พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

อาหารบำรุงช่องคลอดแห้ง เคล็ดไม่ลับทวงคืนความชุ่มชื้นน้องสาว

วิธีเพิ่มน้ำหล่อลื่นในช่องคลอดด้วยอาหาร บอกลาปัญหาแห้งกวนใจ

เพราะช่องคลอดเป็นองค์ประกอบสำคัญสำหรับผู้หญิง ดังนั้นไม่ว่าจะมีปัญหาใด ๆ ที่ผิดปกติ ไม่ว่าจะเป็น เชื้อราในช่องคลอด ช่องคลอดอักเสบ หรือช่องคลอดมีกลิ่นเหม็น สาว ๆ ควรรีบหาวิธีการแก้ไขอย่างปลอดภัยทันที เพื่อป้องกันไม่ให้ปัญหาลุกลามไปมากกว่าเดิม และนอกจากปัญหาข้างต้นที่กวนใจผู้หญิงแล้ว “ช่องคลอดแห้ง” เป็นอีกปัญหาโลกแตกที่ทำให้เสียความมั่นใจเช่นกัน เพราะปัญหานี้ไม่ได้เกิดขึ้นแค่กลุ่มผู้หญิงวัยทองเท่านั้น แต่ยังมีหลายสาเหตุช่องคลอดแห้ง ที่ส่งผลให้ผู้หญิงที่มีอายุตั้งแต่เลข 3 หรือน้อยกว่า มีโอกาสเผชิญหน้าด้วยเช่นกัน ช่องคลอดแห้งเกิดจากอะไร มีอาหารบำรุงช่องคลอดแห้งแบบไหนที่ช่วยแก้ไขได้บ้าง The Skin Clinic มีคำตอบ

ช่องคลอดแห้งเกิดจากอะไร

ปัญหาช่องคลอดแห้ง (Vaginal Dryness) คือการที่ช่องคลอดขาดเมือกที่ช่วยหล่อลื่นภายใน นับเป็นอาหารปกติของผู้หญิงที่เข้าสู่ช่วงวัยทอง แต่ในความเป็นจริงแล้วปัญหานี้ยังเกิดขึ้นกับผู้หญิงได้เกือบทุกวัย ส่งผลทำให้ขณะมีเพศสัมพันธ์ผู้หญิงมักเกิดอาการแสบร้อน ระคายเคืองอวัยวะเพศ และในบางรายอาจถึงขั้นมีเลือดออกจากช่องคลอดหลังมีเพศสัมพันธ์ ซึ่งปัญหานี้เกิดได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็น

– ฮอร์โมนเอสโตรเจนต่ำ มาจากสาเหตุผู้หญิงวัยใกล้หมดประจำเดือน หลังคลอดบุตร มีประวัติผ่าตัดมดลูกและรังไข่ ใช้ยาต้านฮอร์โมนเอสโตรเจนและยากล่อมประสาท

– ล้างช่องคลอดผิดวิธี โดยเฉพาะการสวนล้างภายในช่องคลอด จนทำให้แบคทีเรียดีในช่องคลอดตายและยังมีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ

– โรคประจำตัวบางชนิด เช่น โรคเบาหวาน โรคภูมิแพ้

– การใช้ยารักษาโรคบางชนิด เช่น ยารักษาโรคซึมเศร้า ยารักษาความดันโลหิต การฉีดยาเพื่อลดก้อนเนื้องอกในมดลูก

– ความต้องการทางเพศต่ำ ไม่มีอารมณ์ร่วม ส่งผลทำให้ช่องคลอดแห้งได้เช่นกัน

ผักและผลไม้
แนะนำอาหารแก้ช่องคลอดแห้ง

ช่องคลอดแห้งกินอะไรดี? ทวงคืนความมั่นใจให้น้องสาว

อาหารที่มีโปรไบโอติกส์

โดยเฉพาะนมเปรี้ยว โยเกิร์ต เพราะอาหารประเภทนี้อุดมไปด้วยโปรไบโอติกส์ ที่เป็นแบคทีเรียที่ดีต่อร่างกาย มีส่วนช่วยเข้าไปปรับความสมดุลของแบคทีเรียต่าง ๆ ภายในระบบลำไส้และช่องคลอด ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดเชื้อรา หมดปัญหาช่องคลอดแห้ง และยังช่วยรักษากลิ่นเหม็นในช่องคลอดได้ด้วย

