Home บทความ สุขภาพช่องคลอด บอกต่อสาวๆ วิธีกระชับช่องคลอดให้ฟิต บอกลาความหย่อนคล้อยถาวร

บอกต่อสาวๆ วิธีกระชับช่องคลอดให้ฟิต บอกลาความหย่อนคล้อยถาวร

โบกมือลาช่องคลอดหลวม ไม่กระชับ ด้วยเทคนิคเหล่านี้

เกิดเป็นผู้หญิงแท้จริงแสนลำบาก นอกจากหน้าผมหุ่นต้องเป๊ะแล้ว ของลับอย่าง “น้องสาว” ก็ต้องดูแลเป็นพิเศษด้วยเหมือนกัน ซึ่งการดูแลน้องสาวแสนรักนอกจากจะต้องตัดแต่งเล็มขนให้เป็นทรงและการรักษาความสะอาดแล้ว เรื่องการกระชับช่องคลอดให้ฟิตก็เป็นอีกไม้ตายที่ช่วยมัดใจหนุ่มข้างกายไม่ให้ไปไหนได้เหมือนกัน

หากสาว ๆ คนไหนอยากให้ผู้ชายมีอารมณ์ร่วมด้วยแบบฟินกระเจิง นอกจากเรื่องลีลาอันเร่าร้อนที่คุณมอบให้แล้ว ความกระชับของช่องคลอดก็เป็นอีกจุดที่ห้ามมองข้ามเด็ดขาด เพราะจุดนี้นี่แหละที่จะช่วยให้คุณผู้ชายฟินขั้นสุด แถมตัวคุณเองก็ยังมีอารมณ์ร่วมไปด้วย ที่สำคัญยังไม่ต้องคอยระแวงกับเสียงลมที่อาจออกมาจากช่องคลอด (ขณะกำลังมีเพศสัมพันธ์) ที่สร้างความอับอายให้กับคุณ วันนี้เราเลยมีเทคนิคดี ๆ เกี่ยวกับวิธีกระชับช่องคลอดให้ฟิตมาบอกต่อกัน

ช่องคลอดหลวม เกิดจากอะไร?

  • อายุที่เพิ่มมากขึ้น ส่งผลทำให้ฮอร์โมนเปลี่ยนแปลง ช่องคลอดไม่กระชับ และหย่อนคล้อย 
  • การคลอดลูกด้วยวิธีธรรมชาติ 
  • กิจกรรมที่ทำให้เกิดแรงดันในช่องท้อง เช่น ยกของหนัก อาชีพหมอนวด เล่นกีฬาบางประเภท (ยกน้ำหนัก)
  • เจ็บป่วยเป็นโรคบางชนิด เช่น ความดันโลหิต หอบหืด ภาวะอ้วน ฯลฯ (ส่งผลทำให้แรงดันในช่องท้องมีมากกว่าปกติ)
  • การมีเพศสัมพันธ์บ่อยครั้ง สม่ำเสมอเป็นเวลานาน
  • เคยเข้ารับผ่าตัดบริเวณช่องคลอดหรืออวัยวะภายในอุ้งเชิงกราน
ช่องคลอดไม่กระชับ แก้ไขยังไงดี
ช่องคลอดไม่กระชับ แก้ไขยังไงดี

วิธีกระชับช่องคลอดแบบปลอดภัย เห็นผล 

ขมิบช่องคลอด

การขมิบช่องคลอดเป็นหนึ่งวิธีการกระชับช่องคลอดที่ได้รับความนิยม และให้ผลลัพธ์หลังการทำที่เห็นผลจริง เทคนิคนี้เสมือนกับการออกกำลังกายให้กับอวัยวะภายในช่องคลอด วิธีการไม่ยากเพียงแค่เกร็งกล้ามเนื้อตรงบริเวณดังกล่าวค้างเอาไว้ประมาณ 10 วินาที จากนั้นคลายออกอีก 10 วินาที ทำติดต่อกันนาน 10 นาที สามารถทำได้ตลอดทั้งวันตามต้องการ ยิ่งทำให้บ่อยยิ่งเห็นผลเร็ว

