พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ผ่าตัดเลเบีย จะกลับมายื่นยาวเหมือนเดิมหรือไม่

เลเบียอักเสบ ปัญหาใหญ่ต้องเร่งแก้ไข เพิ่มความมั่นใจให้น้องสาว

หากย้อนกลับไปสมัยก่อนเรื่องช่องคลอดไม่กระชับ ช่องคลอดหลวม แคมปลิ้น แคมยื่นไม่เท่ากัน มักเป็นเรื่องน่าอายที่สาว ๆ ไม่กล้านำมาพูดคุยกันสักเท่าไหร่ ไม่กล้าพบแพทย์เพื่อปรึกษาปัญหา แต่ปัจจุบันเรื่องเหล่านี้ได้กลายเป็นเรื่องใกล้ตัวที่หลายคนให้ความสนใจ และต้องการเข้ารับการรักษา เพื่อทวงคืนความสวยงามให้กับน้องสาวที่รัก โดยหนึ่งนวัตกรรมที่ได้รับความนิยมคือ ‘ผ่าตัดเลยเบีย’ เพื่อตกแต่งปีกผีเสื้อให้กระชับ ลดปัญหาแคมขนาดไม่เท่ากัน แต่ทั้งนี้สาว ๆ หลายคนมักตั้งคำถาม ว่าหลังเข้ารับบริการผ่าตัดเลเบีย จะกลับมายื่นยาวเหมือนเดิมหรือไม่? หรือปัญหาเหล่านี้จะหมดไปทันทีราวกับมีเวทมนตร์ วันนี้ The Skin Clinic มีคำตอบ

เลเบียยื่นเกิดจากอะไร? ทำความเข้าใจก่อนตัดสินใจตัดปีกผีเสื้อ

แคม (Labium) เป็นอวัยวะภายนอกของเพศหญิง ลักษณะโครงสร้างคล้าย ๆ กับริมฝีปาก ทำหน้าที่ปกป้องคริสตอริส ปากช่องคลอด ปากช่องปัสสาวะ และป้องกันอาการติดเชื้อจากภายนอกเข้าสู่ภายใน โดยแต่ละคนมักมีลักษณะ สี และขนาดของแคมที่ต่างกัน ซึ่งการขยายตัวและหย่อนยานของแคมเล็ก มักทำให้เกิดเป็นติ่งเนื้อ รอยย่น รอยนูนที่กวนใจผู้หญิง สำหรับสาเหตุที่ทำให้แคมยื่นผิดปกติ มีสาเหตุดังนี้

– พันธุกรรม

– การตั้งครรภ์หรือช่วงที่มีน้ำหนักเพิ่มขึ้น มักส่งผลทำให้เกิดการสะสมของไขมันใต้ผิวหนัง และทำให้แคมเล็กมีลักษณะโตผิดปกติ

– การคลอดบุตรด้วยวิธีธรรมชาติ ทำให้ช่องคลอดขยาย ฉีกขาด แคมเล็กจึงเกิดการเปลี่ยนแปลง

– อายุที่เพิ่มมากขึ้น

– มีพฤติกรรมที่ทำให้เกิดการดังรั้งแคมเล็กบ่อย ๆ เช่น สวมใส่เสื้อผ้ารัดรูป การออกกำลังกาย การปั่นจักรยาน ฯลฯ

ผ่าตัดเลเบียคืออะไร? รักษาแล้วช่วยให้ปัญหาแคมปลิ้นหายขาดหรือไม่

การศัลยกรรมผ่าตัดเลเบีย เป็นการรีแพร์หรือการผ่าตัดบริเวณแคมเล็ก โดยแพทย์จะเลือกตัดเนื้อส่วนที่มีลักษณะยื่นออกมาผิดปกติ และตัดแต่งบริเวณน้องสาวให้ดูดีขึ้น ลดขนาดให้เล็กลง เพิ่มความมั่นใจขณะมีเพศสัมพันธ์ แก้ปัญหาช่องคลอดหลวม จึงเป็นเทคนิคที่เหมาะสำหรับหญิงสาวที่มีปัญหาแคมขนาดใหญ่มากเกินไป เพราะปัญหาแคมปลิ้มไม่ได้ส่งผลต่อเรื่องรูปลักษณ์เท่านั้น แต่ยังตามมาด้วยอาการเจ็บปวด แคมอักเสบที่เกิดมาจากการเสียดสี ในส่วนของขั้นตอนการผ่าตัดเลเบีย มีดังนี้

