พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ส่องกระจกดูน้องสาว สำรวจจุดซ่อนเร้นทุกซอกมุม รู้จักจิ๋มให้ดีขึ้น

ชวนดูน้องสาวตัวเอง แนวทางคัดกรองโรคเบื้องต้น

ใครเคยส่องกระจกดูน้องสาวตัวเองบ้าง? อาจจะฟังดูแปลก แต่การส่องกระจกเพื่อดูน้องสาวเป็นการทำความคุ้นเคยกับน้องสาวเอาไว้ และช่วยในการสำรวจสิ่งแปลกปลอมที่อาจเกิดกับน้องสาวได้อีกด้วย มาถึงตรงนี้สาว ๆ ไม่ต้องเขินอายกับการส่องกระจกดูน้องสาว เพราะมันมีประโยชน์มากกว่าที่คิด ถ้ามีอะไรผิดปกติขึ้นมาจะได้รักษาได้ทันท่วงที

คำแนะนำเบื้องต้นในการตรวจดูน้องสาวด้วยตนเอง

ในการส่องกระจกดูน้องสาวอาจจะสร้างความเขินอายในช่วงแรก ๆ แต่หลังจากผ่านไปสักพักก็จะคุ้นเคยมากขึ้น ควรสำรวจน้องสาวตัวเองเป็นประจำ เพื่อให้รู้ว่าลักษณะตอนน้องสาวปกติและไม่ปกติต่างกันอย่างไร

สิ่งที่เห็นเมื่อส่องกระจกดูน้องสาว

ลักษณะของน้องสาวเมื่อส่องกระจก

การส่องกระจกดูน้องสาวนี้ให้หากระจกขนาดพอดีที่สามารถเห็นมุมมองน้องสาวทั้งหมดมาอยู่ตรงหน้า นั่งลงแล้วกางขาออกเล็กน้อย สิ่งที่จะมองเห็นเลยก็คือลักษณะของน้องสาว ประกอบด้วย

เนินอวัยวะเพศ – ส่วนนี้จะเป็นผิวก่อนจะเห็นส่วนต่าง ๆ มีลักษณะเป็นสามเหลี่ยมแบบกลับหัว เป็นส่วนที่ขนขึ้นปกคลุมนั่นเอง

แคมใหญ่ – ปีกอวัยวะเพศที่เหมือนเป็นขนมปังแซนวิชประกบเอาไว้อยู่ด้านนอก ส่วนนี้จะยาวตั้งแต่ถัดจากเนินอวัยวะเพศไปจนถึงปลายช่องคลอดเลย

แคมเล็ก – กลีบอวัยวะเพศเล็ก ๆ ที่เหมือนกลีบดอกไม้ซ้อนอยู่ภายใน ภายในเกสรจะเป็นรูช่องคลอด

ปุ่มคลิตอริส – ตุ่มเล็ก ๆ ที่อยู่ติดกับเนินอวัยวะเพศเลย มีลักษณะเป็นตุ่มนูนขึ้น เป็นศูนย์รวมเส้นประสาทหลายเส้น

รูปัสสาวะ – รูเล็ก ๆ บริเวณใต้ปุ่มคลิตอริส อยู่ข้างบนรูช่องคลอด ถ้าสังเกตดี ๆ จะเห็นรูเล็ก ๆ สำหรับปัสสาวะอยู่

ปากช่องคลอด – รูที่อยู่ตรงกลางแคมเล็ก บางคนอาจจะยังไม่ชัด แต่หาเอานิ้วค่อย ๆ คลำดูจะเจอปากทางเข้าช่องคลอด

สิ่งที่ต้องสำรวจเมื่อส่องดูน้องสาว

เมื่อรู้ตำแหน่งและชื่อเรียกของน้องสาวแต่ละส่วนแล้ว มาดูสิ่งที่ควรสำรวจเมื่อส่องกระจกส่องน้องสาว ได้แก่

ผื่นคันในน้องสาว – อาจเป็นสัญญาณเตือนของเชื้อรา และการติดเชื้อต่าง ๆ

น้องสาวแดงผิดปกติ – ปกติน้องสาวมีเส้นประสาทเยอะอยู่แล้ว แต่หากน้องแดงผิดปกติ หรือลองใช้นิ้วค่อย ๆ จิ้มดูรู้สึกเจ็บ ให้ไปพบแพทย์ อาจจะเกิดการอักเสบ

