พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

วิธี ทำให้ ฟิต หลังคลอด ทริคกระชับน้องสาวน่ารู้สำหรับคุณแม่

เคล็ด(ไม่)ลับสำหรับคุณแม่คลอดธรรมชาติ ทำอย่างไรให้น้องสาวฟิต

น้องสาวหลวมไม่ฟิตกระชับเป็นปัญหาที่ทำให้ผู้หญิงรู้สึกเครียดเสมอ เพราะบริเวณจุดซ่อนเร้นเป็นส่วนสำคัญที่ผู้หญิงมักดูแลใส่ใจเป็นพิเศษ ปัญหาช่องคลอดหลวมเกิดได้จากหลายสาเหตุ หนึ่งในนั้นคือการคลอดลูกด้วยวิธีธรรมชาติ คุณแม่หลายคนเจอกับปัญหาน้องสาวหลวมหลังคลอด เพื่อให้น้องสาวกลับมาฟิตกระชับ วันนี้เราขอมาแชร์วิธีทำให้ฟิตหลังคลอด ทริคน่ารู้คืนความมั่นใจให้เหล่าคุณแม่อีกครั้ง

คลอดธรรมชาติแล้วช่องคลอดหลวมเกิดจากอะไร

คลอดลูกด้วยวิธีธรรมชาติแล้วรู้สึกช่องคลอดหลวม เป็นปัญหาหลังคลอดที่ทำให้คุณแม่หมดความมั่นใจ แล้วสาเหตุที่แท้จริงของปัญหาน้องสาวหลวมหลังคลอดเกิดจากอะไร คำตอบคือเมื่อตั้งครรภ์ร่างกายของคุณแม่จะเกิดการเปลี่ยนแปลง เพื่อรองรับการเจริญเติบโตของทารกในครรภ์ รวมถึงช่วงใกล้คลอดบริเวณช่องคลอดจะมีความหลวมมากขึ้น เป็นการเตรียมความพร้อมให้สามารถคลอดได้ง่าย ขณะที่คลอดการเบ่งและช่องคลอดขยายตามขนาดตัวทารก ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้ช่องคลอดหลวมเช่นกัน

คลอดธรรมชาติ
คลอดธรรมชาติแล้วช่องคลอดหลวมเกิดจากอะไร

อย่างไรก็ตามการคลอดลูกวิธีธรรมชาติร่างกายจะฟื้นตัวเร็ว หลังคลอดประมาณ 6 สัปดาห์ช่องคลอดจะหดตัวกลับคืนสภาพเดิมได้เอง แต่หากมีปัจจัยอื่น ๆ ร่วมด้วย เช่น อายุที่มากขึ้น น้ำหนักตัวมากเกินไป และกล้ามเนื้อช่องคลอดไม่แข็งแรง อาจทำให้ยังรู้สึกว่าช่องคลอดหลวมอยู่ หรือช่องคลอดไม่คืนสู่สภาพเดิมทั้งหมด

วิธีทำให้น้องสาวกลับมาฟิตกระชับหลังคลอด

ฝึกขมิบกระชับช่องคลอด

การฝึกขมิบกระชับช่องคลอดเป็นวิธีทำให้ฟิตแบบธรรมชาติ ที่คุณแม่หลังคลอดสามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลา โดยขมิบบริเวณช่องคลอดค้างไว้ นับ 1-10 ในใจแล้วผ่อนคลาย แนะนำให้ทำ 100-300 ครั้ง เพื่อให้กล้ามเนื้อช่องคลอดแข็งแรงขึ้น ทั้งนี้ไม่จำเป็นต้องทำครั้งเดียวจบ แต่สามารถแบ่งทำในแต่ละช่วงเวลาของ 1 วัน สิ่งสำคัญคือการฝึกขมิบช่องคลอดอย่างสม่ำเสมอและต่อเนื่อง

ออกกำลังกายกระชับช่องคลอด

อีกหนึ่งวิธีกระชับช่องคลอดแบบธรรมชาติ คือ การออกกำลังกายด้วยท่ากระชับช่องคลอด โดยคุณแม่สามารถออกกำลังกายเบา ๆ ได้หลังคลอดแล้วประมาณ 2-3 วัน สำหรับท่าออกกำลังกายกระชับช่องคลอดสามารถทำได้ดังนี้

1.ท่าสควอท

เริ่มต้นด้วยท่าสควอทที่ช่วยกระชับกล้ามเนื้อส่วนล่าง เช่น สะโพก ก้น น่อง และต้นขา รวมถึงช่วยกระชับช่องคลอดให้ฟิตขึ้น ทำได้โดยยืนตรง ขาแยกออกเล็กน้อย หย่อนสะโพกและงอเข่าให้อยู่ในท่าคล้ายนั่งเก้าอี้ลม ทำท่าลุกนั่งขึ้นลงโดยให้ต้นขาและแขนยื่นออกมาขนานกับพื้น ทำซ้ำไปเรื่อย ๆ ครบ 15 ครั้งต่อ 3 เซต

ท่าสควอท
ท่าสควอทช่วยกระชับช่องคลอดได้

2.ท่าปั่นจักรยานอากาศ

ท่าออกกำลังกายกระชับช่องคลอดง่าย ๆ ทำได้โดยนอนหงายราบกับพื้น มือทั้งสองข้างประสานไว้ใต้ศีรษะ จากนั้นยกขาขึ้นระดับอกและทำท่าปั่นจักรยานกลางอากาศ พร้อมกับฝึกขมิบช่องคลอดไปด้วยเพื่อให้ฟิตขึ้น ทำซ้ำไปเรื่อย ๆ ประมาณ 20 ครั้ง