1. แพทย์ทำการฉีดยาชาบริเวณรอบ ๆ แคมเล็ก เพื่อทำให้คนไข้ไม่รู้เจ็บขณะผ่าตัด

2. จากนั้นแพทย์ทำการผ่าตัดแคมเล็กที่ยื่นออกมา และปรับขนาดให้เล็กลง คืนความสวยงามให้น้องสาว

3. โดยแพทย์ใช้เวลาผ่าตัดประมาณ 45 นาที จากนั้นอาจต้องพักฟื้นต่อที่คลินิกไม่เกิน 2 ชั่วโมง จากนั้นสามารถกลับบ้านได้ตามปกติ

แผลผ่าตัดเลเบียกี่วันหาย? โดยปกติแล้วผ่าหลังผ่าตัดจะมีอาการบวมเล็กน้อยในช่วง 1 – 2 สัปดาห์หลังผ่าตัด หลังจากนั้นจะค่อย ๆ ดีขึ้น แต่ข้อห้ามสำคัญหลังการผ่าตัด คืองดมีเพศสัมพันธ์ประมาณ 3 เดือน เพื่อป้องกันปัญหาแผลอักเสบ ติดเชื้อ และมีเลือดออก

ทั้งนี้ก่อนเข้ารับการรักษา แพทย์ที่ The Skin Clinic จะมีการสอบถามข้อมูลของคนไข้ ความต้องการ และสิ่งที่ต้องการแก้ปัญหา เพื่อให้คนไข้ได้รับการบริการที่น่าพึงพอใจที่สุด ในส่วนของคำถามที่ว่า หลังจากผ่าตัดเลเบียแล้ว เลเบียที่เคยยื่นจะกลับมายื่นอีกไหมในอนาคต คำตอบคือปัญหาเหล่านี้จะหมดไปถาวร! ไม่มีปัญหาแคมปลิ้น แคมยื่น หรือแคมหย่อนยานกลับมากวนใจ เนื่องจากแพทย์ทำการผ่าตัดส่วนดังกล่าวออกไปจนหมดแล้ว แต่ที่สำคัญคนไข้ต้องรักษาความสะอาดของแผลให้ดี ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด หลีกเลี่ยงอาหารที่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง เพื่อป้องกันปัญหาแผลติดเชื้อ

นอกจากการผ่าตัดเลเบียเพื่อตกแต่งแคมเล็กที่น่าสนใจแล้ว การเข้ารับบริการเลเซอร์กระชับช่องคลอด เป็นอีกนวัตกรรมดูแลน้องสาวที่น่าสนใจ ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด เพียงแค่คุณต้องเลือกเข้ารับบริการที่คลินิกที่ได้มาตรฐาน อย่าง The Skin Clinic ที่เข้าใจปัญหาของคนไข้ มีการเลือกเครื่องมือที่ได้มาตรฐาน ปลอดภัย ควบคู่กับการทำงานของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการกระชับช่องคลอดโดยเฉพาะ จึงมั่นใจได้เลยว่าผลลัพธ์ออกมาดีและปลอดภัยแน่นอน หากสนใจเข้ารับบริการสามารถสอบถามข้อมูลได้ผ่านทาง LINE ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

Read More >>>

APPOINTMENT “ สอบถามโปรโมชั่น/ปรึกษาฟรี/จองคิว ”
** ลงทะเบียนติดต่อเรา **

ผู้กรอกแบบสอบถามและให้ข้อมูลตามขั้นตอนขั้นต้นยืนยันว่า ได้อ่านนโยบายความเป็นส่วนตัว และ ได้กรอกข้อมูลของผู้กรอกเองตามความเป็นจริง เพื่อวัตถุประสงค์ในการติดต่อและนำเสนอผลิตภัณฑ์ และ/หรือ บริการในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการแจ้งข่าวสาร/นำเสนอ สินค้าและสิทธิพิเศษทางการตลาด/การนำเสนอของผลิตภัณฑ์ สินค้าและบริการต่างๆ