พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

บอกวิธีเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับน้องสาว แก้ไขปัญหาช่องคลอดแห้ง

ช่องคลอดแห้ง ปัญหาที่เกิดขึ้นได้กับผู้หญิงทุกช่วงวัย 

ช่องคลอดแห้งเป็นปัญหาหนักใจของผู้หญิงหลายคน เพราะปัญหาช่องคลอดแห้งทำให้คุณผู้หญิงมีอาการคันน้องสาว แสบร้อนบริเวณน้องสาว ติดเชื้อในระบบทางเดินปัสสาวะ แสบขณะที่ปัสสาวะ มีเลือดออกขณะมีเพศสัมพันธ์ ซึ่งทำให้ขาดความมั่นใจในการใช้ชีวิตประจำวันได้ โดยปัญหาช่องคลอดแห้งนี้เกิดจากเยื่อบุภายในช่องคลอดขาดความชุ่มชื่น จนทำให้เกิดภาวะช่องคลอดแห้ง โดยปกติอาการนี้สามารถพบได้บ่อยในผู้หญิงวัยหมดประจำเดือนหรือผู้หญิงสูงวัย แต่ในปัจจุบันอาการช่องคลอดแห้ง สามารถเกิดขึ้นได้กับผู้หญิงทุกวัย จึงส่งผลกระทบต่อหลาย ๆ คนได้ โดยในวันนี้ The Skin Clinic จะมาบอกถึงสาเหตุของช่องคลอดแห้งว่าเกิดจากอะไร และมีวิธีดูแลรักษาอย่างไรได้บ้าง เพื่อบอกลาปัญหาช่องคลอดแห้ง และมีสุขภาพช่องคลอดที่ดี 

ช่องคลอดแห้ง เกิดจากอะไร

ปัญหาช่องคลอดแห้งเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในเพศหญิง ซึ่งฮอร์โมนเหล่านี้ส่งผลให้เยื่อบุช่องคลอดขาดความชุ่มชื่น และทำให้เกิดปัญหาช่องคลอดแห้ง โดยการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน สามารถพบได้ในผู้หญิงวัยใกล้หมดประจำเดือน ผู้หญิงที่เพิ่งคลอดบุตร ผู้ที่ใช้ยาคุมกำเนิด เป็นต้น และนอกจากนี้ช่องคลอดแห้งยังสามารถเกิดได้จากปัจจัยอื่น ๆ ดังนี้ 

– การสวนล้างช่องคลอดบ่อยเกินไป เพราะการทำความสะอาดบ่อยเกินไป ทำให้เนื้อเยื่อภายในช่องคลอดเกิดการระคายเคือง ค่า pH และแบคทีเรียดีในช่องคลอดเสียสมดุล ส่งผลให้ผลิตน้ำหล่อลื่นได้น้อยลง จนทำให้เกิดอาการช่องคลอดแห้งได้ 

– โรคประจำตัวบางชนิด ก็สามารถทำให้เกิดปัญหานี้ได้ และโรคที่พบได้บ่อยที่ทำให้เกิดช่องคลอดแห้ง คือ โรคเบาหวาน โรคภูมิแพ้บางชนิด

– การใช้ยารักษาโรค เพราะยาบางตัวส่งผลทำให้การผลิตฮอร์โมนต่าง ๆ ในร่างกายเปลี่ยนแปลงไป โดยเฉพาะยารักษาโรคซึมเศร้า ยารักษาความดันโลหิต เป็นต้น  

– ความต้องการทางเพศต่ำ เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้การผลิตน้ำหล่อลื่นในช่องคลอดลดลง จึงทำให้เกิดอาการช่องคลอดแห้งได้ 

vagina
ปัญหาช่องคลอดแห้งเป็นปัญหาหนักใจของสาว ๆ

5 วิธีเพิ่มความชุ่มชื่นเพื่อป้องกันปัญหาช่องคลอดแห้ง 

เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ 

การทานอาหารเป็นวิธีที่สามารถช่วยให้สุขภาพของช่องคลอดแข็งแรงขึ้นได้ เพราะสารอาหารจะเข้าไปบำรุงร่างกายให้เพิ่มการทำงานของฮอร์โมนได้ดีมากยิ่งขึ้น โดยอาหารที่สามารถแก้ไขปัญหาของช่องคลอดแห้งได้ ประกอบไปด้วย กล้วยหอม น้ำมันมะพร้าว และถั่วเหลือง เป็นต้น 

หากิจกรรมทำเพื่อคลายเครียด 

ความเครียดเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้การผลิตของฮอร์โมนทำงานผิดปกติ อีกทั้งยังส่งผลให้มีอารมณ์ทางเพศลดน้อยลงอีก ดังนั้นการหากิจกรรมทำเพื่อลดความเครียด เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สาว ๆ สามารถแก้ไขปัญหาช่องคลอดแห้งได้ 

