พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

จริงหรือไม่? ช่องคลอดหลวม เกิดจากการมีเพศสัมพันธ์ บ่อยครั้ง

ช่องคลอดหลวม ปัญหาเรื่องบนเตียง ที่สร้างความรำคาญใจให้กับผู้หญิง

ปัญหาเรื่องบนเตียงเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้หญิงหลายคนเกิดความกังวลใจ เพราะเมื่ออายุเริ่มมากขึ้นร่างกายภายนอกเริ่มมีการเปลี่ยนแปลง รวมถึงอวัยวะภายในร่างกายของเราด้วย โดยเฉพาะปัญหาสุขภาพช่องคลอด อย่างอาการช่องคลอดหลวม ซึ่งเป็นปัญหาที่ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวัน รวมถึงปัญหาของชีวิตคู่ของเราได้ โดยปัญหาช่องคลอดหลวมมีหลายคนที่เข้าใจว่า เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นจากมีการเพศสัมพันธ์ ซึ่งทำให้กล้ามเนื้อบริเวณช่องคลอดอ่อนแอจนทำให้เกิดอาการหลวมได้ แต่ที่จริงแล้วปัญหาช่องคลอดหลวมอาจเกิดจากสาเหตุอื่น ๆ ได้ โดยในวันนี้ The Skin Clinic จะมาบอกคำตอบให้คุณได้ทราบกัน ว่าที่จริงแล้วช่องคลอดหลวมเกิดขึ้นได้อย่างไร และมีเซ็กส์บ่อยทำให้ช่องคลอดหลวมได้หรือไม่ มาดูคำตอบกันเลย  

ช่องคลอดหลวมเกิดจากอะไร

ปัญหาช่องคลอดหลวม เกิดจากการเสื่อมสภาพของส่วนต่าง ๆ ภายในช่องคลอด หรือการเปลี่ยนแปลงของโครงสร้างภายในช่องคลอด ทำให้ส่วนต่าง ๆ ไม่สมบูรณ์ ไม่ว่าจะเป็น ส่วนเนื้อเยื่อ ส่วนของมัดกล้ามเนื้อต่าง ๆ ส่วนของผนังช่องคลอด เป็นต้น โดยการหย่อนคล้อยของช่องคลอดเกิดขึ้นได้ หากคุณมีปัญหาสุขภาพช่องคลอด หรือเกิดจากการใช้ชีวิตประจำวัน ที่ทำให้เกิดการหย่อนคล้อยได้ เช่น การยกของที่น้ำหนักมาก เป็นต้น โดยเหตุผลเหล่านี้ สามารถทำให้เกิดภาวะหย่อนคล้อย หย่อนยาน และไม่กระชับ ภายในช่องคลอดของคุณได้ 

loose vagina
ช่องคลอดหลวมเป็นปัญหาของชีวิตคู่

สาเหตุของช่องคลอดหลวม 

การคลอดบุตรด้วยวิธีธรรมชาติ ทำให้เนื้อเยื่อและผิวบริเวณช่องคลอด มีการขยายใหญ่และมีความกว้างมากขึ้น ส่งผลให้ช่องคลอดหลวมขึ้นได้ 

น้ำหนักตัวที่มากขึ้น เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ ทำให้ช่องคลอดหลวมได้ เนื่องจากความดันในช่องท้องมีมากขึ้น ส่งผลให้การทำงานของช่องคลอดมีความผิดปกติ จนทำให้เกิดการคลายตัวของกล้ามเนื้อ

กรรมพันธุ์ สำหรับผู้ที่ช่องคลอดหลวมจากกรรมพันธุ์ จะมีเนื้อเยื่อของช่องคลอดที่อ่อนแอมาตั้งแต่กำเนิด จึงทำให้มีปัญหาของช่องคลอดหลวมได้

การใช้กำลังและการออกแรงมาก ๆ เป็นสาเหตุที่ทำให้ความดันภายในช่องท้องมีมากขึ้น ส่งผลให้ช่องคลอดเกิดการขยายตัว และทำให้ช่องคลอดหลวมและหย่อนยานได้ 

