Home บทความ สุขภาพช่องคลอด วิธีขมิบน้องสาว ช่วยกระชับช่องคลอด เพิ่มความฟิตอีกครั้ง

วิธีขมิบน้องสาว ช่วยกระชับช่องคลอด เพิ่มความฟิตอีกครั้ง

วิธีขมิบน้องสาว กระชับช่องคลอด

ขมิบน้องสาว แก้ไขปัญหาช่องคลอดหลวม ไม่กระชับ 

ช่องคลอด ถือเป็นอวัยวะสำคัญที่ผู้หญิงควรใส่ใจและดูแลมากเป็นพิเศษ หากเกิดความผิดปกติเพียงเล็กน้อย อาจทำให้ผู้หญิงเราสูญเสียความมั่นใจ หรืออาจทำให้เกิดโรคตามมาได้ โดยเฉพาะปัญหาช่องคลอดหลวม ไม่กระชับ มักส่งผลกระทบต่อสภาวะทางอารมณ์และจิตใจของผู้หญิง รวมถึงชีวิตรักบนเตียงและสุขภาพ โดยทั่วไปปัญหาช่องคลอดหลวม ไม่กระชับ สามารถสังเกตได้ง่าย ๆ  อาทิ รู้สึกหลวม ๆ ในช่องคลอด รู้สึกปวดถ่วงท้องน้อย มีลมออกทางช่องคลอดขณะมีเพศสัมพันธ์ รวมไปถึงอาการขั้นรุนแรงที่สุด คือ ก้อนยื่นออกจากช่องคลอด

ปัญหาช่องคลอดหลวม ไม่กระชับ สามารถแก้ไขได้ไม่ยาก ปัจจุบันมีหลากหลายวิธีให้เลือกไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายกระชับช่องคลอด การผ่าตัดรีแพร์ แต่มีอีกหนึ่งวิธีที่ผู้หญิงมักเกิดความสงสัย คือ “การขมิบน้องสาว” ช่วยให้ช่องคลอดกลับมาฟิต กระชับได้จริงหรือ? และมีวิธีขมิบน้องสาวอย่างไร วันนี้เรามีคำตอบมาแนะนำ ดังนี้

ปัญหาช่องคลอดหลวม ไม่กระชับเกิดจากอะไร

ปัญหาช่องคลอดหลวม ไม่กระชับ เกิดจากอะไร 

ช่องคลอดไม่ฟิตกระชับเกิดจากความเสื่อมสภาพ หรือถูกทำลายขององค์ประกอบภายในช่องคลอด อาทิ โครงสร้างของช่องคลอดบริเวณกล้ามเนื้อ หรือเนื้อเยื่อของผนังช่องคลอด เมื่อเกิดความเสื่อม ส่งผลให้ช่องคลอดหย่อนคล้อย หย่อนยาน ไม่กระชับ มีสาเหตุหลัก ๆ ดังนี้

 • การคลอดบุตรส่งผลให้ช่องคลอดทั้งภายในและภายนอกมีความกว้างมากขึ้น
 • ผู้ที่มีอาการท้องผูกเรื้อรัง มีการเบ่งนาน ๆ หรือทำกิจกรรมที่เพิ่มแรงดันในช่องท้อง เช่น การยกของหนัก การออกแรงบ่อย ๆ
 • โรคประจำตัว เช่น ไอเรื้อรัง หอบหืด
 • การคลอดบุตรทางช่องคลอด หรือคลอดธรรมชาติ
 • ผู้ที่เคยผ่าตัดบริเวณช่องคลอด
 • อายุมากขึ้นฮอร์โมนในร่างกายจะลดลง
 • การมีเพศสัมพันธ์บ่อยครั้งและสม่ำเสมอ หรือมีเพศสัมพันธ์นาน ๆ ครั้ง
 • ผู้ที่มีน้ำหนักตัวมากทำให้มีแรงดันในช่องท้องมากผิดปกติ
 • ความผิดปกติของเนื้อเยื่อ หรือกล้ามเนื้ออ่อนแอโดยกำเนิด

ผลกระทบจากภาวะช่องคลอดไม่กระชับ 

 • ไม่มีความสุขเวลามีเพศสัมพันธ์
 • ส่งผลกระทบต่อสภาวะทางอารมณ์และจิตใจ เช่น ไม่มั่นใจในตนเอง
 •  เมื่อมีอาการไอ จาม ปัสสาวะเล็ด

วิธีขมิบช่องคลอด 

การฝึกขมิบช่องคลอดหรือที่เรียกว่า การออกกำลังกายแบบคีเกิล (Kegel Exercise) ถือเป็นการออกกำลังกายที่ช่วยกระชับกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน หากต้องการให้ช่องคลอดฟิต กระชับ ควรขมิบอย่างน้อยวันละ 45 นาที และต้องฝึกขมิบอย่างน้อย 5,000 ครั้ง เพื่อการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจน นอกจากนี้การขมิบช่องคลอดสามารถทำร่วมกับการออกกำลัง หรือกิจวัตรประจำวันได้

วิธีขมิบช่องคลอด

การขมิบช่องคลอดบริหารสะโพก 

การขมิบช่องคลอดด้วยการขยับโยกย้ายสะโพก คือ ท่ายืนแล้วโยกสะโพกไปข้างหน้า (หายใจเข้านับ 1 แล้วขมิบ) ปล่อยลมหายใจออก จากนั้นโยกสะโพกไปข้างหลัง (หายใจเข้านับ 2 แล้วขมิบ) ปล่อยลมหายใจออกให้ฝึกขมิบด้วยท่านี้ 10 ครั้ง ช่วยเปิดพื้นที่ช่วงกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานกล้ามเนื้อจะฟิตกระชับอีกครั้ง