ออกกำลังกายเพื่อให้มีสุขภาพที่แข็งแรง 

เพราะการออกกำลังกายสามารถทำให้สาว ๆ มีสุขภาพที่ดี อีกทั้งยังช่วยให้ร่างกายผลิตฮอร์โมนได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงเป็นสาเหตุว่าทำไมการออกกำลังกายถึงช่วยให้ช่องคลอดของเรามีสุขภาพที่ดีได้ 

หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ 

เพราะการสูบบุหรี่จะทำให้สมรรถภาพร่างกายของเราลดลง และยังส่งผลให้เกิดปัญหาอื่น ๆ ของช่องคลอดตามมาได้ ดังนั้นถ้าหากคุณอยากมีสุขภาพช่องคลอดที่ดี ควรหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ 

ใช้ถุงยางอนามัยแทนยาคุมกำเนิด

จากที่ทราบกันอยู่แล้วว่า ยาคุมกำเนิดจะเข้าไปเปลี่ยนแปลงการทำงานของฮอร์โมนให้มีประสิทธิภาพลดลง จนทำให้เกิดภาวะช่องคลอดแห้ง ทางที่ดีการคุมกำเนิดควรเลือกใช้ถุงยางอนามัยดีกว่า อีกทั้งยังช่วยไม่ให้เกิดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้อีกด้วย 

และนี่ก็คือวิธีที่สามารถช่วยให้ช่องคลอดของคุณ กลับมาปกติและไม่มีปัญหาช่องคลอดแห้งได้ แต่การดูแลด้วยวิธีนี้ ต้องใช้ระยะเวลากว่าจะเห็นผลลัพธ์ ซึ่งในปัจจุบันมีนวัตกรรมมากมายที่สามารถแก้ไขปัญหาช่องคลอดแห้งได้ โดยในวันนี้ The Skin Clinic จะมาแนะนำบริการที่จะเข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาช่องคลอดแห้งให้กับคุณ คือ เลเซอร์ยกกระชับช่องคลอด นวัตกรรมพลังงานเลเซอร์ที่สามารถช่วยปรับสมดุลของช่องคลอดให้มีสุขภาพที่ดีขึ้นได้ วิธีนี้สามารถช่วยได้อย่างไรไปดูกันเลย  

คืนความชุ่มชื่นให้กับช่องคลอดด้วยเลเซอร์ยกกระชับ 

เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถทำให้ช่องคลอดของสาว ๆ กลับมาชุ่มชื่นได้อีกครั้ง ด้วยการทำงานของเลเซอร์ ที่จะเข้าไปกระตุ้นช่องคลอดให้กลับมามีน้ำหล่อลื่นที่มากขึ้น ด้วยพลังงานจากคลื่นวิทยุความถี่สูง ที่เข้าไปปรับสมดุลภายในช่องคลอดให้กระตุ้นเนื้อเยื่อกลับมาทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกครั้ง ด้วยการผลิตคอลลาเจนและอิลาสตินใต้ชั้นเซลล์ผิวหนัง ให้เข้าไปฟื้นฟูผนังช่องคลอดที่แห้งตึงให้กลับมานุ่มฟู อีกทั้งยังช่วยกระชับช่องคลอดให้ฟิตขึ้น ซึ่งสามารถแก้ไขปัญหาช่องคลอดหลวม ช่องคลอดหย่อนยานได้อีกด้วย 

INDIBA LASER
เลเซอร์กระชับช่องคลอดจาก The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 5,999 บาท

สำหรับสาว ๆ ท่านไหนที่กำลังประสบปัญหาช่องคลอดแห้ง และอยากแก้ไขปัญหาด้วยวิธีการใช้เลเซอร์ยกกระชับช่องคลอด เพื่อทำให้ช่องคลอดกลับมานุ่มฟูและยกกระชับอีกครั้ง สามารถสอบถามเข้ามาได้ที่ The Skin Clinic เพราะเรามีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่สามารถให้คำปรึกษา เกี่ยวกับปัญหาของช่องคลอดให้กับสาว ๆ ได้ อีกทั้งยังมีเครื่องมือที่ทันสมัยและมีมาตรฐานความปลอดภัยสูง ที่สามารถให้การรักษาได้อย่างมีประสิทธิภาพกับสาว ๆ ผู้ที่สนใจสามารถปรึกษาแพทย์ฟรีผ่านช่องทาง LINE@ พร้อมมีโปรโมชั่นเลเซอร์กระชับช่องคลอดที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 5,999 บาทเท่านั้น

Read More >>>

APPOINTMENT “ สอบถามโปรโมชั่น/ปรึกษาฟรี/จองคิว ”
** ลงทะเบียนติดต่อเรา **

ผู้กรอกแบบสอบถามและให้ข้อมูลตามขั้นตอนขั้นต้นยืนยันว่า ได้อ่านนโยบายความเป็นส่วนตัว และ ได้กรอกข้อมูลของผู้กรอกเองตามความเป็นจริง เพื่อวัตถุประสงค์ในการติดต่อและนำเสนอผลิตภัณฑ์ และ/หรือ บริการในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการแจ้งข่าวสาร/นำเสนอ สินค้าและสิทธิพิเศษทางการตลาด/การนำเสนอของผลิตภัณฑ์ สินค้าและบริการต่างๆ