พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

วิธีกระชับช่องคลอดแบบเร่งด่วน ไม่อันตราย น้องสาวกลับมาฟิต

ช่องคลอดหลวม ไม่กระชับ แก้ไขได้ด้วยวิธีไหน?

ช่องคลอดหลวม ไม่กระชับ มีเสียงคล้ายการผายลมขณะมีเพศสัมพันธ์หรือขณะออกกำลังกาย ใครที่ยังไม่เจอด้วยตัวเองอาจมองเป็นเรื่องขำขันแล้วนำมา Make fun กันอยู่บ่อย ๆ แต่ทว่าหากปัญหาเหล่านี้เกิดขึ้นกับคุณเมื่อไหร่ คุณจะรู้ทันทีเลยว่านี่เป็นปัญหาที่ทำให้หญิงสาวหน้าชาจนอยากแทรกแผ่นดินหนีให้รู้แล้วรู้รอด

และแม้ผู้หญิงทุกคนจะทราบกันดีว่ายิ่งคนเรามีอายุเพิ่มขึ้นเท่าไหร่ คงเป็นเรื่องปกติที่การทำงานของอวัยวะต่าง ๆ รวมไปถึงจุดซ่อนเร้นจะเริ่มถอยหลังสวนทางกับอายุ แต่เรื่องช่องคลอดไม่กระชับกลับไม่ได้เกิดขึ้นแค่กลับกลุ่มคนอายุเลข 5 – 6 เท่านั้น แต่ยังสามารถเกิดขึ้นก่อนวัยอันควรได้เช่นกัน ดังนั้นคุณจำเป็นต้องรีบหาทางออกให้กับปัญหาด้วยวิธีกระชับช่องคลอดแบบเร่งด่วน เพราะปัญหาช่องคลอดหลวม นอกจากจะทำให้คุณสูญเสียความมั่นใจเมื่อต้องลงสนามอารมณ์แล้ว ยังส่งผลต่อสุขภาพด้านอื่น ๆ เช่น อาการปวดหน่วง ๆ ตรงบริเวณท้องน้อย, มีอาการปัสสาวะเล็ด, กลั้นปัสสาวะไม่อยู่ ฯลฯ ที่กระต่อการใช้ชีวิตในทุก ๆ วันอีกด้วย

สาเหตุช่องคลอดไม่กระชับ 
สาเหตุช่องคลอดไม่กระชับ

ช่องคลอดหลวม ไม่กระชับ เกิดจากสาเหตุอะไร?

ช่องคลอดหลวม ไม่ฟิต และไม่กระชับ เป็นหนึ่งในอาการที่เกิดขึ้นมาจากภาวะอุ้งเชิงกรานหย่อน หรือภาวะกระบังลมหย่อม โดยปัญหาเหล่านี้สามารถเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ดังนี้

ความเสื่อมตามวัยของร่างกาย

  • มักเกิดขึ้นกับผู้หญิงที่มีอายุตั้งแต่ 50 – 60 ปีขึ้นไป เนื่องจากฮอร์โมนในร่างกายเริ่มลดลง และส่งผลทำให้กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานเกิดความหย่อนคล้อย เป็นสาเหตุทำให้ช่องคลอดหลวมได้นั่นเอง

การคลอดบุตร

  • ปัญหาช่องคลอดหลวม ไม่กระชับ มีลมในช่องคลอด พบมากสุดในกลุ่มคุณแม่ที่เพิ่งผ่านการคลอดบุตรด้วยวิธีธรรมชาติมาใหม่ ๆ โดยอย่างยิ่งในคุณแม่ที่กล้ามเนื้อช่องท้องไม่แข็งแรง ก็จะยิ่งทำให้เกิดปัญหาช่องคลอดหลวมได้ง่ายกว่าคนที่กล้ามเนื้อช่องท้องแข็งแรง หรือคนที่ยังไม่เคยผ่านการคลอดบุตรมาก่อน