ฝึกกลั้นปัสสาวะ 

คนที่มีปัญหาช่องคลอดไม่กระชับ มักมาพร้อมกับปัญหาปัสสาวะเล็ด กลั้นปัสสาวะไม่อยู่ วิธีแก้ไขคือให้พยายามขมิบช่องคลอด และฝึกกลั้นปัสสาวะด้วยการขมิบระหว่างกำลังถ่ายปัสสาวะออกมา ในช่วงแรก ๆ อาจทำได้ยากเนื่องจากร่างกายยังไม่ชิน แต่เมื่อไหร่ที่เริ่มกลั้นได้แล้วแปลว่าการฝึกในครั้งนี้ได้ผล และถ้าทำไปเรื่อย ๆ ก็จะช่วยให้ช่องคลอดกลับมาฟิตกระชับได้

ควบคุมน้ำหนัก

น้ำหนักที่เกินเกณฑ์ส่งผลทำให้ผู้หญิงเกิดลมในช่องท้องมากเกินไป และแรงดันนั้นก็จะไปกระทบกับกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน ช่องคลอดเกิดความอ่อนแอและไม่กระชับได้ ดังนั้นควบคุมน้ำหนักให้เหมาะสม รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ควบคู่กับการออกกำลังกายเป็นประจำ เพื่อลดความเสี่ยงต่อภาวะโรคอ้วนที่อาจทำให้ช่องคลอดไม่กระชับได้

วิธีแก้ไขช่องคลอดให้กระชับ เซ็กส์ไม่สะดุด

รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ 

เช่น อะโวคาโด เป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่อุดมไปด้วยไขมันดี วิตามินบี 6 และโพแทสเซียม ที่มีส่วนช่วยในการกระตุ้นการสร้างสารหล่อลื่นในช่องคลอด ทั้งยังช่วยเพิ่มปริมาณฮอร์โมนเอสโตรเจนที่ช่วยให้ช่องคลอดกระชับขึ้นอีกด้วย

งดปั่นจักรยานทางไกลบ่อย ๆ 

จริงอยู่ที่ว่าการปั่นจักรยานจะช่วยบริหารอุ้งเชิงกรานและต้นขาได้ แต่กางเกงและการเสียดสีที่เกิดขึ้นระหว่างนั้น จะส่งผลทำให้จุดซ่อนเร้นเกิดการอักเสบได้ ดังนั้นกำหนดระยะเวลาและระยะทางในการปั่นจักรยาน น่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด

บริหารช่องคลอดด้วยเก้าอี้ 

วิธีนี้ทำได้ไม่ยากสามารถทำขณะนั่งทำงานได้ เพียงแค่คุณหย่อนตัวลงมาคล้าย ๆ กับการนั่งอยู่บนลูกบอล แล้วให้หลังงอเล็กน้อยเหมือนสะพานโค้ง ยกส่วนสะโพกขึ้นมา แล้วทำท่านั้นค้างไว้ประมาณ 15 นาที โดยท่านี้จะช่วยบริหารกล้ามเนื้อบริเวณอุ้งเชิงกรานได้ดี หากทำติดต่อกันหลายสัปดาห์คุณจะรู้สึกได้ถึงความกระชับของช่องคลอด

Vaginal Tight เลเซอร์รีแพร์กระชับช่องคลอด

หากคุณคิดว่าเทคนิคกระชับช่องคลอดข้างต้นไม่ได้ผล ปัจจุบันมีอีกหนึ่งเทคโนโลยี Vaginal Tight หรือ เลเซอร์รีแพร์กระชับช่องคลอด ที่จะลบภาพจำการรีแพร์แบบเดิม ๆ เพราะเทคโนโลยีนี้จะใช้เทคนิคการทำเลเซอร์ ไม่ใช่การผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น และหมดห่วงเรื่องอาการเจ็บปวด

Vaginal Tight เลเซอร์รีแพร์กระชับช่องคลอด

Vaginal Tight จะใช้พลังงานด้วยคลื่นความถี่ RF หรือ Radio Frequency ปล่อยพลังงานอ่อนในรูปแบบของคลื่นวิทยุ ทำให้ปลอดภัยจากกระแสไฟฟ้า ไม่เจ็บปวด ไม่เป็นอันตราย เข้าแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดสำหรับคนที่กำลังเผชิญหน้ากับภาวะช่องคลอดหลวม แก้ปัญหาน้ำหล่อลื่นน้อย คลอดบุตรด้วยวิธีธรรมชาติ และเหตุผลต่าง ๆ ที่ทำให้ช่องคลอดไม่กระชับ ที่สำคัญ The Skin Clinic ยังดำเนินงานด้วยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ อุปกรณ์ทันสมัยได้มาตรฐาน เพื่อช่วยให้ผลลัพธ์เป็นไปตามต้องการควบคู่กับความปลอดภัย

READ MORE>>>

Exit mobile version