พระราม9 แขวงห้วยขวาง 083 033 2830

tsctheskin.ads@gmail.com

More

  วิธีขมิบน้องสาว ช่วยกระชับช่องคลอด เพิ่มความฟิตอีกครั้ง

  ขมิบน้องสาว แก้ไขปัญหาช่องคลอดหลวม ไม่กระชับ 

  ช่องคลอด ถือเป็นอวัยวะสำคัญที่ผู้หญิงควรใส่ใจและดูแลมากเป็นพิเศษ หากเกิดความผิดปกติเพียงเล็กน้อย อาจทำให้ผู้หญิงเราสูญเสียความมั่นใจ หรืออาจทำให้เกิดโรคตามมาได้ โดยเฉพาะปัญหาช่องคลอดหลวม ไม่กระชับ มักส่งผลกระทบต่อสภาวะทางอารมณ์และจิตใจของผู้หญิง รวมถึงชีวิตรักบนเตียงและสุขภาพ โดยทั่วไปปัญหาช่องคลอดหลวม ไม่กระชับ สามารถสังเกตได้ง่าย ๆ  อาทิ รู้สึกหลวม ๆ ในช่องคลอด รู้สึกปวดถ่วงท้องน้อย มีลมออกทางช่องคลอดขณะมีเพศสัมพันธ์ รวมไปถึงอาการขั้นรุนแรงที่สุด คือ ก้อนยื่นออกจากช่องคลอด

  ปัญหาช่องคลอดหลวม ไม่กระชับ สามารถแก้ไขได้ไม่ยาก ปัจจุบันมีหลากหลายวิธีให้เลือกไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายกระชับช่องคลอด การผ่าตัดรีแพร์ แต่มีอีกหนึ่งวิธีที่ผู้หญิงมักเกิดความสงสัย คือ “การขมิบน้องสาว” ช่วยให้ช่องคลอดกลับมาฟิต กระชับได้จริงหรือ? และมีวิธีขมิบน้องสาวอย่างไร วันนี้เรามีคำตอบมาแนะนำ ดังนี้

  ปัญหาช่องคลอดหลวม ไม่กระชับเกิดจากอะไร

  ปัญหาช่องคลอดหลวม ไม่กระชับ เกิดจากอะไร 

  ช่องคลอดไม่ฟิตกระชับเกิดจากความเสื่อมสภาพ หรือถูกทำลายขององค์ประกอบภายในช่องคลอด อาทิ โครงสร้างของช่องคลอดบริเวณกล้ามเนื้อ หรือเนื้อเยื่อของผนังช่องคลอด เมื่อเกิดความเสื่อม ส่งผลให้ช่องคลอดหย่อนคล้อย หย่อนยาน ไม่กระชับ มีสาเหตุหลัก ๆ ดังนี้

  • การคลอดบุตรส่งผลให้ช่องคลอดทั้งภายในและภายนอกมีความกว้างมากขึ้น
  • ผู้ที่มีอาการท้องผูกเรื้อรัง มีการเบ่งนาน ๆ หรือทำกิจกรรมที่เพิ่มแรงดันในช่องท้อง เช่น การยกของหนัก การออกแรงบ่อย ๆ
  • โรคประจำตัว เช่น ไอเรื้อรัง หอบหืด
  • การคลอดบุตรทางช่องคลอด หรือคลอดธรรมชาติ
  • ผู้ที่เคยผ่าตัดบริเวณช่องคลอด
  • อายุมากขึ้นฮอร์โมนในร่างกายจะลดลง
  • การมีเพศสัมพันธ์บ่อยครั้งและสม่ำเสมอ หรือมีเพศสัมพันธ์นาน ๆ ครั้ง
  • ผู้ที่มีน้ำหนักตัวมากทำให้มีแรงดันในช่องท้องมากผิดปกติ
  • ความผิดปกติของเนื้อเยื่อ หรือกล้ามเนื้ออ่อนแอโดยกำเนิด

