Home บทความ สุขภาพช่องคลอด วิธีรักษาอาการ คันอวัยวะเพศหญิงแบบได้ผล หมดห่วงเรื่องน่าอาย

วิธีรักษาอาการ คันอวัยวะเพศหญิงแบบได้ผล หมดห่วงเรื่องน่าอาย

คันน้องสาวปัญหาทำลายสุขภาพกาย แถมทำลายบุคลิกภาพ

อาการคันใต้ร่มผ้าเป็นปัญหาใหญ่ของผู้หญิงที่กลืนไม่เข้า คายไม่ออก บอกใครไม่ได้ โดยเฉพาะอาการคันที่เกิดขึ้นขณะที่ทำกิจกรรมนอกบ้านท่ามกลางคนหมู่มากด้วยแล้ว จะยืนเกาให้หมดเรื่องคาใจก็กลัวสายตาคนอื่น ทางเดียวที่พอทำได้คือการหาที่ลับตาคนเพื่อจัดการปัญหาเหล่านั้นให้หมดสิ้นไป (แบบชั่วคราว) แถมบางครั้งอาการคันน้องสาวไม่ได้มาแค่ความรู้สึกเท่านั้น แต่ยังตามมาด้วยกลิ่นน้องสาวที่ทำให้เสียความมั่นใจเพิ่มคูณ 10 ดังนั้นอย่าปล่อยให้ปัญหาเหล่านี้ทำให้คุณเสียความมั่นใจและพลาดโอกาสสำคัญ วันนี้ The Skin Clinic เอาใจผู้หญิงที่ไม่อยากคันน้องสาวอีกต่อไป แนะนำวิธีการรักษาอาการคันอวัยวะเพศหญิงแบบได้ผล จดไว้ใช้เตรียมสลัดความน่าอายทิ้งได้เลย

คันอวัยเพศหญิงเกาจนเป็นแผล อาจเสี่ยงปัญหาใหญ่ ห้ามละเลย

ปัญหาคันจิมิหรือบริเวณปากช่องคลอด เป็นปัญหาที่ทำให้สาว ๆ รู้สึกรำคาญและหงุดหงิดอยู่ไม่น้อย บางคนเมื่อมีอาการคันแล้วไม่ไปพบแพทย์ ก็มักมีการเการ่วมด้วยจนทำให้เกิดแผล ซึ่งการมีแผลบริเวณอวัยวะเพศไม่ใช่เรื่องดี เพราะอาจนำไปสู่การติดเชื้อและแบคทีเรียที่นำไปสู่ปัญหาต่าง ๆ ซึ่งอาการคันช่องคลอดเกิดได้หลายสาเหตุ ทั้งจากปัญหาสุขภาพ เช่น วัยทองเป็นช่วงที่ฮอร์โมนเอสโตรเจนเริ่มลดลง ส่งผลทำให้เมือกที่เคลือบในช่องคลอดลดลงไปด้วย เมื่อเกิดปัญหาช่องคลอดแห้งสิ่งที่ตามมาคืออาการคันและระคายเคือง โรคผิวหนัง การติดเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ มะเร็งปากช่องคลอด ไปจนถึงพฤติกรรมการใช้ชีวิตแบบผิด ๆ ดังนี้

– การโกนขนน้องสาว อาการคันอวัยวะเพศหญิงตรงขน มักเกิดจากการโกนขนน้องสาวจนเตียน เมื่อขนเริ่มงอกใหม่อีกครั้งอาการคันจึงตามมา

– การใช้สารเคมี สารเคมีในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจุดซ่อนเร้น เช่น สบู่ ครีมอาบน้ำ กระดาษชำระ ฯลฯ มักเป็นต้นตอของอาการคันช่องคลอด

– การใส่กางเกงที่ไม่สะอาดและรัดรูป กางเกงในคือส่วนที่ใกล้ชิดกับน้องสาวมากที่สุด หากกางเกงในไม่สะอาด เปียกชื้น ย่อมทำให้น้องสาวเกิดความอับและเกิดอาการคัน ที่สำคัญกางเกงในที่รัดรูปมากเกินไป ก็ทำให้การระบายอากาศไม่ดีเช่นกัน

– ปัญหาแคมปลิ้น ต้นเหตุของอาการคันบริเวณกลีบอวัยวะเพศส่วนใหญ่ มักเกิดอาการจากปัญหาแคมปลิ้น แคมหย่อนยาน ที่เมื่อเกิดการเสียดสีบ่อยครั้งนอกจากทำให้เกิดการระคายเคืองหรืออาการคันแล้ว ยังเสี่ยงต่อปัญหาเลเบียอักเสบที่ทำให้เจ็บปวดอีกด้วย

– การล้างอวัยวะเพศผิดวิธี นอกจากการเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นที่ไม่มีสารเคมีแล้ว การล้างจุดซ่อนเร้นผิดวิธี เช่นการสวนล้างอวัยวะเพศ มักเป็นสาเหตุทำให้ค่า pH ในช่องคลอดไม่สมดุลกัน ปัญหาที่ตามมาคือช่องคลอดแห้ง น้ำหล่อลื่นน้อย อาการคัน และตามมาด้วยกลิ่นน้องสาวกวนใจ

