาโรค รวมถึงความขาวกระจ่างใสต่าง ๆ ถึงแม้จะมีการประกาศเตือนจากอย. ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารหลายตัวที่ไม่ผ่านการขึ้นทะเบียนกับอย. หรือมีแค่เพียงการจดแจ้ง แต่กลับไปโฆษณาว่าได้รับอนุญาตจากอย. ส่งผลให้บุคคลบางกลุ่มเข้าใจผิด

ยารูฟิต กระชับช่องคลอด

สรุปได้ว่า  : ยารูฟิตได้ผลจริงหรือ? ปัจจุบันยังไม่มีผลวิจัยทางการแพทย์ใด ๆ ที่รับรองว่าสมุนไพร หรือตัวยาชนิดใดจะสามารถช่วยกระชับช่องคลอดได้จริง และอาการช่องคลอดหย่อนยาน หลวม ไม่ฟิตกระชับ เป็นเพียงอาการของกล้ามเนื้อกระบังลมอุ้งเชิงกรานนั้นคลายตัว โดยวิธีแก้ไขที่ง่ายสุดคือการฝึกขมิบให้กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน และกระบังลมกลับมากระชับ ไม่หย่อนคล้อย 

***ก่อนรับประทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารหรือยาใด ๆ หากมีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพภายในของผู้หญิง ควรปรึกษาแพทย์ดีที่สุด 

การแก้ไขปัญหาภาวะช่องคลอดหลวมด้วยวิธีที่ปลอดภัยและเห็นผลที่สุด โดยทั่วไปแพทย์ส่วนใหญ่แนะนำการออกกำลังกาย วิธีการผ่าตัดศัลยกรรม รีแพร์ หรือแม้แต่การใช้คลื่นพลังงานเข้าไปกระตุ้นกล้ามเนื้อบริเวณอุ้งเชิงกรานโดยไม่ต้องผ่าตัด ซึ่งเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด หากสนใจการยกกระชับ เลเซอร์กระชับช่องคลอด แนะนำ The Skin Clinic บอกลาปัญหาหย่อนยาน หย่อนคล้อยบริเวณจุดซ่อนเร้น ลดความระคายเคืองขณะมีเพศสัมพันธ์ รักษาอาการปัสสาวะเล็ด ปัสสาวะซึม เพิ่มความมั่นใจให้กับผู้หญิง 

เลเซอร์กระชับช่องคลอด

READ MORE>>>

APPOINTMENT “ สอบถามโปรโมชั่น/ปรึกษาฟรี/จองคิว ”
** ลงทะเบียนติดต่อเรา **

ผู้กรอกแบบสอบถามและให้ข้อมูลตามขั้นตอนขั้นต้นยืนยันว่า ได้อ่านนโยบายความเป็นส่วนตัว และ ได้กรอกข้อมูลของผู้กรอกเองตามความเป็นจริง เพื่อวัตถุประสงค์ในการติดต่อและนำเสนอผลิตภัณฑ์ และ/หรือ บริการในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการแจ้งข่าวสาร/นำเสนอ สินค้าและสิทธิพิเศษทางการตลาด/การนำเสนอของผลิตภัณฑ์ สินค้าและบริการต่างๆ