  ผลกระทบจากภาวะช่องคลอดไม่กระชับ 

  • ไม่มีความสุขเวลามีเพศสัมพันธ์
  • ส่งผลกระทบต่อสภาวะทางอารมณ์และจิตใจ เช่น ไม่มั่นใจในตนเอง
  •  เมื่อมีอาการไอ จาม ปัสสาวะเล็ด

  วิธีขมิบช่องคลอด 

  การฝึกขมิบช่องคลอดหรือที่เรียกว่า การออกกำลังกายแบบคีเกิล (Kegel Exercise) ถือเป็นการออกกำลังกายที่ช่วยกระชับกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน หากต้องการให้ช่องคลอดฟิต กระชับ ควรขมิบอย่างน้อยวันละ 45 นาที และต้องฝึกขมิบอย่างน้อย 5,000 ครั้ง เพื่อการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจน นอกจากนี้การขมิบช่องคลอดสามารถทำร่วมกับการออกกำลัง หรือกิจวัตรประจำวันได้

  วิธีขมิบช่องคลอด

  การขมิบช่องคลอดบริหารสะโพก 

  การขมิบช่องคลอดด้วยการขยับโยกย้ายสะโพก คือ ท่ายืนแล้วโยกสะโพกไปข้างหน้า (หายใจเข้านับ 1 แล้วขมิบ) ปล่อยลมหายใจออก จากนั้นโยกสะโพกไปข้างหลัง (หายใจเข้านับ 2 แล้วขมิบ) ปล่อยลมหายใจออกให้ฝึกขมิบด้วยท่านี้ 10 ครั้ง ช่วยเปิดพื้นที่ช่วงกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานกล้ามเนื้อจะฟิตกระชับอีกครั้ง

  การขมิบช่องคลอดท่านอนปั่นจักรยาน

  ฝึกขมิบช่องคลอดด้วยท่านอนปั่นจักรยาน โดยการนอนราบลงกับพื้นเอามือไขว้ไว้ด้านหลังศีรษะ จากนั้นให้ยกขาทั้งสองขึ้นมาระดับอก แล้วปั่นขาทั้งสองข้างระหว่างนี้ให้ขมิบช่องคลอดไปด้วย ฝึกขมิบช่องคลอดให้ได้ 20 ครั้ง

  การขมิบช่องคลอดท่าซิทอัพ

  ขมิบช่องคลอดด้วยทำท่าซิท โดยการนอนลงกับพื้นเอามือทั้งสองข้างยกลำตัวช่วงบนขึ้นมาเล็กน้อย งอขาทั้งสองข้างขึ้น โดยให้หายใจเข้าพร้อมงอเข่าทั้งสองข้างเข้ามาให้ขมิบนับ 1 หายใจออกวางขาลง จากนั้นหายใจเข้าพร้อมงอเข่าทั้งสองข้างเข้ามา ให้ขมิบนับ 2 หายใจออก ฝึกขมิบด้วยท่าซิทอัพทั้งหมด 20 ครั้ง

  การขมิบช่องคลอดขณะนั่งทำงาน

  ในขณะนั่งทํางานสามารถฝึกขมิบช่องคลอดให้กล้ามเนื้อฟิตกระชับได้ โดยขมิบช่วงเช้า 50 ครั้ง (ขมิบต่อเนื่อง) ช่วงบ่ายขมิบอีก 50 ครั้ง (ขมิบต่อเนื่อง) ก่อนเลิกงานกลับบ้านขมิบอีก 50 ครั้ง ช่วยให้กล้ามเนื้อช่องคลอดฟิต

  การขมิบช่องคลอดก่อนนอนและตื่นนอน

  ช่วงก่อนนอนให้ฝึกขมิบ 20 ครั้ง และช่วงตื่นนอนตอนเช้าก่อนลุกขึ้นจากเตียงให้ฝึกขมิบอีก 20 ครั้ง ให้กล้ามเนื้อรอบช่องคลอดกระชับ ควบคุมไม่ให้ปัสสาวะเล็ดเวลาไอ ช่วยให้กล้ามเนื้อหดรัดตัวได้ดี

