พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ปัญหาหนักใจสาวๆ มีเพศสัมพันธ์หลังผ่าคลอดแล้วเลือดออก เกิดจาก

ปัญหาเลือดออกขณะมีเซ็กส์ สิ่งที่ผู้หญิงไม่ควรละเลย

การมีเพศสัมพันธ์ของคู่รักเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นได้กับทุกคู่ โดยมีหลายคู่ที่มองว่าการมีเพศสัมพันธ์เป็นกิจกรรมอย่างหนึ่ง ที่สามารถทำให้ทั้งสองคนมีความสุขร่วมกันได้ แต่จะมีใครรู้บ้างว่ามีสิ่งหนึ่งของการมีเพศสัมพันธ์ที่ทำให้เกิดปัญหาขึ้น และส่วนใหญ่มักจะมองข้ามกัน นั่นคือ ปัญหาเลือดออกขณะมีเพศสัมพันธ์ โดยเฉพาะผู้ที่เคยผ่านการมีบุตรมาแล้ว ซึ่งคนส่วนใหญ่คิดว่าการมีเลือดออกขณะมีเพศสัมพันธ์เป็นเรื่องปกติของการมีเซ็กส์ แต่ความจริงแล้วมีเลือดออกขณะมีเพศสัมพันธ์อาจเป็นเรื่องอันตราย ซึ่งวันนี้ The Skin Clinic มาไขคำตอบว่า มีเพศสัมพันธ์หลังผ่าคลอดแล้วเลือดออก เกิดจากอะไร ทำให้เกิดปัญหาอะไรได้บ้าง 

ปัญหาเลือดออกจากการมีเพศสัมพันธ์ คืออะไร

การมีเลือดออกขณะมีเพศสัมพันธ์ สามารถพบได้บ่อยในผู้หญิงที่มีอายุมาก โดยเฉพาะผู้หญิงวัยใกล้หมดประจำเดือนหรือวัยทอง ซึ่งอาการดังกล่าวอาจหายไปเองโดยไม่ต้องพบแพทย์ แต่ถ้าหากเป็นผู้ที่ยังมีประจำเดือนอยู่หรือคุณแม่หลังคลอด อาจเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดปัญหาช่องคลอดได้ จึงแนะนำให้ควรเข้าไปพบแพทย์และหาทางรักษาทันที นอกจากนี้การมีเลือดออกขณะมีเพศสัมพันธ์ อาจมีอาการอื่น ๆ ร่วมได้ ไม่ว่าจะเป็นอาการคันบริเวณช่องคลอด ปวดแสบช่องคลอดและทางเดินปัสสาวะ เจ็บขณะมีเพศสัมพันธ์และมีเลือดออกมาก เป็นต้น 

สาเหตุของเลือดออกขณะมีเพศสัมพันธ์หลังคลอด 

– เกิดจากการที่เยื่อบุภายในช่องคลอดอักเสบ ซึ่งเกิดจากการมีเพศสัมพันธ์ที่รุนแรง หรือมีการสอดใส่ด้วยสิ่งแปลกปลอมที่ไม่ใช่อวัยวะเพศ 

– แผลหลังคลอดยังไม่แห้งสนิท ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เลือดออกได้ 

– มีการติดเชื้อที่บริเวณช่องคลอด ทำให้ช่องคลอดอักเสบและมีอาการตกขาวร่วม 

– ภาวะช่องคลอดแห้ง ซึ่งคุณแม่หลังคลอดส่วนใหญ่มักพบอาการนี้

– ระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนต่ำ

– ช่องคลอดหลวม หย่อนคล้อย ซึ่งเกิดจากการคลอดบุตร

หากคุณมีปัญหาเลือดออกจากการมีเพศสัมพันธ์ ให้ลองสังเกตว่าสามารถหายได้เองหรือไม่ ซึ่งโดยปกติอาการนี้จะหายไปภายใน 3-7 วัน แต่ถ้าหากนานกว่านี้หรือมีเลือดออกทุกครั้งขณะมีเพศสัมพันธ์ แนะนำให้เข้าไปพบแพทย์ทันที

คู่รักนอนบนเตียง
เลือดออกขณะมีเพศสัมพันธ์ เกิดจากอะไร?