เลือกรับประทานวิตามินบำรุงช่องคลอด

หากถามว่าช่องคลอดแห้งกินวิตามินอะไรดี แนะนำกินวิตามิน (Vitamin E) ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันความเสื่อมของเซลล์ต่าง ๆ ในร่างกาย ทั้งยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับช่องคลอดได้เป็นอย่างดี

ผักและผลไม้สด

ผักและผลไม้จัดเป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกาย ทั้งยังดีต่อสุขภาพช่องคลอดของสาว ๆ อีกด้วย โดยเฉพาะผักใบเขียวที่ช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดี แถมยังป้องกันปัญหาช่องคลอดแห้งได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ถั่วและธัญพืช

โปรตีนจากถั่วและธัญพืชอุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินต่าง ๆ ที่ช่วยให้ช่องคลอดคงความชุ่มชื้นไว้ได้นานขึ้น นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยสังกะสีที่ช่วยให้ประจำเดือนของสาว ๆ มาปกติอีกด้วย

ช่องคลอดแห้ง ไม่มีน้ำหล่อลื่น The Skin Clinic ช่วยแก้ไขปัญหา

นอกจากการรับประทานอาหารบำรุงช่องคลอด ร่วมกับการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในชีวิตประจำวันแล้ว The Skin Clinic เทคโนโลยีกระชับช่องคลอดด้วยด้วยเครื่อง INDIBA ที่ช่วยให้คุณโบกมือลาปัญหาช่องคลอดแห้งได้อย่างตรงจุด เป็นการใช้เทคโนโลยีคลื่น Electrotherapy เพื่อเข้าไปกระตุ้นการไหลเวียนเลือด สร้างคอลลาเจน และอีลาสตินบริเวณช่องคลอด เพื่อให้ร่างกายเกิดการฟื้นฟูได้ลึกถึงระดับเซลล์ มีส่วนช่วยให้ช่องคลอดฟิตกระชับ ที่สำคัญการรักษาด้วยวิธีแก้ช่องคลอด เพิ่มน้ำหล่อลื่น ลดอาการเจ็บแสบขณะมีเพศสัมพันธ์ และยังช่วยลดกลิ่นน้องสาวได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยให้ช่องคลอดกระชับและบอกลาปัญหาปัสสาวะเล็ดในผู้หญิงได้อีกด้วย โดยขณะเข้ารับการรักษามีเพียงแค่ความรู้สึกอุ่น ๆ เท่านั้น ไม่ใช่การผ่าตัด ดังนั้นจึงหมดห่วงเรื่องอาการเจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น หลังการทำสามารถร่วมกิจกรรมรักได้ทันที

เพราะช่องคลอดเป็นอวัยวะที่ผู้หญิงต้องให้ความใส่ใจ ไม่ควรปล่อยปะละเลย หากมีปัญหาใด ๆ ควรรีบหาทางแก้ไขให้ทันท่วงที ดังนั้นหากสาว ๆ มีปัญหาช่องคลอดแห้ง ช่องคลอดหลวม ช่องคลอดมีกลิ่น หรือปัญใด ๆ กวนใจ แนะนำปรึกษาแพทย์ที่ The Skin Clinic เพื่อเข้ารับการรักษาด้วยนวัตกรรมทางการแพทย์ที่มีความปลอดภัย ได้มาตรฐาน และให้ผลลัพธ์ตามต้องการ

READ MORE>>>

 

APPOINTMENT “ สอบถามโปรโมชั่น/ปรึกษาฟรี/จองคิว ”
** ลงทะเบียนติดต่อเรา **

ผู้กรอกแบบสอบถามและให้ข้อมูลตามขั้นตอนขั้นต้นยืนยันว่า ได้อ่านนโยบายความเป็นส่วนตัว และ ได้กรอกข้อมูลของผู้กรอกเองตามความเป็นจริง เพื่อวัตถุประสงค์ในการติดต่อและนำเสนอผลิตภัณฑ์ และ/หรือ บริการในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการแจ้งข่าวสาร/นำเสนอ สินค้าและสิทธิพิเศษทางการตลาด/การนำเสนอของผลิตภัณฑ์ สินค้าและบริการต่างๆ