พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ตัดเลเบียเจ็บไหม บอกลาปัญหาน้องสาวหย่อนยานได้ตรงจุด

ศัลยกรรมตกแต่งเลเบีย คืนความมั่นใจให้แคมเล็ก 

ความสุขและความมั่นใจของผู้หญิง ไม่ได้เกิดขึ้นมาจากความสวยงามของรูปร่างหน้าตาหรือผิวพรรณเพียงอย่างเดียว เพราะ ‘น้องสาว’ หรืออวัยวะเพศหญิง ก็มีส่วนสำคัญที่ช่วยนำพาความสุขและความมั่นใจมาให้ผู้หญิงได้เช่นกัน ดังนั้นเมื่อน้องสาวมีปัญหาไม่กระชับ หย่อนคล้อย หรือหย่อนยาน จึงเป็นเรื่องธรรมดาที่ทำให้ผู้หญิงเสียเซลฟ์และไม่กล้าจะร่วมกิจกรรมบนเตียงกับชายหนุ่มเท่าไหร่นัก แต่ในสมัยนี้วงการเสริมความงามไปไกลมาก เพราะไม่ได้มีแค่การศัลยกรรมใบหน้าหรือรูปร่างเท่านั้น แต่ยังมีการศัลยกรรมน้องสาวที่เรียกว่า ‘ศัลยกรรมตกแต่งเลเบีย’ ที่ช่วยคืนความเต่งตึง ความฟิตกระชับ และบอกลาปัญหาแคมปลิ้นที่น่าหนักใจ 

ตัดเลเบีย คืออะไร?

ศัลยกรรมเลเบีย (Labiaplasty) หรือ ตกแต่งแคมเล็กเลเบีย คือปีกผีเสื้อที่หลายคนเข้าใจ จะอยู่ตรงบริเวณข้าง ๆ ปากช่องคลอดที่ผู้หญิงทุกคนต้องมี โดยผู้หญิงแต่ละคนจะมีขนาดและสีของแคมเล็กที่แตกต่างกัน บางคนอาจมีขนาดเล็ก ขนาดปกติ หรืออาจมีขนาดใหญ่เกินจนโผล่พ้นแคมใหญ่ออกมา ทำให้เหมือนลักษณะแคมปลิ้น แคมยื่น หรือแคมหย่อนยานที่หลายคนกังวลว่าเป็นรูปลักษณ์ที่ไม่สวยงาม 

ศัลยกรรมตกแต่งเลเบีย คืออะไร
ศัลยกรรมตกแต่งเลเบีย คืออะไร

โดยการเปลี่ยนแปลงของขนาดแคมเล็กสามารถเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัย ทั้งฮอร์โมน การมีเพศสัมพันธ์ การคลอดบุตรด้วยวิธีธรรมชาติ และอายุที่เพิ่มมากขึ้นก็เป็นชนวนสำคัญเช่นกัน ดังนั้นการศัลยกรรมตกแต่งเลเบียจึงเป็นอีกหนึ่งทางออกที่ช่วยแก้ปัญหาและลดปัญหาดังกล่าวได้อย่างตรงจุด คืนความสวยงาม ความฟิตกระชับ ที่ช่วยเสริมความมั่นใจให้กับสาว ๆ นอกจากนี้ยังช่วยลดโอกาสการติดเชื้อทางคลอดได้อีกด้วย แต่ทั้งนี้การตัดเลเบียเป็นการศัลยกรรมตกแต่งอวัยวะเพศหญิง ที่มีความซับซ้อนและต้องอาศัยปัจจัยหลายอย่างเข้าด้วยกัน ทั้งความละเอียด ความรู้ ความชำนาญ รวมไปถึงความเข้าใจโครงสร้างทางกายวิภาค มีทักษะในการผ่าตัดที่แม่นยำเป็นอย่างมาก เพื่อให้การผ่าตัดมีความปลอดภัยมากที่สุด 