โรคประจำตัว

  • โรคอ้วน โรคหอบหืด โรคเบาหวาน โรคไอเรื้อรัง โรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ฯลฯ ซึ่งโรคเหล่านี้เป็นตัวการที่ก่อให้เกิดแรงดันในช่องท้องมากขึ้น และส่งผลทำให้กล้ามเนื้อบริเวณอุ้งเชิงกรานได้รับแรงดัน ทำให้เกิดปัญหาอุ้งเชิงกรานหย่อนคล้อย รวมถึงช่องคลอดหลวมได้ในที่สุด

การมีเพศสัมพันธ์

  • ผู้หญิงที่มีเพศสัมพันธ์บ่อยครั้งและสม่ำเสมอเป็นเวลานาน จะมีโอกาสช่องคลอดหลวมมากกว่าผู้หญิงที่ไม่เคยผ่านการมีเพศสัมพันธ์ หรือมีบ้างนาน ๆ ครั้ง

ทำกิจกรรมที่เพิ่มแรงดันในช่องท้อง

  • การยกของหนัก การออกแรงเบ่งมาก อาชีพหมอนวด หรือการออกกำลังกายบางประเภทที่ต้องใช้แรง จะเป็นตัวการทำให้แรงดันในช่องท้องมีมากขึ้น และอาจทำให้อาการหย่อนคล้อยมีความรุนแรงมากขึ้นด้วย
กระชับช่องคลอดเร่งด่วน แบบไม่อันตราย
กระชับช่องคลอดเร่งด่วน แบบไม่อันตราย

วิธีกระชับช่องคลอดแบบเร่งด่วน อยากมั่นใจต้องแก้ไข

เพราะเรื่องช่องคลอดเป็นเรื่องละเอียดอ่อน และมีความสำคัญกับผู้หญิงทุกคน ดังนั้นวันนี้เราจึงขอหยิบวิธีกระชับช่องคลอดแบบเร่งด่วน มาเป็นแนวทางแก้ไขเบื้องต้นให้กับสาว ๆ กัน โดยวิธีเหล่านี้ผู้หญิงทุกคนสามารถทำตามได้โดยไม่ต้องรอให้มีปัญหารุนแรงแล้วจึงค่อยแก้ไขตามหลัง จะมีวิธีไหนบ้างมาดูกัน

ฝึกขมิบช่องคลอด

  • เรียกอีกอย่างว่าเป็นการออกกำลังกายแบบคีเกิล (Kegel Exercise) ที่จะเน้นท่าออกกำลังกายที่ช่วยกระชับกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานผ่านการขมิบช่องคลอด ช่วยให้จุดซ่อนเร้นมีความกระชับขึ้น ขอแนะนำให้ทำวันละไม่ต่ำกว่า 45 นาที และต้องขมิบอย่างน้อย ๆ 5,000 ครั้ง ซึ่งวิธีต้องใช้ทั้งเวลาและความมีวินัยพอควรจึงจะเห็นผลลัพธ์ รวมถึงการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจน

ฝึกกลั้นปัสสาวะ

  • ผู้ที่มีปัญหาช่องคลอดหลวมหลายคน มักมีปัญหากลั้นปัสสาวะไม่อยู่ หรือปัสสาวะเล็ดระหว่างวันตามหลังมาด้วย วิธีแก้ไขคือให้พยายามขมิบช่องคลอด และฝึกกลั้นระหว่างขับถ่ายปัสสาวะออกมา หากทำได้ก็แปลว่าวิธีนี้ใช้งานได้ผล แต่ถ้ายังไม่ได้ก็ขอให้ฝึกทำไปเรื่อย ๆ (ต้องมีวินัย)

ควบคุมน้ำหนัก

  • เมื่อคนเรามีน้ำหนักตัวที่มากเกินไปจะทำให้ภายในช่องท้องเกิดแรงดันได้มากขึ้น และหากแรงดันไปกระทบกับกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานจำนวนมากเป็นเวลานาน ๆ ก็จะทำให้ช่องคลอดอ่อนแอและไม่กระชับได้ ดังนั้นการควบคุมน้ำหนักให้เหมาะสมจึงเป็นทางออกที่จะช่วยชะลอปัญหาช่องคลอดหลวมได้นั่นเอง

รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ 

  • อาหารเป็นปัจจัยสำคัญในการดำรงชีวิตและช่วยในการบำรุงร่างกายของคนเราให้แข็งแรง ดังนั้นการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ก็จะช่วยดูแลสุขภาพภายในของสาว ๆ ได้เช่นกัน ตัวอย่าง อะโวคาโด เป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่อุดมไปด้วยไขมันชนิดดีต่อร่างกาย วิตามินบี 6 และโพแทสเซียมที่ช่วยกระตุ้นการสร้างสารหล่อลื่นในช่องคลอด ทั้งยังช่วยเพิ่มปริมาณฮอร์โมนเอสโตรเจนที่ช่วยให้กล้ามเนื้อบริเวณช่องคลอดกระชับได้อีกด้วย

Vaginal Tight เลเซอร์กระชับช่องคลอด ที่ The Skin Clinic

หากคุณแก้ไขปัญหาช่องคลอดหลวม ไม่กระชับ ด้วยวิธีกระชับช่องคลอดแบบเร่งด่วนข้างต้นแล้วไม่เห็นผล เราขอแนะนำบริการ Vaginal Tight จาก The Skin Clinic ที่จะช่วยแก้ไขปัญหาน่าหนักใจของหญิงสาวได้อย่างตรงจุด โดยเลเซอร์กระชับช่องคลอด Vaginal Tight ถือได้ว่าเป็นนวัตกรรมใหม่ของการทำรีแพร์ ที่ผ่านการใช้พลังงานคลื่นความถี่ RF หรือ Radio Frequency ที่จะปล่อยพลังงานอ่อนในรูปแบบของคลื่นวิทยุ จึงทำให้ไร้ผลข้างเคียง ปลอดภัยจากกระแสไฟฟ้า ไม่ใช่การผ่าตัด ไม่เจ็บปวด และไม่ต้องใช้เวลาพักฟื้นหลังการทำ ช่วยให้ภายในกระชับขึ้นหลังทำใน 30 นาที

Vaginal Tight เลเซอร์กระชับช่องคลอด ที่ The Skin Clinic
Vaginal Tight เลเซอร์กระชับช่องคลอด ที่ The Skin Clinic

เลเซอร์กระชับช่องคลอด Vaginal Tight เหมาะมากสำหรับผู้หญิงที่มีปัญหาช่องคลอดไม่กระชับ ไม่เต่งตึง น้ำหล่อลื่นน้อย ปัสสาวะเล็ดระหว่างวัน หรือน้องสาวมีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ ที่สำคัญที่ The Skin Clinic ยังดำเนินงานด้วยขั้นตอนที่ปลอดภัยผ่านฝีมือการทำงานของทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ จึงทำให้คุณสามารถมั่นใจได้เลยว่าผลลัพธ์หลังการทำจะต้องน่าประทับใจ และไม่เกิดผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายต่อร่างกายของคุณอย่างแน่นอน

READ MORE>>>

APPOINTMENT “ สอบถามโปรโมชั่น/ปรึกษาฟรี/จองคิว ”
** ลงทะเบียนติดต่อเรา **

ผู้กรอกแบบสอบถามและให้ข้อมูลตามขั้นตอนขั้นต้นยืนยันว่า ได้อ่านนโยบายความเป็นส่วนตัว และ ได้กรอกข้อมูลของผู้กรอกเองตามความเป็นจริง เพื่อวัตถุประสงค์ในการติดต่อและนำเสนอผลิตภัณฑ์ และ/หรือ บริการในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการแจ้งข่าวสาร/นำเสนอ สินค้าและสิทธิพิเศษทางการตลาด/การนำเสนอของผลิตภัณฑ์ สินค้าและบริการต่างๆ