  การขมิบช่องคลอดท่านอนทําสะพานโค้ง

  ท่านอนทําสะพานโค้ง คือ นอนลงกับพื้นงอเข่าทั้ง 2 ข้างขึ้น พร้อมยกช่วงก้นและสะโพกขึ้นมือทั้ง 2 ข้างวางราบไว้ด้านข้างล่าตัว โดยงอเข่าทั้งสองข้างยกกันและสะโพกขึ้น (หายใจเข้าพร้อมขมิบนับ 1) หายใจออกวางสะโพกและก้นลง จากนั้นงอเข่าทั้งสองข้างยกก้นและสะโพกขึ้น (หายใจเข้าพร้อมขมิบนับ 2) หายใจออกวางสะโพกและก้น ทำให้ครบ 10 ครั้ง

  ขมิบน้องสาว ช่วยกระชับช่องคลอดได้จริง!

  สรุปได้ว่า : การขมิบน้องสาวช่วยกระชับช่องคลอดได้จริง! ช่วยให้กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานแข็งแรง รวมถึงกล้ามเนื้อรอบ ๆ ช่องคลอด ป้องกันภาวะมดลูกและกล้ามเนื้อหูรูดหย่อนตัว ช่องคลอดกระชับ เพิ่มความสุขขณะมีเพศสัมพันธ์ และยังควบคุมการกลั้นฉี่ได้ดี ป้องกันภาวะฉี่เล็ดโดยไม่รู้ตัวในผู้สูงอายุ

  ปัญหาช่องคลอดหลวม ไม่กระชับ สามารถแก้ไขและรักษาได้แบบไม่เจ็บตัว ไม่ต้องผ่าตัด โดยการใช้เลเซอร์กระชับช่องคลอด หรือรีแพร์ เป็นนวัตกรรมที่ช่วยให้เนื้อเยื่อบริเวณผนังช่องคลอดเกิดการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ ในช่วงเวลาอีก 1 – 3 เดือน ช่วยให้ช่องคลอดกระชับ มีความยืดหยุ่น สำหรับผู้ที่กำลังประสบปัญหาดังกล่าว แนะนำวิธีที่ดีและรวดเร็วที่สุด  คือ “Vaginal Tight” ไม่เจ็บปวด ไม่ต้องพักฟื้นหลังทำ คือ “เลเซอร์รีแพร์” เป็นเลเซอร์เพื่อการกระชับช่องคลอด นวัตกรรมใหม่การทำรีแพร์ จาก The Skin Clinic โดยใช้พลังงานคลื่นความถี่ RF หรือ Radio Frequency จากเครื่อง INDIBA เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดนำเข้าจากสเปน ช่วยกระชับช่องคลอดโดยไม่ต้องทำการผ่าตัด ตอนนี้มีโปรโมชั่น ซื้อ 1 แถม 1 ราคาเพียง 9,999 บาท แถมฟรี! ตกแต่งปีกผีเสื้อให้ขาวใสไม่หมองคล้ำ “โดยไม่ต้องผ่าตัด”

  โปรโมชั่นเลเซอร์กระชับช่องคลอด

  READ MORE>>>

  APPOINTMENT “ สอบถามโปรโมชั่น/ปรึกษาฟรี/จองคิว ”
  ** ลงทะเบียนติดต่อเรา **

  ผู้กรอกแบบสอบถามและให้ข้อมูลตามขั้นตอนขั้นต้นยืนยันว่าได้กรอกข้อมูลของผู้กรอกเองตามความเป็นจริง เพื่อวัตถุประสงค์ในการติดต่อและนำเสนอผลิตภัณฑ์ และ/หรือ บริการในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการแจ้งข่าวสาร/นำเสนอ สินค้าและสิทธิพิเศษทางการตลาด/การนำเสนอของผลิตภัณฑ์ สินค้าและบริการต่างๆ