ตัดเลเบีย เจ็บไหม? คำถามที่สาว ๆ อยากรู้

ขึ้นชื่อว่าการผ่าตัดแน่นอนว่า ‘ความเจ็บปวด’ จะต้องเป็นสิ่งที่มาควบคู่กันเสมอ แต่ความเจ็บปวดดังกล่าวจะเกิดขึ้นภายหลังการผ่าตัดเท่านั้น เนื่องจากขั้นตอนการผ่าตัดแพทย์จะใช้ยานอนหลับกันคนไข้ จากนั้นจึงเริ่มฉีดยาชารอบ ๆ แผลผ่าตัด และจะผ่าตัดเฉพาะส่วนของแคมเล็กที่ยื่นออกมาจนผิดปกติ ตกแต่งด้วยเทคนิคของแพทย์เพื่อให้มีรูปร่างใกล้เคียงกับขนาดปกติมากที่สุด และใช้เวลาผ่าตัดประมาณ 1 ชั่วโมงเท่านั้น (รอดูอาการต่ออีกประมาณ 1 ชั่วโมง หากครบแล้วไม่มีอาการผิดปกติสามารถกลับบ้านได้) โดยความเจ็บจะมีในตอนที่ยาชาเริ่มหมดฤทธิ์ และในช่วง 1 – 2 สัปดาห์แรก แผลจะมีอาการบวมเล็กน้อย มีความรู้สึกตึง ๆ บริเวณแผล ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงการขยับตัวแรง ๆ การมีเพศสัมพันธ์ และงดอาหารแสลงจำพวกของหมักดอง อาหารทะเล เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และบุหรี่ ประมาณ 1 – 2 เดือนหลังการผ่าตัด รวมไปถึงปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด จะช่วยให้แผลเข้าที่ได้รวดเร็วและลดโอกาสการติดเชื้อได้ 

ผ่าตัดเลเบียเจ็บไหม 
ผ่าตัดเลเบียเจ็บไหม

ข้อดีการผ่าตัดเลเบีย

  • ช่วยแก้ไขปัญหาแคมเล็กที่มีขนาดใหญ่ หรือมีลักษณะแคมยื่นไม่เท่ากันและผิดรูป 
  • เหมาะกับผู้หญิงที่ผ่านการคลอดบุตรด้วยวิธีธรรมชาติ ที่ส่งผลทำให้ขนาดแคมเล็กใหญ่ขึ้น 
  • ช่วยลดอาการระคายเคืองเรื้อรังบริเวณแคมเล็ก ที่อาจเกิดขึ้นในผู้หญิงที่สวมใส่เสื้อผ้ารัดรูป ขณะมีเพศสัมพันธ์ หรือขณะเล่นกีฬาบางชนิด 
  • ลดการอักเสบของแคมขณะมีรอบเดือน 
  • ลดโอกาสการติดเชื้อทางช่องคลอด

นอกจากการปรับแต่งเลเบียให้สวยงามด้วยการผ่าตัดแล้ว หากคุณมีปัญหาเรื่องช่องคลอดหลวม ช่องคลอดมีกลิ่น ปัสสาวะเล็ด หรือปัญหาอื่น ๆ ที่ทำลายความมั่นใจ อีกนวัตกรรมที่ The Skin Clinic แนะนำ คือเลเซอร์กระชับช่องคลอดด้วยเครื่อง INDIBA นวัตกรรมทวงคืนความกระชับให้ช่องคลอดแบบปลอดภัย ไม่อันตราย ไม่เจ็บตัว ไม่เสียเวลาพักฟื้น ช่วยฟื้นฟูสุขภาพช่องคลอดให้ดีขึ้นตามต้องการ สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ผ่านทาง LINE ฟรี

READ MORE>>>

APPOINTMENT “ สอบถามโปรโมชั่น/ปรึกษาฟรี/จองคิว ”
** ลงทะเบียนติดต่อเรา **

ผู้กรอกแบบสอบถามและให้ข้อมูลตามขั้นตอนขั้นต้นยืนยันว่า ได้อ่านนโยบายความเป็นส่วนตัว และ ได้กรอกข้อมูลของผู้กรอกเองตามความเป็นจริง เพื่อวัตถุประสงค์ในการติดต่อและนำเสนอผลิตภัณฑ์ และ/หรือ บริการในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการแจ้งข่าวสาร/นำเสนอ สินค้าและสิทธิพิเศษทางการตลาด/การนำเสนอของผลิตภัณฑ์ สินค้าและบริการต่างๆ