น้ำหล่อลื่นน้อย – ในช่วงแรกที่มีการส่องน้องสาว สาว ๆ จะรู้สึกเขินและมีน้ำหล่อลื่นออกมา ไม่ต้องตกใจนั่นเป็นเรื่องปกติ แต่หากไม่มีน้ำหล่อลื่นเลย จับดูแล้วน้องแห้งสนิท อาจจะเกิดภาวะช่องคลอดแห้ง ให้ลองพิสูจน์ด้วยการจู๋จี๋กับแฟน หาหนังโรแมนติกดู ช่วยตัวเอง หากน้ำหล่อลื่นน้อยควรรักษาอย่างถูกวิธี ไม่เช่นนั้นจะเจ็บเวลามีเซ็กส์ได้

ปากช่องคลอดขยายใหญ่ – ช่องคลอดมีความยืดหยุ่นสูง การมีเพศสัมพันธ์อาจจะทำให้ช่องคลอดขยายได้บ้าง แต่ไม่มาก แต่ถ้าส่องกระจกแล้วรู้สึกว่าช่องคลอดขยายใหญ่เกินไป ให้ลองเอานิ้วใส่เข้าไปแล้วขมิบ หากไม่รับรู้ถึงการขมิบอาจจะมีปัญหาเรื่องความกระชับที่ต้องแก้ไข

นอกจากลักษณะภายนอกทีเห็นได้ง่ายเมื่อส่องกระจกแล้ว ยังมีอาการปวดท้องน้อย ตกขาวมีกลิ่น น้องสาวมีกลิ่นต่าง ๆ ที่เป็นสัญญาณของอาการป่วยน้องสาวที่ต้องพบแพทย์เช่นกัน

น้องสาวไม่สวย ปีกผีเสื้อไม่เท่ากัน แก้ไขได้ไหม?

หลังจากส่องดูน้องสาวแล้ว บางคนไม่ชอบใจกับรูปลักษณ์น้องสาว อยากจะเติมความอมชมพู อยากจะให้ปีกผีเสื้อเล็กลง หรือปีผีเสื้อเท่ากัน ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าการที่ปีกผีเสื้อไม่เท่ากัน หรือน้องสาวไม่ขาวตามพิมพ์นิยมเป็นเรื่องปกติ หากไม่ส่งผลต่อการดำเนินชีวิตก็ไม่ต้องแก้ไขอะไรก็ได้ แต่หากปีกผีเสื้อใหญ่ทำให้เกิดการเสียดสี สร้างความทรมานให้ตนเองก็ควรรักษา รวมถึงหากรู้สึกว่าถึงแม้จะไม่ส่งผลต่อการดำเนินชีวิต แต่ก็อยากให้ปีกผีเสื้อเล็กลงก็สามารถมาปรึกษา The Skin Clinic ได้เช่นกัน ที่นี่มีบริการเลเซอร์กระชับช่องคลอดด้วยเลเซอร์ INDIBA ที่ช่วยให้ช่องคลอดกระชับ แข็งแรง ดูสุขภาพดีขึ้นอีกด้วย

เรื่องของน้องสาวที่ไม่กล้าปรึกษาใคร ทักมาปรึกษา The Skin Clinic ได้เลย ตอบคำถามโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ติดต่อโดยตรงทาง LINE ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

READ MORE >>>

APPOINTMENT “ สอบถามโปรโมชั่น/ปรึกษาฟรี/จองคิว ”
** ลงทะเบียนติดต่อเรา **

ผู้กรอกแบบสอบถามและให้ข้อมูลตามขั้นตอนขั้นต้นยืนยันว่า ได้อ่านนโยบายความเป็นส่วนตัว และ ได้กรอกข้อมูลของผู้กรอกเองตามความเป็นจริง เพื่อวัตถุประสงค์ในการติดต่อและนำเสนอผลิตภัณฑ์ และ/หรือ บริการในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการแจ้งข่าวสาร/นำเสนอ สินค้าและสิทธิพิเศษทางการตลาด/การนำเสนอของผลิตภัณฑ์ สินค้าและบริการต่างๆ