การขมิบช่องคลอดท่านอนปั่นจักรยาน

ฝึกขมิบช่องคลอดด้วยท่านอนปั่นจักรยาน โดยการนอนราบลงกับพื้นเอามือไขว้ไว้ด้านหลังศีรษะ จากนั้นให้ยกขาทั้งสองขึ้นมาระดับอก แล้วปั่นขาทั้งสองข้างระหว่างนี้ให้ขมิบช่องคลอดไปด้วย ฝึกขมิบช่องคลอดให้ได้ 20 ครั้ง

การขมิบช่องคลอดท่าซิทอัพ

ขมิบช่องคลอดด้วยทำท่าซิท โดยการนอนลงกับพื้นเอามือทั้งสองข้างยกลำตัวช่วงบนขึ้นมาเล็กน้อย งอขาทั้งสองข้างขึ้น โดยให้หายใจเข้าพร้อมงอเข่าทั้งสองข้างเข้ามาให้ขมิบนับ 1 หายใจออกวางขาลง จากนั้นหายใจเข้าพร้อมงอเข่าทั้งสองข้างเข้ามา ให้ขมิบนับ 2 หายใจออก ฝึกขมิบด้วยท่าซิทอัพทั้งหมด 20 ครั้ง

การขมิบช่องคลอดขณะนั่งทำงาน

ในขณะนั่งทํางานสามารถฝึกขมิบช่องคลอดให้กล้ามเนื้อฟิตกระชับได้ โดยขมิบช่วงเช้า 50 ครั้ง (ขมิบต่อเนื่อง) ช่วงบ่ายขมิบอีก 50 ครั้ง (ขมิบต่อเนื่อง) ก่อนเลิกงานกลับบ้านขมิบอีก 50 ครั้ง ช่วยให้กล้ามเนื้อช่องคลอดฟิต

การขมิบช่องคลอดก่อนนอนและตื่นนอน

ช่วงก่อนนอนให้ฝึกขมิบ 20 ครั้ง และช่วงตื่นนอนตอนเช้าก่อนลุกขึ้นจากเตียงให้ฝึกขมิบอีก 20 ครั้ง ให้กล้ามเนื้อรอบช่องคลอดกระชับ ควบคุมไม่ให้ปัสสาวะเล็ดเวลาไอ ช่วยให้กล้ามเนื้อหดรัดตัวได้ดี

การขมิบช่องคลอดท่านอนทําสะพานโค้ง

ท่านอนทําสะพานโค้ง คือ นอนลงกับพื้นงอเข่าทั้ง 2 ข้างขึ้น พร้อมยกช่วงก้นและสะโพกขึ้นมือทั้ง 2 ข้างวางราบไว้ด้านข้างล่าตัว โดยงอเข่าทั้งสองข้างยกกันและสะโพกขึ้น (หายใจเข้าพร้อมขมิบนับ 1) หายใจออกวางสะโพกและก้นลง จากนั้นงอเข่าทั้งสองข้างยกก้นและสะโพกขึ้น (หายใจเข้าพร้อมขมิบนับ 2) หายใจออกวางสะโพกและก้น ทำให้ครบ 10 ครั้ง

ขมิบน้องสาว ช่วยกระชับช่องคลอดได้จริง!

สรุปได้ว่า : การขมิบน้องสาวช่วยกระชับช่องคลอดได้จริง! ช่วยให้กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานแข็งแรง รวมถึงกล้ามเนื้อรอบ ๆ ช่องคลอด ป้องกันภาวะมดลูกและกล้ามเนื้อหูรูดหย่อนตัว ช่องคลอดกระชับ เพิ่มความสุขขณะมีเพศสัมพันธ์ และยังควบคุมการกลั้นฉี่ได้ดี ป้องกันภาวะฉี่เล็ดโดยไม่รู้ตัวในผู้สูงอายุ

ปัญหาช่องคลอดหลวม ไม่กระชับ สามารถแก้ไขและรักษาได้แบบไม่เจ็บตัว ไม่ต้องผ่าตัด โดยการใช้เลเซอร์กระชับช่องคลอด หรือรีแพร์ เป็นนวัตกรรมที่ช่วยให้เนื้อเยื่อบริเวณผนังช่องคลอดเกิดการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ ในช่วงเวลาอีก 1 – 3 เดือน ช่วยให้ช่องคลอดกระชับ มีความยืดหยุ่น สำหรับผู้ที่กำลังประสบปัญหาดังกล่าว แนะนำวิธีที่ดีและรวดเร็วที่สุด  คือ “Vaginal Tight” ไม่เจ็บปวด ไม่ต้องพักฟื้นหลังทำ คือ “เลเซอร์รีแพร์” เป็นเลเซอร์เพื่อการกระชับช่องคลอด นวัตกรรมใหม่การทำรีแพร์ จาก The Skin Clinic โดยใช้พลังงานคลื่นความถี่ RF หรือ Radio Frequency จากเครื่อง INDIBA เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดนำเข้าจากสเปน ช่วยกระชับช่องคลอดโดยไม่ต้องทำการผ่าตัด ตอนนี้มีโปรโมชั่น ซื้อ 1 แถม 1 ราคาเพียง 9,999 บาท แถมฟรี! ตกแต่งปีกผีเสื้อให้ขาวใสไม่หมองคล้ำ “โดยไม่ต้องผ่าตัด”

โปรโมชั่นเลเซอร์กระชับช่องคลอด

READ MORE>>>

Exit mobile version