พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

เรื่องบนเตียงที่ควรรู้ มีอะไรกับแฟนครั้งแรก ป้องกันยังไง

วิธีป้องกันโรคและคุมกำเนิด เตรียมพร้อมก่อนมีเพศสัมพันธ์

การมีเพศสัมพันธ์เป็นเรื่องธรรมชาติดังนั้นคู่รักหลายคู่จึงต้องการมีเพศสัมพันธ์หลังคบหากัน แต่สำหรับบางคนอาจเป็นครั้งแรกที่จะได้ร่วมรักจึงมีความวิตกกังวล ทั้งด้านโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์และการตั้งครรภ์ โดยเฉพาะผู้หญิงที่ต้องใส่ใจในเรื่องนี้เป็นพิเศษเพราะไม่อยากมีปัญหาท้องไม่พร้อม การเรียนรู้ถึงวิธีป้องกันโรคและคุมกำเนิดก่อนมีเพศสัมพันธ์หรือวิธี Safe Sex ช่วยให้ทำกิจกรรมรักได้อย่างมีความสุขและปลอดภัย

สวมใส่ถุงยางอนามัยปลอดภัยกว่า

การสวมใส่ถุงยางอนามัยเป็นวิธีการ Safe Sex ที่มีความปลอดภัยสูงและเป็นความรู้ขั้นพื้นฐานที่ทุกคนควรรู้ ถุงยางอนามัยช่วยป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์และคุมกำเนิด รวมถึงเพิ่มความรู้สึกแปลกใหม่ในการมีเพศสัมพันธ์ เพราะมีหลากหลายรูปแบบ กลิ่น สีสัน และขนาดให้เลือก สามารถหาซื้อง่ายตามร้านสะดวกซื้อ ร้านขายยา และห้างสรรพสินค้า

การสวมใส่ถุงยางอนามัยสามารถป้องกันได้ทั้งโรคและการตั้งครรภ์

ตรวจเลือดก่อนมีเพศสัมพันธ์

การตรวจเลือดเป็นสิ่งสำคัญก่อนมีเพศสัมพันธ์อย่างมาก เพราะสามารถยืนยันความปลอดภัยจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เช่น โรคซิฟิลิส โรคเอดส์ และโรคไวรัสตับอักเสบบี นอกจากตรวจเลือดก่อนมีเพศสัมพันธ์แล้วคู่รักก็ควรตรวจก่อนแต่งงานเพื่อช่วยวางแผนครอบครัว โดยสามารถตรวจเลือดได้ที่โรงพยาบาลทั่วไปและใช้เวลารอผลตรวจเพียง 2-3 ชั่วโมงเท่านั้น

รับประทานยาคุมกำเนิดชนิดเม็ด

ยาคุมกำเนิดเป็นวิธีการคุมกำเนิดที่ผู้หญิงนิยมใช้เพราะรับประทานง่าย ไม่ยุ่งยากระหว่างมีเพศสัมพันธ์ และสามารถหาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไป โดยวิธีรับประทานให้เริ่มต้นภายในวันที่ 5 ของวันที่เป็นประจำเดือน และรับประทานต่อเนื่องทุกวันเพื่อได้ประสิทธิภาพการป้องกันดีที่สุด อย่างไรก็ตามยาคุมกำเนิดไม่สามารถป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้ ดังนั้นแนะนำว่าระหว่างมีเพศสัมพันธ์ควรสวมใส่ถุงยางอนามัยด้วย

ฝังยาคุมกำเนิดเพื่อป้องกันระยะยาว

นอกจากการรับประทานยาคุมกำเนิดแล้ว การฝังยาคุมกำเนิดเป็นอีกหนึ่งวิธีคุมกำเนิดที่แนะนำ เนื่องจากมีข้อดีที่สามารถคุมกำเนิดได้ระยะยาวกว่าการรับประทานยา ซึ่งมีความเสี่ยงที่อาจลืมรับประทานต่อเนื่องทำให้ประสิทธิภาพคุมกำเนิดลดลง แต่ทั้งนี้อาจมีปัญหาน้ำหนักขึ้นและประจำเดือนมากะปริบกะปรอย