โรคประจำตัว เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาช่องคลอดหลวมได้ โดยเฉพาะโรคไอเรื้อรัง หอบหืด เป็นต้น โดยทั้งสองโรคนี้จะทำให้เกิดแรงดันภายในร่างกาย ทำให้ช่องท้องมีแรงดันจนมีผลกระทบต่อช่องคลอดได้ และกลายเป็นปัญหาช่องคลอดหลวม 

การมีเพศสัมพันธ์ เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาของช่องคลอดหลวมได้ แต่ก็ไม่เท่ากับสาเหตุที่กล่าวไว้ข้างต้น เพราะการมีเพศสัมพันธ์นาน ๆ หรือบ่อย ๆ จะทำให้กล้ามเนื้อบริเวณช่องคลอดเกิดการเสียดสีและอ่อนแอลงได้ โดยเฉพาะผู้สูงวัยที่กล้ามเนื้อไม่มีความยืดหยุ่น เนื่องจากเซลล์เนื้อเยื่อเสื่อมสภาพ อาจทำให้เกิดปัญหาช่องคลอดหลวมได้ง่าย ดังนั้นปัญหาช่องคลอดหลวมที่เกิดจากเพศสัมพันธ์ ยังไม่ใช่สาเหตุที่แน่ชัดที่สามารถทำให้เกิดปัญหาช่องคลอดหลวมนี้ได้ 

อาการของช่องคลอดหลวม 

– รู้สึกหลวมบริเวณช่องท้องหรือบริเวณช่องคลอด

– รู้สึกหนักบริเวณท้องน้อย

มีลมออกขณะมีเพศสัมพันธ์

–  เจ็บช่องคลอดขณะมีเพศสัมพันธ์

– อาการช่องคลอดแห้ง 

– มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ร่วมด้วย

วิธีแก้ไขปัญหาช่องคลอดหลวม 

ปัญหาช่องคลอดหลวมสามารถรักษาได้หลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นวิธีขมิบช่องคลอดให้เกิดความกระชับ หรือจะเป็นวิธีทางการแพทย์ ที่ใช้การผ่าตัดศัลยกรรมช่องคลอด และเลเซอร์กระชับช่องคลอดเข้ามาช่วย โดยการทำรีแพร์กระชับช่องคลอดสามารถช่วยแก้ไขปัญหาช่องคลอดหลวมของคุณให้ดีขึ้นได้ ไม่ว่าจะเป็นมีเลือดมาหล่อเลี้ยงภายในช่องคลอดมากขึ้น กล้ามเนื้อแข็งแรงและหดรัดได้ดีขึ้น อีกทั้งยังทำให้รูปลักษณ์ของน้องสาวสวยงามมากขึ้น ซึ่งการรีแพร์กระชับช่องคลอด เป็นวิธีที่สามารถเห็นผลได้ไว และทำให้คุณมีความมั่นใจเพิ่มมากขึ้น โดยในวันนี้ The Skin Clinic มีโปรโมชั่นดี ๆ มาแนะนำกับการทำรีแพร์กระชับช่องคลอด ราคาเริ่มต้นที่ 5,999 บาท สาว ๆ ที่สนใจสามารถติดต่อผ่านช่องทาง LINE@ ของ The Skin Clinic เพื่อปรึกษาแพทย์ฟรี

INDIBA LASER
เลเซอร์กระชับช่องคลอดจาก The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 5,999 บาท

Read More >>>


ขอบคุณที่มาจาก คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล

Reference:

https://lovematters.in/en/vagina-is-loose-how-to-tight

https://www.si.mahidol.ac.th/th/healthdetail.asp?aid=764

 

APPOINTMENT “ สอบถามโปรโมชั่น/ปรึกษาฟรี/จองคิว ”
** ลงทะเบียนติดต่อเรา **

ผู้กรอกแบบสอบถามและให้ข้อมูลตามขั้นตอนขั้นต้นยืนยันว่า ได้อ่านนโยบายความเป็นส่วนตัว และ ได้กรอกข้อมูลของผู้กรอกเองตามความเป็นจริง เพื่อวัตถุประสงค์ในการติดต่อและนำเสนอผลิตภัณฑ์ และ/หรือ บริการในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการแจ้งข่าวสาร/นำเสนอ สินค้าและสิทธิพิเศษทางการตลาด/การนำเสนอของผลิตภัณฑ์ สินค้าและบริการต่างๆ