การรักษาอาการเลือดออกขณะมีเพศสัมพันธ์

การรักษาอาการเลือดออกในช่องคลอดขณะมีเพศสัมพันธ์ ต้องหาสาเหตุก่อนว่าเกิดจากปัญหาอะไร ทั้งนี้สามารถใช้วิธีดูแลเบื้องต้นเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาเลือดออกได้ดังนี้ 

การใช้เจลหล่อลื่นในการมีเพศสัมพันธ์

เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถลดการเสียดสีของอวัยวะภายในช่องคลอดได้ วิธีนี้เห็นผลได้ชัดสำหรับผู้ที่มีปัญหาช่องคลอดแห้ง เพราะการใช้เจลหล่อลื่นจะเข้าไปช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นภายในช่องคลอด ทำให้ช่องคลอดลดแรงดัน ลดการเสียดสี และไม่ก่อให้เกิดปัญหาเลือดออกขณะมีเพศสัมพันธ์

การใช้ยาฮอร์โมน 

เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถเข้าไปปรับสมดุลภายในช่องคลอด ทำให้ช่องคลอดเร่งการผลิตน้ำหล่อลื่นภาย และส่งผลทำให้ช่องคลอดไม่แห้ง โดยการใช้ยาชนิดนี้ต้องได้รับคำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น 

คืนความสมดุลให้กับช่องคลอดด้วยเลเซอร์กระชับช่องคลอด

เป็นวิธีทางการแพทย์ที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เพราะการรักษาด้วยเลเซอร์จะเข้าไปปรับสมดุลภายในช่องคลอดให้กลับมาทำงานได้อย่างปกติ โดยเฉพาะคุณแม่หลังคลอด เพราะการคลอดบุตรส่งผลให้ผิวหนังบริเวณช่องคลอดเกิดการขยาย กล้ามเนื้อภายในช่องคลอดอ่อนแอ และก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพช่องคลอดได้ ไม่ว่าจะเป็น ช่องคลอดหลวม ช่องคลอดแห้ง อีกทั้งยังเสี่ยงต่ออาการเลือดออกขณะมีเพศสัมพันธ์ ซึ่งนวัตกรรมดังกล่าวจะช่วยแก้ไขปัญหาข้างต้นได้ทุกปัญหา ไม่ต้องผ่าตัด ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น

การรักษาปัญหาช่องคลอดมีเลือดออกขณะมีเพศสัมพันธ์ สามารถแก้ไขได้ตามวิธีที่กล่าวไว้ข้างต้น แต่สำหรับท่านไหนที่อยากรักษาแบบเร่งด่วนและเห็นผลได้ชัด แนะนำให้ใช้บริการเลเซอร์ยกกระชับช่องคลอดในการรักษา เพื่อคืนความสมดุลให้กับช่องคลอดที่เห็นผลเร็ว เพื่อที่คุณผู้หญิงจะได้มีความสุขในการใช้ชีวิตคู่ได้อย่างยาวนาน อีกทั้งยังทำให้สามีรู้สึกประทับใจ ในการบรรเลงเพลงรักอีกด้วย ถ้าหากผู้หญิงท่านไหนสนใจสามารถเข้ามาปรึกษาได้ที่ Line@ ของ The Skin Clinic ได้เลย

Read More >>>

APPOINTMENT “ สอบถามโปรโมชั่น/ปรึกษาฟรี/จองคิว ”
** ลงทะเบียนติดต่อเรา **

ผู้กรอกแบบสอบถามและให้ข้อมูลตามขั้นตอนขั้นต้นยืนยันว่า ได้อ่านนโยบายความเป็นส่วนตัว และ ได้กรอกข้อมูลของผู้กรอกเองตามความเป็นจริง เพื่อวัตถุประสงค์ในการติดต่อและนำเสนอผลิตภัณฑ์ และ/หรือ บริการในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการแจ้งข่าวสาร/นำเสนอ สินค้าและสิทธิพิเศษทางการตลาด/การนำเสนอของผลิตภัณฑ์ สินค้าและบริการต่างๆ