ทดสอบรูรั่วของถุงยางอนามัยก่อนและหลังมีเพศสัมพันธ์

การทดสอบรูรั่วของถุงยางอนามัยควรทำทั้งก่อนและหลังมีเพศสัมพันธ์เพื่อป้องกันความผิดพลาด โดยก่อนมีเพศสัมพันธ์สามารถทำได้โดยทดสอบบริเวณกระเปาะปลายถุงยางอนามัย ให้กดตรงกระเปาะหากคืนสภาพเดิมแสดงว่าปกติแต่หากยุบตัวแล้วไม่คืนสภาพแสดงว่ามีรูรั่ว เมื่อทดสอบแล้วปกติก่อนใช้งานควรไล่ลมออกโดยบีบบริเวณปลายกระเปาะ เพื่อป้องกันถุงยางอนามัยแตกขณะมีเพศสัมพันธ์ ส่วนการทดสอบหลังมีเพศสัมพันธ์ทำได้โดยนำถุงยางอนามัยที่ใช้เสร็จแล้วไปใส่น้ำ หากมีน้ำซึมออกมาแสดงว่าถุงยางอนามัยมีรูรั่ว

นอกจากนี้ควรตรวจสอบวันหมดอายุ เลือกขนาดถุงยางอนามัยให้เหมาะสมกับขนาดน้องชาย ฉีกซองถุงยางอนามัยอย่างระมัดระวัง และสวมใส่ถุงยางอนามัยขณะที่น้องชายแข็งตัว เพื่อเป็นการป้องกันถุงยางอนามัยรั่วหรือแตกได้ และเมื่อมีเพศสัมพันธ์เสร็จแล้วให้ผู้ชายถอดถุงยางอนามัยก่อนอวัยวะเพศอ่อนตัว ห่อถุงยางอนามัยด้วยถุงหรือซองพลาสติกอีกชั้นหนึ่งและทิ้งถังขยะให้มิดชิด

เลเซอร์กระชับช่องคลอดช่วยเพิ่มความสุขในการมีเพศสัมพันธ์

ผู้หญิงส่วนใหญ่มักกังวลเกี่ยวกับความสวยงามในทุกสัดส่วนของร่างกาย รวมถึงบริเวณจุดซ่อนเร้นที่อาจมีรูปลักษณ์ไม่สวยงามหรือช่องคลอดหลวม โดยเกิดจากหลายสาเหตุ เช่น กรรมพันธุ์ การคลอดลูกทางช่องคลอด และการมีเพศสัมพันธ์บ่อยครั้ง เพื่อเพิ่มความสุขและความมั่นใจในการมีเพศสัมพันธ์ให้มากขึ้น ขอแนะนำเลเซอร์กระชับช่องคลอดที่ The Skin Clinic ดูแลรักษาโดยแพทย์เฉพาะทางและมีความชำนาญในการกระชับช่องคลอด ใช้เวลาทำเพียง 30 นาที ไม่ต้องพักฟื้น ทำเสร็จใช้งานช่องคลอดได้ทันที

สำหรับผู้ที่สนใจเลเซอร์กระชับน้องสาว ติดต่อ The Akin Clinic ได้เลย ช่วยให้ช่องคลอดฟิตมากขึ้น และแก้ปัญหาน้ำหล่อลื่นน้อยที่ทำให้รู้สึกเคืองขณะมีเพศสัมพันธ์ กลับมามีเพศสัมพันธ์ที่พึงพอใจอีกครั้งหนึ่ง

เลเซอร์กระชับช่องคลอด

READ MORE>>>

APPOINTMENT “ สอบถามโปรโมชั่น/ปรึกษาฟรี/จองคิว ”
** ลงทะเบียนติดต่อเรา **

ผู้กรอกแบบสอบถามและให้ข้อมูลตามขั้นตอนขั้นต้นยืนยันว่า ได้อ่านนโยบายความเป็นส่วนตัว และ ได้กรอกข้อมูลของผู้กรอกเองตามความเป็นจริง เพื่อวัตถุประสงค์ในการติดต่อและนำเสนอผลิตภัณฑ์ และ/หรือ บริการในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการแจ้งข่าวสาร/นำเสนอ สินค้าและสิทธิพิเศษทางการตลาด/การนำเสนอของผลิตภัณฑ์ สินค้าและบริการต่างๆ