ผู้หญิงคันอวัยเพศ
เคล็ดลับจัดการปัญหาคันอวัยเพศหญิง

บอกลาอาการคันน้องสาวด้วยเคล็ดลับง่าย ๆ

1. ล้างจุดซ่อนเร้นด้วยน้ำอุณหภูมิห้องและผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน แต่ทั้งนี้ไม่แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดมากกว่า 1 ครั้ง เพราะอาจเสี่ยงปัญหาช่องคลอดแห้ง ดังนั้นระหว่างวันใช้น้ำเปล่าก็เพียงพอแล้ว

2. ไม่ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดน้องสาวที่มีส่วนผสมของน้ำหอมและสารเคมี

3. เช็ดทำความสะอาดหลังถ่ายอุจจาระจากด้านหน้าไปด้านหลังเท่านั้น

4. ซับอวัยวะเพศให้แห้งทุกครั้งหลังเข้าห้องน้ำ

5. สวมใส่กางเกงในที่สะอาด แห้งสนิท ไม่มีกลิ่นเหม็นอับ และไม่ใส่กางเกงในตัวเดิม

6. ใช้ถุงยางอนามัยทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์

7. หลีกเลี่ยงการสวมแผ่นอนามัยทุกวัน (ในช่วงที่ไม่มีประจำเดือน)

8. ห้ามเกาผิวบริเวณอวัยวะเพศเด็ดขาด เพราะอาจทำให้เกิดการระคายเคืองที่รุนแรงขึ้น

9. หลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์จนกว่าอาการคันจะหายดี

หากมีเพียงแค่อาการคันสามารถใช้วิธีดังกล่าวเพื่อแก้ไขเบื้องต้นได้ แต่ทั้งนี้หากเป็นอาการคันที่มาพร้อมกับปัญหาอื่น เช่น แผล ปัสสาวะติดขัด มีสีตกขาวที่แปลกไปจากเดิม รู้สึกไม่สบายตัวขณะมีเพศสัมพันธ์ มีอาการบวมแดงที่อวัยวะเพศ ฯลฯ แนะนำเข้าพบแพทย์เพื่อทำการรักษาโดยด่วน

The Skin Clinic ให้บริการดูแลน้องสาวด้วยนวัตกรรมที่ปลอดภัย

เลเซอร์กระชับช่องคลอด

ดูแลน้องสาวให้ฟิตกระชับพร้อมเพิ่มความกระจ่างใสด้วยเครื่อง INDIBA ที่ทำหน้าที่ปล่อยพลังงานคลื่นความร้อน RF (Radio Frequency) ลงในเนื้อเยื่อ เพื่อให้เซลล์เกิดการซ่อมแซมตัวเอง กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ช่องคลอดเกิดการกระชับโดยไม่ต้องผ่าตัด นอกจากนี้ยังมีประสิทธิภาพในการเพิ่มน้ำหล่อลื่น ลดปัญหาช่องคลอดแห้ง แก้ไขกลิ่นช่องคลอด ลดปัญหาปัสสาวะเล็ดในผู้หญิง ไม่เจ็บ ไม่มีแผล ไม่ต้องพักฟื้น หลังเข้ารับบริการสามารถใช้งานน้องสาวได้ทันที ไม่มีผลข้างเคียงใด ๆ ที่รุนแรง

ศัลยกรรมตกแต่งเลเบีย

แคมเล็กหรือปีกผีเสื้อที่หย่อนยาน เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดอาการคันและระคายเคือง หากเป็นเช่นนั้นแนะนำผ่าตัดเลเบียเป็นวิธีการแก้ไขปัญหาแคมปลิ้น แคมยื่นไม่เท่ากัน หรือแคมที่มีขนาดใหญ่เกินไป ให้กลับมาได้รูปทรงที่สวย กระชับ ปรับขนาดให้ใกล้เคียงกับธรรมชาติมากที่สุด เป็นนวัตกรรมดูแลน้องสาวที่ทำเพียงครั้งเดียวแต่เห็นผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงระยะยาว ไม่ต้องทำซ้ำ

ทั้งหมดนี้เป็นเคล็ดลับการจัดการปัญหาคันน้องสาว คันปีกผีเสื้อ ด้วยวิธีธรรมชาติและนวัตกรรมทางการแพทย์ที่เรานำมาฝาก ซึ่งนอกจากการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในชีวิตประจำวันที่สำคัญแล้ว หากต้องการให้การรักษาได้ผล แนะนำเข้ารับการรักษาควบคู่กับนวัตกรรมที่ The Skin Clinic ที่ช่วยจัดการปัญหาน้องสาวได้อย่างตรงจุด ปลอดภัย ได้มาตรฐาน ช่วยให้คุณจัดการปัญหากวนใจได้แน่นอน หากสนใจเข้ารับบริการสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง LINE ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย (ตอบทุกคำถามโดยทีมแพทย์)

READ MORE>>>

Exit mobile version