3.ท่าสะพานโค้ง

ท่าสะพานโค้งเป็นการออกกำลังกายกระชับช่องคลอดเบา ๆ ทำได้โดยนอนหงายราบกับพื้น งอเข่าแล้วยกก้นขึ้นพร้อมขมิบช่องคลอดในขณะที่หายใจเข้า จากนั้นวางตัวลงในท่าเดิมขณะที่หายใจออก ทำซ้ำไปเรื่อย ๆ ประมาณ 30 ครั้ง

นอกจากการฝึกขมิบและออกกำลังกายกระชับช่องคลอดแล้ว ในปัจจุบันมีนวัตกรรมทางการแพทย์ที่ช่วยแก้ไขปัญหาช่องคลอดหลวม ตอบโจทย์ความต้องการของคุณแม่ยุคใหม่ โดยขอแนะนำนวัตกรรมกระชับช่องคลอดที่ The Skin Clinic ทั้งเลเซอร์กระชับช่องคลอดและศัลยกรรมตกแต่งเลเบีย ช่วยรักษาอาการช่องคลอดหลวม ช่องคลอดมีลมออกมา ช่องคลอดแห้ง และทำสวยน้องสาว คืนความมั่นใจและความสุขในชีวิตรัก ดูแลรักษาโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง มั่นใจได้ถึงผลลัพธ์และความปลอดภัย

น้องสาวฟิตด้วยนวัตกรรมกระชับช่องคลอดที่ The Skin Clinic

1. เลเซอร์กระชับช่องคลอด

เลเซอร์กระชับช่องคลอดเป็นนวัตกรรมดูแลสุขภาพน้องสาวที่ทันสมัย รักษาอาการช่องคลอดหลวม ช่องคลอดแห้ง เพิ่มน้ำหล่อลื่น อาการปัสสาวะเล็ด และปรับสภาพผิวน้องสาวให้กระจ่างใสได้โดยไม่ต้องผ่าตัด ด้วยการใช้เครื่อง Fractional CO2 Laser และเครื่อง INDIBA มีหลักการทำงานและข้อดีดังนี้

เครื่อง Fractional CO2 Laser

เครื่อง Fractional CO2 Laser เป็นการยิงลำแสงเลเซอร์ 360 องศาที่มีระบบ Scanner ทำให้เกิดแผลเล็ก ๆ จำนวนมากบริเวณช่องคลอดเพื่อให้ร่างกายซ่อมแซมฟื้นฟูตัวเอง กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินใหม่ภายในช่องคลอด รวมถึงฟื้นฟูเนื้อเยื่อช่องคลอดให้ฟิตกระชับมากขึ้น ช่วยรักษาอาการช่องคลอดแห้ง อาการปัสสาวะเล็ด และช่องคลอดมีลมออกมา ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น หลังทำงดมีเพศสัมพันธ์ 1-3 วัน

เครื่อง INDIBA

นวัตกรรมรีแพร์ใหม่ล่าสุดด้วยเครื่อง INDIBA นำเข้าจากสเปน ได้รับรองมาตรฐาน อย.ไทย US&FDA และ CE ในทวีปยุโรป เป็นการใช้เทคโนโลยีคลื่น Electrotherapy กระตุ้นการไหลเวียนเลือด การสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินบริเวณช่องคลอด เพื่อให้ร่างกายซ่อมแซมฟื้นฟูได้ถึงระดับเซลล์ ทำให้ช่องคลอดฟิตกระชับ รักษาอาการมีลมออกจากช่องคลอด ช่องคลอดแห้ง ปัสสาวะเล็ด และปรับสีผิวบริเวณปีกผีเสื้อให้กระจ่างใส ขณะที่ทำจะรู้สึกอุ่น ๆ เพียงเท่านั้น ไม่เจ็บ ไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียง หลังทำพร้อมทำกิจกรรมรักได้ทันที

2. ศัลยกรรมตกแต่งเลเบีย

ศัลยกรรมตกแต่งเลเบียเป็นการผ่าตัดบริเวณแคมเล็กหรือปีกผีเสื้อที่ยื่นผิดปกติ ยื่นมามาก หรือรูปทรงไม่สวยงาม ซึ่งอาจมีสาเหตุจากกรรมพันธุ์ การคลอดลูกด้วยวิธีธรรมชาติ การมีเพศสัมพันธ์บ่อยครั้ง และอื่น ๆ ให้มีขนาดเล็กลงและสวยงามมากขึ้น เพิ่มความมั่นใจและความสุขระหว่างมีเพศสัมพันธ์ ทั้งนี้การทำศัลยกรรมตกแต่งเลเบียต้องดูแลรักษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง เนื่องจากเป็นบริเวณที่ต้องใช้ความละเอียด

READ MORE>>>

APPOINTMENT “ สอบถามโปรโมชั่น/ปรึกษาฟรี/จองคิว ”
** ลงทะเบียนติดต่อเรา **

ผู้กรอกแบบสอบถามและให้ข้อมูลตามขั้นตอนขั้นต้นยืนยันว่า ได้อ่านนโยบายความเป็นส่วนตัว และ ได้กรอกข้อมูลของผู้กรอกเองตามความเป็นจริง เพื่อวัตถุประสงค์ในการติดต่อและนำเสนอผลิตภัณฑ์ และ/หรือ บริการในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการแจ้งข่าวสาร/นำเสนอ สินค้าและสิทธิพิเศษทางการตลาด/การนำเสนอของผลิตภัณฑ์ สินค้าและบริการต่างๆ